Điều kiện kinh doanh gara ô tô chi tiết cho người mới từ A – Z

0
2837

Điều kiện mở gara ô tô là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và sự phát triển của gara ô tô đó. Nếu bạn đang có ý định mở gara ô tô thì đừng vội bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây.

Để mở gara sửa chữa ô tô, việc đầu tiên bạn cần quan tâm và tìm hiểu đó là điều kiện kinh doanh gara ô tô cần có những gì? Để có thể chuẩn bị đầy đủ, tránh những sai sót không đáng có trong quá trình vận hành gara ô tô trong tương lai.

dieu-kien-kinh-doanh-gara-oto-1
Trước khi mở gara ô tô bạn cần tìm hiểu và đáp ứng những điều kiện kinh doanh cần có 

Những điều kiện để kinh doanh dịch vụ gara ô tô

Để mở được một gara ô tô, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

– Thông tin cá nhân của bạn phải rõ ràng, minh bạch. Cần phải có chứng minh nhân dân (có thể là căn cước công dân hoặc hộ chiếu) để đăng ký kinh doanh hợp pháp tại cơ quan quản lý địa phương nơi bạn đang sinh sống.

– Bên cạnh đó, bạn cần có đủ năng lực dân sự, hành vi dân sự mới được phép đăng ký kinh doanh. Việc này nhằm đảm bảo các quan hệ mà bạn xác lập trong quá trình hoạt động là hợp pháp.

– Bạn không nằm trong các đối tượng không được thành lập doanh nghiệp, bao gồm: Cán bộ Nhà nước, công chức Nhà nước, người chưa đủ tuổi vị thành niên hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem thêm:

Thủ tục mở gara ô tô

Cùng với các điều kiện về chủ thể như trên, để có được giấy hoạt động kinh doanh dịch vụ gara ô tô hợp pháp, bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục mở gara ô tô sau đây:

– Thủ tục bắt buộc cần có trong mọi hình thức kinh doanh đó là đăng ký giấy phép kinh doanh. Điều kiện mở gara chỉ được chấp nhận khi bạn đăng ký với với mã ngành kinh doanh phù hợp. Bạn có thể đăng ký luôn nhãn hiệu, bản quyền thương mại, vấn đề sử dụng tên gọi, hình ảnh trên biển bảng.

– Trước khi kinh doanh hay treo biển bảng gara ô tô, bạn cần hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý cho đơn vị kinh doanh của mình để tránh bị các cơ quan chức năng hỏi đến.

dieu-kien-kinh-doanh-gara-oto-2
Để gara ô tô có thể đi vào hoạt động, bạn cần phải đăng ký thủ tục mở gara ô tô

Tham khảo thêm bài viết Những dụng cụ sửa chữa ô tô không thể thiếu khi đi chơi xa

Những yếu tố cần thiết để đủ điều kiện mở gara ô tô

Để có đủ điều kiện mở gara, bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố sau:

– Khu vực và mặt bằng gara ô tô: Đây là yếu tố quan trọng, nếu lựa chọn được địa điểm đẹp, thuận lợi sẽ thu hút được lượng khách hàng đến gara đông hơn và họ sẽ quay lại cho những lần sau. 

– Vốn đầu tư: Yếu tố này sẽ quyết định đến quy mô và chức năng của dịch vụ sửa chữa ô tô mà bạn hướng đến. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc lượng khách quen và khách hàng mục tiêu.

– Nhân lực: Số lượng và kinh nghiệm nhân viên kỹ thuật và quản lý điểm trọng yếu để gara của bạn có thể thành công trong kinh doanh và phát triển lâu dài trong tương lai hay không. 

–Phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng: Sau một thời gian, gara của bạn đã đi vào quỹ đạo, mức doanh thu ổn định, thì bạn nên cân nhắc đầu tư bộ phận này để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Điều này sẽ giúp gara của bạn duy trì được lượng khách cũ và phát triển tốt khách hàng tiềm năng mới.

dieu-kien-kinh-doanh-gara-oto-3
Gara hoạt động tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Yếu tố tiên quyết của bản thân

Hiểu biết về ngành sửa chữa ô tô

Để vận hành được một gara ô tô, bạn phải am hiểu về lĩnh vực mình đang làm. Tất nhiên, bạn không cần phải là người thợ giỏi, nhưng bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của mỗi khâu để có thể kiểm soát, tránh những sơ suất, rủi ro không đáng có trong quá trình hoạt động.

khả năng quản lý gara tốt

Người quản lý gara cần có kỹ năng thiết yếu để vận hành gara phát triển đúng hướng, đạt được những mục tiêu đề ra, và có thể giải quyết mọi vấn đề giúp cho gara trở nên chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, một người chủ giỏi cần biết quản lý nhân viên, tiếp nhận và hiểu ý kiến của họ; điều hành và phân phối công việc để mang lại hiệu quả làm việc tối ưu nhất.

Nguồn vốn đầu tư 

Kinh phí để đầu tư cho một gara sửa chữa ô tô cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên là khu vực để mở gara ở đâu? quy mô lớn hay nhỏ, và quan trọng là khả năng tài chính của bạn.

Để gara của bạn trở lên chuyên nghiệp, thu hút khách hàng thì bạn cần phải đầu tư các trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Ví dụ như máy chuẩn đoán lỗi ô tô, và các công cụ sửa chữa chuyên dụng. Có như vậy, gara ô tô của bạn mới có thể đáp ứng được hết các nhu cầu cơ bản của khách hàng.

dieu-kien-kinh-doanh-gara-oto-4
Bạn cũng cần có tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực này để có thể kiểm soát được hoạt động của gara

Chiến lược duy trì và phát triển gara ô tô

Để duy trì và phát triển được gara ô tô ngày càng chuyên nghiệp hơn, bạn phải biết cách để giữ chân nhân viên và đào tạo cho họ trở thành những người thợ chuyên nghiệp. Với những người có thâm niên, sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều cho công việc sau này. 

Khi gara ô tô của bạn đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, bạn cần chú trọng đầu tư để nâng cấp thêm những dịch vụ sửa chữa; đưa ra các chương trình khuyến mãi, sản phẩm dịch vụ để thu hút khách hàng.

Và sau một thời gian chú trọng phát triển, gara của bạn đã chuyên nghiệp và có lượng khách hàng ổn định thì bạn nên suy nghĩ về việc mở thêm chi nhánh để mở rộng thương hiệu gara mình để có thêm nhiều người biết đến. Nếu làm được việc này thì bạn đang dần bước tới thành công rồi đó.

Trên đây là những điều kiện kinh doanh gara ô tô bạn cần phải nắm được khi muốn kinh doanh lĩnh vực này. Đối với ngành nghề nào cũng vậy, việc tìm hiểu kỹ về những điều kiện, thủ tục sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here