Facelift nghĩa là gì? “ĐÁNH GIÁ” Có nên mua ô tô bản facelift?

0
1499

Trong giới ô tô thường hay xuất hiện nhiều những thuật ngữ bằng tiếng Anh khiến chúng ta bối rối không biết nghĩa nó là gì, Facelift là một trong số đó. Chính vì vậy trong bài viết này dienmaytot sẽ chia sẻ với các bạn Facelift nghĩa là gì? Cũng như có nên đầu tư xe Facelift hay không – một bài toán khó khiến nhiều người đau đầu.

Facelift nghĩa là gì? 

Facelift là gì? Facelift là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực ô tô, chỉ những phiên bản nâng cấp từ một model xe ra đời trước đó của các hãng xe. Nhìn chung về cơ bản đây có thể được coi như là một phiên bản cập nhật về cho một mẫu xe về ngoại hình, nội thất… của xe.

Song, trọng tâm chính là hãng xe muốn mang lại một cho mẫu xe cũ một điện mạo mới, hiện đại và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hơn. Có một số hãng tiến hành nâng cấp cả động cơ và công nghệ cho phiên bản Facelift, song không tạo ra những khác biệt lớn đối với phiên bản hiện hành.

facelift nghĩa là gì

Facelift nghĩa là gì?

Các hãng sản xuất xe hơi có thể cho ra đời một phiên bản facelift vào bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời xe ô tô, nhằm tăng sức cạnh tranh cho đời xe đó trên thị trường. Song, thông thường thời điểm các hãng sản xuất tung ra thị trường phiên bản xe Facelift sẽ nằm giữa chu kỳ (giữa của khoảng thời gian model xe ra mắt và thời điểm mà chuẩn bị ra mắt model mới).

Những lý do cần cho ra đời các phiên bản xe facelift 

Thởi gian là kẻ thù của mọi vật trên thế gian, nó có sức tàn phá vô cùng lớn. Xu hướng thẩm mỹ của con người thay đổi theo thời gian và những mẫu xe được đánh giá cao về ngoại hình chỉ sau thời gian ra mắt 5 đến 6 năm nó đã trở nên lỗi thời.

Chính vì vậy việc nâng cấp, cải tiến về ngoại hình cũng như các chi tiết nội thất bên trong của các phiên bản xe là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho vòng đời của ô tô được kéo dài hơn cũng như tăng sự cạnh tranh trên thị trường. 

định nghĩa facelift

Lý do có các phiên bản xe facelift

Không chỉ vậy những thiết kế bên trong về động cơ và chi tiết máy của mẫu xe vẫn còn phù hợp với thị trường và nhu cầu của người sử dụng ở thời điểm hiện tại. Việc cho ra thị trường một mẫu xe mới với thiết kế mới hoàn toàn từ trong ra ngoài là điều không cần thiết. 

Việc Facelift lại xe cũng được chia  ra làm nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ sẽ có những khái niệm khác nhau. Những cấp độ Facelift sẽ được chúng tôi chia sẻ trong phần dưới đây.

Các cấp độ Facelift xe hơi

Phiên bản Facelift nhẹ

Thông thường mỗi một năm, các hãng sản xuất xe hơi sẽ tung ra thị trương những phiên bản cập nhật của cùng một mẫu xe đó. Sự cập nhật này có thể về màu sắc cùng những chi tiết nhỏ của xe.

Những phiên bản mới này được xem như là một chiến thuật kinh doanh của các hãng xe theo năm nhằm kích cầu từ người mua. Mỗi năm chỉ thay đổi một vài chi tiết nhỏ của xe, vừa tiết kiệm được chi phí vừa tạo được sự mới mẻ cho mẫu xe. Việc thay đổi như vậy được gọi là Facelift nhẹ.facelift nghia la gi

Phiên bản Facelift nhẹ

>>>Tham khảo ngay: Thuế trước bạ là gì? Cách tính thuế trước bạ xe Ô tô 2020

Phiên bản Facelift làm mới 

Facelift nghĩa là gì? Phiên bản facalift mới có ưu điểm gì? Đối với phiên bản Facelift làm mới là phiên bản cập nhật lớn hơn cho mẫu xe đến từ các nhà sản xuất.

Ở phiên bản này các hãng sản xuất thực hiện tái cấu trúc của xe kèm theo sự thay đổi về phong cách ngoại thất của xe. Song song với đó, nội thất của xe cũng được tích hợp thêm nhiều những tính năng mới. 

Nếu một mẫu xe được hãnh tiến hành Facelift mới sẽ là một sự thay đổi mang tính đột phá so với mẫu năm trước đó. Đi kèm với những sự thay đổi về tính năng cũng như trang thiết bị là sự thay đổi về giá thành (giá của chúng có thể tăng lên so với phiên bản cũ). 

Ở phiên bản Facelift làm mới động cơ cũng và nền tảng xe không có sự thay đổi so với phiên bản trước đó. 

Facelift bản thiết kế lại

Đây là phiên bản được nhà sản xuất đưa ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao hơn của người tiêu dùng. Chúng thường có giá thành cao hơn so với những phiên bản tiền nhiệm. thế nào là xe ô tô facelift

Phiên bản Facelift có thiết kế thu hút

Nó có những thay đổi lớn cả bên trong lẫn bên ngoài xe, đây có thể được coi là phiên bản đại cải tiến. Một phiên bản xe Facelift thiết kế lại được chế tạo trên công nghệ mới nhất, nội thất hiện đại, kiểu dáng bắt mắt phù hợp với xu hướng thẩm mĩ của con người. Thậm chí chúng còn được các nhà sản xuất cải tiến nhẹ về động cơ.

Song, những con xe này nhà sản xuất thường đưa ra rất ít những ưu đãi đối với ngưởi tiêu dùng. 

Có nên mua ô bản Facelift hay không?

Như ở trên đã giải thích Facelift nghĩa là gì? Vậy thì có nên mua ô tô bản Facelift không là một bài toán khó đối với nhiều người. Song có rất nhiều người lựa chọn mua xe phiên bản Facelift thay vì một chiếc xe mới (với model mới). Lý giải điều này những chuyên gia trong việc nghiên cứu thị trường ô tô đưa ra một số lý do như sau:

Những phiên bản xe Facelift sở hữu nhiều nâng cấp giá trị

Dù không có sự thay đổi về model cũng như nền tảng của xe, song những phiên bản Facelift sở hữu nhiều nâng cấp giá trị đến từ nhà sản xuất.

  • Nội thất: Nhiều phiên bản Facelift được nhà sản xuất cải tiến thêm nhiều thiết bị hiện đại, mang đến sự tiện nghi và những trải nghiệm tuyệt vời chọn người dùng.
  • Về ngoại thất: Facelift mang đến cho người dùng nhiều phiên bản với màu sắc khác nhau
  • Ngoài ra, những nhược điểm ở phiên bản cũ đều được hãng khắc phục, đem đến cho khách hàng phiên bản hoàn hảo nhất của mẫu xe. 

ưu điểm khi mua xe ô tô facelift

Ưu đãi bảo dưỡng khi mua xe Facelift

Dịch vụ ưu đãi hấp dẫn

Với những phiên bản Facelift đưa ra cho khách hàng nhiều chương trình ưu đãi khác nhau để thu hút, kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng.

Thông thường những chương trình ưu đãi này sẽ là tặng kèm một phụ kiện giá trị cho xe hoặc một gói bảo dưỡng xe miễn phí tại các trung tâm bảo dưỡng của hãng với thời hạn xác định (chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng ô tô là không hề nhỏ, do đó ưu đãi này là vô cùng hấp dẫn đối với người tiêu dùng).

Giá bán phù hợp

Ở các phiên bản xe Facelift thường có mức giá hấp dẫn do các hãng thường sẽ không có sự đầu tư quá nhiều về mặt quảng cáo. Điều đó giúp cho giá bán của xe sẽ không phải chịu nhiều chi phí quảng cáo từ đó có mức giá mềm hơn. 

Đồng thời nhà sản xuất sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh nên giá xe và giá trị nhận được của người dùng không có sự chênh lệch. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về xe Facelift. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được Facelift nghĩa là gì, cũng như có đáp án cho câu hỏi nên lựa chọn xe Facelift hay không?