Kích thước cầu nâng 1 trụ là bao nhiêu?

0
1073

Để đảm bảo cho việc thi công cầu nâng rửa xe đúng kỹ thuật với chất lượng tốt nhất, yêu cầu của người dùng là cần phải chú ý đến vấn đề kích thước cầu nâng 1 trụ.

Do đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết kích thước thi công, lắp đặt cụ thể của từng loại cầu nâng rửa xe ô tô trên thị trường hiện nay. 

Kích thước cầu nâng 1 trụ trên thị trường

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là thiết bị đảm nhiệm chức năng nâng hạ ô tô để đảm bảo cho việc thực hiện vệ sinh cho xe một cách nhanh chóng và tiện dụng các vị trí như gầm và bánh xe.

kích thước cầu nâng 1 trụ
Bản vẽ thiết kế thi công cầu nâng 1 trụ lắp nổi

Thị trường cầu nâng tại Việt Nam hiện nay có 2 loại thông dụng nhất là cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ và cầu nâng Việt Nam. Kích thước của 2 loại này được thiết kế khá giống nhau: 

Đối với cầu nâng Ấn Độ

– Chiều dài của Ty nâng Ấn Độ là 2.2 m, được chia làm 2 phần bao gồm lõi ty nâng và vỏ bọc của ty nâng.  

– Đường kính của phần ty ben ngoài là: 325mm

– Đường kính phần ty trong: 270mm

– Chiều cao của cầu nâng: 1500mm

Cho nên khi thi công, lắp đặt thiết bị cầu nâng của Ấn Độ người dùng cần phải đặc biệt chú ý tới những vấn đề này để đảm bảo việc lắp đặt được đúng thông số kỹ thuật của cầu, đảm bảo cho quá trình nâng – hạ xe được thực hiện tốt nhất.

Khi thực hiện đào móng cho cầu, bạn phải chú ý đào sâu 2.4 – 2.5m, đồng thời đổ thêm một 1 lớp bê tông bên dưới khoảng 0.2-0.3m.

Tham khảo thêm: Tại sao nói cầu nâng 1 trụ ấn độ là sự lựa chọn tuyệt vời?

Đối với cầu nâng rửa xe sản xuất Việt Nam

– Ty cầu nâng 1 trụ của Việt Nam có kích thước là 2.1m và cũng được chia làm phần lõi ty và vỏ bọc như ty cầu nâng của Ấn Độ. 

– Phần ty bên ngoài cso đường là: 325 mm

– Ty trong của đường kính là: 270 mm

– Cầu nâng có chiều cao: 1500mm.

Nhìn chung, phần kích thước này giữa cầu nâng của Ấn Độ và Việt Nam là khá giống nhau. Chỉ chênh lệch một phần nhỏ ty cầu của ấn độ lớn hơn của việt nam. 

Hướng dẫn đào hố ty cho cầu nâng
Hướng dẫn đào hố ty cho cầu nâng

Kích thước các kiểu lắp đặt cầu nâng hiện nay

Kiểu lắp nổi

Kiểu lắp nổi hiện được rất nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay. Việc thi công, lắp đặt của loại này cũng khá đơn giản. Đặc biệt, còn rất sạch sẽ vì đất cát không bị lắng đọng sau khi làm việc xong. Hơn nữa việc sử dụng lâu dài cũng không ảnh hưởng tới piston của cầu.

Quá trình thực hiện đào hố móng bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau đây: 

– Thứ nhất: phần đáy móng cần phải được đảm bảo gia cố kiên cố để không bị lún trong quá trình sử dụng sau này

– Thứ 2: Thực hiện làm đúng kích thước chiều cao. Ty cầu nâng của Ấn Độ có độ dài 2,2m. Cho nên, chiều cao từ bê tông đáy cho tới mặt nền cần phải đạt được là 2.2m.

– Chiều dài bàn nâng là 4,4m cộng thêm với đường dẫn phần đầu và cuối của các bên là 0,3m. Như vậy, phần tổng chiều dài bàn nâng đạt 5m.

Lắp đặt cầu nâng ô tô rửa xe kiểu nổi
Lắp đặt cầu nâng ô tô rửa xe kiểu nổi

Ben nâng rửa xe ô tô lắp âm nền

Với việc thi cong lắp âm nền, bạn cần chú ý thực hiện đào 1 hố sâu 2,65m, các chiều dài và rộng lần lượt là 1m2.

– Tiếp đến, người dùng cần phải chú ý thực hiện đổ thêm 1 lớp bê tông với chiều dày 30cm, đảm bảo sao cho phần bê tông đáy đến phần bề mặt nền đảm bảo hoàn thiện cốt 0.00 là 2,35m. 

Với cách lắp đặt này thì phần cao độ của hố móng cầu Ấn Độ lắp âm chênh lệch nhau khoảng 15cm so với kiểu lắp nổi.

Đặc biệt, đối với kiểu lắp này mọi người cần phải chú ý đến chi tiết bàn nâng hạ rửa xe phải được để ra 1 khoảng, sao cho bằng hoặc lớn hơn so với phần mặt bàn cầu.

– Chiều dài của bàn nâng  là kiểu lắp nền là 4,4m, hơn nữa kiểu lắp này lại không có đường dẫn ở đầu và cuối nwh kiểu lắp nổi.

Việc nắm bắt được kích thước cầu nâng 1 trụ vô cùng quan trọng trong quá trình thi công và lắp đặt cầu nâng rửa xe hiện nay. Chúng đảm bảo cho việc thực hiện, thi công đạt chất lượng hiệu quả nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here