Fame là gì? Các từ có liên quan đến fame mà bạn nên biết

0
103

Hiện nay trên các trang mạng xã hội bạn dễ dàng bắt gặp các cụm từ có liên quan đến fame như bú fame, đú fame, hám fame, kiếm fame… Vậy thực chất fame là gì? Cách sử dụng fame như thế nào?

Fame là gì?

Fame - sự nổi tiếng
Fame – sự nổi tiếng

Fame là một từ tiếng Anh, dich sang tiếng Việt có nghĩa là danh tiếng, sự nổi tiếng… Từ này được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật. Nó gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, streamer… được nhiều người hâm mộ và biết đến.

Danh tiếng mà một người có được chính là do các fan hâm mộ của người đó đặt ra. Danh tiếng càng cao thì đồng nghĩa với tỷ lệ fan của họ càng cao. Nếu như càng có nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ rằng danh tiếng của bạn đang càng lớn và cũng có thể ngược lại.

Các từ khác liên quan đến fame là gì?

Bú fame là gì?

Bú fame hay đú fame là một trong số những cụm từ mà chúng ta thấy thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Bú fame hay đú fame chính là sự kết hợp của ngôn ngữ tiếng Việt và ngôn ngữ tiếng Anh để tạo thành.

Như đã giải thích ở trên, fame trong tiếng Anh có nghĩa là danh tiếng, là sự nổi tiếng. Vậy thì chúng ta có thể suy luận ra từ bú fame có nghĩa là “bú danh tiếng, bú sự nổi tiếng”. Hay đú fame chính là “đú danh tiếng, đú sự nổi tiếng”.

Bú fame để được nổi tiếng
Bú fame để được nổi tiếng

Bú fame hay đú fame ở đây nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn lấy sự nổi tiếng của người khác để làm bàn đạp cho chính bản thân mình. Về bản chất thì cụm từ này được dùng để mỉa mai, châm biếm một người nào đó đang muốn nhanh chóng được nổi tiếng nhờ vào sự nổi tiếng của người khác.

Hiện tượng này chúng ta thường thấy nhất trong giới showbiz. Mục đích mà họ làm như vậy là để gây được sự chú ý của cộng đồng mạng và từ đó có thể nổi tiếng hơn.

Ví dụ: Khi một ca sĩ hay diễn viên nào đó vướng phải scandal về chuyện tình cảm hay sự nghiệp. Lúc này sẽ có nhiều người không có được nổi tiếng bằng họ cũng đưa ra những phát ngôn hoặc có những hành động nào đó gây ra tranh cãi dư luận. Mục đích của việc làm này là để tạo sự chú ý giúp bản thân được nổi tiếng hơn. Thậm chí để có được danh tiếng mà rất nhiều người còn tự làm ra những trò lố bịch khác người chỉ để được chú ý.

Hám fame là gì? 

Hành động hám fame
Hành động hám fame

Nổi tiếng, được nhiều người biết đến luôn là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có được. Ai cũng mong muốn bản thân có được danh tiếng.

Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta có thể thấy có rất nhiều người có được danh tiếng nhưng lại không bằng năng lực của bản thân. Sự nổi tiếng mà họ có được chỉ là dựa vào những người khác mà thôi.

Hay có những chiêu trò “lố bịch” theo kiểu độc lạ, số lượng fan lớn để kiếm fame cho mình. Hoặc bằng nhiều cách khác họ có thể nói xấu, bôi nhọ người khác. Có thể làm đủ mọi cách để có thể kiếm được fame từ những người nổi tiếng hơn.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản hám fame hay kiếm fame, câu fame thực chất là chỉ những trò lố lăng, không mấy tốt đẹp để được nổi tiếng. 

Hall of fame là gì?

Hall of fame - tên của một bài hát
Hall of fame – tên của một bài hát

Hall of fame hay còn được biết đến là “Đấu trường danh vọng”. Đây chính là nơi sở hữu phòng máy đạt chuẩn eSports đã khai trương và tiến hành quy trình hoạt động ở TP.Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó thì Hall of fame còn được biết đến là một bài hát nổi tiếng của ban nhạc pop rock The Script. Bài hát này đã đạt được doanh số bán đĩa trong số album phòng thu xếp thứ 3 của bạn nhạc này. Ca khúc này cũng có sự góp mặt của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ là William của The Black Eyed Peas.

Yamete kudasai nghĩa là gì? Kimochi yamete nghĩa là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến fame là gì cũng như một số từ có liên quan đến fame. Có thể thấy rằng, các từ như bú fame, hám fame… xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng và nó đều mang ý nghĩa châm biếng không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên để tránh hiểu nhầm trong ngôn ngữ nói và viết thì chúng ta cũng không nên lạm dụng các từ này quá nhiều. Hãy chú ý sử dụng chúng sao cho phù hợp.

Ngoài ra, để biết thêm các thông tin hay và mới nhất các bạn đừng quên theo dõi dienmaytot.org mỗi ngày nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here