Đa đoan là gì? Cách nhận biết người có tướng số đa đoan

0
159

“Đa đoan” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết đa đoan là gì hay lòng người đa đoan nghĩa là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cụm từ này nhé!

Đa đoan là gì?

Đa đoan - người luôn suy nghĩ nhiều
Đa đoan – người luôn suy nghĩ nhiều

Nghe nhắc đến hai chữ “đa đoan” thì chúng ta có thể dễ dàng đoán được rằng ý nghĩa của hai từ này là không có mấy tươi sáng. Thế nhưng, đa đoan có nghĩa là gì?

“Đa” ở đây có thể hiểu là nhiều, là đa số, đa phần… thường được dùng trong những trường hợp nhắc đến điểm chung của rất nhiều người hay sự vật, sự việc nào đó.

Còn “đoan” theo như đạo đức của Nho giáo thì nó được xem là một trong những đức tính tốt đẹp của con người dựa theo lẽ luân thường. Như vậy, mọi tư tưởng hay hành động trái với lẽ thường thì đều sẽ bị phản bác và coi đó là dị đoan. Ví dụ như mê tín dị đoan. Do đó, “đoan” ở đây còn bao gồm yêu ghét của con người, là lòng trắc ẩn, là sự hiếu kính hay tín, nghĩa…

Khi nhắc tới “đa đoan” thì chúng ta có thể hiểu rằng cụm từ này nhắc đến những người có tài nhưng lại có nhiều nỗi lo toan, là kiểu người này thường nhạy cảm và rất dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm.

Bên cạnh đó thì “đa đoan”cũng là từ được dùng để chỉ tính cách, lối sống của con người và nó thường được dùng khi nhắc đến nữ giới. Ở đây ý chỉ những người phụ nữ có nhiều duyên nợ, khổ sở và có cuộc sống không mấy hạnh phúc. Bởi lẽ người đa đoan thường là kiểu người sống nội tâm, rất nhạy cảm vì luôn suy nghĩ quá nhiều nhưng lại không chịu nói ra cho nên cuộc sống hay tình cảm của họ đều dang dở, khiến họ gặp phải rất nhiều đau buồn và bất hạnh.

Chính sự yếu đuối, đa sầu đa cảm và thiếu quyết đoán thường sẽ khiến cho họ gặp phải những tổn thương bởi sự lừa lọc, lợi dụng cả về mặt tình cảm và đôi khi là cả về vật chất. Hầu hết họ đều là người lỡ dở trong cuộc sống, có rất nhiều nỗi buồn và bất hạnh. 

Ngoài ra thì “đa đoan ” còn mang một nghĩa khác là chỉ về những người nhiều chuyện, lôi thôi, cay nghiệt.

>>Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Tác dụng của kỹ năng mềm

Quỷ kế đa đoan là gì?

Người quỷ kế đa đoan - lắm mưu nhiều kế
Người quỷ kế đa đoan – lắm mưu nhiều kế

Cùng với từ “đa đoan” thì “quỷ kế đa đoan” cũng là câu được mọi người nhắc đến rất nhiều. Đây chính là một câu thành ngữ Hán – Việt, được dùng để chỉ những người có tính cách xảo quyệt, lắm mưu nhiều kế, rất gian ác và có rất nhiều suy nghĩ xấu xa. “Quỷ kế” ở đây chính là để chỉ những người kế hèn, mưu ma chước quỷ. Còn “đa đoan” có nghĩa là số nhiều, chỉ sự xấu xa trên nhiều phương diện khác nhau.

Những người có tính cách quỷ kế đa đoan thường là người rất khó lường, khó ai có thể đoán được tâm địa bất chính của họ. Kiểu người này khi xuất hiện trước đám đông thì luôn tỏ ra mình là một người rất ngay thẳng, tốt đẹp. Tuy nhiên ở sau lưng thì lại luôn châm chọc, tìm kế để hãm hại người khác. Dù bạn có tốt với họ, hết lòng hết dạ vì họ đi chăng nữa thì cũng chẳng thể biết được liệu một lúc nào đó họ sẽ trở mặt thành thù với bạn hay không.  

Vì vậy nếu như bạn đã nhận định được ai đó là kiểu người “quỷ kế đa đoan” thì cách tốt nhất là hãy cố gắng tránh họ càng xa càng tốt và đặc biệt là đừng gây xung đột kẻo sẽ rước họa vào thân.

Nhận biết người có số kiếp đa đoan

Trong quan niệm nhân tướng học thì những người phụ nữ đa đoan có thể nhận biết qua tướng mạo hay vẻ bề ngoài. Dưới đây là một số dấu hiệu về người có số kiếp đa đoan mà bạn có thể nhìn thấy:

  • Tai vểnh lên cao hơn lông mày
Nhận biết người có số kiếp đa đoan thông qua tai
Nhận biết người có số kiếp đa đoan thông qua tai

Theo Nhân tướng học gọi tướng tai như vậy là tai đón gió. Người này được dự đoán là kiểu người thông minh, nhạy bén về việc nghe ngóng, thu thập và phân loại thông tin. Những người có “tai vểnh lên cao hơn lông mày” thường thích tụ tập bạn bè để trò chuyện, tán gẫu và thích săn lùng những tin tức có tính “giật gân” về đời sống riêng tư của tất cả mọi người xung quanh. Vì vậy mà đôi lúc gây ra vạ miệng, dễ mất lòng của mọi người xung quanh và khiến mọi người thường không muốn dây dưa hay tiếp xúc nhiều.

  • Vành tai nhô ra bên ngoài

Người phụ nữ mà có vành tai lộ ra bên ngoài một cách rõ rệt thì bản tính khi sinh ra đã là người thích bơm đặt, hay nói xấu người khác. Họ không muốn nghe, không muốn người khác nói về những điều mà bản thân không thích.

Những người này thường có tính tình cương trực, thẳng thắn nhưng lời nói lại cộc cằn, khó nghe và gần như không phân biệt được đâu là phải, đâu là trái. Họ thường nghĩ gì thì nói đó và gần như không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Ngoài ra, nếu như có ai đó lỡ nói gì không hay về mình thì họ sẽ “nhớ lâu thù dai”.

  • Xương gò má nhô ngang, giọng nói ồm ồm
Nhận biết người có số kiếp đa đoan thông qua gò má
Nhận biết người có số kiếp đa đoan thông qua gò má

Người mà có phần xương gò má nhô ngang đa số là những người ngang ngạnh, lấn lướt chồng. Thêm vào đó thì những người này lại có tướng khắc phu. Đặc biệt, người có tướng gò má như vậy lại thêm lời nói, ngữ điệu thô kệch cùng giọng nói ồm ồm thì lại ngày càng khắc phu. Họ thường phải trải qua nhiều lần kết hôn, tình duyên lận đận và trắc trở.

  • Trán dô, có nhiều nếp nhăn, mắt ướt và sâu

Theo như quan niệm xưa thì trán chính là nơi nắm giữ đường nhân duyên của người phụ nữ. Người mà có trán dô thì nên kết hôn muộn để tránh được xung khắc với chồng. Trán mà có nhiều nếp nhăn thì sẽ có nghĩa là phá hoại hôn nhân.

Người mắt sâu thường có tính cách khác biệt, khó hòa hợp được với người chồng. Vì vậy đa phần sẽ là người sống cô độc. Ngoài ra, nếu như mắt không khóc mà ướt thì cũng sẽ thuộc kiểu người “phòng không gối chiếc”.

  • Mũi lộ xương, răng không đều

Người phụ nữ có sống mũi lộ xương, không đầy đặn thì duyên phận vợ chồng cũng nhạt nhòa. Cho dù là có lấy chồng thì cũng không ở gần, luôn phải sống cách xa chồng. Người phụ nữ có tướng được gọi là “vượng phu ích tử” phải là người có chóp mũi tròn đầy, cánh mũi nở và đầy đặn.

  • Tướng lông mày dài

Người phụ nữ có tướng lông mày dày thường có tính tình khá ương ngạnh và rất thích tranh luận. Do có tính cách ương ngạnh nên từ nhỏ họ đã hay tị nạnh, trưởng thành thì lại thích phê bình người khác, thích phán xét, soi mói người khác và thậm chí là coi người khác không ra gì.

Làm thế nào để thoát khỏi đa đoan?

Người đa đoan thường là người có cuộc sống khó khăn, luôn tự mình đày đọa cuộc sống của chính mình. Do đó, họ chỉ cần thay đổi dần tính cách, lối sống và suy nghĩ là có thể cải thiện được. Hãy làm theo một số điều sau đây để giảm bớt đa đoan:

Sống vui vẻ, tích cực giúp giảm sự đa đoan
Sống vui vẻ, tích cực giúp giảm sự đa đoan

– Bạn nên hài lòng với những gì mình đang có chứ không nên sân si, tị nạnh với người khác. Sự hoàn hảo đôi khi nó không đến từ cuộc sống đầy đủ, viên mãn mà nó đến từ chính những điều giản đơn trong cuộc sống.

– Hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tích cực, biết cách ứng xử trước bất kỳ tình huống nào. Nếu để bản thân bị dẫn dắt bởi nhận thức sai sẽ khiến cho bạn trở nên trầm trọng, chẳng khác nào là nhặt rác về xây số phận của mình cả.

– Thay vì cằn nhằn, phê phán người khác thì bạn hãy có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình cũng như mọi người xung quanh. Hãy quẳng gánh lo đi để sống vui vẻ, lạc quan, tưới mát tâm hồn của bạn bằng những việc làm tử tế.

– Hãy tự giải thoát chính mình ra khỏi những mớ bòng bong và những suy nghĩ tiêu cực.

Như vậy bạn đã hiểu được đa đoan là gì rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho đọc giả những thông tin bổ ích để bản thân luôn sống vui vẻ, hạnh phúc, giảm bớt đi phần nào đó sự đa đoan trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here