Cung Bạch Dương là con gì? Tính cách và sự nghiệp

0
146

Cung Bạch Dương chính là cung đứng đầu trong 12 cung Hoàng đạo. Mỗi cung lại có tính cách, sự nghiệp, tình duyên khác nhau. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải mã chi tiết về cung Hoàng đạo này. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Cung Bạch Dương là con gì?

Nguồn gốc cung Bạch Dương

Bạch Dương là tuổi con gì?
Bạch Dương là tuổi con gì?

Bạch Dương được biết đến là cung đầu tiên trong số 12 cung Hoàng đạo. Nó mang biểu tượng là hình ảnh một con cừu đực và thuộc cung lửa. Đây là chòm sao đứng đầu và luôn được ví như người đứng đầu bầy đàn.

Bạch Dương hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Aries. Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Aries chính là con cừu vàng của Zeus. Hơn nữa, cái tên này còn đại diện cho một nhà lãnh đạo, quyền lực ngôi sao và là người có trái tim nhân hậu.

Bạch Dương thuộc cung Hoàng đạo thứ nhất của vòng tròn Hoàng đạo. Nó mang biểu tượng của con cừu đực nên những người thuộc cung Bạch Dương có bản chất tiên phong và có tố chất của người lãnh đạo. Được cai trị bởi sao Hỏa, Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa nên họ sẽ hơi nóng tính, có xu hướng hơi bạo lực. Tuy nhiên họ là người luôn muốn thử mọi thứ bằng sự đam mê và lòng dũng cảm.

Những người có ngày sinh từ 20 tháng 3 đến 19 tháng 4 sẽ thuộc cung Bạch Dương.

>>Xem thêm: Tổng hợp 45+ những câu nói hay về tình yêu

Biểu tượng của cung Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương - một con cừu đực
Biểu tượng của Bạch Dương – một con cừu đực

Nếu nhìn thấy biểu tượng của chòm sao Bạch Dương này thì nhiều người có thể nghĩ rằng đây là một chòm sao khá “yếu đuối” và cần được người khác che chở. Tuy nhiên thực tế thì lại không phải như vậy, Bạch Dương chính là cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo và nó chính là đại diện cho sự sống và ánh sáng. Với năng lượng nhiệt huyết của bản thân thì Bạch Dương luôn mang đến nhiều năng lượng và sự vui vẻ cho mọi người xung quanh.

Bạch Dương được sinh ra với vai trò là người bảo vệ. Họ là người sống rất tình cảm và đặt gia đình lên vị trí hàng đầu. Nếu như là nữ Bạch Dương thì họ sẵn sàng hy sinh những gì tốt đẹp nhất của mình cho con cái. Nếu như bạn gặp rắc rối thì người đầu tiên xuất hiện chắc chắn sẽ là Bạch Dương. Bạch Dương luôn làm mọi thứ trong khả năng của mình để gia đình họ có cuộc sống tốt.

Truyền thuyết liên quan đến cung Bạch Dương

Truyền thuyết về Bạch Dương
Truyền thuyết về Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp thì từ xa xưa vua xứ Beotie chính là Athamas và người vợ Nephele (con gái của nữ thần Mây) có hai người con: hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. Bởi vì ham mê nhan sắc mà Athamas đã đuổi Nephele đi để cưới Ino (con gái Cadmus – vua xứ Thebes).

Sau này, Ino vì muốn tranh giành kế vị ngôi báu cho con của mình nên đã tìm cách để hãm hại những người con đầu của nhà vua. Vào vụ mùa năm đó, Ino đã làm cho ngô không thể nảy mầm. Đồng thời, bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri – người được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng chính hai con của Nephele là nguồn gốc gây ra hiểm họa. Muốn mùa màng trở lại tốt tươi thì Nhà vua cần phải tế thần bọn trẻ.

Athamas đã nghe theo lời khuyên từ Ino và tế thần hai đứa con nhằm bảo vệ mùa màng. Nhưng may mắn là Nephele đã phái đến một người đội lốt con cừu để bảo vệ các con. Người này có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến chính con cừu đã bảo hoàng tử Phrixus và công chúa Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp. Khi bay qua đại dương thì chẳng may Helle bị rơi xuống và chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellespont). Còn hoàng tử Phrixus sống sót và được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Tại đây, Vua Aietes và hoàng hậu đã nhận chàng làm con nuôi. Vua Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi đã trưởng thành thì hoàng tử Phrixus cưới công chúa của vương triều Colchis là Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus, chàng đã tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cừu) nhằm tôn vinh lòng can đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông cừu vàng thì quốc gia đó sẽ mãi mãi được sống trong thái bình thịnh trị.

Tính cách cung Bạch Dương

  • Tính cách thống lĩnh
Bạch Dương có tính thống lĩnh
Bạch Dương có tính thống lĩnh

Hình ảnh con cừu trắng đầu đàn phần nào đó đã nói lên tính cách cơ bản của những người thuộc cung Bạch Dương. Con đầu đàn luôn là con khiến cho tất cả các con còn lại phải tôn sùng. Vì vậy mà người thuộc cung Bạch Dương luôn thích lãnh đạo mọi người và gần như không thích nghe theo lời của người khác. Họ đôi khi muốn thể hiện mình chính là người tuyệt vời nhất trong đám đông đó.

Bản tính của cung Bạch Dương là luôn sẵn sàng chiến đấu, có thể đón nhận mọi thử thách và khó khăn mà không hề cảm thấy nao núng hay sợ hãi. Dương như phương châm chiến đấu của họ chính là “tấn công là cách phòng thủ tốt nhất”. Vì vậy mà khi hành động thì Bạch Dương đôi khi không cần tính toán kỹ lưỡng mà sẽ lập tức hành động ngay. Bởi họ cho rằng nếu do dự thì sẽ bị bỏ qua cơ hội.

Trong công việc thì cung Hoàng đạo này cũng không chỉ muốn dừng lại ở vị trí bình thường. Họ sẽ luôn chờ thời cơ đến để bản thân có thể phát triển thêm một tầm cao mới. Do đó trong kinh doanh thì Bạch Dương cũng thường là ông chủ, bà chủ buôn bán lớn và luôn đưa ra các mục tiêu để thúc đẩy bản thân phát triển.

  • Thích sống bầy đàn

Điều này đã thể hiện rất rõ ở biểu tượng chú cừu đầu đàn của cung Bạch Dương. Họ luôn thích chung sống với nhiều người chứ không thích sự cô đơn hay tách biệt.

  • Tính cách lạc quan và yêu đời
Bạch Dương tính cách luôn lạc quan
Bạch Dương tính cách luôn lạc quan

Bạch Dương là người luôn sống rất lạc quan và yêu đời. Họ cũng luôn làm cho mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Bạch Dương cũng luôn có niềm tin vào chính mình cũng như mọi người xung quanh. Họ luôn sống chân thành, tình cảm, không màng vật chất và không phân biệt giàu nghèo.

  • Có lý tưởng và ý thức vươn lên

Bạch Dương cũng là người luôn mạnh mẽ và quyết liệt giống như những ngọn lửa vậy. Từ bỏ đi sự chiến thắng không phải là lựa chọn của những con người thuộc cung này. Họ luôn có mục tiêu, lý tưởng để sống và đây chính là chìa khóa cho sự thành công của chòm sao này.

  • Tính cách bảo vệ
Bạch Dương có tính bảo vệ
Bạch Dương có tính bảo vệ

Con cừu đầu đàn luôn có ý thức trách nhiệm bảo vệ bầy đàn của mình. Vì vậy mà những người thuộc cung Bạch Dương luôn có ý thức và sẵn sàng bảo vệ những người mà họ yêu thương. Thậm chí dù có gặp nguy hiểm đi chăng nữa thì họ cũng sẽ sẵn sàng quên đi bản thân mình.

  • Đề cao danh dự của bản thân

Bạch Dương sở hữu sức mạnh về thể chất và tinh thần cạnh tranh rất ác liệt. Với đối thủ của mình thì họ tuyệt đối sẽ không chịu nhường bước hay thua cuộc. Bên cạnh đó thì họ cũng rất đề cao danh dự của bản thân, luôn sống thật thà, thẳng thắn và không giả tạo hay nịnh bợ.

  • Tính cách của cung Bạch Dương nữ
Bạch Dương nữ đầy thu hút
Bạch Dương nữ đầy thu hút

Những cô nàng thuộc chòm sao Bạch Dương luôn toát ra sự thu hút khó cưỡng bởi chính tinh thần lạc quan và niềm tin về tương lai của họ. Họ luôn rất lạc quan, tự tin và kiên định nên thường có thể thành đạt trong cuộc việc và trong cuộc sống. Họ chính là đại diện cho những cô nàng có cá tính, mạnh mẽ và kiên cường.

Đồng thời, nữ Bạch Dương cũng vẫn giữ được nét truyền thống của một người phụ nữ. Cô nàng vô cùng tâm lý, biết cách chăm sóc và quan tâm đến người khác. Chính vì vậy mà họ luôn được mọi người xung quanh yêu mến và nể phục.

Tuy nhiên nữ Bạch Dương cũng có khuyết điểm là đôi khi họ quá coi trọng thể diện, luôn muốn mình là tâm điểm chú ý và chiếm mọi ánh hào quang. Điều này đôi khi sẽ khiến cho người khác khó chịu và ghen ghét. Thêm vào đó thì tính cách của cô nàng có phần thiếu kiên trì và dễ bị thuyết phục bởi những kẻ có ý đồ xấu.

  • Tích cách của Bạch Dương nam
Bạch Dương nam mạnh mẽ
Bạch Dương nam mạnh mẽ

Nam Bạch Dương là những anh chàng khá quyến rũ và mạnh mẽ. Họ luôn làm cho đối phương bất ngờ và say mê ngay từ lần đầu tiên bởi chính sự sáng tạo và khí chất hơn người của mình.

Bạch Dương nam cũng là những người năng nổ, nhiệt huyết trong cuộc sống cũng như trong công việc. Họ là người không thích sự kìm hãm nên tâm hồn có phần phiêu lưu và tự do. Họ luôn muốn làm mới cũng như thay đổi bản thân theo hướng tích cực trong mắt mọi người.

Bạch Dương nam cũng có nhược điểm là đôi khi tự tin quá mức, dẫn đến tính hiếu thắng và không kiểm soát được bản thân. Điều này đôi khi sẽ làm cho mọi người cảm thấy khó chịu vì sự bốc đồng và nổi loạn của họ.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Sau khi biết được Bạch dương là con gì cũng như tích cách của người thuộc cung này thì chúng ta hãy xem sự nghiệp của cung Hoàng đạo này nhé.

 Sự nghiệp chính là lĩnh vực nổi trội nhất của cung hoàng đạo này. Những người thuộc chòm sao Bạch Dương đều có đặc điểm là làm việc rất hiệu quả và sáng tạo. Họ là người chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về những gì mình đạt được vì vậy mà họ luôn thúc đẩy mình vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp. Đặc biệt, Bạch Dương luôn có trong mình một tài năng thiên bẩm đó chính rất giỏi trong việc chỉ huy và lãnh đạo mọi người.

Khi đứng trước những gian nan, thử thách thì Bạch Dương không hề nao núng hay sợ hãi mà họ luôn cảm thấy vô cùng phấn khích, luôn thể hiện sự quyết tâm để có thể chinh phục mọi khó khăn. Càng cạnh tranh cao thì Bạch Dương sẽ càng tỏa sáng. Vì vậy mà lĩnh vực phù hợp với họ chính là: bất động sản, kinh doanh, nhà lãnh đạo, nhà chính trị…

Bạch Dương rất hợp là người lãnh đạo
Bạch Dương rất hợp là người lãnh đạo

Ngoài ra thì những người thuộc cung Bạch Dương luôn có một nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt nên rất thuận lợi khi làm những công việc có liên quan đến dùng sức. Do đó cũng có những công việc khác rất phù hợp với họ như: nhân viên cứu hoả, luật sư, kĩ sư hay những việc có sử dụng đến võ thuật như: cảnh sát, quân nhân, vận động viên thể thao…

Nữ Bạch Dương thì thường có công việc ổn định và nổi trội hơn so với nam giới. Đặc biệt với những cô nàng Bạch Dương có khả năng giao tiếp tốt, đủ tự tin, bản lĩnh để sống độc lập thì họ sẽ phát triển tài năng và có thể có sự nghiệp thành công riêng cho mình. Tuy nhiên, những thói quen xấu sẽ nhanh chóng giết chết bạn nếu như bạn không bình tĩnh, kiên trì, nhẫn nại thì sự nghiệp của bạn sẽ trở về vạch xuất phát.

Nam Bạch Dương thì luôn ưa thích sự mạo hiểm. Họ luôn muốn chinh phục tất cả những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Công việc nếu như quá dễ dàng sẽ không hấp dẫn được họ. Ngoài ra thì Bạch Dương nam cũng được rất nhiều đồng nghiệp tin tưởng và yêu quý bởi họ luôn phải nể phục cũng như ngưỡng mộ tài năng mà Bạch Dương đã đạt được. Nếu đã trở thành người đứng đầu thìn nam Bạch Dương sẽ là một người sếp rất thoải mái, dễ tính, luôn là người bảo vệ và chu cấp đầy đủ quyền lợi cho nhân viên của mình. Ngoài ra, họ cũng sẽ truyền cho mọi người xung quanh 1 tinh thần thoải mái, hiệu quả.

Tình yêu của cung Bạch Dương

Với tính cách yêu ghét rõ ràng, dứt khoát nên khi yêu Bạch Dương sẽ rất say đắm và khi chia tay thì họ cũng rất dứt khoát.

– Khi yêu đơn phương thì chòm sao Bạch Dương này gần như hóa thành những nàng cừu và chàng cừu nhỏ cần được yêu thương. Họ im lặng dại khờ và không dám thổ lộ với người mình thích.

– Tuy nhiên, khi đã rơi vào lưới tình và biết được tình cảm của đối phương thì Bạch Dương cũng là người cực kỳ lãng mạn, nhiệt huyết. Họ sẽ đem hết những cái tốt nhất cho người mình yêu và luôn làm cho người yêu cảm thấy hạnh phúc.

– Với Bạch Dương, khi người họ yêu rời đi thì họ cũng là người chấp nhận điều này như một lẽ thường tình. Có thể nói khi người tới thì họ hết lòng còn khi người đi thì họ cũng không luyến tiếc.

Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Bạch Dương - Bọ Cạp
Bạch Dương – Bọ Cạp

– Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã: Đây là cặp đôi có khá nhiều nét tương đồng với nhau nên các chàng trai Nhân Mã thường sẽ bị các cô nàng Bạch Dương thu hút. Cả hai đều thích tận hưởng cuộc sống nhưng đôi khi họ cũng cần kiểm soát cái tôi của mình để tránh đi đến những cãi vã không mong muốn. 

– Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình: Một chàng trai hào hoa và tao nhã như Thiên Bình sẽ là lựa chọn phù hợp với một cô nàng xinh đẹp và lạc quan như Bạch Dương. Cặp đôi này sẽ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn mà họ mang lại cho nhau. 

– Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp: Thoạt nhìn thì họ có vẻ trái ngược nhau nhưng chính sự trái ngược này lại vô tình thu hút đối phương. Các cô nàng Bạch Dương năng động sẽ bị thu phục bởi sự chu đáo và ân cần của các chàng trai cung Bọ Cạp. Chính là sự chung thủy và trân trọng tình yêu sẽ là sợi dây gắn kết hai người lại với nhau.

Nam Bạch Dương hợp với cung Hoàng đạo nào?

Bạch Dương - Sư Tử
Bạch Dương – Sư Tử

– Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử: Đây là cặp đôi hòa hợp và có thể gắn bó được lâu dài với nhau. Cả hai đều thuộc tuýp người năng động, có cá tính và có đôi chút nổi loạn. Tuy nhiên nam Bạch Dương thường sẽ là người nhường nhịn nữ Sư Tử. Ngoài ra thì cả 2 đều thuộc nguyên tố lửa nên sẽ tạo ra một tình yêu vô cùng nồng cháy và bùng nổ. 

– Nam Bạch Dương và nữ Thần Nông: Đây cũng được xem là một cặp đôi hoàn hảo vì họ có rất nhiều nét tương đồng với nhau. Cả hai người đều là những con người tài năng và vô cùng am hiểu nghệ thuật. Vì vậy đây sẽ là điểm giúp họ gắn kết được lâu dài trong tình yêu. 

– Nam Bạch Dương và nữ Song Tử: Cặp đôi này sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị trong tình yêu. Chàng trai Bạch Dương khá cứng đầu nhưng lại hơi trẻ con cùng cô nàng Song Tử ngây thơ và hoạt bát sẽ tạo nên cặp đôi khá đồng điệu về tâm hồn. Khi 2 người ở cạnh nhau sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng thoải mái và được là chính mình.

Các mối quan hệ khác của cung Bạch Dương

  • Quan hệ bạn bè
Bạch Dương mang năng lượng tích cực cho mọi người
Bạch Dương mang năng lượng tích cực cho mọi người

Bạch Dương là người có rất nhiều bạn bè thuộc các lĩnh vực, tầng lớp khác nhau nhờ sự hòa đồng và hài hước của bản thân. Tuy nhiên để có thể kết bạn với Bạch Dương thì người đó cũng cần phải có chung sở thích cũng như tính cách với họ.

Bạch Dương thích những con người thẳng thắn, sống thật thà bởi họ không ưa những lời ong bướm, nịnh nọt. Và khi đã là bạn với Bạch Dương thì bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về các buổi đi chơi náo nhiệt, thú vị bằng chính sự lạc quan và nhiệt huyết vốn có của cung Hoàng đạo này.

  • Quan hệ gia đình

Đối với gia đình thì những người thuộc cung Bạch Dương luôn sống rất tình cảm, luôn quan tâm đến những người thân yêu.

Họ chính là tuýp của gia đình, có thể sẵn sàng hy sinh vì gia đình và con cái của họ. Khi người thân gặp rắc rối thì Bạch Dương sẽ luôn đứng ra và đồng hành cùng họ. Bạch Dương sẽ cố gắng làm mọi thứ trong khả năng nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh.

Như vậy bạn đã biết cung Bạch Dương là con gì rồi đúng không? Bạch Dương thông minh, tài năng nên được rất nhiều người yêu quý. Đặc biệt, Bạch Dương cũng sống hết lòng vì bạn bè. Nếu bạn có người bạn thuộc cung Hoàng đạo này thì hãy trân trọng họ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here