Tổng hợp 45+ những câu nói hay về tình yêu

0
193

Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi cảm xúc là một gia vị giúp cho tình yêu trở nên trọn vẹn hơn. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi chiêm ngưỡng những câu nói hay về tình yêu nhé!

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc

Có thể nói tình yêu là điều kỳ diệu nhất trên thế giới này. Tình yêu có thể giúp cho đôi lứa ngập tràn hạnh phúc, yêu đương nồng cháy. Tuy nhiên nó cũng đã vô tình khiến cho hàng triệu con tim phải thổn thức khi phải yêu đơn phương hay phải đau khổ khi tình yêu tan vỡ. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu đẹp, hạnh phúc mà bạn có thể cảm nhận nhé.

Những câu nói hay về tình yêu đẹp
Những câu nói hay về tình yêu đẹp
 1. Người nào được tình yêu làm cho tư tưởng trở nên sáng sủa lên, đôi tay mạnh mẽ thêm thì người đó mới yêu thực sự.
 2. Một cách đơn giản để hạnh phúc chính là tôn trọng những gì mà mình đang có.
 3. Người nghèo cũng thèm tiền, người giàu cũng thèm tiền nhưng chỉ có người anh minh thì mới thèm hạnh phúc. 
 4. Khi yêu ai đó thực sự thì cách mà người ấy gọi tên bạn cũng đã khiến bạn mỉm cười hạnh phúc.
 5. Tôi đã yêu người ấy bằng tất cả tình cảm chân thành nhất. Chỉ cần người ấy không buông tay thì dù trái đất này có ngừng quay thì tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.
 6. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển mà nó chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.
 7. Yêu một người là nghĩ về người ấy cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người ấy đầu tiên khi thức dậy.
 8. Duyên là do trời định, phận là do trời tạo ra nhưng chỉ có hạnh phúc là do chính bản thân bạn quyết định. Vì vậy bạn hãy nhớ và trân trọng điều đó nhé.
 9. Điều hạnh phúc nhất khi yêu chính là người đó cũng yêu mình bằng cách chân thành nhất. Khi bạn cho đi bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận lại những lời hồi đáp bấy nhiêu.
 10. Duyên phận có thể là do trời tạo ra thế nhưng hạnh phúc của mỗi người lại do bản thân họ quyết định. Vậy thì hãy sống làm sao để bản thân có được điều hạnh phúc đó nhé. Hãy trân trọng những người đã luôn cố gắng vì bạn.
Câu nói về tình yêu hạnh phúc
Câu nói về tình yêu hạnh phúc
 1. Điều cảm động nhất trong tình yêu không phải người mình yêu tặng cho những món quà giá trị mà là người ấy tặng mình món quà nhỏ bé nhưng lại chan chứa tình cảm chân thành nhất.
 2. Hạnh phúc trong tình yêu không phải là những điều quá to lớn mà đơn giản là cùng nhau cố gắng vì những điều nhỏ nhặt nhất.
 3. Bạn không cần phải ghen tị với một người được nhiều chàng trai theo đuổi mà hãy tự hào vì mình đã có được một người yêu mình mà có thể làm tất cả.
 4. Nếu như muốn có được sự hạnh phúc trong tình yêu thì bạn hãy học cách cảm thông, cho đi và yêu thương nhiều hơn nữa.
 5. Cảm giác hạnh phúc và bình yên nhất chính là được ôm trọn người mình yêu vào buổi tối và nhìn thấy họ đầu tiên vào mỗi buổi sáng.
 6. Tình đầu và tình cuối có gì khác nhau? Tình đầu là tình cảm bạn nghĩ đây sẽ là cuối cùng. Tình cuối cho bạn thấy đây mới thực sự là mối tình đầu tiên.
 7. Trong cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất không phải là được rất nhiều người yêu quý. Mà hạnh phúc nhất chính là được một người yêu bạn đến khắc cốt ghi tâm, vì bạn mà có thể làm tất cả mọi thứ.
 8. Tình yêu thật sự không chỉ nói bằng lời, hứa hẹn thật nhiều mà cần phải hành động, quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất.
 9. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những điều có nghĩa, làm cho những điều bất hạnh trở thành hạnh phúc.
 10. Tình yêu chính là sự đồng điệu kỳ lạ của hai trái tim, như hòa chung một nhịp, là sự chia sẻ, là gắn kết, là xem ai đó như cả thế giới, là muốn ở bên ai đó một đời.
 11. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu thì hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.
 12. Tình yêu phải xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn người nên chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu.

>>Xem thêm: 300+Lời chúc ngày mới thành công❤️️vui vẻ‎❤️️hạnh phúc❤️️tươi mới

Những câu nói hay về tình yêu buồn

Trong tình yêu thì cũng sẽ có những lúc buồn đau, tủi hờn… Dưới dây là tổng hợp những câu nói hay về tình yêu tan vỡ, tình yêu buồn diễn tả những nỗi buồn khi yêu.

Câu nói về tình yêu buồn
Câu nói về tình yêu buồn
 1. Tình yêu có thể ví như một đôi giày vậy, có đôi đẹp thì đi không vừa, có đôi vừa thì lại không phải đẹp nhất. Nếu như cố đi đôi đẹp thì chỉ có khiến cho chân bạn đau. Vậy nên tình yêu cũng thế, không nên chạy theo cái mà mình không xứng bởi nó chỉ mang đến cho bạn sự tổn thương mà thôi.
 2. Đến sau này bạn sẽ nhận ra chúng ta đâu cần phải tìm một thứ tình yêu quá hoàn hảo, chỉ cần tìm được tình yêu đủ chân thành. Đừng chạy theo thứ hoàn hảo nhưng không phải của mình thì chỉ còn lại là sự khổ đau.
 3. Kết thúc cuộc tình hãy coi nó như một bài học về lòng tin. Không phải bạn cứ yêu chân thành là họ cũng sẽ một lòng với bạn.
 4. Chúng ta có thể dễ dàng buông bỏ mọi thứ trong cuộc sống này một cách dễ dàng. Nhưng để buông bỏ hết những kỷ niệm, những lời hứa hẹn của một cuộc tình vốn dĩ rất tốt đẹp thì lại rất khó.
 5. Trái tim ơi hãy ngủ yên đi, đừng thổn thức vì người ta nữa. Cho dù có cố níu kéo thế nào đi chăng nữa thì tình cảm đó cũng sẽ không bao giờ quay trở lại.
 6. Chấm dứt một cuộc tình khi mình vẫn còn yêu không phải là điều gì dễ dàng. Thế nhưng, thà bị đau một lần còn hơn là phải sống trong sự lừa dối của họ.
 7. Khi bạn chia tay một cuộc tình sẽ có buồn đau, có mệt mỏi và đơn độc. Thế nhưng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua nhanh thôi. Đừng vì một người không xứng đáng mà hủy hoại đi cả một đời người.
Câu nói về tình yêu tan vỡ
Câu nói về tình yêu tan vỡ
 1. Có lẽ ông trời đang thử thách lòng kiên nhẫn của chúng tôi. Tưởng chừng cuộc tình này là tất cả của nhau nhưng hóa ra nó lại không là gì của nhau cả. 
 2. Nếu như bạn đã cố gắng hết sức để giữ cho tình yêu này mà vẫn không có kết thúc tốt đẹp thì thôi hãy dừng lại đi. Thà đau một lần còn hơn là nỗi đau giằng xé con tim mỗi ngày.
 3. Sự cô đơn mà bạn cảm nhận được chính là dấu hiệu của sự bắt đầu một tình yêu không có kết quả hoặc cũng có thể là kết thúc cho một cuộc tình không tốt đẹp.
 4. Nói lời chia tay thì dễ nhưng để xóa hết những kỷ niệm cùng nhau thì đó lại không phải là điều dễ dàng.
 5. Bạn có thể mất một phút để cảm thấy thích một ai đó, mất một giờ để mà thương một ai đó, mất một ngày để mà yêu một ai đó. Nhưng bạn lại phải mất cả đời để quên đi một người.
 6. Một trong những nỗi đau lớn nhất của đời người là mới hôm qua còn tay trong tay bên nhau. Nhưng hôm nay thì chỉ còn lại hai tiếng “đã từng”.
 7. Hoá ra tận cùng của nỗi buồn không phải là bạn rơi nước mắt. Mà đó là khi nước mắt bạn tuôn rơi nhưng lại không có một người giúp bạn lau nước mắt.
 8. Bạn trao cho ai đó tất cả tình yêu của mình cũng không bao giờ đảm bảo được rằng họ sẽ yêu lại bạn thật lòng.
Câu nói ý nghĩa về tình yêu buồn
Câu nói ý nghĩa về tình yêu buồn
 1. Có một số người mãi mãi sẽ khắc ghi trong ký ức của bạn. Cho dù bạn đã quên mất giọng nói, nụ cười, khuôn mặt ấy nhưng mỗi khi nhớ về người đó thì cảm xúc cũng không bao giờ thay đổi.
 2. Cái giá của hạnh phúc chính là sự ràng buộc. Cái giá của tự do chính là sự cô đơn. Chỉ tiếc con người ta kì lạ thay: Lúc cô đơn lại thèm được ràng buộc, lúc hạnh phúc thì lại muốn được tự do.
 3. Tình yêu nếu như chỉ dựa vào sự cố gắng từ một phía thì đôi khi sẽ không thể đến được đích.
 4. Có những thứ không phải chúng ta cứ cố gắng là được. Chẳng hạn như việc yêu một người và mong rằng trái tim của họ cũng có một chỗ thật ấm áp dành cho mình.
 5. Đến một lúc nào đó thì bạn sẽ nhận ra rằng: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể nào cùng bạn đi đến hết cuộc đời.
 6. Đừng vì cô đơn mà chọn yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chấp nhận cả đời cô đơn.
 7. Lúc đang yêu thì chúng ta thiếu đi khoảng cách để làm ta tỉnh ngộ. Đến khi hết yêu rồi thì chúng ta lại thấy thiếu đi sự dũng cảm để tự ngộ về những điều mà mình đã trải qua.
 8. Một bàn tay dù to đến thế nào thì cũng không thể giữ được một bàn tay đã không muốn nắm. Một vòng tay dù có rộng bao nhiêu thì cũng chẳng thể ôm trọn một người đã muốn rời đi.

Trên đây là những câu nói hay về tình yêu mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những câu nói này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Nếu bạn có những câu nói hay về tình yêu khác có thể chia sẻ ở dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here