Xử Nữ hợp với cung nào? Những sự thật thú vị về cung Xử Nữ

0
136

Xử Nữ là 1 trong 12 cung Hoàng đạo có nhiều điểm thú vị, gây tò mò với người đối diện. Vậy Xử Nữ sinh tháng mấy? Cung Xử Nữ là còn gì? Hay Xử Nữ hợp với cung nào? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc giúp bạn.

Xử Nữ là tháng mấy?

Xử Nữ - chòm sao đặc biệt nhất
Xử Nữ – chòm sao đặc biệt nhất

Cung Xử Nữ hay còn được gọi là Trinh Nữ, có tên tiếng Anh là Virgo. Đây là cung Hoàng đạo thứ 6 trong danh sách 12 cung Hoàng đạo. 

Theo truyền thuyết về nguồn gốc của vũ trụ thì Xử Nữ là cung Hoàng đạo có mối quan hệ mật thiết với đất. Chính vì vậy mà người ta cũng thường gọi cung này là cung đất.

Xử Nữ có ngày sinh thuộc tháng 8 và tháng 9, cụ thể là từ ngày 22/8 – 22/9. Những người thuộc cung Hoàng đạo này nhìn chung đều có sự tận tâm, biết quan tâm đến người khác và họ cũng thường là người có suy nghĩ rất chín chắn trước khi quyết định làm gì đó.

>>Xem thêm: 40+ những câu nói hay về phụ nữ

Tích cách cung Xử Nữ

Tính cách cung Xử Nữ theo ngày sinh

– Ngày 23 tháng 8: thường là những người có tấm lòng lương thiện, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi đến sự báo đáp.

– Ngày 24 tháng 8: họ thường là những người có tham vọng lớn, cầu toàn nên đôi khi sẽ gặp khó khăn trong các mối quan hệ của mình. Nhưng thay vào đó, họ luôn thích hòa bình và luôn tránh bất hòa đối với bạn bè xung quanh.

– Ngày 25 tháng 8: họ đặc biệt quan tâm đến việc làm hài lòng người khác nên sẽ dễ bị tổn thương. Ngoài ra, họ cũng là những người rất thận trọng trong tình yêu.

– Ngày 26 đến 29 tháng 8: tuy bên ngoài trông họ có vẻ lạnh lùng nhưng thật ra họ lại là những người rất ấm áp. Họ là người trung thành tuyệt đối trong các mối quan hệ, tuy nhiên đôi khi lại hơi dựa dẫm vào mối quan hệ đó.

– Ngày 30 tháng 8: là những người đòi hỏi cao về sự chung thủy trong tình yêu bởi họ là người thiếu niềm tin vào tình cảm. Chính vì vậy, một khi đã lấy được niềm tin của họ thì họ sẽ rất chu đáo và hết lòng quan tâm tới bạn.

Cung Xử Nữ tính cách
Cung Xử Nữ tính cách

– Ngày 31 tháng 8: là những người rất dễ bị tổn thương, luôn mong muốn nhận được sự tôn trọng và yêu quý từ mọi người.

– Ngày 1 tháng 9: là người rất ân cần và chung thủy khi yêu. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khó tính, hay phán xét và bộc lộ cảm xúc tiêu cực bởi cái tôi của mình quá lớn.

– Ngày 2 đến 7 tháng 9: là những người luôn muốn có tình cảm và sự trân trọng từ đối phương. Nói cách khác thì họ là những người luôn khao khát tình cảm. Khi yêu thì họ cần sự an toàn nhưng cũng cần có những không gian riêng tư.

– Ngày 8 tháng 9: thường là người bình tĩnh và khiêm tốn đến nỗi đôi khi khiến cho người khác cảm thấy họ lạnh lùng, vô cảm. Trong tình yêu thì họ là mẫu người rất chung thủy và tuyệt vời.

– Ngày 9 tháng 9: là những người chu đáo và lương thiện, độc lập và lý trí. Họ sẵn sàng ở không tới già nếu như không tìm được nửa kia có thể đáp ứng kỳ vọng của họ.

– Ngày 10 tháng 9: thường là người khá nóng tính và nghiêm khắc trong mọi việc. Tuy nhiên họ là người thông minh và rất biết quan tâm đến người khác.

– Ngày 11 đến 17 tháng 9: đa sô là những người lãng mạn, nhạy cảm và thực tế. Họ là người thông minh và rất nghiêm túc trong tình yêu. Đặc biệt, Xử Nữ sinh vào ngày này rất thích chăm sóc cho người khác.

– Ngày 18 tháng 9: là người bí ẩn, hay lý tưởng hóa mọi thứ nên rất dễ bị thất vọng.

– Ngày 19 tháng 9: là người không quan trọng sự lãng mạn bằng việc tâm đầu ý hợp. Thường là mẫu người đầy nhiệt huyết và đam mê nhưng đôi khi lại rất lạnh lùng.

– Ngày 20 tháng 9: là người rất ngại trong việc bộc lộ cảm xúc thật của mình. Họ hào phóng trong tình yêu và cũng thích trở thành chỗ dựa của người khác. Họ luôn quan tâm và trung thành khi yêu nhưng lại dễ bị thất vọng khi người mình yêu không được như kỳ vọng của họ.

– Ngày 21 tháng 9: là người vui vẻ, thân thiện và hòa đồng. Xử Nữ sinh vào ngày này rất dễ hòa nhập tuy nhiên cũng dễ gặp các vấn đề trong mối quan hệ lâu dài và thân thiết bởi họ quá nhạy cảm và thiếu đi sự tin tưởng với người khác.

– Ngày 22 tháng 9: là người rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Điều mà họ mong muốn chính là có nơi yên tĩnh, thanh bình để sống cũng như làm việc.

Tính cách cung Xử Nữ nữ

Nữ Xử Nữ thông minh, sắc sảo
Nữ Xử Nữ thông minh, sắc sảo
 • Cô nàng thông minh, sắc sảo

Những cô nàng Xử Nữ luôn là người có tư duy cực kỳ nhạy bén và một trí thông minh trời phú. Dù có bị rơi vào tình huống khó khăn đi chăng nữa thì nữ Xử Nữ vẫn luôn bình tĩnh để quan sát, phân tích và đưa ra được giải pháp toàn diện nhất để giải quyết vấn đề.

 • Cô nàng cẩn thận

Cẩn thận chính là một trong những nét đặc trưng về tính cách của những cô nàng Xử Nữ. Họ là người cẩn thận từ trong suy nghĩ, hành động đến cả lời nói của mình. Dù làm bất cứ việc gì thì cô nàng Xử Nữ cũng sẽ cân nhắc một cách kỹ lưỡng, đánh giá vấn đề một cách tổng thể rồi sau đó mới đưa ra quyết định. Chính vì vậy mà cô nàng Xử Nữ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

 • Hay lo lắng và thất vọng về bản thân

Xử Nữ được đánh giá là người cầu toàn và chính sự cầu toàn quá mức này cũng là một yếu điểm của cô gái. Cô nàng luôn muốn mọi việc phải diễn ra theo đúng như trình tự, nằm trong sự kiểm soát của bản thân. Chính vì vậy mà khi có một sai lầm nào đó đi ngược với suy tính thì họ sẽ luôn cảm thấy lo lắng và hoảng loạn. Điều này sẽ khiến cho các cô nàng Xử Nữ dễ bị cuốn vào vòng luẩn quẩn. Xử Nữ cứ suy tính, cân nhắc rồi lại thấy mệt mỏi bởi chính những suy tính của mình nên thành ra họ lại đang tự tạo ra những áp lực cho chính bản thân.

 • Sống chân thật

Xử Nữ là người rất thẳng thắn và chân thật nên đôi khi làm mất lòng không ít người. Mặc dù họ có ý hoàn toàn tốt thế nhưng chính sự thẳng thắn quá lại khiến cho người ta không thích. Đặc biệt, các cô nàng Xử Nữ sẽ không đưa ra những lời khen ngợi sáo rỗng hay có phần nịnh nọt. Vì vậy nếu bạn được một nàng Xử Nữ khen thì chắc chắn là bạn đang làm rất tốt phần việc của mình rồi đấy.

Tính cách cung Xử Nữ nam

Nam Xử Nữ thực tế, trầm tính
Nam Xử Nữ thực tế, trầm tính
 • Thực tế và trầm tĩnh 

Chàng trai thuộc cung Xử Nữ thường có phần ít nói và khá lạnh lùng. Đặc biệt, họ cũng không phải là người khéo léo trong giao tiếp với người khác. Đôi khi, cách mà nam Xử Nữ xử lý tình huống cũng rất dứt khoát, thẳng thắn và sòng phẳng. Các chàng trai Xử Nữ cũng được đánh giá là người sống nội tâm nên họ luôn thích sự yên tĩnh, đặc biệt là những khi mệt mỏi.

 • Kỹ tính và bảo thủ

Khi đã quyết định làm một việc gì đó thì nam Xử Nữ chắc chắn sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được dù có gặp phải nhiều sự phản đối hay khó khăn gì đi chăng nữa. Đôi khi chính sự quyết tâm này của Xử Nữ lại biến thành sự bảo thủ. Tuy nhiên nam Xử Nữ cũng là người rất tỉ mỉ và chu đáo, họ có thể nhớ được hết những sự kiện quan trọng của mọi người xung quanh. Chính bởi sự tỉ mỉ này mà anh chàng Xử Nữ cũng dễ có thể nắm bắt được tâm trạng cũng như suy nghĩ của đối phương.

 • Đào hoa

Nếu như các chàng trai Xử Nữ có thể tiết chế được sự kỹ tính của mình thì chắc chắn họ sẽ là mẫu người vô cùng tuyệt vời mà bạn gái nào cũng phải ao ước đấy. Nam Xử Nữ khá đào hoa nhưng họ là người luôn kiên định và chung thủy khi yêu. Một khi nam Xử Nữ đã dành tình cảm cho một cô gái nào đó thì họ sẽ không bao giờ có ý định nhòm ngó đến các cô gái khác.

Cung Xử Nữ trong công việc

Xử Nữ là người ham học hỏi, cầu toàn
Xử Nữ là người ham học hỏi, cầu toàn

Nam Xử Nữ trong công việc

Trong công việc thì những anh chàng Xử Nữ thuộc tuýp người rất tò mò, ham hiểu biết và ham học hỏi. Càng nhiều điều bí ẩn thì anh chàng càng cảm thấy hứng thú và quyết tâm tìm ra bằng được. Đàn ông thuộc cung Xử Nữ rất nhiệt tình, rất tham vọng và cũng cực kỳ cầu toàn đến mức khắt khe. Họ thường sẽ dành phần lớn thời gian của mình để vùi đầu vào công việc.

Xử Nữ cũng rất khó tính với bản thân mình và họ luôn đặt ra các mục tiêu, lý tưởng và hoàn thành nó với hiệu quả tối đa. Đàn ông Xử Nữ luôn yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo, không chỉ riêng với bản thân mà còn với cả những người xung quanh. Điều này vô hình tạo ra một chút áp lực cho các đồng nghiệp xung quanh.

Nữ Xử Nữ trong công việc

Phụ nữ thuộc cung Xử Nữ là những người vô cùng thông minh và tài giỏi. Họ có khả năng kiếm tiền từ rất sớm nhưng đi cùng với đó là tiêu xài hoang phí. Trong công việc thì Xử Nữ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Họ sẵn sàng làm việc ngoài giờ cho đến khuya, trong nhiều ngày liên tục chỉ để hoàn thành công việc mà mình đã đặt ra.

Nữ Xử Nữ có tư duy sáng tạo tốt, luôn định hướng và lập kế hoạch hợp lý. Khi họ đã tập trung thì không ai có thể chạm vào họ hay thậm chí là không được la mắng họ.

Tính cầu toàn, nghiêm túc trong công việc của các cô nàng Xử Nữ là cực cao. Họ luôn yêu cầu các đồng nghiệp xung quanh mình cũng phải tuân thủ các “tiêu chuẩn” của họ. Chính điều này khiến cho nhiều người cảm thấy không thích. Tuy nhiên, họ cũng rất cạnh tranh, muốn sự công bằng trong mọi thứ, ngay cả khi nó không liên quan gì đến mình.

Xử Nữ nữ xứng đáng là những người bạn tuyệt bởi họ có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Họ rất tin tưởng vào bạn bè, luôn hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp… nên sẽ có lúc họ bị bạn bè phá hoại hoặc cản trở.

Xử Nữ trong tình yêu

Xử Nữ khi yêu đều rất tinh tế
Xử Nữ khi yêu đều rất tinh tế

Nam Xử Nữ khi yêu

Trong tình yêu, những anh chàng Xử Nữ này thường không quá lãng mạn với những lời nói ngọt ngào hay những món quà “màu hồng”… Thay vào đó thì họ lại rất tỉ mỉ và chu đáo một cách rất thực tế. Thay vì làm bánh cho bạn, đưa bạn đi nghỉ mát thì họ khuyên bạn nên ở cùng gia đình… Hay những chi tiết nhỏ như: chuẩn bị áo mưa, luôn đội mũ bảo hiểm cho bạn… Vì vậy mà các anh chàng Xử Nữ cũng luôn được mọi người chú ý.

Tuy nhiên, các chàng trai Xử Nữ lại nổi tiếng về tính hay ghen. Họ có tính chiếm hữu cao nên hay ghen tuông một cách mù quáng, khó có thể bỏ qua. Vì vậy, trong mối quan hệ tình cảm với nam Xử Nữ thì các bạn nên cố gắng hạn chế các mối quan hệ bên ngoài.

Nữ Xử Nữ khi yêu

Trong tình yêu thì các cô nàng Xử Nữ tỏ ra khá lạnh lùng bên ngoài nhưng bên trong lại là người ấm áp. Họ thích tỏ ra thờ ơ nhưng thực tế thì họ thực sự quan tâm đến bạn. Họ che giấu cảm xúc thật của mình bằng một lớp vỏ kiêu ngạo, lạnh lùng.

Cũng giống như các chàng trai Xử Nữ, các cô nàng này cũng rất hay ghen, không muốn chia sẻ một nửa của mình cho bất kỳ ai. Họ muốn tất cả thời gian của bạn chỉ dành cho họ.

Xử Nữ nữ khá lạnh lùng nên khi bạn quyết định rời xa họ hoặc có suy nghĩ rời xa họ nhưng họ đã biết rồi thì mọi chuyện sẽ không thể xoay chuyển được. Các cô nàng này sẽ không níu kéo một người không thực sự có ý nghĩa với họ.

Gu của Xử Nữ là gì?

Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Nữ Xử Nữ
Hai Xử Nữ hợp với nhau
Hai Xử Nữ hợp với nhau

Hai Xử Nữ kết hợp với nhau cũng khá hoàn hảo đấy nhé. Họ có sự tương đồng rất lớn từ trong suy nghĩ đến hành động, chính vì thế mà họ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên nhau. Nếu như tiến đến hôn nhân thì cả 2 chắc chắn sẽ luôn nỗ lực để xây dựng cho mình một mái ấm đúng nghĩa. 

 • Nữ Kim Ngưu

Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu được coi là một sự kết hợp khá tuyệt vời đấy nhé. Khi ở bên nhau thì cả hai đều có thể cảm nhận được sự tương đồng về tính cách. Họ có rất nhiều điểm giống nhau nên rất ít khi xảy ra tranh cãi. Nếu tiến xa hơn thì họ thường sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

 • Nữ Thiên Bình

Đây là sự kết hợp của cặp đôi trái dấu hút nhau. Họ giống như cục nam châm vậy, luôn có sức hút kỳ lạ với đối phương mặc dù tính cách của họ có phần trái ngược nhau hoàn toàn. Vì vậy nếu biết cách tiết chế cảm xúc thì chắc chắn họ sẽ có thể đi cùng nhau rất dài đấy.

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Nam Kim Ngưu
Nam Kim Ngưu - Nữ Xử Nữ là cặp đôi hoàn hảo
Nam Kim Ngưu – Nữ Xử Nữ là cặp đôi hoàn hảo

Các cô nàng Xử Nữ luôn bị thu hút bởi các chàng trai Kim Ngưu – những anh chàng luôn có ước mơ, hoài bão và rất chín chắn. Dù có mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì các cô nàng Xử Nữ vẫn cần có một bờ vai để dựa vào và không ai hoàn hảo hơn là chàng trai Kim Ngưu. Dù ở phương diện tình cảm hay trong công việc thì Xử Nữ cũng luôn là một trợ thủ tâm đắc cho nam Kim Ngưu.

 • Nam Thần Nông 

Cặp đôi này có quá nhiều điểm đối lập nhau với nhau nhưng lại bị thu hút bởi nhau. Chỉ cần biết cách tiết chế bản thân mình, lắng nghe đối phương nhiều hơn thì nam Thần Nông và nữ Xử Nữ sẽ là một cặp đôi khá hoàn hảo đấy.

Xử Nữ khắc cung nào?

 • Bạch Dương
Xử Nữ - Bạch Dương là cặp đôi khắc nhau
Xử Nữ – Bạch Dương là cặp đôi khắc nhau

Tính cách cứng đầu của Xử Nữ rất khó để dung hòa với một Bạch Dương luôn có nét vui tươi, phóng khoáng và ưa mạo hiểm. Điều này sẽ mang đến những cú sốc về tinh thần với Xử Nữ.

 • Bảo Bình

Xử Nữ rất bướng bỉnh, có nguyên tắc riêng và là người cố chấp trong tình cảm, luôn yêu hết mình. Tuy nhiên, Bảo Bình tương đối hiền lành nhưng khó có thể đáp ứng được nhu cầu của Xử Nữ về mặt tình cảm. Nhiều khi Bảo Bình lại dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã giao bên ngoài hơn nên sẽ khiến Xử Nữ cảm thấy không được coi trọng. Cho nên cả hai sẽ không hòa thuận khi cùng chung sống, hợp tác.

 • Nhân Mã

Xử Nữ luôn tuân thủ các quy tắc khi làm bất kỳ việc gì, luôn cẩn thận và nỗ lực hết mình, theo đuổi sự hoàn hảo. 

Mặt khác thì Nhân Mã lại vô tư và tạo cho người ta cảm giác đỏng đảnh, thờ ơ trong mọi việc. Điều này khiến Xử Nữ cảm thấy khó chịu với phong cách làm việc của Nhân Mã. Vì vậy mà Nhân Mã được coi là kẻ thù không đội trời chung của Xử Nữ.

 • Song Tử

Song Tử là chòm sao luôn làm việc theo lẽ phải nhưng lại thường hành động theo cảm tính. Còn Xử Nữ là chòm sao thích cư xử theo quy tắc, luôn thận trọng và rất kiệm lời. 

Vì vậy nếu Song Tử gặp phải chòm sao Xử Nữ thì ngày nào cũng cần phải lo lắng, dè dặt khiến cho đôi cánh tự do của Song Tử như bị bẻ gãy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến Xử Nữ sinh tháng mấy? Xử Nữ hợp với cung nào? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Hoàng đạo này. Để biết thêm những điều thú vị liên quan đến các cung Hoàng đạo khác, hãy thường xuyên theo dõi dienmaytot.org của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here