30+ những câu nói hay về bản thân và sự cố gắng

0
256

Trong cuộc sống của chúng ta không thể tránh khỏi những tổn thương hay thất vọng. Tuy nhiên không ai có thể làm tổn thương bạn trừ khi bạn cho phép. Hãy đọc ngay những câu nói hay về bản thân để học cách yêu thương mình hơn nhé!

Những câu nói hay về bản thân

Dưới đây là những câu nói hay về bản thân giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân mình để từ đó biết yêu thương và trân trọng mình hơn.

Câu nói khẳng định giá trị của bản thân
Câu nói khẳng định giá trị của bản thân
 1. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là không biết mình phải đi đâu. Khi đã quyết tâm bước thì bạn chắc chắn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.
 2. Một bữa ăn cứu có thể sống mạng người, một lời nói tốt đẹp có thể thay đổi cả một tương lai và một hành động đúng đắn có thể dẫn đến hai chữ “thành công”.
 3. Đừng cố gắng đánh thức một người đang ngủ say cũng như đừng bao giờ cố chấp ép người khác phải nghe theo mình.
 4. Đừng mang bản thân mình ra cho so sánh với những người khác cũng như việc chưa thử nếm nước mắt thì làm sao biết được ai mặn ngọt hơn ai.
 5. Hãy bắt tay vào làm những việc cần thiết trước, sau đó làm những việc mà bạn có thể. Bạn sẽ nhận ra rằng bản thân mình sẽ làm được những việc tưởng như không thể.
 6. Sai lầm lớn nhất mà chúng ta có thể phạm phải trong đời là nghĩ rằng chúng ta làm việc cho người khác chứ không phải vì chính bản thân mình.
 7. Một người đã đánh mất đi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa.
 8. Hãy sống cho bản thân mình vì không ai sẽ khóc thương cho bản thân bạn đâu.
 9. Đi chậm thôi để biết được bản thân mình đang đúng hướng hay sai hướng. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy ta đang lạc đường.
 10. Một lời nói ra có thể giết chết người đang đau khổ. Một câu nói an ủi có thể làm người chợt lên mây. Hãy nghĩ kỹ trước khi nói, đừng phát ngôn dư thừa.

>>Xem thêm: Tổng hợp 45+ những câu nói hay về tình yêu

Những câu nói hay về sự cố gắng giúp tạo động lực

Khi bạn chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy đọc ngay những câu nói hay về sự cố gắng để tạo thêm động lực cho bản thân nhé.

Câu nói hay tạo động lực cho bản thân
Câu nói hay tạo động lực cho bản thân
 1. Không có một thành công nào mà không phải nỗ lực cho đến khi mệt mỏi nên đừng bao giờ trông chờ vào việc ăn may.
 2. Cơ hội vĩnh viễn chỉ dành cho những ai đã chuẩn bị sẵn sàng.
 3. Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và kẻ thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay ở sự hiểu biết mà chính là ý chí. Hãy làm những việc bình thường nhưng bằng lòng si mê phi thường nhé.
 4. Cố gắng để bản thân trở nên ưu tú hơn có đôi khi là một việc hết sức thú vị. Vì vậy nên thay vì nói câu “Tôi không biết” thì hãy nói “Tôi có thể học”.
 5. Cách trả thù người khác tốt nhất chính là biến bản thân mình trở nên vĩ đại hơn.
 6. Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người chính là chỉ số thông minh còn thứ chênh lệch lớn nhất chính là lòng kiên trì.
 7. Nhất định bạn phải thành công trước khi bố mẹ già đi. Bố mẹ đã dành cả cuộc đời vì bạn rồi, tuổi già cũng chỉ có thể nương tựa vào bạn mà thôi. Bây giờ nếu như không cố gắng thì về sau bạn sẽ như thế nào, bố mẹ của bạn sẽ như thế nào?
 8. Bạn muốn được ngắm cảnh đẹp, muốn được thưởng thức đồ ăn ngon và muốn được yêu người tốt nhất? Nếu như không cố gắng thì sao ước mơ đó có thể biến thành sự thật được chứ.
 9. Nếu như bạn hỏi tôi thời gian và cố gắng có ý nghĩa gì thì việc trở thành chính mình tốt nhất có lẽ đó là ý nghĩa của thời gian và sự cố gắng. Vấn đề mà bạn phải đối mặt chính là nếu bạn không vận động thì thời gian vẫn là thời gian, cuối cùng thì lãng phí không phải là thời gian mà là chính bạn. 
 10. Những người ưu tú hơn bạn vẫn luôn không ngừng cố gắng. Đừng nghĩ những người giỏi thì họ có thể nhàn hạ mà hãy nghĩ rằng chính vì họ phải “chạy” liên tục nên họ mới có thể duy trì được vị trí hiện tại.
Câu nói ý nghĩa về sự cố gắng
Câu nói ý nghĩa về sự cố gắng
 1. Bây giờ bạn không cố gắng khiến bản thân mình có một cuộc sống như mong muốn thì trong tương lai bạn phải dùng rất nhiều thời gian cùng sức lực để có thể đối chọi lại với cuộc sống mà bạn không mong muốn.
 2. Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân của lúc này. Đừng sống để 10 năm sau lại giá như tôi thế này, giá như tôi thế kia. Đừng đợi cho đến khi không thể thay đổi thì mới bắt đầu hối hận.
 3. Hãy luyện tập như bạn chưa bao giờ chiến thắng và hãy hành động như thể bạn chưa bao giờ thất bại.
 4. Cuộc sống không yêu cầu chúng ta phải đỉnh nhất mà chỉ là chúng ta đã cố gắng hết sức mình mà thôi.
 5. Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công nhưng bạn phải luôn cố gắng để không phải hối tiếc khi thất bại.
 6. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và hãy làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm sẽ bắt đầu từ những bước chân nhỏ bé.
 7. Mỗi ngày cố gắng một chút thì cuộc sống sẽ càng nhàn nhã hơn. Còn trẻ, còn sức mà ham hưởng thụ thì sau này bạn sẽ còn mệt gấp trăm, gấp nghìn lần nữa.
 8. Khó khăn lớn nhất có lẽ không phải là sự cố gắng mà là không biết sau khi cố gắng thì sẽ có thay đổi thế nào.
 9. Hãy học cách để bản thân có thể sinh tồn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy giống như loài hoa cỏ dại nhỏ bé có thể sống, vươn lên và nở hoa tươi thắm trong điều kiện khắc nghiệt nhất.
 10. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội còn 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó như thế nào.

Trên đây là những câu nói hay về bản thân mà chúng tôi tổng hợp được và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng nó có thể tiếp thêm cho bạn động lực để có được niềm tin và cố gắng đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here