Bộ đàm 4g 3g wifi có những tính năng nổi bật gì?

0
234

So với những dòng bộ đàm thông thường thì bộ đàm 4G/3G có nhiều tính năng vượt trội hơn. Cụ thể các điểm vượt trội đó là gì, dienmaytot.org sẽ phân tích chi tiết ở nội dung bài dưới đây, mời bạn tham khảo!

Bộ đàm 4G là gì? Thế nào là bộ đàm 3G?

Bộ đàm 3G được hiểu là dòng bộ đàm dùng sim 3G hoặc sóng wifi để liên lạc với những thiết bị cùng tần số khác. Dòng sản phẩm này hoạt động dựa trên hệ thống server của các nhà mạng như Vinaphone, Mobifone hay Viettel. Giao diện của bộ đàm được quản lý dựa trên công nghệ Cloud hiện đại, dễ dùng.

Bộ đàm 4G 3G khác với các mẫu bộ đàm truyền thống
Bộ đàm 4G 3G khác với các mẫu bộ đàm truyền thống

Bộ đàm 4G cũng tương tự như vậy. Dòng bộ đàm này dùng sim 4G của các nhà mạng để gửi và nhận dữ liệu được số hóa dựa trên công nghệ Cloud và nền tảng internet hiện đại.

Tính năng nổi bật của bộ đàm 4G 3G là gì?

Các tính năng vượt trội của bộ đàm 4G 3G là:

Truyền và nhận tín hiệu bằng 4G/3G

Tất cả những bộ đàm truyền thống đều cần phải dùng tới tần số sóng vô tuyến. Loại tần số sóng có thể là VHF hoặc UHF. Đối với những tần số này, người dùng phải tiến hành đăng ký cho bộ đàm trước khi sử dụng.

Bộ đàm nhận và truyền tín hiệu bằng sóng 3G 4G
Bộ đàm nhận và truyền tín hiệu bằng sóng 3G 4G

Trong khi đó, bộ đàm 4G 3G lại sử dụng sóng di động để truyền và nhận thông tin liên lạc. Nó có thể hoạt động một cách ổn định và linh hoạt trong môi trường mạng di động có sẵn. 

Nếu như địa điểm đó có phủ sóng 4G 3G thì máy sẽ hoạt động với tốc độ mạng là 4G. Nhưng nếu bộ đàm 4G không có sóng thì máy sẽ tự động chuyển sang mạng 3G, 2G.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Công nghệ điện toán đám mây thường hoạt động dựa trên các nguồn điện toán khổng lồ. Ví dụ như phần mềm hay các dịch vụ ở máy chủ trên Internet. Nhờ vậy, với bộ đàm 4G 3G có sử dụng công nghệ này, người dùng hoàn toàn có thể tự lập trình và sửa đổi các cài đặt nhóm, cá nhân. Cách lập trình và sửa đổi đơn giản nhất là nhờ đến nền tảng website hoặc phần mềm điều phối.

Những thông số được sửa đổi đều sẽ được gửi đến máy chủ thông qua mạng 4G 3G.

>>Xem thêm: Cách sử dụng bộ đàm Motorola cực dễ hiểu chỉ với 6 bước

Tính năng định vị A – GPS

Có thể bạn không biết nhưng A – GPS là một phiên bản định vị cao cấp. So với định vị GPS thì nó vượt trội hơn rất nhiều. A – GPS có thể nhận dữ liệu và kết hợp cùng với các thông tin GIS từ hệ thống chủ để trả về thông tin định vị đối tượng chính xác nhất cho thiết bị. Độ chính xác của tính năng này vô cùng cao. Vì thế, trong các công tác an ninh, cán bộ đều ưa chuộng sử dụng loại bộ đàm có tính năng này.

Bảo mật an toàn

Bộ đàm 4G 3G không hoạt động dựa theo nguyên lý truyền nhận qua sóng radio. Thiết bị hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Vì thế, bộ đàm có thể loại bỏ hoàn toàn các khả năng bị trùng tần số, nhiễu sóng hoặc bị đối tượng xấu theo dõi, phá hoại.

Tính bảo mật của bộ đàm vô cùng cao
Tính bảo mật của bộ đàm vô cùng cao

Đọc dung lượng pin bằng giọng nói

Đây có lẽ mà một tính năng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khách hàng. Nếu như các bộ đàm truyền thống, người dùng sẽ biết được thời lượng pin qua đèn LED được thiết kế trên thân máy. Với bộ đàm 4G 3G thì bạn có thể nghe được dung lượng pin còn lại của máy qua giọng đọc, rất tiện lợi đúng không?

Một vài tính năng khác

Ngoài các tính năng nổi trội trên, máy bộ đàm 4G 3G còn có những tính năng khác như:

  • Gọi nhóm, cá nhân, gọi song song hoặc gọi khẩn cấp
  • Đọc tin nhắn thoại
  • Chuông báo động
  • Ghi âm
  • Báo pin yếu

Những tính năng này tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại vô cùng cần thiết và tiện lợi cho khách hàng trong quá trình dùng.

Giá bán của máy bộ đàm 3G/4G ở thị trường thế nào?

Giá bộ đàm 4G/3G ở thị trường thời điểm hiện tại không quá cao. Tùy từng dòng máy bộ đàm khác nhau chúng sẽ được bán với mức giá tương ứng. 

Dưới đây là bảng báo giá một số máy bộ đàm 3G 4G cho bạn tham khảo:

Giá bộ đàm 3G 4G  Từ 2.000.000 – 3.700.000 VNĐ
Iwalkie HJ3600 2.800.000 VNĐ
Bộ đàm 4G 3G Micall – 600 3.500.000 VNĐ
Icom 3G/4G-LTE IP-501H 5.300.000 VNĐ

Có thể nói rằng, bộ đàm 4G 3G so với những thiết bị truyền thống có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Các tính năng mới của loại bộ đàm này cũng đặc biệt hữu ích cho người dùng. Vì thế, nếu cần mua bộ đàm, quý bạn đọc nên nghiên cứu nhiều hơn về máy bộ đàm sử dụng công nghệ điện toán đám mây này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here