1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền? Có nên đầu tư tích trữ vàng?

0
774

Vàng không chỉ là một nguyên liệu được đung để làm các món đồ trang sức quý giá, mà nó còn biểu thị cho nền kinh tế thị trường của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Đặc biệt là những đơn vị sản xuất kinh doanh cũng như các chuyên gia kinh tế thị trường.

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền?

Từ xưa đến nay, việc tích trữ vàng như một “món của” để dành là việc của hầu hết người dân Việt Nam. Song giá vàng lại không ngừng biến động từng ngày theo chuyển động của nền kinh tế thị trường. Do đó, 1 chỉ vàng có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng thời điểm cũng như loại vàng. 

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Mỗi một loại vàng sẽ có mức giá khác nhau câu trả lời của 1 chỉ vàng SJC bằng bao nhiêu sẽ khác với 1 chỉ vàng 24k PNJ giá bao nhiêu. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu một chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về các loại vàng đang có trên trên thị trường hiện nay. Cũng như để hiểu được tại sao chúng lại có sự chênh lệch về giá như vậy?

>>>Xem thêm: Một chỉ vàng bao nhiêu g? Một chỉ vàng dát được bao nhiêu mét vuông?<<<

Vàng ta, 24k, 9999 là gì? 

Vàng 24k là tên gọi được dùng để chỉ loại vàng tinh khiết nhất, chất lượng của vàng được tính bằng k (Karat, đơn vị chỉ hàm lượng vàng tồn tại trong hợp kim). Độ tinh khiết lớn nhất của vàng là 24k tương đương với độ tinh khiết là 99,99% – vàng 9999 hay còn gọi là vàng ta. 

Vàng ta (vàng 4 con 9, 24k) thường có màu vàng đậm tối màu hơn so với vàng tây. Có độ tinh khiết cao nên có đặc tính rất mềm, khả năng chịu va đập kém nên chủ yếu được làm trang sức. Song đây lại là loại vàng có giá trị cao nhất. 

Do vậy câu trả lời của 1 chỉ vàng ta bao nhiêu tiền 2019 sẽ giống với 1 chỉ vàng 24k bao nhiêu tiền 2019.

Vàng 18k là vàng gì?

Vàng 18k là vàng có tỉ lệ vàng nguyên chất trong hợp kim là 18 (18/24). Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản vàng 18k là vàng có chứa khoảng 25% là tạp chất các hợp kim khác. Nó còn có tên gọi khác là vàng tây.

Vàng 18k do có chứa 25% hợp chất khác nên có độ cứng hơn so với vàng 24k, giúp việc chế tác chạm trổ các hoa văn trên bề mặt trở nên dễ dàng hơn. Song cũng chính vì lượng tạp chất này giá của vàng 18k mềm hơn so với vàng 24k rất nhiều.

1 chỉ vàng 9999 bao nhiêu tiền 2020

Giá vàng luôn biến động không ngừng

Vàng SJC là vàng gì?

Vàng SJC là tên của của vàng miếng được công ty đá quý Sài Gòn sản xuất từ vàng 9999. Vàng SJC hiện được nhà nước cấp phép hoạt động, lưu thông và có thể dùng để tham gia vào các giao dịch trên thị trường. 

Vàng SJC được sản xuất được chia làm 6 loại theo trọng lượng là 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng, 1 kg.

Trên đây là những loại vàng phổ biến trên thị trường giao dịch vàng hiện nay. 

Bao nhiêu tiền 1 chỉ vàng

Như chúng ta đa biết giá vàng sẽ biến động theo thời gian, do đó đáp án của 1 chỉ vàng 18k bao nhiêu tiền 2019 sẽ khác với 1 chỉ vàng 18k bao nhiêu tiền 2020. Giá 1 chỉ vàng ta, SJC, 18k… chúng tôi cung cấp sau đây là giá 1 chỉ vàng ở thời điểm hiện tại (31/7/2020). 

  • 1 chỉ vàng Tây có giá bao nhiêu: Giá mua vào của 1 chỉ vàng tây 18k rơi vào khoảng 3,9 triệu đồng; giá bán ra rơi vào khoảng 4,1 triệu đồng.
  • 1 chỉ vàng SJC 9999 giá bao nhiêu: Giá bán ra của 1 chỉ vàng SIC hiện tại rơi vào khoảng 5,7 triệu đồng; giá mua vào rơi vào khoảng 5,6 triệu đồng.
  • Bao nhiêu tiền 1 chỉ vàng 4 con 9: Giá mua vào của 1 chỉ vàng 9999 rơi vào khoảng 5,6 triệu đồng; giá bán ra rơi vào khoảng 5,7 triệu đồng. 

Có nên đầu cơ tích trữ vàng?

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay mọi đầu tư đều mang tính rủi ro cao. Vì vậy, vàng trở thành lựa chọn đầu tư của nhiều người. Nhưng “có nên đầu cơ tích chữ vàng vào thời điểm này hay không?”

Với sự biến động không ngừng của nền kinh tế thị trường trên toàn thế giới do ảnh hưởng của dịch Covit-19, giá các cổ phiếu và các đồng ngoại tệ liên tục có xu hướng giảm. Vàng bỗng chốc trở thành lựa chọn đầu tư an toàn ít rủi ro của nhiều người, tạo nên cơn sốt về giá vàng trong những ngày vừa qua. Nếu bạn có định đầu tư vàng trong thời điểm này thì bạn cần phải lưu ý những điều sau.

1 chỉ vàng ta bao nhiêu tiền 2019

1 chỉ vàng = vnd

  1. Xác định được mục tiêu đầu tư rõ ràng 

Các bạn xác định được cho mình một mục tiêu đầu tư rõ ràng để có thể hạn chế tối đa rủi ro.

  • Đầu tư ngắn hạn hưởng lợi nhuận chênh lệch của giá vàng ở thời điểm mua vào và bán ra (thông thường thời gian đầu tư chỉ trong khoảng thời gian 1 ngày đến vài tuần)
  • Đầu tư vàng dài hạn như một kho lưu trữ, bảo vệ vốn đầu tư. Sở hữu vàng để chống lại sự trượt giá của các loại tiền pháp định.

2. Xác định hình thức lưu trữ vàng 

Có nhiều cách thức lưu trữ vàng khác nhau, mỗi một cách đều có những ưu nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

  • Lưu trữ vàng tại nhà: Đây là cách chọn lựa của những người không tin tưởng việc để các tổ chức lưu giữ tài sản của họ. Nhược điểm của hình thức lưu trữ này là trộm cắp và mất nhiều thời gian trong việc thanh lý tài sản.
  • Dùng hộp ký gửi tại các ngân hàng: Mang đến ưu điểm đó là mang đến sự bảo mật cũng như an toàn tuyệt đối. Nhược điểm của nó là người ký gửi sẽ phải nộp một khoản phí cho ngân hàng.
  • Lưu trữ vàng tại các đại lý vàng: Với hình thức này chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc vận chuyển vàng mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên cách lưu trữ này tiềm ẩn rủi ro đó là đại lý ký gửi vàng phá sản.

3. Dự đoán trươc rủi ro

Dù bạn đầu tư kinh doanh bất kì lĩnh vực gì, thời điểm nào thì cũng đều tồn tại những rủi ro tiềm ẩn nhất định. Do đó các bạn cần phải có một tầm nhìn rộng, nếu mua vàng với mục đích để tích trữ và nguồn vốn là do bạn nắm giữ thì sẽ có tỷ lệ rủi ro thấp hơn so với việc bạn vay mượn các nguồn vốn bên ngoài để đầu tư.  Bởi nếu bạn lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn hay ngắn hạn thì giá vàng ở thời điểm hiện tại vẫn còn tồn tại nhiều yếu tố tác động gây ra biến động lớn.

Việc đầu tư tích trữ làm của để dành không phải là chuyện quá mới mẻ, nhưng trong tình hình hiện nay việc đầu tư vàng như thế nào mới là điều đáng quan tâm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về việc đầu tư vàng, từ đó có nhận định và có hướng đi đúng đắn cho mình trong việc đầu tư vàng. 

Đồng thời, chúng ta có thể thấy 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền không có đáp án chính xác cụ thể nào cả. Người tiêu dùng nên tùy từng thời điểm để có được đáp án chính xác nhất. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi đầu tư vàng trong thời gian sắp tới.