Swag là gì? Giải mã các khái niệm liên quan đến Swag

0
474

Cụm từ swag thời gian gần đây đang trở thành “trào lưu” của giới trẻ. Sự nổi lên của cụm từ này được biết là bởi sự kawng xê của nữ chính trong phim truyền hình ăn khách tại Hàn Quốc mang tên “cô nàng cử tạ”. Vậy swag là gì, cũng như ý nghĩa của cụm từ này như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin ngay ở bài viết sau đây!

Swag nghĩa là gì?

Swag là cụm từ để chỉ những người có gu thẩm mỹ tốt và biết cách để kết hợp gu thời trang chất chơi, phong phú, hợp mốt, luôn bắt trend với thời đại. Nếu bạn muốn trở thành một swagger chuẩn tiêu chí trên thì cần phải có sự tinh tế để mix đồ phù hợp, hợp mốt bao gồm: giày dép, túi xách, trang phục. 

Có thể thấy cụm từ Swag đã trở thành xu hướng sau khi du nhập sang làn sóng châu Á thông qua bộ phim cô nàng cử tạ nhờ nữ chính Kim Bok Joo.

Nhưng hiện nay không ít các bạn trẻ đang bị hiểu sai lệch về ý nghĩa của cụm từ này. Từ đó có những hành vi sai lệch, cũng như cách thể hiện và sử dụng cụm từ này gây phản cảm. 

Swag là gì?
Nghĩa cụ thể của từ Swag là gì?

Bản chất của cụm từ Swag là sành điệu, ăn chơi, nhưng chúng không đồng nghĩa với việc đua đòi, hay lạm dụng trong việc chạy theo xu hướng.

Nguồn gốc của cụm từ Swag

Như đã nói ở trên cụm từ swag được nổi lên nhờ bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc “cô nàng cử tạ”. Theo đó, cụm từ này nhằm biểu trưng cho một xu hướng thời trang mang phong cách kpop. Nhưng thực tế từ này bắt nguồn từ tiếng anh.

Swag đọc là /swaeg/: Có nghĩa là chất, ngầu.

Cụm từ Swag có nguồn gốc từ đâu?
Cụm từ Swag có nguồn gốc từ đâu?

Ở Mỹ, đây là từ lóng nhằm để chỉ phong cách thời trang cá biệt, tạo được ấn tượng đối với mọi người xung quanh. Hơn nữa, chúng còn dùng để chỉ thương hiệu riêng của những người sở hữu phong cách độc đáo.

Cho nên “cô nàng cử tạ” thường xuyên nhắc từ swag với kiểu cảm thán kiểu chất, style thật độc đáo. 

Cụm từ Swag nên sử dụng khi nào?

Cụm từ Swag có ý nghĩa thuộc về thời trang, chúng là phong cách cá nhân của mỗi người nhằm thể hiện cá tính riêng, cũng như như style, khiếu thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Bên cạnh việc sử dụng trong ngữ cảnh nói về phong cách thời trang, cụm từ này còn được dùng nhiều trên các mạng xã hội, trang cá nhân, trong giao tiếp hàng ngày, các bài hát rap,…

Dựa vào từng trường hợp cụ thể, cũng như các ngữ cảnh khác nhau mà từ Swag sẽ được hiểu theo nhiều ý nghĩa. Từ swag khi được du nhập sang các nước cũng được biến thể với nhiều ngữ nghĩa, cho nên trước khi sử dụng người dùng nên chú ý phân biệt khái niệm cụm từ swag là gì, từ đó sử dụng sao cho phù hợp, tráng gây sai lệch khi sử dụng hàng ngày.

Khi nào sử dụng swag
Chỉ nên sử dụng cụm từ Swag khi nào?

Ý nghĩa cụ thể của từ Swag 

Thể hiện phong cách, đẳng cấp

Bản chất của từ swag là mang phong cách sành điệu, chất chơi, cho nên giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc sao cho hợp mốt. Những phụ kiện thời trang như: giày dép, quần áo túi xách phải thật hài hòa với nhau. Tất cả đều cần phải trông thật là ngầu và thời thượng.

Học tập theo phim ảnh

Bên cạnh việc các bạn trẻ sử dụng từ này do du nhập từ phương Tây thì từ “swag’’ trở nên hot hơn cả là nhờ sau bộ phim “Cô nàng cử tạ”. Mọi cử chỉ, hành động cũng như ánh mắt của nhân vật nữ Kim Bok Joo khi nói “swag’’ đều đốn tim rất nhiều fan. 

Cho nên, hiện từ này đã trở thành từ lóng, cũng như trở thành phong trào dành cho giới trẻ ngày nay.

Phân biệt các khái niệm Swag

Thời trang là lĩnh vực luôn phát triển không ngừng và có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau. Những phân biệt cụ thể sau đây của chúng tôi về các khái niệm Swag Girl, Swag boy, Swag trong rap,… sẽ giúp bạn hiểu hơn khi sử dụng từ này trong từng trường hợp:

Phân biệt cụ thể các khái niệm trong Swag
Phân biệt cụ thể các khái niệm trong Swag

Swag girl là gì?

Hầu hết cô gái nào cũng muốn mình có một phong cách riêng, cá tính, hợp thời trang. Cho nên, Swag Girl ra đời là để chỉ tới những cô gái ấy.

Swag Girl nhằm để chỉ những cô nàng có gu thời trang, biết cách ăn mặc và phối đồ có phong cách. Để có thể Swag girl không phải nhất thiết là sử dụng những món đồ đắt tiền. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn cần phải biết phối item thời trang sao cho hợp trend, thật chất và ngầu.

Swag girl cũng được xem là tiêu chuẩn trong cách ăn mặc, cũng như việc sở hữu những món đồ hàng hiệu, thời thượng.

Swag Boy là gì?

Swag cũng là cụm từ phi giới tình dùng được cho cả nam và nữ. Theo đó, Swag boy nhằm để chỉ những anh chàng có gu thời trang độc đáo, chất ngầu. Những chàng trai có phong cách swag boy thường có gu thời trang bụi bặm đường phố, cũng như biết cách để kết hợp đồ phụ kiện.

Swag trong rap là gì?

Swag trong rap có ý nghĩa là xu hướng khoe tiền của, khoe gia đình, thường được sử dụng trong các câu từ của rap. Trước đây, xu hướng swag trong underground đặc biệt được ưa chuộng, cũng như xuất hiện ở trong nhiều bài hát.

Swag trong rap có nghĩa là gì?
Swag trong rap có nghĩa là gì?

Swag là gì trong kpop?

Từ Swag được xuất hiện nhiều trong K-pop, ở những bộ phim ăn khách của hàn quốc. Như những thông tin được chúng tôi đưa ra trước đấy thì swag được lăng xê bởi “cô nàng cử tạ”.

Với những chia sẻ trên đây chúng ta đã có thể biết được swag là gì? cũng như những ý nghĩa cụ thể của thuật ngữ này. Hy vọng những thông tin mà hôm nay chúng tôi mang tới cho bạn đọc thật sự hữu ích. Đừng quên nhân theo dõi dienmaytot.org của chúng tôi để có thể liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here