Các loại đĩa mài sàn bê tông được ưa chuộng nhất hiện nay

0
346

Đĩa mài là công cụ hỗ trợ đắc lực cho máy mài sàn trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. Với mỗi nhu cầu khác nhau sẽ sử dụng các loại đĩa mài khác nhau, vì thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đĩa mài để bạn đọc có thể tham khảo mua hàng. Thông tin về các loại đĩa mài sàn bê tông được ưa chuộng trên thị trường hiện nay sẽ được chúng tôi thông tin đầy đủ ngay sau đây!

Tầm quan trọng của đĩa mài sàn bê tông

Đĩa mài sàn bê tông còn có tên gọi khác là lưỡi mài sàn, đầu mài bê tông, đĩa mài hợp kim,.. đây là phụ kiện được dùng để gắn vào máy mài chà sàn công nghiệp; giúp thực hiện xử lý các bề mặt, mài phẳng, mài mịn, cũng như tăng độ bóng cho nền nhà.

Đĩa mài có vai trò quan trọng đối với máy mài sàn  
Đĩa mài có vai trò quan trọng đối với máy mài sàn

Mài sàn bê tông được phân thành nhiều công việc như: mài hạ cốt, mài đánh bóng, mài loại bỏ sơn epoxy, sửa lỗi nền, loại bỏ vữa xi măng, mài góc sàn,.. Cho nên đĩa mài sàn cần được thiết kế, sản xuất với nhiều loại khác nhau. Việc dùng đĩa mài sàn bê tông chất lượng cao sẽ giúp đảm bảo tăng tuổi thọ vượt trội cho bề mặt sàn, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, mang lại lợi nhuận kinh tế cho người dùng.

Phân loại đĩa mài bê tông hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đĩa mài khác nhau trên thị trường. Để có thể phân biệt được các loại đĩa mài người ta có sự phân biệt như sau: 

Phân biệt theo cấu tạo

Đặc điểm cấu tạo cũng như khả năng làm việc của từng loại đĩa mài sàn bê tông là không giống nhau. Cho nên dựa vào chức năng phục vụ công việc, cũng như mục đích sử dụng ta có các loại đĩa mài sau:

 • Đĩa mài phá bê tông

Loại đĩa mài này được làm từ chất liệu hợp kim của sắt và thép, giúp thực hiện mài phá mặt sàn gồ ghề, cũng như loại bỏ lớp sơn phủ đã cũ hay chà nhám nền nhà. Loại đĩa mài này được sử dụng ở bước đầu tiên trong quy trình mài sàn.

Đĩa mài phá bê tông
Đĩa mài phá bê tông
 • Đĩa mài tạo nhám

Khi đã mài sàn bê tông thì công đoạn tiếp theo là sử dụng đĩa mài tạo nhám để thực hiện mài mòn, tạo độ phẳng và mịn. Thường thì các lớp mặt sàn sẽ có độ dày và mỏng khác nhau. Chúng sẽ dựa vào cách mà bạn lựa chọn loại đĩa mài.

 • Đĩa mài đánh bóng

Dòng đĩa mài này có chức năng giúp bào mòn một lớp cực kỳ mỏng; giúp tạo được độ bóng hoàn hảo ở trên bề mặt sàn nhà. Loại đĩa này được dùng để hoàn thiện bề mặt, giúp bề mặt sàn trở nên bóng đẹp.

Phân biệt theo đầu số grit

Dựa vào đầu số grit ta có các loại như sau:

 • Đĩa mài đầu số grit #30 – #300

Loại đĩa mài thông số này được sử dụng trong việc mài phá sàn bê tông. Loại đĩa này có độ bào mòn bề mặt lớn nhất. Vì thế mà người ta thường lựa chọn sử dụng để tạo độ bằng phẳng và loại bỏ đi lớp sơn cũ.

 • Đĩa mài đầu số grit #500 – #3000

Loại đĩa mài này được xếp vào loại đĩa mài bóng với độ mài mòn ít hơn. Chúng được đưa vào để dùng trong việc tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt sàn. Loài này sẽ được dùng trước khi chà hóa chất, nhờ đó giúp tăng độ cứng để sàn nhà luôn được sáng bóng.

Các loại đĩa mài bê tông được ưa chuộng hiện nay

Đĩa mài nền bê tông công nghiệp 2T-2TN

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày: 12mm
 • Bao gồm các đầu số: 30#, 60#, 120#
 • Dùng để mài nhẵn các sàn bê tông có độ gồ ghề cao, cùng những mác bê tông từ 250 trở lên.
Đĩa mài nền 2T-2TN
Đĩa mài nền 2T-2TN

Đĩa mài nền bê tông công nghiệp 2T-2TN sẽ giúp góp phần tạo phẳng, đánh bóng, tạo nhám các bề mặt để sơn Epoxy hoặc kết hợp với phủ hóa chất tăng cứng bê tông Ultralit Hard/ Chemsil-85C,…

Đĩa mài nền bê tông 4JKP

Đĩa mài sàn bê tông 4JKP được thiết kế với các độ dày 5mm với các đầu số: 30#, 50#, 100#

Đĩa mài 4JKP sử dụng với mục đích chính là mài sàn, tạo nhám để sơn Epoxy trong công trình xây dựng, thi công nền bê tông. Đĩa mài giúp cho nền nhẵn mịn, sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà.

Đĩa mài nền bê tông HF

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dày: 12mm
 • Bao gồm các đầu số: 20#, 30#, 60#, 120#
 • Tác dụng: Dùng để mài nhẵn các sàn bê tông có độ gồ ghề cao và mác bê tông từ 400 trở lên.

Đĩa mài nền bê tông HF giúp làm phẳng, tạo nhám sàn nhà nhằm chuẩn bị lớp sơn Epoxy, phủ hóa chất giúp làm tăng cứng bê tông Ultralit Hard/ Chemsil-85C.

Với chất lượng vượt trội, độ bền cao cùng khả năng làm việc ấn tượng, đây thật sự là chiếc đĩa mài mà bạn không nên bỏ qua cho mình.

Đĩa mài bê tông HF
Đĩa mài bê tông HF

Đĩa mài nền bê tông Cup Wheel

Thông số kỹ thuật: 

 • Độ dày: 5mm
 • Đường kính: 100mm
 • Dùng để mài sàn bê tông, sử dụng cho máy mài cầm tay.

Đĩa mài Cup Wheel mang lại khả năng làm việc hiệu quả, độ bền cao vượt trội, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho người dùng . Người dùng nên thường xuyên bảo dưỡng cho đĩa mài để chúng được hoạt động tốt. Thay mới đĩa mài khi chúng bị mòn hay hư hỏng.

Đĩa mài nền bê tông XY-16

Thông số kỹ thuật: 

 • Độ dày: 10mm
 • Tác dụng: dùng để mài sàn bê tông, bóc sơn epoxy, mài nhám

Đĩa mài bê tông XY-16 được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ, đảm bảo sử dụng lâu bền với tuổi thọ cao vượt trội, nhờ đó tiết kiệm chi phí thay mới hiệu quả cho người sử dụng.

Đĩa mài XY-16
Đĩa mài XY-16

Những lưu ý khi chọn mua đĩa mài sàn bê tông

Khi lựa chọn đĩa mài sàn bê tông người dùng nên chú ý những điều cơ bản sau đây:

 • Bạn nên chọn cho mình một chiếc đĩa mài sao cho phù hợp với công trình. Mỗi loại sàn khác nhau với những mục đích sử dụng khác nhau sẽ có một loại đá mài phù hợp. Lựa chọn đúng đĩa mài mới đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả.
 • Chú ý đến khả năng làm việc của đĩa mài, bạn nên chọn một đĩa mài có khả năng làm việc tốt để đảm bảo công việc được diễn ra tốt và hiệu quả nhất.
 • Chú ý về độ hao mòn của đĩa mài, mặc dù đĩa mài đều bị mài mòn trong quá trình sử dụng nhưng nếu như bạn chọn một đĩa mài có tốc độ bào mòn thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. 
 • Không nên vì ham rẻ mà mua thiết bị không đảm bảo chất lượng. Tù vào nhu cầu của mình để chọn được một chiếc đĩa mài hợp lý, không quá đắt nhưng cũng không quá rẻ.
Một số lưu ý khi chọn đĩa mài bê tông
Một số lưu ý khi chọn đĩa mài bê tông

Địa chỉ mua đĩa mài sàn uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đĩa mài sàn, vì thế để tìm mua được sản phẩm ở những nơi uy tín yêu cầu người dùng phải mất thời gian để tìm hiểu.

Việc mua đĩa mài tọa đơn vị uy tín  không chỉ đảm bảo chất lượng đĩa mài, mà còn đảm bảo các chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm, giúp bảo vệ lợi ích cho khách hàng.

Điện máy Hoàng Liên là một trong những địa chỉ cung cấp đĩa mài sàn uy tín với mức giá thành rẻ để người dùng có thể tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng uy tín trong nghề, lựa chọn đơn vị bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình trải nghiệm mua hàng tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi về các loại đĩa mài sàn bê tông đã giúp mang tới những thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý với giá thành hợp lý nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here