Vàng 610 là vàng gì? Có nên đầu cơ tích trữ loại vàng này không?

0
447

Có thể thấy, vàng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại như: vàng ta, vàng tây, vàng 10k, vàng 18k, vàng 24k,… Việc phân biệt được các loại vàng thường không hề dễ dàng. Trong đó vàng 610 là cái tên khá mới mà không phải ai cũng biết. Vậy, vàng 610 là vàng gì? Tất cả sẽ được dienmaytot.org thông tin ở bài viết dưới đây! 

Vàng 610 là vàng gì?

Trên trang sức vàng có ký hiệu 610, ý nghĩa của kí hiệu này là gì? Có thể thấy, ký hiệu 610 nhằm để thể hiện tuổi vàng của trang sức đó. Theo đó, vàng 610 sẽ có 61% hàm lượng vàng, 39% còn lại là hợp chất kim loại khác. 

Vàng 610 là loại vàng như thế nào?
Vàng 610 là loại vàng như thế nào?

Giá trị của vàng sẽ được tính dựa trên phần trăm lượng vàng nguyên chất có trong trang sức đó. Để khách hàng không bị nhầm lẫn hay ăn gian với tuổi vàng, việc đóng ký hiệu trên trang sức sẽ sử dụng phần trăm (610 hay 61%) hàm lượng để thay cho Karat (K). 

Đối với những món đồ trang sức đóng là 610, tức là trang sức này có chứa 61% hàm lượng vàng.

Từ % khắc ghi trên thành phẩm vàng, ta có thể quy đổi hàm lượng vàng sang Kara. Trong đó, K = hàm lượng vàng x 24/100. Từ công thức này ta có thể tính được vàng 610 có bao nhiêu Kara.

Vàng 610 là vàng mấy k?

Vàng 610 sở hữu hàm lượng vàng là 61%, từ đó ta có công thức để quy đổi ra kara như sau:

Kara = Hàm lượng vàng x 24/100

Áp dụng công thức vào vàng 610, ta thu được kết quả như sau:

Kara = 61 x 24/100 = 14,64K

Từ đó, ta có thể thấy, vàng 610 là vàng 15 hay 15k. Hiện rất nhiều cửa hàng bán vàng Tây sử dụng ký hiệu 14k thay vì ký hiệu 610. Cho nên, khi có nhu cầu bạn nên chú ý lựa chọn cho mình những ký hiệu được khắc ghi phía bên trong món trang sức. 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng vì trục lợi, cho nên tư vấn cho nhiều người dùng tiêu dùng vàng 14k thành vàng 18K. Cho nên, bạn cần cẩn trọng trước khi có quyết định mua trang sức loại này để sử dụng.

Việc đóng ký hiệu tuổi vàng có tác dụng giúp người mua có thể phân biệt được sản phẩm, cũng như tránh tình trạng người mua hàng bị ăn gian tuổi vàng. Trên thị trường có thể thấy, các loại trang sức vàng tây đều đóng ký hiệu theo hàm lượng vàng cụ thể.

Vàng 610 là vàng mấy k?
Vàng 610 là vàng mấy k?

Lý do nên dùng vàng 610 để làm trang sức?

Cửa hàng vàng không chỉ bán vàng 610, mà còn bán rất nhiều các loại vàng khác như; vàng 680, vàng 750. Trong đó, vàng 610 nằm ở giữa với tỉ lệ phần trăm hàm lượng vàng tinh khiết và hàm lượng hợp kim tốt nhất dành cho các thiết kế trang sức.

Có thể thấy đây là tỷ lệ vàng đảm bảo độ cứng và độ bóng với màu sắc đẹp nhất. Đó là lý do vì sao mà vàng 610 thường được sử dụng để làm trang sức nhất.

Giá vàng 610 bao nhiêu 1 chỉ?

Có thể thấy thị trường vàng hiện nay luôn có những biến động không ngừng do ảnh hưởng của Vàng thế giới, cũng như do dịch Covid 19. Giá vàng 610 sẽ không được niêm yết như các loại vàng khác, bởi vì tỷ lệ vàng nguyên chất khá thấp.

Thay vì tính dựa trên tỷ lệ vàng, thì giá vàng này lại phải tính thêm chi phí gia công, chi phí đá,… tỉ mỉ.

Hàm lượng vàng 610 có hàm lượng tương đương với vàng 14k, 15k. Chính vì thế, giá bán vàng sẽ được tính dựa trên mức giá váng được bán tại thời điểm đó.

Vàng 610 giá bao nhiêu?
Vàng 610 giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo giá vàng 14K tại các cửa hàng uy tín như sau:

 • Vàng 14k tại PNJ giá mua vào: 3.069.000 VNĐ/ chỉ. Giá bán ra: 3.029.000 VNĐ/chỉ. 
 • Vàng 14k tại DOJI giá mua vào: 3.023.000 VNĐ/ chỉ. Giá bán ra: 3.223.000 VNĐ/ chỉ.

Bên cạnh đó, giá vàng 610 sẽ có sự biến động, chênh lệch giữa các đơn vị phân phối. Sự chênh lệch này sẽ dựa theo giá nhân công, cũng như đá đính kèm. Mức giá trên chỏ là gái bán tham khảo. Bởi thị trường vàng đang có nhiều biến động, cho nên giá bán của loại vàng này sẽ bị lên xuống thất thường.

Cách để nhận biết vàng 610?

Bên cạnh việc nhận biết vàng 610 thông qua ký hiệu trên sản phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết loại vàng này dựa trên vào đặc tính sau đây:

 • Vàng cứng do chứa 61% vàng nguyên chất, 39% còn lại là kim loại khác như bạc, đồng, niken. Cho nên trang sức có độ cứng hơn, cũng như thô hơn so với khi cầm vàng 24k.
Làm thế nào để nhận biết được vàng 610
Làm thế nào để nhận biết được vàng 610
 • Vàng 610 có thể dễ dàng và thuận lợi cho việc gia công. Vì thế có đa dạng kiểu dáng để người dùng có thể lựa chọn để sử dụng.
 • Màu sắc trang sức của vàng 610 cũng sáng hơn so với vàng 24K. Chính nhờ điều này nên việc gắn đá giúp tạo nên một hiệu ứng đặc biệt tốt, được nhiều chị em yêu thích. lựa chọn hiện nay.
 • Giá thành của các loại vàng này thường rẻ hơn so với những loại vàng khác trên thị trường, bởi vì vàng nguyên chất trong sản phẩm khá thấp.
 • Vàng 610 không phải vàng 18K, cũng không hẳn là vàng 14K. Chúng là mốc cuối cùng của vàng 14K, nhưng lại gần bằng vàng 15K.

Có nên đầu tư vàng 610 không?

Vàng 610 thường được bán ra với tính chất là vàng trang sức thay vì là vàng nhẫn hay vàng lá. Chính vì thế bạn không nên đầu tư vàng 610. Sau khi được gia công thành trang sức thì loại vàng này sẽ rất nhanh phai màu, đen xỉn. 

Điều này có nghĩa là khấu hao lượng vàng bán sau khi sử dụng khá cao, khi bán sẽ không được giá. Cho nên, việc bạn đầu tư vào vàng 610 không phải sự chọn lựa thông thái.

Vàng 610 có bị đen không?
Vàng 610 có bị đen không?

Nếu như sau một thời gian sử dụng và bạn không còn thích vàng 610 nữa thì có thể thực hiện bán lại cho các cửa tiệm vàng bạc đá quý. Nhưng việc bán lại loại vàng này thì bạn sẽ phải chịu lỗ nhiều hơn so với khi mua ban đầu.

Để không bị lỗ thì bạn phải mua được vàng khi đang giá thấp và bán ra khi vàng lên giá.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng vàng 610

Khi mua và sử dụng vàng 610, bạn nên chú ý những lưu ý cơ ban sau đây:

 • Kiểm tra thật kỹ xem vàng mình mua có phải là sản phẩm đại diện cho sản phẩm vàng này không. Hiện có rất nhiều cửa hàng trà trộn vàng non vào để bán với mức vàng 14k nhằm trục lợi.
 • Tìm hiểu một cách kỹ lưỡng giá vàng của từng đơn vị nhằm có thể đưa ra được cho mình sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất..
 • Việc sử dụng vàng cần được cất giữ và bảo quản cẩn thận sức tiếp xúc với các hóa chất sẽ khiến ch vàng bị xỉn màu nhanh. Lúc này công việc của bạn l cần đánh lại xi.
 • Trang sức vàng 610 nhanh bị đen xỉn, cho nên khi chơi thể thao hay làm việc nhà bạn nên tháo ra.
Lưu ý quan trọng khi sử dụng vàng 610
Lưu ý quan trọng khi sử dụng vàng 610

Hướng dẫn bảo quản trang sức vàng 610

Vàng 61, cũng như hầu hết vàng tây hiện nay, sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn mà, cũng như không còn được sáng bóng như lúc đầu. Cho nên, nếu như bạn muốn giữ được món đồ trang sức của mình luôn đẹp thì bạn nên chú ý thực hiện vệ sinh, lau chùi nhẹ nhàng bằng cách ngâm vàng nước ấm pha với một ít sữa tắm ~ 10 phút. 

Sau khi ngâm xong bạn dùng vải mềm để lau sạch lại là hoàn thành. Nếu vàng vẫn chưa sạch, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ vào các vị trí chạm khắc hoặc hoa văn. 

Nhưng bạn nên chú ý, khi chơi thể thao hay làm những công việc nặng nhọc, bạn cần phải tháo nên tháo trang sức để trang sức sẽ không bị móp méo và xỉn màu.

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta trả lời được cho câu hỏi vàng 610 là vàng gì, cũng như cách nhận biết và sử dụng trang sức làm bằng chất liệu này. Các bạn đừng quên nhấn theo sõi dienmaytot.org để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here