Valentine trắng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa sâu xa & cách tặng quà

0
1111

Bạn có biết mỗi năm không chỉ có 1 mà có tới 3 ngày Valentine. Vậy Valentine la ngày gì?
Nếu như ngày Valentine đỏ 14/2 quá quen thuộc với các cặp đôi thì 2 ngày còn lại chưa chắc mọi người đã hiểu rõ về nó. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “tiết lộ” cho các bạn biết Valentine trắng là gì? Valentine trắng ngày mấy? Ý nghĩa ngày Valentine trắng? Valentine trắng có gì khác với Valentine đỏ và đen? 

Valentine trắng là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc?

Valentine trắng là ngày gì? – Valentine trắng hay còn gọi là White Day, White Valentine, đây là dịp để các bạn nữ đáp lễ lại các bạn nam hoặc ngược lại. Valentine trắng được tổ chức sau Valentine đỏ đúng 1 tháng. 

Valentine trắng bắt nguồn từ quốc gia nào? 

Valentine trắng được bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào. Nó được bắt đầu từ một câu chuyện đời thường khá dễ thương và thú vị vào năm 1965 đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa đặc biệt tới rất nhiều người.

Tại Nhật Bản ngày 14/3/1965, tròn 1 tháng sau ngày lễ tình nhân 14/2, có 1 chàng trai bán kẹo dẻo đã làm tặng 1 hộp kẹo thật lớn cho cô gái mà mình thầm thương, trộm nhớ. Đây vừa là món quà tỏ tình, đồng thời là món quà mà anh chàng đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm Valentine đỏ. Bất ngờ, câu chuyện này đã tạo nên 1 hiệu ứng lan tỏa vô cùng lớn làm cho nhiều người hạnh phúc và vui mừng thay cho tình yêu đơn giản nhưng vô cùng ngọt ngào của họ.

valentine trắng là gì
Valentine trắng ngày bao nhiêu? Có nguồn gốc từ đâu?

Những viên kẹo chàng trai dành tặng cho cô gái có màu trắng như màu của tuyết vì thế người ta mới gọi ngày này là ngày Valentine trắng. Với cảm hứng từ câu chuyện tỏ tình siêu ngọt ngào và dễ thương của chàng trai bán kẹo ở Nhật, thì nhiều cặp đôi trên thế giới đã lấy ngày này để tỏ tình với người thương và hy vọng có được kết quả viên mãn như anh chàng. 

Ngày nay, Valentine trắng đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cặp đôi và xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa Valentine trắng 14/3

Valentine Đen là ngày may? Tại Việt Nam Valentine Đen là ngày 14/4 còn Valentine trắng rơi vào ngày 14/3.

Valentine trắng có ý nghĩa gì? – Tuy không quá phổ biến như ngày lễ tình nhân 14/2, nhưng đây là ngày lễ tình nhân vô cùng có ý nghĩa. Ngoài ý nghĩa tỏ tình thì White Valentine còn có ý nghĩa của sự đáp trả. Bởi trong tình yêu thì cần phải có cả sự cho đi và nhận lại. 

Không cần tặng bạn gái/ bạn trai món quà quá giá trị, mà món quà đó chỉ cần chứa đựng tình cảm và sự quan tâm là đã làm nửa kia của bạn cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Thay vì tặng socola đen thì vào ngày 14/3 mọi người thường tặng kẹo, bánh quy và socola trắng. 

valentine trắng là ngày gì
Valentine trắng – Trong tình yêu cần phải có cả sự cho đi và nhận lại

Trong 1 năm có tới 3 ngày Valentine nhưng đối với các cặp đôi yêu nhau thì điều này chẳng bao giờ là đủ cả. Cho nên, không phải cứ đến ngày Valentine thì chúng ta mới trao nhau những cử chỉ, câu nói yêu thương mà trong ngay cả những ngày bình thường, bạn hãy cứ yêu thương và dành cho nhau những phút giây tuyệt vời nhất. Bởi tình yêu là 1 quá trình cần được nuôi dưỡng và vun đắp theo từng ngày.

Sự khác biệt của Valentine trắng với Valentine đen và đỏ

Ngày Valentine đỏ là ngày valentine chính thức và có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại. Đây là ngày lễ được lấy từ ngày mất của vị linh mục Valentine – người đã hy sinh mạng sống của mìn để bảo vệ và tôn vinh tình yêu. Theo đó mà mỗi năm đến dịp 14/2 thì các bạn nữ lại đem các món quà chất chứa tình cảm của mình để dành tặng cho bạn trai của mình.

Nếu như ngày Valentine đỏ là bày tỏ tình cảm của mình, Valentine trắng là đáp lễ lại tình cảm thì ngày Valentine đen lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Đây là ngày lễ dành cho những người đang cô đơn, độc thân. Valentine đen được tổ chức vào ngày 14/4 hàng năm và mọi người sẽ tụ tập, tổ chức party và cùng nhau trò chuyện để kỷ niệm những ngày tháng độc thân của mình. Ngày lễ này đã và đang ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa thích và hưởng ứng.

Valentine trắng ai tặng quà cho ai? 

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Valentine trắng đa phần là ngày các bạn trai sẽ tặng quà đáp lễ lại cho các gái. Còn tại nước ta, đây đơn giản chỉ là ngày đáp trả và không có phân chia rõ ràng. Do đây là 1 phong trào du nhập từ nước ngoài, vì thế khi vào Việt Nam thì giới trẻ đã biến đổi nó để phù hợp hơn với tình cảm, tâm lý của người Việt.

Tại nước ta

Tại nước ta, lễ tình nhân 14/2 là dịp bày tỏ tình cảm, tình yêu với đối phương vì thế phái nữ thường là người được nhận quà nhiều hơn. Sau đó đến dịp 14/3 thì người đã nhận được quà 14/2 sẽ đáp quà lại và thường thì phái nữ sẽ là người đáp quà lại. 

valentine trắng ngày mấy
Valentine trắng tặng gì cho bạn trai/ bạn gái?

Valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai? – Nếu chưa biết tặng gì cho ý nghĩa và thể hiện sự quan tâm của mình thì bạn có thể tặng cho chàng trai của mình những món quà như ví da, đồng hồ, nước hoa, hay chỉ đơn giản là nấu 1 bữa tối lãng mạn và thưởng thức cùng bạn trai thế là đủ rồi.

Valentine trắng tặng gì cho bạn gái? – Vào ngày Valentine các bạn nên tặng cho bạn gái những món quà ngọt ngào để thể hiện tình yêu của mình như socola, son môi, nước hoa, trang sức, hoặc buổi đi chơi, ăn tối dưới ánh nến lãng mạn,..

Những chia sẻ, “tiết lộ” về Valentine trắng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày valentine trắng trên đây của chúng tôi chắc chắn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về ngày lễ đặc biệt này rồi. Chúc các cặp đôi luôn hạnh phúc, vui vẻ và sớm đơm hoa kết trái.