Tương tác là gì trên Facebook? Làm sao để tăng lượt tương tác?

0
305

Với những người dùng mạng xã hội như Facebook, Tik Tok… thì đã  không còn xa lạ gì với từ “tương tác”. Vậy cụ thể tương tác là gì? Bạn đã biết cách để Facebook của mình có nhiều lượt tương tác chưa? Hãy để dienmaytot.org giúp bạn nhé!

Tương tác là gì?

– Theo như từ điển tiếng Việt thì “tương tác” vừa là động từ, vừa là tính từ. Nếu là động từ thì “tương tác” biểu thị việc tác động qua lại lẫn nhau. Nếu là tính từ thì “tương tác” có nghĩa là sự trao đổi, truyền dẫn thông tin.

Tương tác là gì
Tương tác trên Facebook

– Tương tác là gì trên Facebook? Là việc mọi người quan tâm và thực hiện hành động với một nội dung nào đó mà bạn đăng tải. Nó được biểu hiện thông qua việc nhấn like, bình luận, chia sẻ, xem video, lưu trữ bài viết, gửi tin nhắn phản hồi, gọi điện, nhắc đến, đặt hàng… Một nội dung có được nhiều tương tác trên Facebook tức là nội dung đó chất lượng và thu hút được người dùng. Khi xây dựng thương hiệu trên Facebook, dù là cá nhân hay doanh nghiệp đi chăng nữa thì cũng muốn nhận được nhiều tương tác nhất có thể.

– Bóp tương tác là gì? Một nội dung muốn nhận được lượt tương tác thì bắt buộc nó phải được mọi người nhìn thấy. Bóp tương tác ở đây là việc các nền tảng hạn sẽ chế khả năng tiếp cận của nội dung mà bạn chia sẻ. Cả trang cá nhân cũng như fanpage đều có thể bị bóp tương tác. Nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm điều khoản và chính sách của nền tảng như: chia sẻ những nội dung không phù hợp, bị cấm…

>>Xem thêm: Combo là gì? Lợi ích của combo trong kinh doanh

Ý nghĩa của tăng tương tác trên Facebook

Tương tác Facebook - cơ hội xây dựng thương hiệu
Tương tác Facebook – cơ hội xây dựng thương hiệu

– Đối với Facebook cá nhân hay Fanpage bình thường: Nếu lượng tương tác trên bài viết lớn thì đồng nghĩa rằng nó đang tạo được sức hút lớn đối với người dùng. Nói cách khác, có rất nhiều người dùng đang quan tâm đến nội dung và chủ đề mà bạn chia sẻ. Đây chính là cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên Facebook.

– Đối với cá nhân và doanh nghiệp bán hàng online: Đối với những người kinh doanh đang tìm kiếm khách hàng trên Facebook thì những bài viết tiếp thị sản phẩm nhận được lượng tương tác tốt sẽ giúp cơ hội bán hàng tăng lên đáng kể. Ngoài ra nó còn là cơ hội để cá nhân, doanh nghiệp nhanh chóng phát triển thương hiệu rộng khắp trong cộng đồng người tiêu dùng trên Facebook.

– Đối với nhà quảng cáo Facebook: Số lượt tương tác với bài viết cho biết quảng cáo có phù hợp với đối tượng, mục tiêu đang hướng tới hay không. Ngoài ra, dựa vào lượt tương tác, bạn sẽ đánh giá được mình có target Facebook đúng đối tượng hay không để từ đó điều chỉnh và tối ưu quảng cáo Facebook cho phù hợp. 

– Đối với quản trị viên Fanpage hay các group Facebook: Lượt tương tác Facebook giúp bạn đánh giá được chiến lược quản lý Fanpage của mình hiện có hiệu quả hay không.

Nếu như số lượt tương tác giảm đột ngột sau khi bạn thay đổi lịch đăng bài hay đổi chủ đề bài viết… thì hãy cân nhắc quay lại chiến lược cũ.

>>Xem thêm: Chill nghĩa là gì? Những điều thú vị mà bạn nên biết về Chill

Tuyệt chiêu tăng lượt tương tác là gì?

  • Chia sẻ nội dung lôi cuốn, hữu ích
Chia sẻ nội dung hay giúp thu hút mọi người
Chia sẻ nội dung hay giúp thu hút mọi người

Con người chúng ta bị chi phối rất nhiều bởi cảm xúc. Chính vì vậy mà những nội dung hay và lôi cuốn sẽ hấp dẫn được người đọc và người xem hơn. Nội dung mà bạn đăng sẽ nói lên con người và tính cách của bạn. Nếu như nó hay thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều tương tác. Vì thế mà nội dung là yếu tố cốt lõi, quan trọng nhất để tăng lượt tương tác.

  • Chủ động tương tác với mọi người

Trước khi bạn muốn nhận được nhiều tương tác từ mọi người xung quanh thì bạn hãy chủ động đi tương tác với mọi người trước. 

Ví dụ: Bạn chăm chỉ like, bình luận, nhắn tin với bạn bè thì sau đó bạn đăng nội dung gì cũng có độ tiếp cận cao với những người hay tương tác. Đây chính là hình thức tương tác chéo.

  • Tận dụng việc livestream

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều hỗ trợ tính năng livestream. Để tăng lượt tương tác thì bạn nên sử dụng tính năng này. Khi phát trực tiếp sẽ giúp bạn kết nối với nhiều người hơn. Bạn sẽ được chia sẻ, trò chuyện với nhiều người cùng lúc nên việc tăng tương tác sẽ hiệu quả hơn. 

  • Sử dụng thời gian thích hợp
Đăng tải nội dung ở những khung giờ thích hợp
Đăng tải nội dung ở những khung giờ thích hợp

Mỗi người sẽ có một khung giờ làm việc khác nhau. Vì vậy bạn cần chú ý đăng bài vào những khung giờ được cho là các khung giờ rảnh của tất cả mọi người để có thể thu hút được lượng xem và truy cập. Vào từng thời điểm khác nhau thì mỗi bài viết đăng trên Facebook lại có một khả năng tiếp cận đến những đối tượng khác nhau.

Thông thường thì khung giờ vào buổi tối là một trong những khung giờ mà nhiều người yêu thích và lựa chọn để đăng bài. Buổi tối chính là thời gian tất cả mọi người đều rảnh và dành những không gian riêng để ngoi lên mạng xã hội.

Hoặc bạn cũng có thể đăng tải bài viết vào các khung giờ nghỉ trưa trong khoảng thời gian từ 11h – 13h30 để thu hút lượng xem. Bên cạnh đó thì vào các ngày cuối tuần bạn cũng có thể lựa chọn đăng tải bài viết để có nhiều lượt tương tác Facebook.

  • Chạy quảng cáo

Nếu như bạn cảm thấy nội dung đủ hay, đủ hấp dẫn mà vẫn có được tương tác cao thì bạn hãy thử chạy quảng cáo cho nó. Việc này mặc dù mất phí nhưng sẽ khiến cho nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và từ đó có nhiều tương tác tốt hơn.

Như vậy bạn đã hiểu tương tác là gì rồi đúng không nào? Để tăng lượt tương tác đừng bỏ qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here