20 Cụm từ lóng tiếng Anh “hot, độc, bá, bựa, bự” nhất trên MXH

0
15030

Từ lóng tiếng Anh hiện nay đang được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng trong giao tiếp. Vậy Từ nóng trong tiếng Anh là gì? Tiếng lóng của giới trẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay với mục đích gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những từ lóng tiếng Anh giới trẻ sử dụng thịnh hành để bạn có thể bắt kịp xu hướng nhanh nhất.

Từ lóng tiếng Anh là gì?

Từ lóng là gì? Tiếng lóng hay còn gọi là từ lóng là những từ vựng thường được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đối với những người học tiếng Anh muốn giao tiếp bình thường như người bản xứ cần phải trang bị thêm những vốn từ lóng phong phú.

Tham khảo: FWB là gì? ONS là gì?【Bật Mí】Luật chơi dành cho FWB

từ lóng tiếng anh
Tiếng lóng là gì? Khi nào sử dụng tiếng lóng

Tiếng lóng xuất hiện với mục đích để che đậy những ý nghĩa diễn đạt theo quy ước ban đầu chỉ những người nhất định mới hiểu. Tiếng lóng thường không mang nghĩa trực tiếp hay nghĩa đen đúng nghĩa. Tiếng lóng sẽ mang ý nghĩa tượng trưng, nghĩa bóng. Trong đó bao gồm cả các từ lóng bậy trong tiếng Anh, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

➥ Xem thêm:

 • Stalk là gì? Stalker là gì? Mối quan hệ giữa NYC và Stalk
 • Simp là gì [#Trend2021]? Cách chơi Simp meme “BẤT CHẤP”

Khi nào sử dụng từ lóng tiếng Anh

Trong các nhóm xã hội hiện nay thì thế hệ trẻ là nhóm có xu hướng sử dụng và sáng tạo tiếng lóng nhiều nhất. Tiếng lóng của giới trẻ mang đặc tính riêng của mình.

Tùy vào mỗi ngôn ngữ tiếng Anh khác nhau ở các nước Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, Anh Canada sẽ có ngôn ngữ riêng biệt. Mỗi hình thức sử dụng tiếng lóng sẽ thể hiện một văn hóa đặc trưng riêng của mỗi ngôn ngữ trên các nước nói tiếng Anh.

Tiếng lóng được sử dụng trong quá trình giao tiếp, trong các cuộc trò chuyện thân mật. Vì tính chất thoải mái, pha đôi chút trêu đùa nên nhiều người sử dụng tiếng lóng tiếng Anh.

Nhưng khi sử dụng bạn cũng nên chú ý dùng đúng lúc, đúng chỗ. Nếu không bạn sẽ là người làm mất đi sự nghiêm trang của cuộc trò chuyện nếu đó là cuộc trò chuyện quan trọng.

Nếu biết sử dụng từ lóng trong tiếng Anh sẽ giúp khả năng nói nổi bạn trở nên tự nhiên hơn. Nhưng cần biết cách dùng sao cho đúng tránh để mình rơi vào tình huống khó xử nhé.

#18 Từ lóng tiếng Anh HOT nhất hiện nay

Dưới đây là một số từ lóng của giới trẻ thường sử dụng được chúng tôi tổng hợp và giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những từ đó. Từ điển tiếng lóng Việt Nam hot nhất hiện nay gồm 18 từ dưới đây:

Bio là gì?

Bio là từ viết tắt của từ “Biography” trong tiếng Anh. Theo tiếng Việt nó có nghĩa là lý lịch, tiểu sử

Bio là gì
Bio là gì? Từ lóng tiếng Anh thông dụng của giới trẻ

Ý nghĩa của từ Bio là mô tả về bản thân một người. Khi thấy dòng chữ này bạn sẽ biết nó chứa những thông tin cơ bản của người nào đó. Ví dụ: Ms Nhung’s bio có nghĩa là “tiểu sử của bà Nhung”. Hiện nay từ bio được sử dụng rất nhiều trong các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok…

Các từ viết tắt nghĩa khác của bio:

 • Biologi: là sinh vật học (những tiêu chuẩn về chất hữu cơ sinh học có thành phần đảm bảo về sản phẩm sạch, an toàn).
 • Biotechnology: nghĩa là công nghệ sinh học
 • Biohazard: Vũ khí sinh học
 • Biographer: Người viết tiểu sử
 • Biodesign: Thiết kế phỏng sinh học
 • Biograph: Tiểu sử, lý lịch
 • Bioengineering: Kỹ thuật sinh học
 • Biodegradable: Phân hủy sinh học

Nope là gì? Nah là gì?

Nope là một từ lóng tiếng Anh mang nghĩa là không giống với No. Tuy nhiên Nope lại mang ý nghĩa độc đoán hơn rất nhiều. Trong tiếng Anh Nope là cách nói gần gũi của No và thường được sử dụng trong văn nói nhiều hơn là văn viết.

Do đó, khi sử dụng Nope là từ lóng chỉ dùng trong giao tiếp, trò chuyện thông thường giữa bạn bè hay những người thân thiết.

Nah cũng là cách nói suồng sã của từ “No” và Nah được sử dụng nhiều ở miền Nam nước Anh.

Savage là gì?

Savage là từ lóng để chỉ những hành động có xu hướng tàn độc, dã man. Chẳng hạn như ai đó bị người yêu đá chỉ bằng một tin nhắn. Khi đó bạn có thể phản ứng và thốt ra câu: “ That is totally savage” (tạm dịch: Thật quá là cay nghiệt).

Từ lóng tiếng Anh Bae, Bae là gì?

Bae là j? Bae từ viết tắt của từ Before Anyone Else có nghĩa là trước bất kỳ ai khác. Bae được dùng để nói về sự quan trọng của một người nào đó đối với người nói. Từ này thường được sử dụng trong những cuộc nói chuyện với bạn bè, người thân hay các cặp đôi yêu nhau.

Tuy nhiên đối với từ Bae từ lóng của giới trẻ được sử dụng với ý nghĩa để gọi nhân vật quan trọng trong cuộc đời bạn. Thường người đó là người yêu, người bạn đời hay là thú cưng. Đây cũng là một từ lóng tiếng Anh về tình yêu được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm

bae là gì
Bae có nghĩa là gì trong mạng xã hội

Giống như những từ lóng khác Bae phát triển trên mạng xã hội và dần lan rộng trong giới trẻ. Sau đó phát triển và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Bae có nghĩa là gì trong mạng xã hội

Trong mạng xã hội như Facebook, zalo, tiktok…Bae được sử dụng để bày tỏ tình cảm hay tỏ tình với ai đó mà mình yêu thương. Ngoài ra, Bae được dùng để nói chuyện giữa 2 người thân với nhau có nghĩa là “cún, cưng, mày, con, chó con…”

Ý nghĩa khác của Bae là gì?

 • Bae trong giáo dục 

Bachelor of Agricultural Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp.

Board of Architectural Education: Hội đồng Giáo dục Kiến trúc.

Bachelor of Art Education: Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật.

Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục.

Bachelor of Aeronautical Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Hàng không.

Bachelor of Architectural Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc.

 • Bae trong y khoa

Bovine aortic endothelial: Động mạch chủ.

Bovine aortic endothelial cells: Tế bào nội mô động mạch chủ của bò (Hay còn viết là BAEC, BAECs và BAEs)

Bovine arterial endothelial: Nội tạng động mạch của bò

Imo là gì?

Imo là từ viết tắt của từ “in my opinion” – “theo tao thì…” Từ lóng tiếng anh này được giới trẻ sử dụng để bày tỏ quan điểm của họ trên cộng đồng mạng.

Chẳng hạn như: “IMO, you should stop talking to her” có nghĩa là theo tao thì mày nghỉ chỉ chơi với cô ấy luôn đi. Nếu xếp top những từ tiếng Anh ngầu nhất thì thì không thể bỏ qua từ “Imo”

➥ Xem thêm:

Teencode là gì?

Teencode gần đây đã trở thành trend mới của giới trẻ Việt Nam. Teencode là công cụ được chuyển đổi tiếng Việt chính thống sang ngôn ngữ tuổi teen. Với những ai chưa đọc quen khi sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn khi đọc thể loại văn bản này. Tuy nhiên, đối với giới trẻ ngôn ngữ này được sử dụng như thể hiện đẳng cấp về khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Teencode xuất hiện và thịnh hành từ năm 2000 – 2005 khi Internet bắt đầu tràn ngập ở Việt Nam. Teencode mã hóa các con số, dãy số đặc biệt với các quy luật của riêng các bạn tuổi teen mới có thể giải mã được. 

teencode là gì
Teencode là gì? Ngôn ngữ được giới trẻ sử dụng

Mục đích của việc sử dụng ngôn ngữ này để đề phòng những người khác biết được nội dung họ viết ra. Viết tắt cũng sẽ giúp thao tác nhanh và tiết kiệm thời gian hơn khi nói chuyện với nhau. Đặc biệt khi gõ phím hay gõ điện thoại di động sẽ chat và nói chuyện với nhau được nhiều hơn. Hơn nữa, ngôn ngữ này được giới trẻ sử dụng để ra vẻ sành điệu, thời thượng.

Luv là gì?

Luv là từ lóng tiếng Anh viết tắt của cụm từ love you very much có nghĩa là yêu anh rất nhiều…Trong tiếng Anh luv là một dạng phiên âm của từ love (yêu thương, quý mến, yêu quý, yêu mến). 

Trong giới trẻ luv được giới trẻ tạo ra với mục đích tỏ tình với người bạn của mình. Khi bạn chưa chắc người bạn đó sẽ nhận tình cảm của mình hay không? Nếu họ từ chối có thể coi như đó là một trò đùa chứ không phải là lời tỏ tình.

Shade là gì?

Từ lóng tiếng anh Shade trong nghĩa gốc có nghĩa là bóng râm. Nhưng khi kết hợp với “throw shade” nghĩa là bạn đang nhìn học với ánh mắt cay nghiệt giống như ánh mắt khi bạn từ chối hay chỉ trích ai đó.

shade là gì
Shade là gì? Throw shade là gì?

Hiện nay từ shade được sử dụng nhiều trong âm nhạc. Chúng ta thường nghe những câu như “shade” kiểu như “Cậu shade vậy ai chơi lại cậu” dùng để ám chỉ sự mỉa mai, chọc ghẹo hay chỉ trích sâu cay chuyện gì đó.

Oops là gì?

Oops cũng là một từ Lóng tiếng anh, Oops mang ý nghĩa như một sự cảm thán dùng để diễn tả khi chúng ta làm gì đó sai lầm hoặc mắc lỗi, hoặc vô tình gây lỗi gì đó. 

Poor là gì?

Một trong những từ tiếng Anh giới trẻ hay dùng đặc biệt là giới trẻ nước ngoài nữa đó là Poor. Poor + 1 đại từ chỉ người hoặc vật mang ý nghĩa là tội nghiệp một ai đó.

Ví dụ: Poor him!: Tội nghiệp anh ấy

Poor them: Thật là tội nghiệp chúng.

Cheesy là gì?

Cheesy là một từ lóng tiếng Anh mang nhiều nghĩa và được sử dụng trong các văn bản, ngữ cảnh khác nhau. Cụ thể cheesy được dùng để diễn tả sự sến sẩm hay điều gì đó không hay, tệ hại.

Freaking là gì?

Freaking dịch theo ngôn ngữ tuổi teen mang nghĩa là “vãi”. Đây là phiên bản nhẹ nhàng hơn so với những từ ngữ văng tục. Khi sử dụng từ freaking là ý nghĩa nhấn mạnh nhằm tăng mức độ từ trong câu. 

Ví dụ: I’m freaking sad I didn’t see you – dịch là: Không gặp mày buồn vãi ra

Gu tiếng Anh là gì?

gu tiếng anh
Gu tiếng Anh là gì?

Gu là một từ được mượn từ tiếng Pháp theo nghĩa đen Gu có nghĩa là sở thích của mỗi người và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực dùng từ gu như: Gu âm nhạc, gu thời trang, gu ẩm thực, gu thẩm mỹ… Khi nhìn vào mỗi gu đó bạn sẽ nhìn thấy được tính cách và cách sống mà mỗi người đang theo đuổi.

Tho là gì tiếng Anh

Tho là gì trong tiếng Anh? Tho là từ viết tắt của Though mang nghĩa dịch sang tiếng Việt là mặc dù hoặc tuy nhiên, tuy vậy. 

Slang là gì?

Slang là một từ lóng tiếng anh thông dụng và được sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Slang được sử dụng để thể hiện sự thân mật, gần gũi giữa những người thân thiết với nhau. Sử dụng tiếng lóng sẽ giúp cuộc nói chuyện và giao tiếp của bạn suôn sẻ hơn. Tránh được những lúng túng trong quá trình giao tiếp.

Suck là gì?

Suck trong tiếng Anh nghĩa là sự tệ hại.

Ví dụ: The movie really sucks! – có nghĩa là bộ phim này thật sự tệ hại.

Từ lóng tiếng anh yeet, Yeet là gì?

Yeet là một từ cảm thán cực mạnh, được dùng để thể hiện sự thích thú vui mừng của người nói. Đặc biệt khi đang nhảy hay dùng một lực ném một vật gì đó đi thật xa.

Yeet được bắt nguồn từ điệu nhảy nổi tiếng hip hop trong cộng đồng người da đen tại Mỹ vào những năm 2014. Khi đó một người đã nhảy điệu nhảy này và đăng lên mạng Youtube. Trên nền nhạc đơn giản với những tiếng đệm như: “oh oh yeet” với động tác nhảy di chuyển nhẹ nhàng. Hay tay đưa ra trước và gập gối, di chuyển như đang trong tư thế lái xe.

Thế rồi dần dần Yeet được lan truyền có đến tháng 6 năm 2018. Yeet đã nổi lên khi kết hợp với cụm từ “baby yeet” được sử dụng để ám chỉ người phụ nữ ném một em bé trong tư thế ném bóng rổ. 

Chặt chém trong tiếng Anh là gì?

Chặt chém trong tiếng Anh là gì? Chặt chém là dịch vụ hay món hàng có giá trị cao vượt hẳn so với giá gốc. Người bán sẽ tìm mọi cách để thu hút được càng nhiều người mua càng tốt. 

chặt chém tiếng anh là gì
Chặt chém trong tiếng Anh là gì?

Ngoài ra, chặt chém chính là hình thức người mua bị người bán lợi dụng để bán hàng với giá cao. Hiện tượng chặt chém ở Việt Nam xảy ra đối với các khách du lịch nước ngoài và những người ít khi đi mua sắm.

Trong tiếng Anh chặt chém là Rip off được phiên âm là /rippf/

Trên đây là toàn bộ những từ lóng tiếng Anh, những từ tiếng Anh giới trẻ hay dùng và yêu thích. Giờ đây với rất nhiều từ lóng bạn đã có thể nạp thêm những kiến thức vào kho từ vựng của mình. Nên lưu ý khi sử dụng các ngôn từ lóng bạn cần phải hiểu được nghĩa của từ lóng đó.

Để sử dụng sao cho hợp lý, đúng nơi, đúng cách nhất. Nếu không hiểu hết nghĩa của từ lóng Tiếng Anh đó có thể dẫn đến hiểu sai từ, sai nghĩa. Để có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống hãy thường xuyên truy cập vào Điện máy tốt của chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here