Tổ chức SCP là gì – có thật không? Các SCP nguy hiểm nhất

0
1900

Nếu bạn là người đam mê các câu chuyện kinh dị, ma mị và kì bí thì chắc hẳn đã từng nghe qua tổ chức SCP. Vậy tổ chức SCP là gì và nó có thật hay không?

SCP là gì?

SCP-Special-Containment-Procedures
SCP – Special Containment Procedures

SCP là tên viết tắt của Special Containment Procedures có nghĩa là Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt hay nó còn là tên viết tắt của 3 phương châm hàng đầu của tổ chức, đó chính là: SECURE (Tuyệt mật), CONTAIN (Lưu trữ) và PROTECT (Bảo vệ). 

Đây là một trang thông tin về các báo cáo có liên quan tới các hiện tượng siêu nhiên, cho phép người dùng trên khắp thế giới có thể đưa lên những báo cáo cũng như các tư liệu có liên quan đến những thực thể được gọi là các SCP. Ở đây là đang nói đến những thực thể được cho là bất thường về mặt khoa học và có thể gây nguy hiểm đáng kể tới sức khỏe cũng như an ninh của nhân loại.

Khi bạn search “SCP là gì wikipedia” trên Google thì sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả khác nhau, tuy nhiên tất cả các kết quả trong số đó đều là hư cấu. Bạn không nên quá tin vào đó mà hãy coi đây chỉ là một câu chuyện kinh dị, có tính chất giải trí.

Tổ chức SCP là gì?

To-chuc-SCP-hay-Quy-Trinh-Quan-Thuc-Ca-Biet
Tổ chức SCP hay Quy Trình Quản Thúc Cá Biệt

Tổ chức SCP hay còn được gọi là Special Containment Procedures hay Secure, Contain, Protect gọi theo tiếng Việt là Quy Trình Quản Thúc Cá Biệt với 3 tiêu chí hàng đầu của tổ chức là: Tuyệt mật, lưu trữ và bảo vệ.

Tổ chức SCP là một tổ chức đứng trong bóng tối với nhiệm vụ đấu tranh, quản thúc, lưu giữ cũng như che đậy về những thứ gì đó. “Chúng” là những thứ mà loài người chúng ta chưa thể hiểu được, chưa thể lý giải và tránh khỏi những con mắt hiếu kỳ của cộng đồng. “Chúng” có tầm ảnh hưởng nhất định nào đó chưa thể giải thích để loài người có thể sống một cuộc sống bình yên, lành mạnh và không bị chi phối.

Tổ chức SCP được biết đến là nơi lưu trữ khoảng 2999 đối tượng tính đến thời điểm hiện tại. Đó chính là những đối tượng kỳ lạ và bí hiểm, đặc biệt những câu chuyện về các đối tượng này đã khơi gợi hứng thú và trí tò mò của rất nhiều người.

Tổ chức SCP là một tổ chức ảo, nó thu hút sự quan tâm, chú ý của hàng triệu người trên thế giới. Nó được coi là một dòng truyện vô cùng đặc sắc và riêng biệt của thể loại Creepypasta (nghĩa là hư cấu và không có thật).

Trong vũ trụ thì SCP là một tổ chức với quá khứ hắc ám. Nó được dựng lên thông qua lệnh 13 O5. Tổ chức quy tụ nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ với mục tiêu là hiểu và phân loại những sự vật siêu nhiên. Nhân viên cấp D được chọn ra từ những tử tù và cũng là những vật thí nghiệm gần như mọi mặt.

Tổ chức SCP có thể hợp tác với những nhóm khác như: Liên minh Huyền bí Toàn cầu, Giáo hội…

Tổ chức SCP là một tổ chức thu giữ và kiểm soát các SCP – những đối tượng được coi là kỳ bí với con người.


>> Xem thêm: Geisha là gì? Bí mật thú vị về nàng geisha Nhật Bản

Tổ chức SCP có thật không?

To-chuc-SCP-chua-tung-duoc-khang-dinh-la-co-that
Tổ chức SCP chưa từng được khẳng định là có thật

Những đối tượng SCP theo như tất cả các thông tin thì nó chưa từng được khẳng định là có thật. Bởi nó chưa từng được kiểm chứng một cách khoa học nên cũng có thể coi đó là hư cấu, là những đối tượng hay câu chuyện tưởng tượng và không có thật. 

Chính trên trang Web chính thức của mình SCP thì cũng đã trả lời câu hỏi của nhiều người là: “SCP có thật hay không?”. Mọi người cũng nhận được câu trả lời là: “Không. Chúng tôi chỉ là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP ở đây đều là hư cấu hết. Cả Tổ Chức cũng vậy”.

Nhưng bạn cũng có thể nghĩ là có một thứ gì đó có thể tồn tại kiểu như vậy nhưng nó có thể không gây nguy hiểm đến chúng ta. Vì vậy bạn đừng vội lo lắng, hãy đọc về những SCP thú vị trên trang của SCP thì bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thể có thay đổi suy nghĩ.

Tổ chức SCP ở đâu?

Bạn đang thắc mắc tổ chức SCP ở nước nào? SCP chỉ là một tổ chức giả tưởng nên không hề có địa chỉ trụ sở. Mọi thông tin của SCP mà ta có thể biết chỉ là dựa trên website của tổ chức. Đối tượng đầu tiên mà SCP tạo ra chính là SCP 173 được viết vào năm 2007. Đến năm 2008 thì nó chính thức được đăng lên web.

Tuy nhiên, nếu như tổ chức này có thực sự tồn tại thì trụ sở của nó cũng là bí mật, không thể tiết lộ với thế giới bên ngoài bởi vì tiêu chí của SCP luôn là tuyệt mật.

Trang web chính thức của SCP là gì?

Trang-web-chinh-thuc-cua-SCP
Trang web chính thức của SCP

Theo báo cáo đầu tiên được ghi nhận thì SCP 173 bắt đầu được viết vào những năm 2007. Đầu tiên trang này trên editthis.info được tạo ra vào năm 2008 và sau đó cũng vào khoảng giữa những năm 2008 thì nó dời đến Wikidot.

Hiện tại, có rất nhiều website mạo danh SCP bởi đây là một trong những tổ chức ảo đã thu hút khá là nhiều sự quan tâm của người đọc trên toàn thế giới với thể loại Creepypasta nên nó được làm giả rất nhiều. Nhưng địa chỉ chính thức thì bạn có thể truy cập tại trang: www.scp-wiki.net/.

Tổ chức SCP một trong những trang web đẩy mạnh nội dung có liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên từ nhiều vùng, miền khác nhau trên toàn thế giới. Do đó người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản trên SCP thì có thể đăng các báo cáo, tài liệu mà mình biết hay nhìn thấy và cho nó là bất thường trong khoa học, có ảnh hưởng đến sức khỏe và an ninh của nhân loại.

Mô hình SCP và cách phân loại SCP

Mô hình SCP là gì?

Vi-du-mo-hinh-SCP-096
Ví dụ mô hình SCP 096

Bởi đây chỉ là một tổ chức hư cấu, trang web của tổ chức được lập nên nhằm tạo ra những câu chuyện không có thật, gây cảm giác sợ hãi và tò mò cho người đọc nên tất cả các mô hình của SCP đều chỉ là những miêu tả không có thật.

Ví dụ về mô hình SCP-051: đây là mô hình sản phụ Nhật Bản được làm từ ngà voi. Mô hình này chỉ có chiều dài là 25cm, có thể nói là rất nhỏ. Khi soi qua kính hiển vi thì chúng ta có thể nhìn thấy rõ các bộ phận cơ bản của một thai phụ, đặc biệt là chiếc bụng có thể tháo ra với bên trong là mô hình xương chậu cùng với phần đầu của bốn đứa bé.

Cách phân loại SCP

SCP Foundation chia các thực thể SCP thành 3 loại như sau:

– SAFE (An toàn): gồm những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng. Cụ thể là chúng đã học được cách không gây hại nên rất an toàn cho nhân loại.

– EUCLID: gồm những SCP mà các “chuyên gia SCP” chưa có đầy đủ thông tin nên cũng không chắc về mức độ gây hại của nó. Nó có thể vô hại hoặc có hại trên một vùng nhất định nào đó nên cần được nghiên cứu và tìm hiểu thêm.

– KETER: gồm những SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi 24/4 và phải tìm cách ngăn chặn, tiêu diệt nhanh nhất có thể. Trong trường hợp xấu nhất thì chúng ta bắt buộc phải tiêu hủy và không được phép giữ lại với bất kỳ mục đích gì. Với SCP này thì cần có các bản báo cáo về đối tượng cũng như cách ngăn chặn. Một số trường hợp SCP còn có kèm thêm các bản ghi âm, thu thanh…

Ngoài ra, SCP cũng có những loại nhân viên cấp D – dạng này thuộc vào những đối tượng là tử tù.

Một số SCP nổi bật nhất

SCP-000 là gì?

SCP-000-la-gi-
SCP 000 là gì?

Có rất nhiều người quan tâm SCP 000 là gì. Đây có thể chỉ là SCP không tồn tại hoặc nó do một cá nhân nào đó nghĩ ra nhằm tăng sự đáng sợ cho câu chuyện về các SCP này.

SCP-001 là gì?

SCP này mang những thông tin tuyệt mật và nó cấm lưu hành trên bất kỳ hình thức nào. Hiện nay đã rò rỉ một số thông tin có liên quan được cho là của SCP 001 này.

SCP 001 thuộc loại: KETER – nguy hiểm bậc nhất

SCP 001 là một tập giấy được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái. SCP này hiện đang được lưu giữ trong một cặp tài liệu có khóa được làm bằng hợp kim và titan. Và cũng đang có những tranh cãi xung quanh việc lưu trữ SCP. Nó được coi là đối tượng có tính nguy hiểm nhất trong số 2999 SCP.

Theo như một số thông tin thì mỗi khi SCP-001 này được mở ra thì người đọc sẽ đọc được một số thông tin hoàn toàn khác có liên quan đến 1 SCP chưa được xác định. Sự thật là sẽ không có vật thể SCP mới nào sẽ xuất hiện trừ phi SCP-001 được mở và đọc vậy. Chính vì vậy mà SCP-001 đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo từ xa hay SCP-001 chính là nguồn sáng tạo ra những SCP khác. Do đó nó đã bị đóng lại và gần như không bao giờ được mở ra nữa.

SCP 173 là gì?

SCP-173-co-that-khong
SCP 173 có thật không?

Tên của đối tượng này được gọi là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”. SCP-173 được làm từ bê tông và thép với bên ngoài được sơn hiệu Krylon.

SCP-173 thuộc loại: Euclid

SCP-173 có biểu hiện thù địch và sẽ giết người bằng cách bẻ cổ của nạn nhân. Cách duy nhất để có thể giữ yên nó là nhìn thẳng vào mắt nó và không được chớp mắt. Đối tượng cần phải có ít nhất ba người canh giữ.

SCP-999 là gì?

Đối tượng này không được phép ra khỏi nơi quản thúc dù trong bất kì trường hợp nào.

SCP 999 thuộc loại: Safe

SCP 999 là một khối nhớt có màu cam và nó có thể biến thành bất kỳ hình thù nào, nhưng phần lớn nó tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. SCP 999 được cho một ngày ăn hai lần. Đối tượng này có đặc tính giống với loài chó, sẽ tới ôm chân khi có người lại gần.

SCP 096 có thật không?

SCP-096-Ga-ngai-ngung
SCP 096 – Gã ngại ngùng

Đối tượng này còn được gọi là “The Shy Guy” – tức là Gã ngại ngùng.

Phân loại: Euclid

SCP 096 có hình dáng giống với con người, chiều cao là 2.38m. Cơ thể của nó rất gầy, da nhăn nheo giống như một người suy dinh dưỡng. Tay của nó dài 1.5m,không cân đối so với cơ thể, các đầu ngón tay của nó nhọn hoắt. Miệng có thể mở rộng gấp bốn lần bạn kích thước ban đầu.

SCP 096 thường sẽ đi lang thang quanh nhà quản thúc. Tuy nhiên, nếu có ai nhìn thấy mặt của nó thì SCP 096 sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, lấy tay ôm mặt rồi sau đó nó sẽ chạy thật nhanh đến chỗ người đã nhìn thấy mặt nó và giết chết. Không có bất kỳ vật nào có thể làm giảm được tốc độ của đối tượng này.

SCP-3000 là gì?

SCP-3000 hay đôi khi được gọi là Ananta Shisha hoặc đơn giản là Con lươn. Đây là một con quái vật xuất hiện trong thần thoại SCP và được ngụ ý là một trong những Vị thần Cổ xưa.

SCP-3000 là một thực thể khổng lồ sống dưới nước, cơ thể ngoằn ngoèo rất giống một con cá chình moray khổng lồ. Không thể biết được chính xác chiều dài đầy đủ của nó nhưng được giả thuyết là từ 600 – 900 km. SCP-3000 là loài ăn thịt rất nguy hiểm. Việc quan sát trực tiếp SCP-3000 có thể khiến cho người xem thay đổi tinh thần một cách nghiêm trọng, nhẹ thì bị đau đầu, nặng thì bị hoang tưởng, sợ hãi hoặc thay đổi trí nhớ.

SCP-682 là gì?

SCP-682-hinh-dang-giong-than-lan-ca-sau
SCP 682 – hình dáng giống thằn lằn, cá sấu

Đây là một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu và thuộc loại Keter.

SCP-682 mang tính thù địch, căm ghét với mọi thứ xung quanh và sẽ gây nguy hiểm lớn cho con người. Nó cũng có sức mạnh, phản xạ và tốc độ vô cùng cao. Đặc biệt, nó có thể tăng giảm kích thước một cách linh hoạt tùy thuộc vào khối lượng tiêu thụ của nó. Bên trong đối tượng này có chứa axit và nó có thể tồn tại cho dù 87% cơ thể bị phá hủy.

SCP 610 là gì?

Đây là một dạng virus gây đột biến da ở người và nó thuộc loại Keter.

SCP 610 là loại virus gây nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh thì người này sẽ vô cùng đau rát, da trên cơ thể bắt đầu nổi sẹo, lồi lên giống như các hạt đậu. Toàn bộ cơ thể khi bị bệnh đã phát ra nhầy nhụa bởi những dịch tiết ra ngoài, cơ thể ửng đỏ. Lúc này người đó sẽ đi tìm người khác để lây bệnh và có tập tính sống tương đối giống với zombie. Mặc dù vậy, nếu là nằm trong khu vực kiểm soát thì đối tượng này sẽ không dễ gây bệnh.

SCP 1003 là gì?

SCP-1003-loai-san-day-dac-biet
SCP 1003 – loại sán dây đặc biệt

Đây là một loại sán dây đặc biệt và vô cùng nguy hại với con người. SCP 1003 đã được nghiên cứu và cho ra kết quả đây là đối tượng có độ nguy hiểm rất cao và nó thuộc loại Keter.

Khi bất kỳ ai bị nhiễm bệnh thì sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người với thời gian khá dài. Nó sẽ phát triển như một bào thai bình thường và nơi lưu trú của nó là tại gan. Khi nó đủ lớn sẽ mang hình dáng như một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắc nhọn. Vật ký sinh này có thể học cách sống như một con người và nó cũng có thể ăn thịt đồng loại của nó.

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về SCP là gì rồi đúng không? Để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích, đừng quên theo dõi dienmaytot.org của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here