[Tiết Lộ] Cách Test Keyboard Online và Offline Cho Laptop, PC

0
13051

Bỗng nhiên đang sử dụng bàn phím Laptop, PC bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố lỗi xảy ra. Khi gặp lỗi cách nhanh nhất là sử dụng test keyboard check lỗi. Trong bài viết này dienmaytot sẽ chia sẻ cho bạn những trang web và phần mềm test keyboard online dễ sử dụng, miễn phí.

Keyboard test là gì?

Keyboard test hay chính là kiểm tra bàn phím laptop, PC được sử dụng khi bàn phím bị lỗi. Nhờ phần mềm test keyboard mà người dùng có thể xác định rõ vị trí của phím đang lỗi chỗ nào. Từ đó, có thể khắc phục nhanh và chính xác nhất.

keyboard test online
Keyboard test là gì? Tại sao nên test keyboard?

Tại sao nên test keyboard?

Bàn phím là bộ phận được sử dụng nhiều nhất để đưa dữ liệu vào máy tính của mình. Nếu chẳng may bàn phím gặp vấn đề các thao tác trên bàn phím sẽ không sử dụng được nếu xảy ra vấn đề. 

Do đó, sử dụng test keyboard khá quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tìm và phát hiện kịp thời bàn phím đang gặp phải vấn đề gì. Từ đó, có những phương án xử lý kịp thời nhất. Dưới đây là một số cách kiểm tra bàn phím thông dụng, đem lại hiệu quả nhất.

Cách test keyboard offline không cần Internet

Ngoài test keyboard online thì bạn có thể test bằng offline. Nếu PC hay laptop của bạn không có kết nối Internet trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các cách test bàn phím dưới đây:

Test offline dùng Control Panel

Có một cách đơn giản nhất để test bàn phím của bạn đó chính là thử soạn thảo một đoạn văn bản ngắn. Bạn có thể soạn thảo trên Microsoft Office hoặc trên Google Docs. Tuy nhiên, cách này chỉ gõ chữ và kiểm tra phím nào lỗi không đánh được. Nhưng lại khó có thể kiểm tra các lỗi phím khác bằng phương pháp này.

test keyboard laptop
Test Keyboard Laptop offline dùng Control Panel

Do đó sử dụng Control Panel để có thể kiểm tra bàn phím offline chính xác hoạt động của bàn phím. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Trên bàn phím chọn nút Windows hoặc chọn Star trên thanh công cụ trên màn hình. Tìm chọn Control Panel.
 • Trên cửa sổ Control Panel chọn System và click mở Open Device Manager.
 • Tìm và nhấn chuột phải vào Keyboards, tiếp tục chọn “Scan for hardware changes”
 • Sau khi chọn xong máy tính sẽ tự động tiến hành kiểm tra kết nối giữa bàn phím và máy tính. Nếu bàn phím của bạn lỗi sẽ xuất hiện dấu “!” trước từ Keyboards. Khi đó bạn có thể nhấn chuột phải và chọn Properties để hệ thống cung cấp các thông tin về lỗi khi bàn phím đang gặp phải.

Dùng phần mềm KeyboardTest

Ngoài cách kiểm tra bằng Control Panel bạn có thể sử dụng phần mềm KeyboardTest. Phần mềm này được sử dụng để kiểm tra bàn phím hiện trạng như thế nào. KeyboardTest còn giúp bạn có thể kiểm tra hệ thống đèn Led thường thấy test bàn phím cơ, hay các bàn phím chơi game…

kiểm tra bàn phím online
Dùng phần mềm KeyboardTest để kiểm tra bàn phím

Phần mềm này được sử dụng chủ yếu để test keyboard phần cứng. Với phần mềm này bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm từng phím. Để từ đó tìm ra lỗi phím bấm mà bạn không thể sử dụng và kiểm tra bằng cách thông thường.

Sau khi download phần mềm KeyboardTest về máy. Bạn có thể khởi động phần mềm dễ dàng và xuất hiện hình ảnh một bàn phím ảo. Khi đó chỉ cần tiến hành kiểm tra bằng cách lần lượt ấn từng phím một trên bàn phím của mình. 

Khi test bạn vừa bấm vừa quan sát trên màn hình. Phím bấm tương ứng trên màn hình sẽ chuyển màu xanh. Tiếp tục test hết bàn phím cho tới khi hết các phím bấm. Nếu xuất hiện phím nào đó khác màu xanh thì đó là phím lỗi. Còn toàn bộ màn hình có bàn phím đều màu xanh thì chúc mừng bạn bàn phím đang hoạt động rất tốt.

Test Keyboard Online với các Website phổ biến nhất

Ngoài những cách test phím offline ở trên còn có một số trang web hữu ích keyboardtest online hoàn toàn miễn phí mang lại kết quả chính xác. Dưới đây là một số Website online được nhiều người sử dụng:

Website Keyboard Tester

Keyboard Tester là một trong những website kiểm tra bàn phím online đi đầu và phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại Website này có hàng triệu người sử dụng để check bàn phím của mình. 

test bàn phím online
Check bàn phím bằng Keyboard Tester

Ưu điểm nổi bật của Keyboard Tester đó là một phần mềm test bàn phím online miễn phí mà bạn không cần phải mất bất cứ khoản phí nào. Hơn nữa, với sự linh hoạt vì là một trang web online nên bạn có thể sử dụng ở mọi nơi, sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cách sử dụng Keyboard Tester

Sử dụng Keyboard Tester để test keyboard laptop online vô cùng đơn giản. 

 • Bước 1: Truy cập website www.keyboardtester.com: https://www.keyboardtester.com/
 • Bước 2: Trên giao diện chính của trang web chọn “Launch the Tester”
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị một bàn phím ảo. Khi đó bạn nhấn thử các phím của mình như với các test keyboard offline trên. Nếu ấn phím trên màn hình tương ứng sẽ có màu xanh là phím bình thường. Nhưng nếu không có màu đó là phím liệt hoặc phím bị xảy ra lỗi nào đó. 

Website Key Test

Website Key Test là một trong những website online miễn phí được nhiều người dùng. Thiết kế website khá đơn giản, thân thiện với người dùng ngay cả đối với những người ít sử dụng bàn phím cũng có thể hiểu và kiểm tra dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng website Key Test để test keyboard online

Để check keyboard online tiến hành kiểm tra 2 bước sau:

test bàn phím trực tuyến
Check bàn phím trực tuyến trên website Key Test
 • Bước 1: Truy cập vào trang web Keytest theo đường dẫn en.key-test.ru
 • Bước 2: Trên giao diện chính của web sẽ hiển thị bàn phím ảo. Khi đó bạn có thể tiến hành test bàn phím máy tính của mình. Khi tiến hành test phím trên màn hình sáng đèn là bàn phím hoạt động bình thường và ngược lại.

Điểm khác biệt của web Key Test đó là sau khi kiểm tra xong trên màn hình sẽ hiển thị một dòng những hoạt động bạn vừa thực hiện. Ngoài ra, trang web này cũng kiểm tra hoạt động của chuột máy tính nữa. Nên bạn có thể kết hợp để kiểm tra toàn bộ thiết bị đầu vào của mình nhé.

Website keyboardchecker.com

Cũng tương tự như các công cụ khác Web online này không có sự khác biệt đáng kể. Do đó, cách kiểm tra bàn phím lỗi cũng tương tự như trên. Trong quá trình thực hiện check nếu phím nào hoạt động tốt sẽ đổi màu xanh còn lỗi sẽ không hiển thị màu.

Công cụ Online Mic Test

Online Mic Test được đánh giá là một công cụ check keyboard đa dạng với nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài việc test keyboard online thì website này còn hỗ trợ kiểm tra các thiết bị đầu vào khác như: micro, loa, chuột, webcam…

Sở hữu giao diện khá đẹp mắt và quan trọng đây là một trang web cho bạn check hoàn toàn miễn phí. 

test keyboard laptop
Kiểm tra bàn phím laptop online với công cụ Online Mic Test
 • Bước 1: Truy cập vào website Online Mic Test
 • Bước 2: Trên giao diện của website chọn “Tools” trên góc bên trái của màn hình
 • Bước 3: Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị nhiều mục, bạn tìm chọn đến phần keyboard test
 • Bước 4: Sau đó ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị bàn phím ảo hỗ trợ bạn kiểm tra phím và nhìn trực quan nhất. Làm tương tự kiểm tra lỗi bàn phím như những cách kiểm tra trên để tìm ra phím bị lỗi, liệt.

Công cụ PC Game Boost

PC Game Boost cũng là một trong những công cụ hỗ trợ check keyboardtest miễn phí. Ngoài ra, phần mềm này còn có thêm chức năng dọn dẹp và ổn định hệ thống máy tính của bạn. 

Tốc độ xử lý của máy rất nhanh giúp việc sử dụng máy hay chơi game khá hiệu quả. PC Game Boost trang bị tính năng giúp người dùng có thể kiểm trang hoạt động của bàn phím, tìm ra lỗi nhanh chóng.

Cách test keyboard online dùng PC Game Boost được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website pcgameboost.com
 • Bước 2: Chọn Tool trên website ở góc trái màn hình
 • Bước 3: Chọn mục Keyboard Test để tiến hành kiểm tra phím
 • Bước 4: Kiểm tra tương tự như những trang web check bàn phím khác. Nếu phím nào hoạt động bình thường thì sẽ tương ứng với phím ảo được đổi màu xanh và ngược lại.

Trên đây là toàn bộ cách test keyboard online offline cho Laptop, PC dễ dàng nhất. Có rất nhiều cách cả online và offline để check keyboard đơn giản, tiện dụng. Hy vọng với những cách kiểm tra này sẽ giúp bạn tìm ra được lỗi của bàn phím từ đó có cách khắc phục kịp thời. Ngoài ra bạn đọc có thể truy cập https://dienmaytot.org/ để cập nhật thêm những nội dung và kiến thức bổ ích mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here