Simp là gì [#Trend2022]? Simp Meme là gì trên Facebook?

0
10150

Simp là gì? Bạn có phải là một Simp đang tồn tại trên thế giới này không? Nếu bạn là một người yêu meme, thích meme thì chắc chắn bạn đã nhìn hay đọc thấy từ Sim nation, Simpleton, simp lord… Nhưng bạn đã hiểu rõ về simp chưa? Bạn đã biết cách chơi simp meme là gì không? Theo dõi ngay bài viết của Điện Máy Tốt dưới đây để trêu đùa sao cho đúng nhé.

1. Giải đáp về Simp là gì?

1.1. Simp là gì? Simping là gì?

Simp là một từ mang ý nghĩa dùng để chỉ trích một thanh niên có hành động bảo vệ một cô gái thái quá, bất chấp đúng sai, mù quáng cho dù bị cô gái đó phớt lờ tình cảm. Ngoài ra Simp còn để chỉ một người con trai làm quá nhiều điều cho một người con gái khác.

Từ này được sử dụng khá nhiều trong giới trẻ hiện nay. Simp được viết tắt của 1 cụm từ tiếng Anh là Sucker Idolizing Mediocre P**** tạm dịch là “thằng mê gái”. Từ này mang tính chất khá nặng nề và thô thiển do đó cần phải cực kỳ cẩn thận khi mang đi sử dụng.

simp là gì
simp là gì? Đây có phải là từ LÓNG dành cho kẻ lụy tình

Định nghĩa chuẩn từ khóa HOT TREND nhất hiện nay

1.2. Simp được dùng như thế nào?

Simp là gì? Nội dung này đã được bài viết giới thiệu bên trên. Vậy từ này được dùng như thế nào cho đúng nhất.

Simp được dùng theo cách của giới trẻ bây giờ để chỉ trích hay trêu đùa những anh chàng mê gái. Những chàng trai này không chỉ mê gái bình thường mà là vô đối. Họ thường đứng ra bảo vệ người phụ nữ quá mức cần thiết. Thậm chí có người còn không phân biệt đúng sai, kể cả người con gái đó không có tình cảm với họ.

Trước khi Simp trở nên phổ biến như hiện nay thì có một từ khác mang ý nghĩa như vậy nhưng nhẹ nhàng hơn. Đó là “White Knight” nghĩa là Hiệp Sĩ Trắng. Hiệp sĩ trắng thường mang hình ảnh bảo vệ công chúa. Nhưng giới trẻ khi sử dụng chỉ để ám chỉ những thanh niên tỏ ra bênh vực phái nữ một cách thái quá.

➥ Xem thêm:

2. Nguồn gốc Simp meme là gì?

2.1. Simp ra đời năm 2000

Simp là gì là được giải thích chi tiết phần trên, vậy nguồn gốc của Simp từ đâu? Thực tế không ai biết Simp ra đời khi nào và có từ đâu. Nguồn gốc Simp là gì? có từ đâu vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Theo một số giả thiết cho rằng Simp xuất hiện từ những năm 2000. Và họ cho rằng Simp là từ viết tắt của Simpleton.

simp meme là gì
Simp meme là gì? Nguồn gốc ra đời của meme Simp

Simpleton là gì? Simpleton xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1946. Rồi dần dần nó bị lãng quên. Cho đến khi nhóm Three 6 Mafia ở những năm 90 đã dùng từ Simp thay thế cho từ Pimp trong bài hát của họ.

Bài hát được ra mắt năm 2000 với tựa đề Sippin on Some Syrup với ý nghĩa để miệt thị những người đàn ông theo đuổi phụ nữ chỉ với mục đích thỏa mãn dục vọng.

  • Drama là gì? #5 Thể loại drama “khuấy động MXH” nhất 2021

2.2. Simp ra đời năm 2012

5 năm sau bài hát này, Artemus Clyde cũng đã nói đến từ này trên trang Urban Dictionary. Cho đến ngày 7/12/2012 người dùng MackDamage đã định nghĩa theo một cách khác và nhận được đánh giá cao trên trang này.

simp là gì? Cuộc sống mà
simp là gì? Cuộc sống mà
  • STALK LÀ GÌ? Stalker là gì? Mối quan hệ giữa NYC và Stalk

2.3. Simp ra đời 2013

Cho đến năm 2013, simp đã được định nghĩa lại và viết tắt là của cụm từ “Sucker Idolizing Mediocre Pussy” hoặc cụm từ “Someone Idolizing Mediocre Pussy” nhằm ám chỉ những kẻ chỉ mê mẩn và thần tượng hóa các cô gái một cách điên cuồng. 

Và cho đến ngày nay Simp vẫn được sử dụng với mục đích chế nhạo đó. Để chỉ về một người đàn ông mù quáng theo đuổi phụ nữ bất chấp người đó có đối xử tệ với họ hay không hề có tình cảm.

3. Simp là gì? Tại sao Simp là một hottrend

Simp là gì nếu bạn đọc chưa hiểu rõ thì có thể kéo lên trên để tham khảo kỹ hơn. Vậy tại sao simp lại được lan truyền cũng như phát triển đến thế?

Những năm 2019 tiếng lóng bắt đầu được lan truyền nhiều hơn, phát triển rộng rãi hơn. Trong đó, vào ngày 10/2019 simp bắt đầu sử dụng nhiều hơn ở trên các tài khoản Twitter.

simp for someone là gì
Tại sao Simp lại lan truyền và phát triển?

Sự bùng nổ công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển và phổ biến. Hình ảnh meme xuất hiện và được đón nhận của nhiều bạn trẻ. Trong đó có những bài viết sử dụng từ simp của tài khoản Twitter @graveyardmilk trong chú thích. Twitter này đã nhận được sự thích thú và đạt 779 lượt Twitter, 4 nghìn lượt thích chỉ trong vèn vẹn 3 tháng.

➥ Xem thêm:

4. #3 Cách định nghĩa Simp khác nhau

Sự lan truyền và phát triển của simp từ năm 2019 khiến cụm từ này được nhiều Twitter sử dụng nhiều hơn. Từ đó từ này được sử dụng rộng rãi hơn. Tới đầu năm 2020 thì mới bắt đầu có nhiều định nghĩa rõ ràng hơn theo các chủ đề như sau:

4.1. Simp Nation là gì?

Simp Nation là một cụm từ chỉ nơi tập chung của các Simp. Có thể coi đây là thế giới riêng của các Simp. Bởi hầu như các thành viên ở đây đều mang vẻ dại gái. Họ bỏ mọi thứ và chỉ nghe theo lời, đi theo các cô gái một cách mù quáng.

simp nation là gì
Simp Nation là gì? Simp for someone là gì

Trên Tik Tok trào lưu Simp Nation đã được Marco Borghi, một TikToker có hơn 2 triệu lượt người theo dõi. Đã đăng tải một video với title: “Welcome to Simp Nation”. 

Mở đầu video là dòng chữ nội dung tạm dịch như sau: “Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn kể lể chuyện tình cảm. Hy vọng bạn an ủi cô ấy? Chào mừng tới thế giới của simp nào!”

Rồi tiếp theo đó là một video với các tình huống dạng “anh rất tốt nhưng em rất tiếc” và được thêm các hastag #simpnation. Sau đó, simp Nation đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều chàng trai và trở nên hot, thành trend trên Tiktok, Facebook.

4.2. Dumb simp là gì?

Ban đầu từ “dumb” mang ý nghĩa thô tục, cách nói không lịch sự. Ám chỉ những người không có khả năng nói hoặc không muốn nói. Cho đến ngày nay từ Dumb được sử dụng với ý nghĩa là sự ngu ngốc, ngớ ngẩn.

Do vậy, Dumb simp là ý chỉ đến những người đàn ông ham mê “dại gái” là điều ngu xuẩn, ngu ngốc.

Simpleton là gì? Ảnh chế Simp của dân mạng
Simpleton là gì? Ảnh chế Simp của dân mạng

4.3. Simp lord là gì

Lord trong tiếng Anh nghĩa là chúa tể. Khi Lord ghép với Simp có nghĩa là “chúa tể Simp”. Simp Lord mang ý nghĩa chế diễu nhằm ám chỉ một người cực kỳ mê gái, mỉa mai, trêu trọc với những anh chàng Simp đang bị đau khổ vì tình yêu.

➥ Xem thêm:

5. Simp là gì? Cách chơi Simp meme thế nào?

Có thể thấy Simp trong giới trẻ đang được sử dụng khá thoải mái, vô tư. Hầu như không có mấy người nghĩ đến những ý nghĩa tiêu cực của nó. Nếu bạn tìm hiểu về Simp và cách chơi simp meme. Bạn có thể thấy các video cá nhân tự đăng tải chế giễu chính mình khi theo đuổi ai đó mà không được đáp lại. Đó là bộ dạng trông khá thảm hại. 

Cách chơi Simp meme là gì?
Simp là gì? Cách chơi Simp meme là gì?

Nhìn chung đó chỉ là trào lưu mang tính chất vui vẻ và không gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Bởi từ này có vẻ rất phù hợp với những người có tình yêu si mê với các cô nàng mình yêu thích. 

Những đoạn video tự chế giễu mình là simp hay người khác là simp đều đa phần mang đến tiếng cười. Những người xem, người sử dụng simp đều không cảm thấy khó chịu mà còn cảm thấy thông cảm, hài hước.

Khi simp kết hợp với meme được sử dụng qua những hình ảnh. Tất cả đều được những người sử dụng mạng xã hội yêu thích và sử dụng. Bạn có thể thoải mái chế và dùng gửi cho bạn bè để tạo nên trào lưu simp meme. 

Tuy nhiên, lưu ý khi kết hợp với meme cần chú ý sử dụng hình ảnh. Vì có nhiều hình ảnh đã được đóng dấu bản quyền.

6. Simp tốt hay xấu? Làm gì với chàng trai simp

Nếu bạn chưa hiểu simp là gì thì có thể xem thêm phần giải đáp chi tiết bên trên. Trong trường hợp bạn đang vướng phải một chàng trai simp chính hiệu. Hay bạn đang có người bạn trong hội simp nation. Bạn nên và cần làm gì khi những chàng trai đó trở nên đau khổ vì chuyện tình yêu không như mong muốn. 

simp lord là gì
Simp là gì? Nên làm gì với chàng trai simp

Theo các chuyên gia về tâm lý học nếu ai đó đang đau khổ vì “dại gái” và bị trêu trọc là simp. Điều này sẽ khiến họ trở nên mất tự tin trong cuộc sống. Từ đó có những tiêu cực khiến chuyện tình yêu đối với họ trở thành nỗi ám ảnh.

Trong trường hợp này, bạn không nên trêu chọc họ. Thay vào đó hãy cùng chia sẻ, an ủi , tâm sự với họ. Làm cho họ nhận ra rằng nếu bị ai đó từ chối và bỏ rơi, không để ý. Điều đó không có nghĩa là cả cuộc đời này tình yêu của họ vẫn như thế. Thẳng thắn đối mặt và không nên quá bi lụy. 

Hãy nói cho họ biết, ngoài kia còn vô số các đối tượng khác để có thể lựa chọn. Người mà bạn đang yêu đơn phương hay người đã bỏ bạn không phải là người duy nhất hợp với bạn. Hãy dẫn họ đi chơi, đi đến những nơi không có cô nàng crush kia. Đưa họ đến những mối quan tâm khác. Chắc chắn chàng trai simp của bạn sẽ bớt đau khổ hơn.

Thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về Simp là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và sự phát triển của ngôn từ trong giới trẻ hiện nay. Cũng như các định nghĩa khác với đang được sử dụng ghép với simp. Hy vọng, các chàng trai sẽ không bị trêu trọc hay mang ra làm trò đùa và bị gán ghép cho biệt danh Simp nhé!

➥ Xem thêm: