▷Công nghệ rửa xe không chạm| Dụng cụ & quy trình chi tiết

0
695

Rửa xe không chạm được biết tới là công nghệ rửa xe tân tiến nhất hiện nay. Theo đó, với hình thức rửa xe “đời mới” này, xe sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng tiện dụng mà không cần phải mất thời gian, công sức cho việc cọ rửa như các phương pháp truyền thống. Cùng tìm hiểu chi tiết về mô hình rửa xe không chạm ngay ở bài viết sau đây!

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Công nghệ rửa xe không chạm đúng như tên gọi của nó, là hình thức vệ sinh, làm sạch xe mà không cần phải chạm vào xe, cũng không cần phải sử dụng khăn lau, bàn chải như truyền thống.

rửa xe không chạm
Tìm hiểu về công nghệ rửa xe không cần chạm

Thay vào đó, với phương pháp này, người dùng sẽ chỉ cần tiến hành phun dung dịch, chờ đợi, sau đó phun qua tiếp 1 lần nữa để rửa trôi dung dịch là hoàn thành công việc.

Nhiều người băn khoăn rằng, việc rửa xe không chạm có sạch không? Bạn hoàn toàn yên tâm, mặc dù không cần phải tác động vật lý, nhưng bùn đất, dầu mỡ ở trên xe vẫn được đảm bảo làm sạch hoàn toàn.

Có thể thấy, với cách rửa xe không chạm giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của người dùng. Chính vì thế, hiện đây là phương pháp vệ sinh xe được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất hiện nay.

Công nghệ xịt rửa xe này giúp đơn giản hóa quy trình vệ sinh xe, tiết kiệm công sức cho người thợ vệ sinh, lại tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư bộ dụng cụ rửa xe cho chủ tiệm.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện rửa xe không chạm tại nhà nếu đảm bảo có đầy đủ dụng cụ và hóa chất chuyên dụng cho việc xịt rửa xe không cần chạm.

Bộ dụng cụ rửa xe không chạm cần có

Để có thể thực hiện công việc rửa xe không chạm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cơ bản như sau: 

 • Máy rửa xe cao áp (nếu rửa xe tại nhà bạn có thể dùng máy rửa xe mini).
 • Bình phun bọt tuyết 
 • Cọ chà cho những vị trí quá bẩn 
 • Hóa chất rửa xe không chạm, bạn cần chú ý mua đúng loại hóa chất rửa xe không chạm, không sử dụng các hóa chất rửa xe khác thay thế.
rửa xe không chạm có sạch không
Dụng cụ cần có để thực hiện rửa xe không chạm

Phương pháp rửa xe không chạm có tốt không?

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề có nên rửa xe không chạm? Đánh giá rửa xe không chạm có tốt hay không sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi này:

 • Phương pháp rửa xe không chạm giúp rút ngắn thời gian làm sạch phương tiện, mà hiệu quả vệ sinh không hề kém cạnh so với những phương pháp truyền thống khác. 
 • Với phương pháp này, bụi bẩn bám dính trên mọi vị trí của xe sẽ đều được làm sạch lên tới 99%. Việc làm sạch nhanh chóng sẽ giúp tăng doanh thu của cửa hàng.
 • Mỗi can dung dịch rửa xe không chạm có dung tích 25 lít có thể được pha loãng tới tỉ lệ 5% với khả năng rửa sạch lên tới 3000 chiếc xe. So với dung dịch rửa xe thông thường thì có thể thấy dung dịch rửa xe không chạm không hề đắt hơn.
 • Dung dịch rửa xe không chạm có đầy đủ các loại chuyên biệt đối với từng bộ phận trên xe như: nội thất, sơn xe, nước rửa kính, động cơ,… đảm bảo việc vệ sinh được đồng bộ.
 • Việc sử dụng công nghệ rửa xe ô tô không chạm giúp tiết kiệm chi phí điện, nước cho chủ đầu tư hiệu quả.
công nghệ rửa xe không chạm
Phương pháp rửa xe không chạm có thật sự mang lại hiệu quả tối ưu?
 • Với hình thức rửa xe không chạm, bạn hoàn toàn không cần cọ rửa nhưng vẫn đảm bảo phương tiện của mình sạch sẽ như mới.
 • Dung dịch rửa xe không chạm không mùi, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Chi phí rửa xe không chạm tương đương với rửa xe bọt tuyết thông thường (không bao gồm dọn nội thất với xe ô tô).

Có thể thấy với nhiều ưu điểm như vậy, cho nên hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu mở tiệm rửa xe không chạm để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cái địa chỉ rửa xe không chạm hà nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh,…

Hình thức này không chỉ phổ biến để làm sạch với xe ô tô, mà phương pháp rửa xe không chạm xe máy cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.

Nhược điểm khi sử dụng của công nghệ rửa xe không chạm

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng hình thức này cũng vẫn còn tồn tại một số hạn chế không mong muốn như sau:

 • Yêu cầu cần sử dụng thiết bị máy rửa xe cao áp với mức áp lực nước trên 50kg/cm2 (~ 50 bar) mới có thể đảm bảo được áp lực phun rửa.
 • Với hình thức này, yêu cầu người dùng cần phải trang bị thêm bình bọt tuyết cầm tay để đảm bảo cho quá trình vệ sinh được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm.
 • Mặc dù dung dịch rửa xe không chạm có thể phản ứng mạnh với bụi đất, nhưng lại yếu khi gặp dầu, nhớt. Cho nên, nếu như xe bị bám dầu nhớt thì người dùng cần thực hiện lau lại xe để xe có thể được làm sạch một cách hoàn toàn.
 • Vì đơn vị vì ham lợi nhuận nên sử dụng các dung dịch rửa xe không chạm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định làm ảnh hưởng tới lớp sơn xe. Cho nên việc rửa xe không chạm ở đâu uy tín là điều mà khách hàng cần chú ý.
rửa xe không chạm là gì
Nhược điểm còn tồn tạo về phương pháp rửa xe không cần chạm
 • Bắt buộc phải dùng tới hóa chất khác để làm sạch mâm và lốp, bởi đây là những vị trí bị bám bẩn nhiều nhất trên xe.

Quy trình rửa xe không chạm 

Quy trình thực hiện rửa xe không chạm sẽ được diễn ra theo quy trình như sau:

Các dụng cụ, thiết bị hóa chất cần sử dụng

Để thực hiện rửa xe không chạm sao cho đúng chuẩn, cũng như mang lại hiệu quả, yêu cầu người dùng cần phải thực hiện chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, hóa chất, cũng như dụng cụ nhằm phục vụ cho quá trình rửa xe như sau:

 • Thiết bị máy rửa xe cao áp
 • Bình bọt tuyết
 • Hóa chất rửa xe không chạm
 • Chổi lau, chổi cọ nhỏ
 • Xô, chậu.

Làm ướt xe 

Làm ướt xe là công đoạn đầu tiên trong quy trình rửa xe không chạm. Công đoạn này giúp cho các vết bẩn có thể nhanh chóng được làm sạch, cũng như giúp bảo vệ tuyệt đối lớp sơn xe. 

Người dùng cần thực hiện làm mềm lớp bùn đất bám trên bề mặt của xe bằng việc sử dụng máy rửa xe, tiến hành điều chỉnh ở chế độ phun xòe hoặc áp lực nhỏ nhất.

rửa xe không chạm có tốt không
Làm ướt toàn bộ phần thân xe

Ở bước này cần phải sử dụng áp lực nước nhỏ nhất là để nhằm tránh xảy ra sự cố trầy xước lớp sơn xe khi đất đá gặp lực nước mạnh trượt trên bề mặt xe. 

Với những vị trí như gầm và bánh xe, bạn nên sử dụng chế độ phun tia mạnh nhất để có thể làm sạch, bởi đây là những vị trí bám bẩn nhiều bùn đất. Hơn nữa, việc sử dụng áp lực mạnh ở những vị trí gầm và bánh xe cũng không thể làm xước hay làm móp méo xe. 

Pha hóa chất và phủ đều lên trên xe

Khi các lớp bùn đất bám dính trên xe đã ngấm nước và mềm ra thì bạn tiến hành pha hỗn hợp nước rửa xe không chạm. Tiếp đến, dùng bình phun hóa chất phủ kín toàn bộ bề mặt xe. 

Chú ý, với công đoạn này tại những vị trí có lượng bẩn lớn hay dính quá nhiều dầu mỡ, bạn cần thực hiện cọ bằng tay mới có thể loại bỏ sạch sẽ các vết bám bẩn trên xe. 

Tiến hành xịt sạch bọt

Đợi khoảng 5 đến 10 phút sau khi phun bọt tuyết, bạn sẽ dùng máy xịt rửa áp lực cao để thực hiện xịt sạch lớp bọt trên xe với áp lực mạnh nhất. Nên đứng xịt chếch với xe 1 góc 45 độ nhằm để loại sạch vết bẩn, cũng như hạn chế được sự trầy xước, móp méo ở trên bề mặt xe. 

rửa xe không chạm hà nội
Xịt sạch lớp bọt tuyết ở trên thân xe

Pha hóa chất tráng phủ 

Nếu như với phương pháp rửa xe truyền thống, công đoạn cuối sẽ sử dụng bình nén khí để xì khô, cũng như dùng khăn lau chuyên dụng để lau sạch nước trên bề mặt xe. 

Nhưng với việc rửa xe không chạm thì công đoạn này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tiến hành pha hóa chất với 10 lít nước sạch, sau đó dội lên toàn bộ bề mặt xe. 

Ngay lập tức bề mặt xe sẽ khô tự nhiên mà không có bất kỳ vết loang nào. Mang lại cho bề mặt sơn xe có độ bóng tốt nhất nhờ thành phần sáp bóng trong thành phần của hóa chất rửa xe không chạm.

Nhờ có lớp sáp mỏng này mà giúp hạn chế sự bám bẩn của bụi, đảm bảo xe được sạch và sáng bóng như mới lâu hơn.

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng phương pháp rửa xe không chạm

Khi ứng dụng phương pháp rửa xe không chạm, yêu cầu người sử dụng cần đặc biệt chú ý những điều cơ bản sau đây:

 • Để thực hiện phương pháp rửa xe không chạm, yêu cầu bắt buộc là phải sử dụng máy rửa xe cao áp với áp lực xịt rửa cao, cùng với nước rửa xe không chạm chuyên dụng. Nếu như thiếu 1 trong 2 thứ cơ bản này thì bạn sẽ không thể thực hiện được công việc rửa xe không chạm.
quy trình rửa xe không chạm
Lưu ý khi ứng dụng phương pháp rửa xe không chạm
 • Việc pha hóa chất rửa xe không chạm chuyên dụng cần phải đảm bảo đáp ứng theo đúng tỉ lệ đã được quy định trên sản phẩm. Bạn cần chú ý tỉ lệ này sẽ có sự khác nhau đối với những trường hợp sử dụng bình bọt tuyết cầm tay hoặc bình bọt tuyết chuyên dụng.
 • Không tiến hành xịt tráng nước như theo những cách làm thông thường, thay vào đó bạn cần phải phun trực tiếp hỗn hợp bọt không cần lau lại lên xe. Sau khoảng thời gian nhất định cần phải tiến hành xịt rửa ngay, không được để lâu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về công nghệ rửa xe không chạm. Hy vọng với những thông tin hữu ích được dienmaytot.org tổng hợp trên đây sẽ cung cấp những thông tin thật sự hữu ích mà bạn đang muốn tìm hiểu về công nghệ này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể liên tục cập nhật những tin tức bổ ích trong cuộc sống nhé! 

https://dienmaytot.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here