Tìm hiểu pmg là gì trên facebook? Tiêu chuẩn chấm điểm PMG là gì?

0
707

Có khá nhiều người băn khoăn về vấn đề pmg là gì, ý nghĩa của chúng ra sao,… Có thể thấy, cụm từ viết tắt pmg khá phổ biến trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết và hiểu rõ về cụm từ viết tắt này. Bài viết sau đây, dienmaytot.org sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về thuật ngữ này tới cho người dùng của mình.

PMG là gì trên facebook?

PMG là từ viết tắt của Paper Money Guaranty, tức là dịch vụ chuyên cung cấp, phân loại tiền giấy của bên thứ ba lớn và đáng tin cậy nhất trên thế giới hiện nay. Công ty được thành lập chính thức là vào năm 2005. Đây là dịch vụ ra đời nhằm phân loại, tăng độ tin cậy đối với tờ tiền mà các đối tượng sưu tầm hướng tới.

Pmg là gì trên facebook?
PMG là gì trên facebook?

Với cam kết độ chính xác, nhất quán và toàn vẹn vượt trội, PMG hiện có hơn 6.000.000 tờ tiền được chứng nhận. Các điểm PMG được hỗ trợ bởi bảo đảm PMG toàn diện về cấp độ và tính xác thực, giúp tạo sự tin tưởng của người mua và người bán.

Hiệp hội chống chủ nghĩa Mỹ (ANA), Hiệp hội những người theo chủ nghĩa khử trùng chuyên nghiệp (PNG) đều đặt dùng PMG là dịch vụ phân loại tiền giấy chính thức của họ.

Như vậy chúng ta đã hiểu được PMG là gì trên fb. Vậy pmg là gì trên tiktok, chúng có giống như trên fb hay không? Ta có thể thấy 2 khái niệm này đều giống nhau, chỉ là chúng sử dụng trên nền tảng mạng xã hội khác nhau mà thôi..

Với một định nghĩa chúng ta đã biết được nguồn gốc của PMG trên facebook, cũng như pmg là gì trên tiktok.

Tại sao phải chấm điểm PMG?

Việc thành lập PMG sẽ kéo theo rất nhiều tác động đáng kinh ngạc, việc chấm điểm của bên thứ ba có đối với sở thích sưu tập tiền xu.

Lý do cần phải chấm điểm PMG
Lý do cần phải chấm điểm PMG

Tuy nhiên, điều này lại gây ra khó khăn cho những người sưu tập tiền xu trước khi phân loại tiền xu của bên thứ ba, từ đó đã ảnh hưởng đến những người thu gom tiền giấy. Nếu không có sự phân loại của bên thứ ba, thì người bán rất dễ phóng đại loại tiền, cũng như nhiều tờ tiền giả và bị thay đổi đã vô tình được mua bán như hàng thật.

Năm 2005 PMG được thành lập giúp đưa ra ý kiến ​​độc lập hoàn toàn, đảm bảo về tính xác thực và cấp độ của ghi chú. Theo đó, PMG sử dụng hơn 20 chuyên gia giúp phân loại ghi chú toàn thời gian, cùng nhiều chuyên gia tư vấn bên ngoài. Nhằm giúp đảm bảo tính công bằng, PMG và những người chấm điểm toàn thời gian không mua và bán ghi chú vì mục đích thương mại. Các quy trình nghiêm ngặt được đưa nhằm ngăn các nhà tư vấn làm ảnh hưởng đến điểm được giao cho các bài nộp của họ.

Chuyên môn tổng hợp của nhóm chấm điểm PMG đều đưa ra những đánh giá chính xác và nhất quán vô song. Các cấp độ chuyên gia và công bằng do PMG chỉ định được hỗ trợ bởi Bảo lãnh PMG, giúp tạo sự tin tưởng cao đối với người mua và người bán, tăng tính thanh khoản và giúp cho giá cao hơn được thực hiện.

Hiện nay, các nhà sưu tập và đại lý trên khắp thế giới đều chấp nhận chứng nhận PMG và kết quả là PMG trở thành dịch vụ phân loại tiền giấy của bên thứ ba hàng đầu với rất nhiều tờ tiền đã được chứng nhận.

Thang điểm PMG

Điểm PMG chính là điểm chấm của mỗi tờ tiền giấy theo chất lượng mà quốc tế công nhận. Thang điểm PMG sẽ giao động từ 1-70, nếu như điểm càng cao thì tiền càng đẹp, cũng như thể hiện được giá trị càng cao cho tờ tiền đó.

Thang điểm cụ thể của PMG
Thang điểm cụ thể của PMG

Chi tiết thang điểm của PMG như sau:

  • 4, 6 điểm: Thể hiện chất lượng Good (G), tờ tiền bị hư hỏng nặng như: bị rách, ẩm, mốc, nhiều nếp gấp nặng, bị mất một phần, màu sắc bị biến dạng,…
  • 8, 10 điểm: Chất lượng Very Good (VG), tiền này đã được lưu thông rộng rãi, có nếp gấp rõ ràng, về phần màu sắc đã thay đổi so với tình trạng ban đầu,…
  • 12, 15 điểm: Chất lượng Fine (F), chất giấy của tờ tiền đã hơi mềm, có thể bị gấp ở cả chiều dọc và chiều ngang. Tiền trông có vẻ đã khá bẩn, phần màu sắc không còn sắc nét, hơi nhàu, bên cạnh đó tờ tiền đã có vài lỗ kim nhìn xuyên được, 4 góc đã bị bo tròn,… 
  • 20, 25, 30, 35 điểm: Chất lượng Very Fine (F), mặc dù tiền còn nguyên vẹn, nhưng vẫn có vết bẩn nhỏ hoặc vài nếp gấp. Hơn nữa, tiền còn hơi nhăn, 4 góc không còn sắc cạnh,…
  • 40, 45 điểm: Chất lượng Extremely Fine (XF), loại tiền này vẫn còn mới, sạch sẽ, góc tiền vẫn sắc cạnh, duy chỉ có 1 hoặc tối đa 3 vết gấp nhẹ trên tờ tiền. 
  • 50, 53, 55, 58 điểm: Chất lượng About Uncirculated (AU), theo đó tờ tiền chưa qua xử lý, về độ sáng và mới gần như tuyệt đối, màu sắc của tiền vẫn còn nguyên bản, phần góc sẽ có thể bị gấp, nhưng vẫn sắc cạnh, có thể có vết gấp mờ ở giữa.
  • 60, 61, 62, 63, 64 điểm: Chất lượng Uncirculated (UNC), đây là tiền mới hoàn hảo, chưa hề qua xử lý, vô cùng sạch sẽ, sắc nét, màu nguyên thủy. Cùng với đó, các góc vuông hoàn hảo, không hề có bất kỳ vết tỳ, nếp gấp, cũng như vết cắt nào.
Mỗi tờ tiền sẽ có thang điểm khác nhau
Mỗi tờ tiền sẽ có thang điểm khác nhau dựa trên tình trạng cụ thể của chúng
  • 65, 66 EPQ: chất lượng UNC+
  • 67, 68, 69 EPQ: đây là tiền đạt chất lượng Superb Gem UNC
  • 70 ✫ EPQ: chất lượng cao nhất Gem UNC, loại tiền này là gần như chưa được tay người đụng đến

Mỗi một loại tiền giấy sau khi đã được chấm điểm bởi PMG sẽ được cấp một mã số, mã số này được gọi là PMG Certification number – dùng để nhằm chống giả mạo chứng thực của PMG, cũng như để mọi người có thể thực hiện tra cứu thông tin trên trang web của PMG.

Các mã của mỗi tờ tiền sau khi được chấm điểm sẽ không giống nhau. Chi phí cho mỗi lần thực hiện chấm điểm PMG là 35USD/tờ. Bên cạnh đó, hãng còn cung cấp gói dịch vụ theo năm để tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng có nhu cầu chấm điểm tiền thường xuyên.

Như vậy, chúng ta đã biết dược pmg là gì, cũng như thang điểm cụ thể của pmg. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi sẽ mang tới những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here