#4 Lưu ý “nhất định phải biết” về máy hút bụi công nghiệp cũ

0
2104

Máy hút bụi công nghiệp chính là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ kinh phí để trang bị cho mình những thiết bị mới. Do vậy máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng chính là giải pháp kinh tế nhất. Nhưng để đảm bảo được hiệu quả cũng như an toàn, thì khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ. bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây.

Tham khảo: Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt?

Bảo dưỡng lại máy hút bụi công nghiệp cũ trước khi sử dụng

Mặc dù máy đã được lựa chọn kỹ càng trước khi chọn mua, nhưng để đảm bảo ổn định và hiệu quả khi vận hành. Thì trước khi đưa máy vào sử dụng bạn nên bảo dưỡng lại toàn bộ một lần.

lưu ý sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ
Những lưu ý để sử dụng tốt máy đã qua sử dụng

Khi bảo dưỡng sẽ phát hiện ra những lỗi hay bộ phận hao mòn, hư hỏng để kịp thời sửa chữa. Như vậy sẽ đảm bảo được hiệu năng làm việc của máy. Đối với bộ phận động cơ bạn lại càng cần phải  kiểm tra kỹ. Nếu quá yếu thì nên thay thế mới để đảm bảo được hiệu quả của máy.

Luôn kiểm tra các chi tiết, bộ phận trước khi vận hành

Trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng, cần phải kiểm tra các chi tiết, bộ phận để đảm bảo được máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Đối với máy hút bụi công nghiệp cũ thì lưu ý này càng cần được thực hiện thường xuyên hơn. Bởi tình trạng máy không còn mới nên kiểm tra để vừa giúp máy đảm bảo được hiệu năng làm việc, vừa góp phần đảm bảo an toàn cho người thực hiện và những người xung quanh.

Các chi tiết, bộ phận cần phải kiểm tra trước khi vận hành như: Dây điện, bàn hút, ống hút, túi lọc bụi,… Đây đều là những bộ phận liên quan đến khả năng hút bụi của mình.

Không sử dụng để hút chất thải nằm ngoài khả năng của máy

Không nên sử dụng máy để hút các chất thải không nằm trong khả năng xử lý của máy. Bởi nó sẽ khiến cho máy nhanh hỏng hơn. Với những máy cũ lại càng dễ xảy ra hư hỏng hơn.

Chỉ hút chất thải trong khả năng của máy
Chỉ hút chất thải trong khả năng của máy

Không dùng máy chỉ có chức năng xử lý bụi khô để hút nước hay hóa chất. Không dùng máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng để hút các loại chất thải sắc nhọn như thủy tinh, đinh nhọn, ốc vít. Đặc biệt những loại hóa chất có khả năng ăn mòn cao như axit.

Bởi máy hút bụi nhà xưởng có đường ống mềm và túi lọc bụi bằng vải. Nên nếu hút những chất thải này rất dễ khiến cho ống và túi bị rách. Sẽ làm giảm khả năng xử lý của máy và tốn nhiều chi phí để thay thế.

Do vậy, máy có khả năng nào chỉ nên khai thác đúng với khả năng đó của máy. Bất kể là với máy cũ hay máy mới đều phải thực hiện như vậy mới đảm bảo được độ bền cao và sự ổn định trong suốt thời gian vận hành.

Máy hút bụi công nghiệp cũ cần vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Vì là máy cũ nên máy móc, công suất của mô tơ sẽ không có như trước. Do vậy bạn cần phải vệ sinh thường xuyên hơn. Chu kỳ bảo dưỡng máy cũng nên rút ngắn lại để đảm bảo cho máy luôn được khắc phục kịp thời những lỗi nhỏ nhất.

Nếu như thiết bị máy mới có thể chu kỳ bảo dưỡng máy là 6 tháng/ lần. Thì đối với thiết bị cũ đã qua sử dụng bạn nên bảo dưỡng 2 tháng/lần.

Rút ngắn thời gian bảo dưỡng đối với máy cũ
Rút ngắn thời gian bảo dưỡng đối với máy cũ

Đầu hút, bàn hút, ống mềm hay túi lọc bụi là những bộ phận nên thay thế. Như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo được hiệu quả làm việc của máy.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ. Hy vọng với những thông tin hữu ích tại https://dienmaytot.org/ này sẽ giúp cho bạn có thể khai thác được hiệu quả và có những trải nghiệm thú vị với thiết bị vệ sinh đã qua sử dụng này. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here