#Top99 Lời xin lỗi người yêu, bố mẹ, bạn bè ngắn gọn, chân thành

0
3660

Trong cuộc sống hàng ngày khó có thể không mắc phải sai lầm gây ảnh hưởng đến người khác. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy hối hận và một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp người kia thấy thoải mái hơn. Xin lỗi rất quan trọng và cách thể hiện lời xin lỗi chính là thể hiện sự quan tâm của mình dành cho người khác. Dưới đây là những tổng hợp những lời xin lỗi người yêu chân thành nhất cho người yêu, trong công việc, cho bạn bè hay những người thân trong gia đình.

💙Những lời xin lỗi người yêu chân thành nhất

Bạn làm người yêu mình giận và đang đau đầu tìm cách để người ấy nguôi giận. Dù có làm cách nào cũng không thể thiếu những lời xin lỗi người yêu chân thành nhất để làm dịu đi cơn giận của người ấy. Những câu nói xin lỗi người yêu ý nghĩa dưới đây hãy gửi đến họ để người ấy biết bạn đang mong muốn được tha thứ nhé.

Top lời xin lỗi bạn gái hay và chân thành

Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay hay xin lỗi vì một lý do nào đó đều cần phải có sự chân thành. Để làm được điều đó bạn có thể tham khảo những nội dung lời xin lỗi bạn gái dưới đây.

Những lời xin lỗi người yêu
Những lời xin lỗi người yêu chân thành không thể thiếu hành động kèm theo
 1. Em là cả thế giới của anh, xin hãy cho anh cơ hội để chứng minh tình yêu của anh dành cho em. Anh muốn xin lỗi em rất nhiều vì những hành động đó, anh yêu em.
 2. Những lời nói khó nghe anh đã nói với em không phải là có ý. Anh xin lỗi vì đã cư xử như trẻ con. Xin hãy tha thứ cho anh nhé.
 3. Từ sâu trong tim anh muốn nói lời xin lỗi vì đã làm em cảm thấy bị tổn thương. Xin em hãy tha thứ cho anh được không? Anh yêu em rất nhiều mà.
 4. Anh hứa từ giờ sẽ không làm em tổn thương, sẽ trở thành người tốt hơn. Anh xin lỗi mà.
 5. Anh đã có những hành động cư xử không đúng mực với em. Em biết anh yêu em như thế nào đúng không? Xin em đừng giận anh nữa mà, hãy tha thứ cho anh.
 6. Anh biết cuộc tranh luận hôm đó với em là không cần thiết trong mối quan hệ của chúng ta. Anh hứa điều này sẽ không xảy ra thêm lần nào nữa. Anh xin lỗi.
 7. Anh xin hứa từ bây giờ sẽ không làm em phải rơi nước mắt nữa. Xin em hãy tha thứ cho anh lần này nhé. Anh xin lỗi.
 8. Anh biết mình nên cẩn thận với lời nói của mình, anh không bao giờ muốn làm em khóc. Giờ đây anh chỉ muốn xin em hãy tha thứ cho anh bởi anh yêu em.
 9. Anh may mắn khi được gặp em trong cuộc đời này. Xin em đừng bỏ anh vì với anh em là cả cuộc đời. Những hành động hôm đó anh thật sự xin lỗi em rất nhiều. Tha thứ cho anh được không?
 10. Trong thế giới tàn khốc này anh sẽ không thể tồn tại nếu không có em. Lời xin lỗi có lẽ là không đủ nhưng hãy tha thứ cho anh lần này nhé. Anh xin lỗi.
 11. Anh phải thừa nhận rằng tính sở hữu của anh quá cao. Nhưng đó là vì anh không muốn mất em. Xin em hãy hiểu cho sự bất an của anh, anh xin lỗi vì những hành động đã xảy ra.
 12. Anh hiểu lòng em đang cảm thấy đau đớn như thế nào khi bị hiểu lầm. Anh xin lỗi về tất cả những điều đó. Xin em hãy tha thứ cho anh. Anh yêu em nhiều lắm.
 13. Anh hứa sẽ khiến em trở nên hạnh phúc mãi mãi. Những tổn thương anh gây ra cho em sẽ không xảy ra một lần nào nữa. Anh xin lỗi.
 14. Nụ cười của em làm anh muốn tan chảy nhưng anh lại làm em buồn tắt đi nụ cười đó. Anh xin lỗi em rất nhiều.
 15. Anh biết mình sinh ra là để dành cho nhau. Nếu chúng mình xa nhau sẽ rất lâu anh mới có thể yêu được người khác. Xin em có thể hãy chấp nhận lời xin lỗi của anh em nhé. Bởi vì hạnh phúc của anh có được chính  là được trông thấy nụ cười của em.

10+ cách xin lỗi người yêu là con trai chân thành nhất

Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất, xin lỗi người yêu khi giận quả thực rất khó, bạn có thể dùng các cách như xin lỗi trực tiếp hoặc thơ xin lỗi người yêu hài hước, xin lỗi người yêu qua tin nhắn hay viết stt xin lỗi người yêu vì vô tâm. Tất cả các cách này đều sử dụng được điều quan trọng là nội dung mà bạn muốn truyền đi. Vậy thì bạn có thể tham khảo nội dung xin lỗi chân thành dưới đây

 1. Anh hãy nói thật lòng mình đi, anh vẫn còn yêu em chứ? Em biết là mình đã sai rồi, những lời nói đó đã khiến anh tổn thương hôm đó giờ đâu như ngàn mũi kim đâm sâu và trái tim em lúc này. Hãy tha thứ cho em nhé. 
cách xin lỗi người yêu chân thành nhất
Các cách xin lỗi người yêu chân thành nhất
 1. Thời gian này em không được nghe tiếng nói chuyện của anh, không được đọc dòng tin nhắn mỗi ngày của anh, em nhớ anh vô cùng. Em biết mình sai rồi. Cho em xin lỗi nhé! Em hứa sẽ không có lần sau như thế này nữa. Em yêu anh nhiều lắm.
 2. Trái đất thì hình tròn, những người yêu nhau rồi sẽ lại gặp nhau phải không nhỉ? Hôm qua lời nói chia tay cũng chỉ vì những lỗi lầm do em gây ra. Đến hôm nay em đã hối hận rất nhiều. Em nguyện đứng ở đây chờ đợi anh suốt đời cho đến khi anh nói lời tha thứ cho em. Anh yêu ơi, em sai rồi. 
 3. Em xin lỗi em biết mình sai rồi, em là người có lỗi trong chuyện này. Em xin hứa suốt cuộc đời này sẽ không có lần 2 như vậy nữa, xin lỗi vì đã làm anh buồn.
 4. Trời nay trong xanh quá, mọi thứ thật tuyệt vời hơn nếu anh nguôi giận và mình lại hẹn hò được không? Những ngày qua toàn là giông tố, xin lỗi anh yêu. Mình hãy ra ngoài và xóa tan mọi buồn bực nhé.
 5. Hãy trả lời tin nhắn và chấp nhận lời xin lỗi từ em nhé được không? Em yêu anh honey.
 6. Con đường em đang đi không có anh thật lạc lõng và bơ vơ. Em rất cần anh đến và nắm tay em vượt qua chông gai này và đi đến hạnh phúc được không? Tha thứ cho em và chúng mình cùng bước tiếp nhé anh.
 7. Anh là kim chỉ nam, là la bàn, là người dẫn đường cho em trong cuộc đời này. Hãy tha thứ và nhận lời xin lỗi của em nhé anh yêu.
 8. Mắng anh là em sai, tức giận với anh cũng là em sai, không thông cảm cho anh em cũng sai rồi…Dù cho ngàn lần xin lỗi nhưng cũng không đủ để anh hết giận. Những lời chân thành nhất từ con tim em luôn muốn anh tha thứ.
 9. Em ngỡ rằng xa anh em sẽ được hạnh phúc, sẽ có cuộc sống vui vẻ. Thế nhưng, em nhận ra xa anh cuộc sống trở nên tồi tệ hơn, cô đơn và tẻ nhạt. Em sai rồi, ngàn lần sai. Hãy tha thứ lỗi lầm cho em và quay về bên em nhé anh.

🧡20+ lời xin lỗi mẹ, xin lỗi bố ý nghĩa và hay nhất

Ngoài những lời xin lỗi người yêu thì cách nói xin lỗi với bố mẹ sẽ thế nào? Để biết chi tiết những điều này mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Gia đình nhỏ bé nhưng cũng không tránh khỏi những giây phút con cái làm cho bố mẹ đau lòng. Nếu bạn đã lỡ làm cha mẹ buồn phiền thì nên cố gắng khắc phục và giải quyết điều đó. Một lời xin chân thành của bạn sẽ làm bố mẹ vui lòng và bỏ qua mọi lỗi lầm cho bạn.

Top 10+  lời xin lỗi mẹ ý nghĩa và cảm động nhất

Những lời nói xin lỗi mẹ ý nghĩa và cảm động
Những lời nói xin lỗi mẹ ý nghĩa và cảm động
 1. Từ ngày con được sinh ra cho đến giờ con chưa khi nào là đứa con ngoan của mẹ. Nhưng con hứa từ giờ con sẽ thay đổi để trở thành đứa trẻ xứng đáng với sự hy sinh của tình yêu của mẹ dành cho con. Con xin lỗi mẹ.
 2. Sau khi làm mẹ buồn lòng con đã tự hứa với lòng mình con sẽ không bao giờ làm thế nữa. Con biết con đã sai rồi, mẹ ơi con xin lỗi mẹ.
 3. Con chưa bao giờ có ý xúc phạm mẹ, con cũng đã có những cư xử khiến mẹ cảm thấy thất vọng. Những hành động của con đã khiến mẹ bị tổn thương. Con xin lỗi mẹ, lần sau con nhất định sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi nói.
 4. Mẹ ơi mẹ chính là người xinh đẹp nhất thế gian này. Nhưng con lại là một vết sẹo xấu xí, con thấy mình rất tệ. Con xin lỗi mẹ.
 5. Con xin lỗi mẹ về tất cả những điều mà con đã gây ra, tất cả những rắc rối này đã khiến mẹ phải buồn phiền. Xin lỗi mẹ đã làm cho cuộc sống của mẹ nhiều rắc rối hơn. Xin mẹ hãy tha thứ cho con.
 6. Con không thể tin rằng con đã làm tổn thương người phụ nữ đã sinh ra con bởi những câu chuyện, lời nói ngày hôm qua. Mẹ ơi mẹ đã hi sinh tất cả vì con mà con lại làm như vậy, con xin lỗi.
 7. Hôm qua con đã cãi lại lời mẹ, không giúp đỡ mẹ mà còn bỏ đi một ngày. Con không giận mẹ, con chỉ là tâm trạng đang có chút không vui. Con rất xin lỗi mẹ.
 8. Con cảm thấy rất ghét bản thân mình vì những thô lỗ, những hành động đáng ghét đã khiến một người không bao giờ ghét bỏ con dù cho con có bao nhiêu tật xấu đi nữa. Mẹ ơi, con yêu mẹ và xin lỗi mẹ rất nhiều.
 9. Mẹ dạy con nhiều điều từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Nhưng có những lúc con ương bướng, con cảm thấy rất ghét mẹ vì mẹ luôn bảo con phải làm thế này thế kia. Nhưng trong thâm tâm con luôn yêu thương và tôn trọng mẹ nhiều lắm. Con biết là mẹ chỉ muốn mọi thứ tốt cho con mà thôi. Con xin hứa sẽ thay đổi, con xin lỗi mẹ.
 10. Người mẹ tốt nhất thế gian này lại không có được đứa con trai tốt nhất. Con không thể ngờ rằng mình đã làm tổn thương mẹ, người đã hy sinh tất cả vì con. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm.

Lời xin lỗi bố cảm động, sâu sắc nhất

 1. Con xin lỗi bố vì đã nhiều lần làm bố thất vọng. Những chuyện do con gây ra bố lại là người phải gánh vác. Xin lỗi vì con đã không cố gắng đến cùng. Con rất xin lỗi bố.
Lời xin lỗi bố cảm động, ý nghĩa và sâu sắc nhất
Lời xin lỗi bố cảm động, ý nghĩa và sâu sắc nhất
 1. Con biết đã quá muộn để nói điều này, những lời xin lỗi chân thành nhất của một đứa con. Những sai lầm trong quá khứ và cả hiện tại trước đến nay của con đã làm bố phải phiền lòng. Con yêu bố rất nhiều.
 2. Con muốn nói lời xin lỗi bố rất nhiều! Mỗi lần con hư là mỗi lần bố lại buồn. Con lầm lì, con bướng bỉnh, con khiến bố phải nhọc lòng. Đôi lúc sự vô tâm của con đã khiến bố phải rơi nước mắt. Con sai rồi bố ơi.
 3. Con một người không học giỏi, không lễ phép, hay cãi, nghịch ngợm, không thích nói chuyện với bố mẹ…Con người con tất cả đều rất nhiều tật xấu. Thế nhưng, bố mẹ chưa hề vứt con cho người khác, chưa bao giờ ngừng quan tâm đến con. Mẹ luôn luôn dành cho con những tình yêu thương vô bờ bến. Con xin lỗi bố mẹ nhiều lắm.
 4. Con xin lỗi vì đã không hiểu được cảm giác của bố. Con muốn thể hiện hành động của mình không chỉ qua lời nói. Nhưng đến giờ con vẫn chưa làm được gì? Con xin lỗi bố mẹ, con hứa sẽ cố gắng hết mình, nỗ lực hơn nữa.
 5. Con chỉ muốn được nói lời xin lỗi với bố mẹ. Những lần con nổi nóng hết lần này lần khác không phải do con cố ý như vậy. Con đã quá trẻ con rồi, những câu nói gây tổn thương lại dành cho người thương yêu con nhất. 
 6. Lời xin lỗi bố con muốn gửi đến được thể hiện bằng sự cố gắng của con. Con hy vọng bố có thể thở phào và cư xử trưởng thành hơn với những lựa chọn của mình.
 7. Thay vì là một đứa con ngoan làm vui lòng bố mẹ. Vậy mà sự bướng bỉnh của con đã luôn khiến bố phải lo lắng. Con rất xin lỗi.
 8. Con xin lỗi bố vì đã lớn đến từng này tuổi rồi nhưng vẫn không lo được cho bố. Còn khiến bố bận rộn lo toan cho con. Con nhất định sẽ phải thật sự cố gắng để làm người con xứng đáng với sự hy sinh của bố đã dành cho con.
 9. Con đã cố gắng rất nhiều bởi vì con luôn muốn cố gắng nhiều hơn nữa vì bố. Bố luôn cho đi nhưng không bao giờ nhận lại bất cứ điều gì. Con nợ bố 2 từ “xin lỗi” và cảm ơn.

Tham khảo thêm:

💛Những lời xin lỗi bạn thân hay và chân thành nhất

Không chỉ những lời xin lỗi người yêu cần chân thành đâu mà với bố mẹ hay bạn bè thì cũng vậy. Không có tình bạn nào bền lâu mà không trải qua những sóng gió. Đôi khi cũng có những lúc đúng lúc sai, có những giận hờn cãi và hiểu lầm. Chính vì vậy, lời xin lỗi dành cho bạn thân, bạn bè chân thành nhất sẽ giúp bạn níu giữ tình bạn của mình. 

 1. Thật sự xin lỗi mày! Khi đó tao đã không thể kiềm chế được mình mà buông lời nói khiến cho mày bị tổn thương. Tao biết là tao đã sai, tao không nên nói những lời như thế. Đừng chấp tao nhé, hãy tha thứ cho tao đi được không?
 2. Mỗi ngày hạnh phúc và vui vẻ của tao là được nghe tiếng mày gọi và léo nhéo với tao cả ngày. Nhưng giờ đây mày đã không còn nói chuyện với tao nữa, cũng không còn cười đùa với tao. Tao biết là tao đã sai rồi, tao không xứng đáng với những thứ mà mày đã dành cho tao. Tao thật sự muốn xin lỗi mày vì tất cả mọi chuyện. Hy vọng chúng ta có thể trở về như trước được không? Hãy tha thứ cho tao nhé.
Bạn thân ơi! Tao xin lỗi mày nhé. Đừng giận và hiểu lầm nữa
Bạn thân ơi! Tao xin lỗi mày nhé. Đừng giận và hiểu lầm nữa
 1. Này đồ ngốc kia, thế giới đang có chiến tranh hay sao mà không khí có vẻ u ám thế nhỉ? Để chấm dứt tình trạng này chúng ta có thể bắt đầu lại được không? Tao đang rất nhớ mày và muốn nói lời xin lỗi đến bạn thân nhất cuộc đời này. Đừng giận nữa nhé.
 2. Những lỗi lầm mà tớ gây ra không thể xóa tan hiểu lầm chỉ bằng một lời xin lỗi. Nhưng giờ đây ngoài lời nói xin lỗi chân thành nhất tớ thật sự không biết phải làm gì để được tha thứ. Giá như thời gian có thể điều khiển quay trở lại thì nhất định tớ sẽ không làm như vậy. Tha thứ và nhận lời xin lỗi của tớ được không?
 3. Cuộc sống này nhạt nhẽo quá hình như đang thiếu một cái gì đó như tiếng cười nói của mày thì phải. Tao thật sự xin lỗi mà, về bên tao được không?
 4. Tính ích kỷ, sự kiêu ngạo tự cao tự đại của tớ đã làm bạn phải buồn rất nhiều rồi. Tớ đang cảm thấy rất hối hận vì đã không thể mở miệng ra nói lời xin lỗi người bạn thân nhất cuộc đời này. Cậu hãy tha thứ cho tớ được không, cậu chính là một phần trong cuộc sống của tớ mà. Tớ xin lỗi về những điều đã xảy ra.
 5. Cậu chính là một người bạn tốt nhất trong cuộc đời của tớ. Mỗi khoảnh khắc chúng ta cùng trải qua đều để lại trong mình những kỉ niệm đẹp. Vậy mà tớ lại làm tổn thương chính người mình yêu quý, đặc biệt với tớ. Tớ xin lỗi!
 6. Có lẽ sự may mắn của tao chính là có được người bạn thân như mày. Những hành động vừa qua là những hành động thiếu suy nghĩ nhất khiến mày phải rơi nước mắt. Tao xin lỗi vì đã thiếu kiên nhẫn đến như thế. Mày – người bạn thân tao yêu quý nhất có thể tha thứ cho tao được không? Tao thật sự không muốn mất mày, mất đi tình bạn này đâu.
 7. Tức giận, nổi nóng với cậu là tớ đã sai rồi. Xin lỗi cậu chắc cũng sẽ không làm cậu nguôi giận. Nhưng mà đây là lời xin lỗi chân thành nhất từ trong sâu thẳm trái tim của tới. Bạn thân yêu ơi, hãy tha thứ cho mình nhé!
 8. Mối quan hệ của chúng ta thật sự rất quan trọng với cuộc đời của tớ. Hãy tha thứ và quên đi những lời tớ nói trước đó được không?

💚20+ lời xin lỗi tiếng Anh chân thành, lịch thiệp

Lời xin lỗi đúng lúc, đúng hoàn cảnh sẽ mang đến hiệu quả thể hiện thành ý của mình. Nói lời xin lỗi bằng tiếng Anh cũng là một trong những lựa chọn để bày tỏ tâm ý của bạn với đối phương.

 1. I promise this will be the last time I make a mistake. You are a beautiful and kind girl, you will forgive me, won’t you?
  Dịch tạm: Anh hứa đây là lần cuối anh mắc lỗi này. Em một cô gái xinh đẹp và tốt bụng tử tế nhất mà anh gặp được trong đời này, em sẽ tha thứ cho anh đúng không?
Tổng hợp những lời xin lỗi bằng tiếng Anh hay nhất
Tổng hợp những lời xin lỗi bằng tiếng Anh hay nhất
 1. I’m sorry for not being able to always be by your side, but in my heart I always remember you.
  Dịch tạm: Anh xin lỗi vì đã không thể luôn luôn ở bên cạnh em nhưng thâm tâm của anh luôn nhớ về em.
 2. I’m sorry for not trusting you. You are wrong.
  Dịch tạm:Anh xin lỗi vì đã không đặt sự tin tưởng nơi em. Là anh đã sai rồi.
 3. I’m sorry for not coming soon enough to make you suffer like that.
  Dịch tạm:Anh xin lỗi em yêu vì anh đã không đến sớm hơn và đã để em phải đau lòng như vậy.
 4. I know I was wrong, but I still want to tell you I’m sorry and love you.
  Dịch tạm:Anh biết rằng anh sai rất nhiều nhưng anh vẫn muốn nói với em lời xin lỗi và yêu em nhiều.
 5. I’m sorry for losing the money that Dad gave me to pay for school. I’m sorry for making a mistake.

Dịch tạm: Con thật sự rất xin lỗi vì đã làm mất số tiền bố cho để đóng học. Con xin lỗi vì đã mắc phải sai lầm đó.

 1. I’m sorry for not understanding the great sacrifice you made for me. I love you, Mom.
  Dịch tạm: Con xin lỗi vì đã không hiểu và biết đến sự hy sinh to lớn của bố mẹ dành cho con. Con yêu mẹ nhiều lắm.
 2. I’m sorry for being stubborn and not listening to you
  Dịch tạm:Con xin lỗi vì sự bướng bỉnh của mình và không nghe lời mẹ.
 3. I’m sorry for being irritated with you. I’m sorry for my disrespectful actions.
  Dịch tạm: Con xin lỗi vì đã cáu gắt với bố mẹ. Con xin lỗi về những hành động vô lễ mà bản thân mình đã gây ra. 
 4. I’m sorry for lying and not doing homework. I already know the mistake and I promise I won’t make it again.
  Dịch tạm: Con xin lỗi vì đã nói dối và không làm bài tập về nhà. Con đã biết lỗi rồi và con hứa sẽ không lặp lại sai lầm đó nữa.

Ngoài ra còn có lời xin lỗi trong công việc bằng tiếng Anh giúp bạn giải vây hiệu quả khi mắc phải sự cố không mong muốn.

 1. I apologize for not completing the assigned work. Please give me one more chance.

Dịch tạm: Tôi xin lỗi vì đã không hoàn thành công việc đã được giao. Hãy cho tôi thêm một cơ hội để có thể thay đổi chuyện này. 

Lời xin lỗi trong công việc bằng tiếng Anh
Lời xin lỗi trong công việc bằng tiếng Anh
 1. I feel extremely guilty for losing this important contract. I accept all responsibility before the company.
  Dịch tạm: Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng vì mình đã làm mất hợp đồng quan trọng này. Tôi xin chấp nhận chịu mọi trách nhiệm trước công ty.
 2. I’m sorry for dropping your phone. I will have it repaired. You can use my phone temporarily until I bring your phone home.
  Dịch tạm: Tôi xin lỗi vì đã đánh rơi chiếc điện thoại của bạn. Tôi sẽ đem nó đi sửa nhé. Bạn có thể sử dụng tạm thời điện thoại của tôi. Khi tôi sửa xong và đem chiếc điện thoại của bạn về.
 3. I’m sorry for being late. I promise this is the first time and also the last.
  Dịch tạm:Tôi xin lỗi vì đã đến muộn như vậy. Tôi hứa đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng xảy ra điều này.
 4. I acted awfully last night and I know I embarrassed you. I hope you can forgive me.

Dịch tạm: Tôi đã có những hành xử tồi tệ tối qua và tôi biết điều này khiến anh xấu hổ. Hy vọng rằng anh có thể bỏ qua cho tôi.

Trên đây dienmaytot đã hướng dẫn bạn cách để xin lỗi người yêu, top những lời xin lỗi người yêu, bố mẹ, bạn bè, sếp chân thành và hay nhất. Giúp bạn có thể gửi gắm mong muốn của mình đến đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận sự thật rằng không phải tất cả mọi lời xin lỗi đều được chấp nhận. Tất cả đều phụ thuộc vào thái độ chân thành của bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here