Những lời chúc ngày 20/11 dành cho cô giáo ấn tượng, ý nghĩa

0
2807

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo, cũng như những người hoạt động trong ngành giáo dục. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa ngày 20/11 cũng như những lời chúc ngày 20 tháng 11 dành cho cô giáo, thầy giáo hay mà không phải ai cũng biết nhé!

I. Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 11 là ngày gì? – Đây là ngày Nhà giáo Việt Nam và là ngày kỷ niệm quan trọng trong ngành giáo dục được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 để tri ân các thầy cô, những người làm trong ngành giáo dục.

ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn
Ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam thành lập năm nào? Tại sao có ngày Nhà giáo Việt Nam?

Năm 1953, công đoàn giáo dục của Việt Nam đã gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế (FISE). Để hưởng ứng bản “Hiến chương các nhà giáo” chống nền giáo dục phong kiến, tư sản, đồng thời xây dựng và bảo vệ những quyền lợi cũng như trách nhiệm của nghề dạy học, nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Năm 1958, ngày Nhà giáo Việt Nam chỉ được áp dụng tại khu vực miền Bắc và sau đó khi đất nước hoàn toàn thống nhất thì ngày lễ 20/11 được tổ chức trên toàn quốc. Hằng năm, khi đến dịp này thì các cơ quan giáo dục sẽ xuất bản 1 số tập san để cổ vũ tinh thần giáo viên. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô – người đã dùng cả tuổi thanh xuân để dạy dỗ và truyền đạt tri thức giúp các em nên người.

Nếu như ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày 20/11 thì ngày Nhà giáo ở các nước trên thế giới là ngày 5/10 với hơn 100 quốc gia trên thế giới kỷ niệm ngày này.

Vào ngày này các em học sinh và phụ huynh sẽ dành những lời chúc thầy cô, lời tri ân thầy cô ngắn gọn để tỏ lòng biết ơn đến những người đã dạy dỗ mình.

Xem thêm: những lời chúc ngày 20 tháng 11 hài hước

II. Ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn?

ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn
ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ hội của ngành giáo dục, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh và tri ân những người hoạt động trong ngành này. Ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo. Trong ngày này, ngoài việc bày tỏ tình cảm bằng tinh thần thì các học trò cũng thường tặng các thầy cô những bó hoa tươi và món quà ý nghĩa để tri ân tới người thầy của mình. 

Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục những như phương hướng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 giống như một ngày hội truyền thống trong ngành giáo dục. Nó phù hợp với nét đẹp truyền thống của dân tộc ta tinh thần hiếu học và tôn sư trọng đạo.

Ngày 20-11 cũng là dịp để các thế hệ học trò đã ra trường bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới người thầy, người cô. Toàn xã hội, mọi ngành nghề cũng chia sẻ niềm vui và tri ân đối với những người đã đóng góp tâm huyết và công sức cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm: những lời chúc ngày 20 tháng 11 bá đạo nhất

III. Những lời chúc ngày 20/11 dành cho cô giáo

Bạn có biết: “Ý nghĩa hoa hồng ngày 20/11 là gì?”

Hoa tươi luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và tràn đầy sức sống nên nhiều người đã chọn hoa là món quà đẹp nhất tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ”. 

Đính kèm với bó hoa tươi đẹp lời chúc 20/11 là một trong những món quà tinh thần vô giá và ý nghĩa, giúp bạn thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với những người thầy, người cô đã có công dạy dỗ trong suốt thời gian cắp sách tới trường. Có rất nhiều lời chúc 20-11 hay khiến người nhận cảm thấy vô cùng ấm áp và ý nghĩa.

 1. “Cảm ơn thầy cô đã luôn nâng đỡ ước mơ của em để vươn tới thành công như ngày hôm nay. Cảm ơn cô giáo, người đã làm cho thế giới của bạn tươi đẹp hơn, tươi sáng hơn.”

 2. “Thầy là ánh sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là người dẫn đường, là ngọn hải đăng của thế hệ học trò chúng con. Chúng tôi cảm ơn bạn đã trở thành người thầy đáng kính của chúng tôi.”

 3. “Dù đôi khi em không giỏi, không cao điểm nhưng em biết anh luôn theo sát, quan tâm đến em. Cảm ơn thầy, tương lai của em tràn ngập ánh sáng, hy vọng. Nhân ngày 20-11, em xin gửi những lời tốt đẹp đến cô giáo mà em luôn yêu quý.”

 4. “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô. Em cảm ơn anh đã dạy dỗ em trong suốt thời gian học tập.”

 5. “Dù luôn viết bằng phấn trắng trên bảng đen, nhưng anh ấy là người đã cho em cuộc sống tươi sáng và đầy màu sắc.”

 6. “Tôi không chỉ dạy những kiến ​​thức trong sách mà còn dạy cho các em những kiến ​​thức trong cuộc sống. Tôi rất vui và may mắn khi được làm thầy. Nhân ngày 20-11, anh xin gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất.”

 7. “Người thầy tốt luôn mở rộng cánh cửa cho bạn bước vào. Chúc mừng thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.”

 8. “Em cảm thấy rất vui và may mắn khi có một người thầy luôn giúp em nhận ra tài năng của mình, là người hướng dẫn và nâng bước em.”

 9. “Cảm ơn thầy cô, người đã dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết đúng sai, biết điều hay lẽ phải, đặc biệt dạy chúng em biết ước mơ và vươn tới những ước mơ đó. Cảm ơn cả người thầy, người hướng dẫn và người bạn của chúng tôi.”

 10. “Sự kiên nhẫn, đức hy sinh của các thầy cô giáo cần được tôn vinh hàng ngày chứ không chỉ một ngày trong năm. Chúng tôi chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông ấy là người thầy đáng kính nhất của chúng tôi.”

 11. “Có lẽ một lời “cảm ơn” không bao giờ đủ để nói lên tấm lòng chân thành, công lao to lớn của thầy cô. Chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, công tác tốt, đạt được nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp trồng người.”

Xem thêm: những lời chúc thầy cô bằng tiếng anh

IV. Nên tặng gì ngày nhà giáo Việt Nam?

1. Hoa và lời chúc ý nghĩa ngày 20 tháng 11

Hoa và lời chúc ngày 20/11 hay và ý nghĩa là món quà phổ biến nhất mà các thế hệ học sinh thường lựa chọn để tri ân thầy cô giáo của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những lời chúc ngày 20/11 dành cho giáo viên
Những lời chúc ngày 20/11 dành cho giáo viên

Để lựa chọn hoa tặng cho thật ý nghĩa thì các bạn cũng cần phải lưu ý tới đối tượng nhận và độ tuổi của họ. Các bạn có thể lựa chọn hoa hồng, kết hợp với hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa cẩm tú cầu,hoa ly, hoa lan,…. Bởi ý nghĩa hoa hồng ngày 20/11 là thể hiện tình cảm yêu thương, sự thân thiết và thay lời cảm ơn, sự kính trọng sâu sắc với thầy cô.

Đi kèm với bó hoa tươi thắm thì hãy chuẩn bị 1 chiếc thiệp ghi lời chúc hoặc câu danh ngôn ngày Nhà giáo Việt Nam cùng lời cảm ơn viết tay để món quà càng thêm ý nghĩa nhé!

2. Đồng hồ

Nếu bạn chưa biết ngày 20/11 tặng quà gì cho ý nghĩa thì có thể tặng đồng hồ cho thầy cô giáo của mình. Bởi đồng hồ chưa bao giờ là món quà “lỗi mốt”. Nó chứa nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc và là món quà để bày tỏ tình cảm vô cùng hợp lý.

Tuy nhiên, khi mua đồng hồ thì các bạn cần lưu ý tới kích thước cổ tay và độ tuổi của thầy cô để lựa chọn được chiếc đồng hồ tinh tế nhất cho thầy cô của mình.

3. Khăn choàng

Khăn choàng đem lại sự ấm áp và nó thể hiện được tình cảm cũng như sự quan tâm của người tặng tới người nhận. Đây cũng là một trong những top món quà phổ biến được nhiều bạn học sinh lựa chọn trong dịp 20/11.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý tới điều kiện thời tiết khu vực bạn đang sinh sống, chất liệu, vóc dáng và màu sắc, độ tuổi để lựa chọn được một chiếc khăn ưng ý làm quà nhé!

4. Sản phẩm có chức năng massage

Áp lực công việc cũng như thời gian đứng ngồi liên tục, thường xuyên phải thức đêm soạn giáo án, chấm bài đã khiến các thầy cô giáo dần gặp phải tình trạng mỏi vai, đau nhức xương khớp, đau chân,… Đặc biệt là những thầy cô bắt đầu bước sang độ tuổi trung niên. 

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như lúc này chúng ta bày tỏ sự quan tâm tới sức khoẻ của thầy cô bằng sản phẩm massage như gối massage cổ, bồn massage chân,… Tuy nhiên, các sản phẩm massage thì sẽ có mức giá cao hơn so với ngân sách của 1 cá nhân. Vì thế, đây sẽ là món quà phù hợp với tập thể và nhóm học sinh hơn.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu được ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam là gì và có những lời chúc ngày 20/11 dành cho cô giáo, thầy giáo hay và ý nghĩa. Chúc toàn thể các thầy cô giáo luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục trên sự nghiệp trồng người của mình.

Tìm hiểu những lời chúc cho ngày 20 tháng 11 thú vị khác: