Bạn đã biết gì về ngày quốc tế nụ hôn 6/7 chưa? Nguồn gốc, ý nghĩa

0
331

Ngày quốc tế nụ hôn (Kissing Day) là ngày lễ đặc biệt với sự quan tâm và hưởng ứng của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, còn khá nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ về ngày lễ này, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này ngay sau đây nhé!

Ngày Quốc tế nụ hôn là gì?

Quốc tế nụ hôn là ngày được diễn ra hàng năm vào ngày 6/7. Vào ngày này, mọi người sẽ bỏ qua những giận hờn, gác lại âu lo và bộn bề để trao cho nhau những nụ hôn đầy ắp yêu thương và ý nghĩa. 

Mỗi cách hôn, kiểu hôn và vị trí hôn sẽ mang một thông điệp, ý nghĩa riêng mà mọi người dành cho nhau. Từ đó giúp tạo nên sự gắn bó trong tình cảm của gia đình, bạn bè,…

Ngày quốc tế nụ hôn là gì?
Ngày quốc tế nụ hôn là gì?

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày Quốc tế nụ hôn

Vào những năm 2000, những người dân tại Anh quốc đã dành ra một ngày để trao nhau những nụ hôn. Những nụ hôn này mang theo tình cảm của sự trân trọng, sự yêu thương.

Từ đó về sau, vào ngày 6/7 được xem là một ngày lễ được tổ chức hàng năm. Dịp đặc biệt này mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn ý nghĩa, sâu sắc.

Ngày 6/7/2002 Liên Hợp Quốc phê duyệt ngày 6/7 làm Ngày quốc tế nụ hôn (International Kissing Day). Đây là ngày nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang đến.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế nụ hôn

Ngoài ý nghĩa là để tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang tới, ngày Quốc tế nụ hôn còn được xem là dịp để mọi người thể hiện tình cảm, tình yêu thương lẫn nhau. Từ đó, người với người trở nên gần gũi và gắn bó với nhau hơn.

Ý nghĩa của ngày quốc tế nụ hôn
Ý nghĩa của ngày quốc tế nụ hôn

Khám phá ý nghĩa các kiểu hôn

Có rất nhiều kiểu hôn, mỗi kiểu hôn lại sở hữu các thông điệp khác nhau. Cụ thể như sau:

Hôn lên tóc

Nụ hôn này có ý nghĩa là đối phương đã rung động với bạn, họ muốn mối quan hệ giữa 2 bạn được tiến xa hơn trên mức tình bạn.

Hôn lên trên trán

Ý nghĩa của nụ hôn này là nhằm thể hiện đối phương đang có tình cảm với bạn. Với nụ hôn này họ muốn thăm dò tình cảm của bạn. Sau nụ hôn bạn có những dấu hiệu tích cực thì họ sẽ tiến thêm bước nữa. 

Ngược lại, nếu như bạn tỏ ra thờ ơ thì họ sẽ biết rằng bạn không cho họ cơ hội.

Hôn lên trên mắt

Nụ hôn được hôn lên mắt là để nhằm thể hiện sự âu yếm của người ấy dành cho bạn.

Hôn lên má

Đây là nụ hôn mang ý nghĩa của tình anh em. Cho nên, nếu như người ấy trao cho bạn nụ hôn trên má tức là họ đang trao gửi thông điệp bạn chính là người anh em thân thiết của họ.

Hôn lên môi

Nụ hôn lên môi
Nụ hôn lên môi

Đây là nụ hôn của tình yêu, nụ hôn này dành cho nhau khi cả hai đã có tình cảm sâu sắc với nhau. Hôn môi chính là nụ hôn ngọt ngào, ý nghĩa và khó quên nhất.

Hôn lên cổ

Nụ hôn này mang ý nghĩa đối phương muốn chiếm hữu bạn. Người ấy muốn bạn biết rằng, bạn là của họ, là người sẽ cùng họ đi đến cuối con đường.

XEM THÊM:

Hôn lên tay

Nụ hôn này là nụ hôn của người đàn ông trao cho phụ nữ với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, lịch sự.

Có thể thấy mỗi một vị trí hôn sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào thông điệp mà bạn muốn gửi gắm để có thể hôn lên vị trí phù hợp để thể hiện tình cảm của mình với đối phương nhé!

Những kỷ lục hôn nhau lâu nhất

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2005, kỷ lục đã được thiết lập ở Anh với thời gian là 31 giờ 30 phút. Sau đó, vào Ngày Valentine 2009 Nikola Matovic và Kristina Reinhart từ Đức cũng đã thiết lập một kỷ lục mới chỉ hơn 32 giờ.

Ngày 13 Tháng 2 năm 2011, một cặp vợ chồng đội Thái Ekkachai và Laksana Tiranarat khóa môi và phá vỡ kỷ lục nụ hôn dài nhất. Sau 46 giờ và 24 phút họ tuyên bố một kỷ lục mới thật ấn tượng.

Ekkachai và Laksana Tiranarat tiếp tục ghi dấu ấn nụ hôn dài nhất vào ngày 12-ngày 14 tháng 2 năm 2013 với số giờ là 58 giờ, 35 phút và 58 giây. 

Gợi ý tặng quà cho người yêu vào ngày Quốc tế nụ hôn

Gợi ý quà tặng vào ngày quốc tế nụ hôn
Gợi ý quà tặng vào ngày quốc tế nụ hôn

Ngoài nụ hôn thì việc kèm theo những món quà nhân ngày này cũng được xem là thông điệp giúp bạn gửi gắm tới người yêu thương của bạn. Theo đó bạn có thể tham khảo gợi ý về những quà tặng sau đây:

  • Tặng hoa: bạn có thể tặng những loại hoa tượng trưng cho tình yêu như hoa hồng, hoa lưu ly, hoa tulip,…
  • Tặng Chocolate, những viên Chocolate ngọt ngào thật sự rất hợp cho những ngày này.
  • Tặng mỹ phẩm: Bất kỳ cô gái nào cũng đều yêu thích mỹ phẩm cả, nên bạn có thể tặng một thỏi son, phấn, kem dưỡng,… chắc chắn nàng sẽ rất thích.
  • Giày dép: Đây cũng được xem là một trong những gợi ý về quà tặng mà bất kỳ cô nàng nào cũng thích mê.

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn có thể hiểu hơn về ngày quốc tế nụ hôn là như thế nào. Đừng ngần ngại trao nhau những nụ hôn vào ngày này tới những người thân yêu nhất của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here