Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Món quà ý nghĩa cho Valentine

0
680

Ngày lễ tình nhân là gì? Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Vì sao có ngày lễ tình nhân? Đây có phải là ngày chỉ để thể hiện tình cảm lứa đôi hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời về những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa ngày lễ tình nhân
Ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu?

Lễ tình nhân là gì?

Lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine là ngày các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ngọt ngào của mình đối với nửa kia. Vào ngày này, người ta thường trao tặng cho nhau những hộp chocolate, hoa hồng đỏ và những tấm thiệp chan chứa niềm yêu thương.

Lễ tình nhân ngày mấy?

ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu
Lễ tình nhân hằng năm vào ngày 14/2 dương lịch

Ngày 14/2 dương lịch hàng năm được xem là ngày lễ tình nhân (hay còn gọi là Valentine đỏ). Đây là ngày của các cặp đôi yêu nhau hoặc những ai đang có cảm tình và muốn thể hiện cho người khác,…

Ngoài ra, trên thế giới còn khá nhiều ngày lễ tình nhân khác như:

  • Valentine trắng – 14/3: Có nguồn gốc từ Nhật Bản, ý nghĩa ngày lễ tình nhân trắng là đáp trả lại cho người mình thương. 
  • Valentine đen – 14/4: Ngày lễ dành cho người độc thân có nguồn gốc từ Hàn Quốc
  • Lễ thất tịch – 7/7 âm lịch: Được coi là ngày lễ tình nhân của Trung Quốc

Tại sao lại có ngày lễ tình nhân? 

Người ta tin rằng nguồn gốc ra đời của ngày lễ tình nhân chính là ngày 14/2. Đây là ngày để tưởng nhớ đến cái chết của vị thánh tình yêu Valentine. Vì thế, ngày Valentine truyền thống này có lẽ được duy trì từ năm 270 sau Công Nguyên.

Còn người khác thì lại cho rằng, người xưa đã chọn ngày này cùng với thời điểm diễn ra nghi lễ sinh sản để tế thần chăn nuôi  – lễ Lupercalia. Vì thế, đây cũng chính là một khía cạnh khi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa ngày lễ tình nhân mà bạn không nên bỏ qua.

Ngày lễ tình nhân nên tặng quà gì?

Nếu như bạn đang băn khoăn trong ngày lễ tình nhân tặng gì cho bạn gái, bạn trai thì hãy tham khảo ngay một số món quà ý nghĩa dưới đây:

ngày lễ tình nhân là ngày mấy
Ngày lễ tình nhân là ngày bao nhiêu?

Tặng thiệp trong ngày lễ tình nhân

Tặng thiệp trong ngày lễ tình nhân bắt nguồn từ vị linh mục Valentine. Khi bị đẩy vào tù ngục thì ông đã gửi một bức thư với những dòng tình cảm dạt dào đến người vợ trẻ của mình. Trong bức thư này có câu “Anh yêu em” và cuối bức thư là dòng chữ “From your Valentine”.

Có lẽ vì thế mà người ta thường nghĩ rằng tặng thiệp là cách để gửi tặng lời chúc người yêu ngày lễ tình nhân lãng mạn và ngọt ngào nhất.

Tặng hoa hồng trong ngày lễ Valentine

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và đây là món quà không thể thiếu trong ngày lễ Valentine. Năm 1700, vị Hoàng đế của Thuỵ Điển lúc đó là Charles II đã đưa loại hình nghệ thuật ca hát của Ba Tư về nước mình và nó có liên quan mật thiết đến các loài hoa Phương Tây, đặc biệt là hoa hồng.

Trong suốt thế kỷ XVIII, những người phụ nữ nghe nghệ thuật thi ca để say đắm vào các ngôn từ và loài hoa có trong đó. Mỗi loài hoa có ý nghĩa riêng, và hoa hồng là trưng mạnh cho sự mạnh mẽ và mãnh liệt của tình yêu.

Và cho đến nay thì hoa hồng là một trong những tặng phẩm không thể thiếu trong ngày lễ Valentine.

ngày lễ tình nhân tặng gì cho bạn gái
Hoa hồng và Chocolate là món quà không thể thiếu trong dịp Valentine

Tặng chocolate trong ngày lễ tình yêu

Món quà tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Chocolate. Dù không có nguồn gốc thực sự về món quà này, nhưng chính hương vị say đắm, ngọt ngào của Chocolate đã thể hiện được tình cảm của các cặp đôi dành cho nhau.

Nếu tặng chocolate cùng 1 đoá hoa hồng và tấm thiệp đầy lời lẽ yêu thương cho nửa còn lại của mình thì chắc chắn bạn sẽ làm họ cảm động hơn bao giờ hết.

Ngoài những món quà trên thì các bạn có thể tặng đồng hồ, nước hoa, đồ trang sức,… hoặc bất cứ cử chỉ ngọt ngào nào cũng sẽ là món quà ý nghĩa.

Hy vọng với những giải đáp trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời ngày lễ tình nhân là ngày mấy và nên tặng quà gì cho người yêu. Với cuộc sống bộn bề lo toan và cuộc sống tấp nập thì ngày lễ tình nhân chính là thời điểm để thể hiện tình cảm của mình dành cho nửa còn lại. Và đây cũng chính là dịp để bạn nhìn lại bản thân xem đã thực sự lo lắng, quan tâm và yêu thương đúng cách với người quan trọng nhất của mình hay chưa.