Tìm hiểu ngày gia đình việt nam là ngày nào? Ý nghĩa, nguồn gốc

0
318

Ngày gia đình Việt Nam là ngày đặc biệt nhằm tôn vinh giá trị truyền thống, giá trị gia đình. Vậy ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, cùng tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc của ngày này ngay sau đây! 

Ngày gia đình Việt Nam là ngày mấy hằng năm?

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là ngày nhằm để tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình từ ngàn đời xưa. Mỗi gia đình được xem là một tế bào của xã hội, gia đình phát triển thì xã hội mới phát triển và ngược lại. 

Mỗi quốc gia, dân tộc nếu như muốn tồn tại sẽ phải biết yêu quý, trân trọng gia đình. Vì thế mà hàng năm, mỗi người đều dành ra một khoảng thời gian nhỏ để nhằm tôn vinh ngày này.

Như vậy, chúng ta đã biết được 28/6 là ngày gì, cũng như những giá trị tuyệt vời của ngày này.

Ngày gia đình hạnh phúc là ngày nào mỗi năm?
Ngày gia đình hạnh phúc là ngày nào mỗi năm?

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 sẽ là ngày thứ ba, ngày 28.6.2022. Vào ngày này, các bài viết về ngày gia đình Việt Nam rất nhiều, điều này cho thấy giá trị gia đình trong mỗi con người Việt đều vô cùng to lớn.

Tìm hiểu nguồn gốc ngày gia đình Việt Nam?

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã từng nói rằng: “Quan tâm đến gia đình là đúng, bởi vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Lời của Người như đã thể hiện rõ được vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Vào ngày 4/5/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG công bố sự ra đời của ngày gia đình Việt Nam. Hằng năm vào ngày 28/6 cả nước sẽ cùng hướng về gia đình, các tổ chức, cơ quan ban ngành nhằm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em. Từ đó, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Tìm hiểu nguồn gốc diễn ra ngày gia đình Việt Nam
Tìm hiểu nguồn gốc diễn ra ngày gia đình Việt Nam

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Đây là dịp để mỗi chúng ta hướng về gia đình và tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình. Thông qua ngày này, nhắc nhở con cháu nhớ tới truyền thống tốt đẹp của ông cha ta ngày xưa. Từ đó, giáo dục cho con cháu tư tưởng yêu quê hương, đất nước, con người, đùm bọc, che chở nhau trong mọi hoàn cảnh.

Đây cũng là dịp để mọi người tạm gác lại âu lo, quan tâm lẫn nhau, thấu hiểu được giá trị của gia đình. Từ đó, giáo dục con cái tốt hơn để xây dựng được một gia đình hạnh phúc.

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam
Ngày gia đình Việt Nam mang nhiều giá trị tuyệt vời

Các chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam 

Chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam mỗi năm sẽ một khác, cụ thể như sau:

  • Khẩu hiệu ngày gia đình việt nam 28/6/2019 chủ đề là ”Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.
  • Chủ đề ngày gia đình Việt Nam năm 2020 chính là: ”Bình an – Hạnh phúc”.
  • Chủ đề ngày gia đình việt nam năm 2021: ”Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”…

Mọi năm vào ngày gia đình mọi người đều có những hoạt động sôi nổi để kỷ niệm ngày lễ này.

XEM THÊM:

Gợi ý lời chúc mừng nhân ngày Gia đình Việt Nam

Lời chúc gửi tặng cha mẹ

  • Nhân ngày Gia đình Việt Nam, con muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho bố mẹ. Chúc 2 người quan trọng nhất của con luôn khỏe mạnh, nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công. Con yêu bố mẹ nhiều lắm.
Tham khảo một số lời chúc tới ba mẹ nhân ngày gia đình
Tham khảo một số lời chúc tới ba mẹ nhân ngày gia đình
  • Nhân ngày gia đình Việt Nam con xin chúc bố mẹ có một ngày kỷ niệm vui vẻ, ý nghĩa. Con mong rằng gia đình mình luôn yêu thương nhau và hạnh phúc như thế này nhé ạ!.
  • Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con và dạy con nên người. Nhân dịp này, con muốn gửi tới bố mẹ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn vui vẻ. Cảm ơn bố mẹ vì tất cả ạ!
  • Nhân ngày lễ gia đình, con xin chúc bố mẹ yêu quý của con thật vui vẻ, hạnh phúc nhé. Con muốn bố mẹ biết rằng con yêu bố mẹ rất nhiều.

Lời chúc của bố mẹ đối với con cái

Lời chúc của bố mẹ gửi đến con cái nhân ngày gia đình
Lời chúc của bố mẹ gửi đến con cái nhân ngày gia đình
  • Thật may mắn đối với bố mẹ khi con yêu là một phần của gia đình ta. Ba mẹ hy vọng các con yêu sẽ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan. Bố mẹ yêu các con rất nhiều.
  • Dù cuộc sống của nhiều sóng gió thì con yêu hãy luôn nhớ gia đình là nơi để về và bố mẹ luôn dang rộng vòng tay đón con yêu.
  • Nhân ngày 28/6, bố mẹ hy vọng gia đình mình luôn hạnh phúc, sát cánh bên nhau và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Bố mẹ yêu các con rất nhiều.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về ngày gia đình Việt Nam là ngày nào, cũng như ý nghĩa, giá trị lớn lao mà ngày này mang tới cho mỗi gia đình. Đừng quên gửi tới những lời chúc và tình cảm chân thành nhất tới cho những thành viên trong gia đình của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here