Mlem Mlem là gì? Trào lưu “HOT NHẤT” Facebook #2022

0
4329

Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem là gì trên Facebook? Mạng xã hội phát triển mang đến nhiều trào lưu có thể được hưởng ứng tức thì. Các trào lưu hầu hết đều xuất phát từ giới trẻ và được sử dụng trong thời gian ngắn. Cho đến khi có trào lưu mới xuất hiện “bỏ cũ lấy mới”. 

Mlem Mlem nghĩa là gì? Tại sao gần đây lại hot đến vậy? Hãy cùng điện máy tốt tìm hiểu về ý nghĩa của mlem sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Mlem Mlem là gì?

Mlem khi đọc lên là một từ tượng thanh. Mlem Mlem là để chỉ hành động của ai đó hoặc con vật đang ăn gần giống như “măm măm”. Hay có một số từ như la liếm là gì? La liếm là lê la khắp chỗ này đến chỗ kia để la liếm, liếm láp; blè blè chỉ hành động đang lè lưỡi, “lêu lêu” để chỉ hành động trêu một ai đó v.v…

>>>#15 Cách hack coin master free spin ĐƠN GIẢN nhất 2021

mlem mlem là gì
Mlem Mlem nghĩa là gì

Có thể thấy Mlem Mlem trong những hành động trên để diễn tả sự đáng yêu. Với mục đích là làm nũng đối phương, đối tượng của mình.

➥ Xem thêm:

Nguồn gốc xuất hiện của Mlem là gì?

Mlem Mlem xuất hiện từ rất sớm vào tháng 2 năm 2015. Khi đó có một đoạn video về một chú mèo đang liên tục liếm nước đã được đăng tải trên IMgur và reddit. Hành động lè lưỡi liếm nước của chú mèo đã tạo nên âm thanh mlem mlem. Từ đó, nhiều người thích thú và sử dụng mlem mlem với mục đích tỏ ra dễ thương.

>>>“BẬT MÍ” CÁCH VIẾT TIỂU SỬ TRÊN FACEBOOK【ẤN TƯỢNG】

Ý nghĩa Mlem Mlem là gì trên Facebook

Khi sử dụng Mlem Mlem người dùng muốn ám chỉ về những hành động dễ thương. Những thần tượng, những người có khuôn mặt hay tính cách đáng yêu. Những cách sử dụng này vẫn mang theo ý nghĩa bản chất ban đầu. Như khi nói về một cô gái đẹp, một món ăn ngon bạn yêu thích, một thần tượng dễ thương. Nói chung sử dụng từ mlem trong trường hợp này mang tính chất vui vẻ, hài hước. 

mlem mlem là gì trên facebook
Ý nghĩa Mlem Mlem là gì trên Facebook

Sự lan truyền của từ mlem trong cộng đồng xã hội rất nhanh chóng. Những câu chuyện, những cuộc hội thoại, tin nhắn gửi cho nhau không thể thiếu mlem. Người đọc, người nghe đều cảm thấy sự dễ thương, đáng yêu mà đối phương đang thể hiện. Cực kỳ đáng yêu nếu những người đang yêu nhau dành tình cảm sự nũng nịu khi dùng mlem.

Trong các mạng xã hội đang phát triển thì mlem trên Facebook được sử dụng phổ biến và nhiều nhất.

Mlem có thể dịch là muốn lấy em
Mlem có thể dịch là muốn lấy em

Cách sử dụng mlem mlem meme theo trend

Sau khi đã biết mlem mlem là gì, chắc hẳn giờ bạn đang tò mò về những trend mlem mlem. Một số trend mlem mlem meme đang hot được các bạn trẻ sử dụng gây ấn tượng. Đây cũng là những trend được cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng.

Angry Mlem – “Hoàng Thượng” nổi giận 

Trái ngược với sự dễ thương của chú mèo liếm nước thì Angry Mlem lại sử dụng ngược lại. Hình ảnh chú mèo giận dữ được sử dụng để thể hiện cảm xúc của người dùng. Đây là một trong những trend được cộng đồng mạng yêu thích.

mlem là gì
Mlem Mlem – Trend Hoàng Thượng nổi giận

Cộng đồng mạng đua nhau share video Hoàng Thượng nổi giận

Mèo méo meo mèo meooo – Trần Đức Bo

Trên Tik Tok Trần Đức Bo đã tạo một trend mang lại ấn tượng không thể quên. Sự duyên dáng, sáng tạo đã làm nên sức hút của đoạn video này. Chú “mèo Bo” là một trong những hot tik tok với tài khoản hơn 2 triệu lượt người theo dõi. 

Bài hát “Mèo méo meo mèo meooo” đã được truyền tay nhau khoảng 1 thời gian dài. Hầu hết trên mạng xã hội đều phủ sóng giai điệu bắt tai này. Nếu chỉ cần nghe một lần bạn sẽ không thể quên.

mlem mlem là j
Mèo méo meo mèo meooo – Trần Đức Bo

Trần Đức Bo mlem mlem theo điệu nhảy đi đường quyền

Ngoài ra, mọi người cũng bị thu hút bởi biểu cảm mà “mèo Bo”thể hiện. Những biểu cảm quá lố vô cùng khó hiểu. Kèm theo đó là những câu nói hot trend như: Hi, các vợ yêu của chồng!, Anh sẽ cốc cốc cốc lên đầu tụi em cho đến khi tụi em chịu đi ngủ mới thôi,…

“Mlem Mlem” tên hát Min & JustaTee & Yuno BigBoy

Bài hát được sáng tác từ cảm hứng của từ mlem mlem. Nội dung mang đến giai điệu dễ thương bạn có thể sử dụng để bày tỏ sự thích thú của mình. Giai điệu và lời bài hát bạn có thể lên Youtube hoặc Google tìm và học theo nhé. 

mlem mlem meme
“Mlem Mlem” tên hát Min & JustaTee & Yuno BigBoy

Mlem Mlem cũng chính là tên một bài hát đang rất HOT trên MXH

Sự biến tướng của Mlem như thế nào?

Mlem Mlem là gì ý nghĩa ban đầu của từ này vô cùng trong sáng. Thế nhưng, thời gian gần đây Mlem đã bị biến tướng khi được sử dụng để nói đùa những câu thô tục. Hầu như đều có ý nghĩa trêu chọc nhiều hơn là mang ý nghĩa biểu hiện sự dễ thương. 

Theo một số bạn trẻ thì Mlem là viết tắt thành các cụm từ “muốn liếm em”. Đây là nội dung thể hiện sự thèm thuồng, muốn sở hữu.

mlem nghĩa là gì
Sự biến tướng của Mlem như thế nào?

Cân nhắc trước khi sử dụng Mlem

Có thể thấy Mlem có nhiều ý nghĩa khác nhau từ dễ thương đến trêu đùa, châm chọc và thậm chí cả thô tục. Do vậy, khi sử dụng bạn cần cân nhắc tùy vào hoàn cảnh để sử dụng sao cho đúng hoàn cảnh, đúng người. Vì có thể có nhiều người không cảm thấy thoải mái, thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi nhắc đến “Mlem”.

Thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về mlem mlem là gì, những hot trend mà giới trẻ sử dụng mlem. Hiện đang có rất nhiều trào lưu khác nhau mà các bạn trẻ hay sử dụng. Tuy nhiên, trong thời đại mới những hành động văn minh, lịch sự luôn được đánh giá cao. Đừng gây khó chịu cho người khác bởi những cách sử dụng vô tội vạ, không suy nghĩ nhé.