Messenger bị lỗi? Nguyên nhân, cách khắc phục “100% hiệu quả”

0
1463

Cùng với mạng xã hội Facebook, Messenger cũng là ứng dụng đang chiếm được số lượng người dùng rất lớn. Facebook Messenger cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi video, chia sẻ hình ảnh miễn phí với những tài khoản kết bạn trên Facebook. Tuy nhiên nó hoạt động độc lập, tách riêng với mạng xã hội này.

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi không vào được, gửi video qua Messenger bị lỗi… Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những lỗi phổ biến trên Messenger và cách khắc phục.

1. Messenger bị lỗi không nhắn tin được

Hiểu một cách đơn giản lỗi này chính là Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn hoặc không nhận được tin nhắn. Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Kết nối mạng

messenger bị lỗi
Messenger bị lỗi do kết nối mạng

– Đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Wifi. Sau đó tắt và bật lại kết nối.

– Nếu vẫn chưa vào được thì bạn có thể nhấn vào tên kết nối Wifi mình đang dùng, chọn Quên mạng và tiến hành kết nối lại.

– Bạn thử cả 2 cách trên mà vẫn thấy chưa ổn thì cần thay đổi địa chỉ DNS cho kết nối Wifi đang sử dụng. Nhấp vào lựa chọn Quản lý cài đặt mạng, chọn Hiện các tùy chọn chuyên sâu. Bạn tìm đến dòng DNS và thay vào đó là DNS của Google: DNS 1 là 8.8.8.8 và DNS 2 là 8.8.4.4

➥ Xem thêm:

  • Phiên bản Messenger đã cũ

messenger bị lỗi trên android
Cập nhật Messenger trên app Play Store

Hãy truy cập vào App Store hoặc CH Play và tìm đến phần Cập nhật ứng dụng. Bạn nhấn vào lựa chọn Cập nhật ở Messenger.

>> Câu hỏi được nhiều người quan tâm: Đẽ Đàng Là Gì” Ngã ngửa với nguồn gốc “đẽ đàng” Trên MXH

2. Messenger bị lỗi không gọi được

Nguyên nhân

– Thiết bị kết nối mạng kém cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi gọi điện trên trên ứng dụng này.

– Ứng dụng không được cấp quyền truy cập Camera và Microphone.

– Phiên bản Facebook Messenger đã cũ do bạn tắt tự động cập nhật ứng dụng. Những tính năng cũ không hoạt động được dẫn tới máy bị treo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Messenger bị lỗi đăng nhập.

Cách khắc phục

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger:

messenger bị lỗi không nhắn tin được
Cập nhật Messenger trên App Store

– Bước 1: Nếu dùng hệ điều hành Android bạn mở ứng dụng CH Play. Nếu bạn dùng hệ điều hành iOS bạn mở ứng dụng App Store.

– Bước 2: Chọn 3 gạch đầu dòng xuất hiện ở góc trên của màn hình. Vào chọn Ứng dụng của tôi.

– Bước 3: Tìm ứng dụng Messenger, ấn vào phần cập nhật. Lúc này thiết bị của bạn sẽ cập nhật phiên bản mới.

  • Cho phép ứng dụng Messenger truy cập Camera và Microphone:

gửi video qua messenger bị lỗi
Messenger truy cập Camera và Micro để video call

– Messenger bị lỗi trên Android: truy cập vào Settings hay Cài đặt, chọn Apps/Application Management hay Ứng dụng/Quản lý ứng dụng. Tiếp theo bạn chọn Facebook Messenger và nhấn vào tùy chọn Permission hay Cho phép và bật micro.

– Messenger bị lỗi trên iOS: đầu tiên bạn mở ứng dụng Settings hay Cài đặt sau đó chọn Privacy hay Quyền riêng tư, chọn Microphone. Bạn tìm và kích hoạt Facebook Messenger trong mục này.

  • Đăng nhập lại tài khoản

messenger bị lỗi không đăng nhập được
Gỡ cài đặt Messenger bị lỗi không đăng nhập được

– Trên hệ điều hành iOS: đầu tiên bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng bạn truy cập vào Facebook và nhấn vào biểu tượng hình răng cưa ở góc dưới bên phải màn hình.

Cuộn xuống trang và chọn Settings (Cài đặt), chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản), chọn Security or Security and Login (Bảo mật hoặc Bảo mật và Đăng nhập). Từ danh sách này bạn tìm Messenger, nhấn chọn biểu tượng để đăng xuất ứng dụng. Cuối cùng thử đăng nhập lại Messenger một lần nữa.

– Trên hệ điều hành Android: bạn không thể đăng xuất trực tiếp khỏi ứng dụng nhưng có thể điều hướng đến Settings (Cài đặt), chọn Apps/Application Management (Ứng dụng/Quản lý ứng dụng), chọn Facebook Messenger, chọn Clear Data (Xóa dữ liệu) để đăng xuất ứng dụng. Cuối cùng bạn click vào biểu tượng Facebook Messenger trên màn hình để đăng nhập lại tài khoản.

3. Messenger bị lỗi mất biệt danh

messenger bị lỗi mất biệt danh
Messenger bị lỗi đặt biệt danh

Với tính năng đặt biệt danh trên Messenger bạn sẽ tạo ra những nickname ấn tượng. Messenger bị lỗi biệt danh là tình trạng khá phổ biến. Nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

  • Bạn đăng xuất và đăng nhập Messenger nhiều lần.

– Khi bạn đặt biệt danh cho một ai đó nhưng lại đăng xuất, đăng nhập lại nhiều lần trên nhiều thiết bị thì biệt danh này sẽ bị mất. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân là vì sao những rất nhiều người đã bị mất biệt danh vì hành động này.

– Để tránh tình trạng này xảy ra bạn chỉ nên sử dụng Messenger trên một thiết bị duy nhất. Đồng thời hạn chế đăng xuất, đăng nhập nhiều lần.

  • Messenger bị lỗi biệt hiệu do người dùng thay đổi tên

– Trong một nhóm chat bạn có thể đặt biệt danh cho nhiều người khác nhau, đồng thời họ cũng có thể tự đặt biệt danh cho mình. Khi bạn đặt biệt danh cho một ai đó mà không thấy còn nữa thì có thể tự đặt lại biệt danh

  • Do lỗi của ứng dụng Messenger

Trong nhiều trường hợp ứng dụng Messenger trên facebook bị lỗi sẽ bị mất biệt danh. Bạn khắc phục tình trạng này bằng cách gỡ ứng dụng và tải lại bản mới nhất để sử dụng.

Trên đây là một số cách khắc phục sự cố FB Messenger bị lỗi. Nếu cảm thấy hữu ích đừng quên share cho mọi người cùng biết nhé.