Mua bán máy hủy tài liệu cũ sao cho hời nhất?

0
235

Máy hủy tài liệu cũ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng vì có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mua mới. Tuy nhiên vẫn còn không ít người băn khoăn không biết những sản phẩm hủy giấy tờ cũ liệu có thật đáng để đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của những model huỷ tài liệu cũ đang được bán trên thị trường trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của máy hủy tài liệu cũ

Máy hủy tài liệu cũ hay thanh lý máy hủy tài liệu là những máy đã qua sử dụng được bán với giá rẻ hơn so với khi mua mới. Hiện nay nhiều đơn vị lựa chọn mua sách cũ để phục vụ công việc tiêu hủy giấy tờ với chi phí đầu tư thấp nhất. Dòng máy hủy tài liệu mày có những ưu và nhược điểm như sau:

Máy hủy tài liệu cũ có những đặc điểm gì?
Máy hủy tài liệu cũ có những đặc điểm gì?

Ưu điểm nổi bật

Nhìn chung những model máy hủy tài liệu cũ có những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Ưu điểm dễ thấy nhất của máy hủy tài liệu thanh lý đó là số tiền bỏ ra để mua thấp, người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền bằng ⅓, thậm chí có những máy chỉ có giá bằng ½ khi mua mới. Giá máy hủy giấy thanh lý được định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, dòng máy, tình trạng hiện tại của máy, giá của máy khi mua…
 • Máy vẫn còn khả năng hủy tốt: Khi mua máy hủy giấy ở những địa chỉ uy tín chúng ta sẽ có cơ hội mua được model vẫn còn chất lượng, cho khả năng hủy giấy tờ tốt. Thậm chí nếu may mắn có thể mua được máy còn mới 80 -90%. 
 • Có nhiều lựa chọn: Khi mua máy hủy tài liệu thanh lý các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với bình thường. Cùng một số tiền các bạn sẽ có cơ hội  mua được máy có giá thành cao của thương hiệu nổi tiếng. 

Hạn chế của máy huỷ 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì máy hủy tài liệu cũ tồn tại nhiều hạn chế như: 

Những hạn chế khi mua máy huỷ tài liệu đã qua sử dụng
Những hạn chế khi mua máy huỷ tài liệu đã qua sử dụng
 • Có tính rủi ro cao: Nếu như không có kinh nghiệm chọn mua máy hủy giấy cũ sẽ rất khó mua được sản phẩm còn tốt. Bởi hiện nay khi mua máy cũ lại người bán thường tân trang lại để bán được giá cao hơn. Thậm chí có không ít đơn vị vì để có được lợi nhuận cao hơn nhiều đơn vị đã tháo linh kiện của những máy hủy tài liệu đến từ những hãng nổi tiếng và bán riêng. Còn máy thì thay bằng linh kiện khác để bán. 
 • Tiêu tốn nhiều điện năng: Do là máy hủy tài liệu đã qua sử dụng nên động cơ và bộ lưỡi dao của máy không còn được tốt như trước. Nên để vận hành máy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, dẫn đến việc phải chi trả nhiều tiền điện hơn.
 • Máy dễ hỏng hóc: Khi mua máy huỷ tài liệu cũ trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ phải đối mặt với việc máy dễ bị hỏng hóc do linh kiện bên trong đã cũ. Điều này khiến chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy rất cao, đặc biệt việc máy thường xuyên bị hỏng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hủy giấy tờ đã hết giá trị sử dụng.
 • Tiềm ẩn nguy hiểm cho người dùng: Nếu bạn mua phải máy hủy giấy đã quá cũ, khi sử dụng có thể xảy ra những sự cố nguy hiểm như cháy nổ…

Có nên mua máy hủy tài liệu cũ  không?

Có nên mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu không là câu hỏi được không ít người đặt ra. Việc đầu tư máy hủy tài liệu cũ không phải là một phương án tốt bởi:

Giải đáp có nên mua máy huỷ tài liệu cũ không?
Giải đáp có nên mua máy huỷ tài liệu cũ không?
 •  Nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mua phải máy chất lượng kém. 
 • Mua máy hủy tài liệu cũ không hẳn đã rẻ như nhiều người nghĩ. Mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu để mua thấp hơn rất nhiều so với mua máy mới nhưng chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa của nó lại rất cao. 

=>Do đó thay vì mua máy cũ các bạn nên chọn mua máy mới, vì hiện nay có rất mẫu máy hủy tài liệu giá rẻ. Bạn chỉ nên mua khi gặp được máy hủy tài liệu cũ tốt với giá rẻ. Song việc chọn mua được một model tốt không phải là điều dễ. 

>>Xem thêm: Máy hủy giấy dạng sợi có tốt không? Top model đáng đầu tư 

Kinh nghiệm mua máy hủy tài liệu cũ bạn cần biết

Việc mua được một model hủy giấy đã qua sử dụng có chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để mua được máy hủy giấy cũ chất lượng? Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua máy hủy tài liệu thanh lý để các bạn tham khảo. 

 • Hiện nay bạn dễ dàng tìm được địa chỉ mua máy hủy tài liệu cũ tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín, bán hàng giá đúng chất lượng còn lại của máy. Do đó các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng trước đó để chọn mua.
Những điều cần lưu ý khi mua máy hủy giấy cũ
Những điều cần lưu ý khi mua máy hủy giấy cũ
 • Dù mua máy hủy tài liệu thanh lý hay hàng mới các bạn cũng cần dựa trên nhu cầu bảo mật thông tin của mình để chọn model có kiểu hủy phù hợp nhất. Nếu như bạn cần tính bảo mật thông tin cao thì nên chọn máy hủy giấy dạng vụn hoặc siêu vụn. Trong trường hợp tài liệu bạn hủy không quá quan  trọng thì máy hủy giấy dạng sợi là lựa chọn thích hợp để tiết kiệm chi phí.
 • Công suất hủy của máy cũng là một trong những yếu tố mà các bạn cần phải quan tâm khi chọn mua máy hủy tài liệu cũ. Các bạn cần phải tính toán lượng giấy cần tiêu hủy để chọn được model có công suất phù hợp nhất. Lưu ý vì là mua máy đã qua sử dụng do đó các bạn cần phải mau model có công suất hủy lớn hơn so với nhu cầu hủy thực tế, bởi động cơ máy đã cũ thường cho công suất hủy thấp hơn so với thông số của máy. 
 • Nên chọn mua máy hủy tài liệu cũ của những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thị trường như Nikatei, Silicon, Dino… Bởi sản phẩm của những thương hiệu này thường có độ bền cao nên dù là hàng cũ thì khả năng hoạt động vẫn rất ổn. 
Những điều cần lưu ý khi mua máy hủy tài liệu cũ
Những điều cần lưu ý khi mua máy hủy tài liệu cũ
 • Thông thường thời gian bảo hành lưỡi dao của máy hủy tài liệu thường rất dài (khoảng từ 2 đến 7 năm) do đó các bạn nên ưu tiên chọn mua máy mà vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất. Hoặc đơn vị bán có đứng ra bảo hành máy máy trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Kiểm tra thật kỹ máy hủy tài liệu cũ trước khi mua để biết được chất lượng thực tế của máy. Tốt nhất các bạn nên yêu cầu cơ sở bán cho vận hành thử máy.

Kinh nghiệm thay lý máy hủy tài liệu cũ

Bạn đang muốn bán máy hủy tài liệu của mình vì muốn mua máy mới với công suất lớn/nhỏ hơn, do không có nhu cầu sử dụng nữa nhưng không biết làm sao bán được giá. Vậy hãy tham khảo ngay kinh nghiệm bán máy hủy tài liệu cũ giá tốt trong phần này của bài viết nhé!

 • Tân trang, sửa chữa lại máy hủy tài liệu của mình: Để bán được giá các bạn cần phải vệ sinh máy hủy giấy của mình, như vậy máy sẽ sạch và trông mới hơn. Đặc biệt việc bảo dưỡng và sửa chữa một vài lỗi nhỏ (nếu có) của máy cũng sẽ góp phần giúp bạn bán được giá tốt hơn. 
 • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến máy: Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của máy, chất lượng, giá mua mới của máy… để nâng cao độ uy tín về chất lượng máy hủy tài liệu bạn đang muốn thanh lý. 
Kinh nghiệm bán máy huỷ tài liệu cũ giá tốt
Kinh nghiệm bán máy huỷ tài liệu cũ giá tốt
 • Định giá cho máy hủy tài liệu cần thanh lý: Đây là bước rất quan trọng, bạn cần định được giá bán thật hợp lý cho máy hủy giấy của mình để việc bán máy được thuận lợi cũng như bạn không bị lỗ. Để định giá chuẩn xác bạn cần dựa vào giá bán khi mua máy mới, thời gian đã dùng máy, giá bán của model này trên thị trường hàng cũ…
 • Chụp ảnh máy và đăng thông tin bán: Sau khi làm tất cả các bước trên thì bạn cần chụp lại máy hủy tài liệu của mình để đăng lên các hội nhóm thanh lý máy móc, thiết bị văn phòng trên các mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng. 
 • Chờ khách hàng liên hệ: Sau khi đăng bài xong các bạn cần đẩy tương tác của bài để nhiều người có thể thấy bài bán của bạn hơn. Đồng thời trả lời các câu hỏi về máy của người mua để bán máy. 

Ngoài cách trên nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể bán máy hủy tài liệu đã qua sử dụng của mình cho những đơn vị thu mua máy hủy giấy cũ. Cách này nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian công sức nhưng giá bán máy có thể sẽ không được cao như khi bạn tự bán. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc mua bán máy hủy tài liệu cũ chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết rõ về đặc điểm của dòng máy cắt giấy này cũng như cách bán và mua máy sao cho có lợi nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here