1000 Lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi “ấn tượng, sâu sắc”

0
18029

Năm tháng dần một trôi qua thì những người thân yêu trong gia đình cũng ngày một già đi. Vậy bạn có nhớ lần cuối mình ngồi trò chuyện với họ từ khi nào không? Có khi nào chúng ta quá bận rộn mà vô tình quên mất họ không? Vậy tại sao bạn không dành những lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi thật ý nghĩa để bày tỏ tình cảm của mình?

15+ Lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi

Đôi khi, chúng ta có thể dễ dàng nói ra những lời tốt đẹp dành cho người yêu, bạn bè, nhưng lại vô tâm hoặc khó có thể mở lời với những người lớn tuổi trong gia đình. Nếu bạn chưa biết viết lời chúc sinh nhật hay cho người lớn tuổi thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Lời chúc mừng sinh nhật ông bà cao tuổi

Ông bà là người luôn bên cạnh quan tâm, chăm sóc và gần gũi ta từ thuở nhỏ và luôn ở bên ta mỗi khi bố mẹ bộn bề với công việc, với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Thời gian trôi đi thì chúng ta cũng dần trưởng thành và dần rời xa vòng tay của ông bà, và ông bà cũng ngày càng già đi.

lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi
Lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa dành cho ông bà

Do đó, một lời chúc sinh nhật ý nghĩa cùng 1 món quà hoặc bó hoa nho nhỏ cũng là cách để các bạn bày tỏ sự yêu thương, quý trọng và quan tâm tới ông bà của mình. 

 1. “Chúc ông bà yêu quý của con sống lâu trăm tuổi, bách niên giai lão để có thể hưởng thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc bên con cháu. Con yêu ông bà rất nhiều.”

Tham khảo:

 2. “Một ngày sinh nhật nữa lại đến, con chúc ông bà luôn luôn khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi và vui vẻ bên con cháu.”

 3. “Cháu chúc ông bà nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ. Chúc ông bà sống vui, sống khỏe, sống đến bạc đầu răng long. Con yêu ông bà rất nhiều.”

 4. “Nhân dịp sinh nhật ông bà, con xin chúc ông bà khỏe mạnh, sống lâu để có thể hưởng phước bên con cháu. Cảm ơn ông bà đã cho chúng con có được như ngày hôm nay. Con yêu ông bà rất nhiều.”

 5. “Con xin chúc ông bà thêm tuổi mới thêm bầu trời sức khỏe. Ông bà hãy luôn vui tươi, khỏe mạnh và thật hạnh phúc bên con cháu nhé!”

 6. “Con xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi và vui vẻ mỗi ngày bên con cháu và gia đình.”

7. Chúc bà thượng thượng thọ để sống lâu cùng con cháu.

8. Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để có thể hưởng thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc bên con cháu trong gia đình

9. Một ngày sinh nhật nữa lại đến, con chúc ông bà khoẻ mạnh, sống lâu trăm tuổi, luôn mạnh khoẻ và vui vẻ bên con cháu.

10. Nhân lễ chúc thọ ông bà con xin chúc ông bà phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn ạ!

11. Một mùa xuân nữa lại về, con kính chúc ông/bà khỏe mạnh, sống thật lâu để kể chuyện xưa cho con nghe ông/bà nhé!

Trên đây là lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi sâu sắc, tình cảm chân thành ngọt ngào nhất.

Nếu các câu chúc này không làm thoả mãn bạn thì hãy cùng khám phá các câu chúc khác không kém phần ấn tượng dưới đây nhé.

Lời chúc mừng sinh nhật cho cô chú lớn tuổi

Lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi
Lời chúc mừng sinh nhật cho cô chú lớn tuổi

Nếu như đối phương là cô chú thì các bạn có thể tham khảo một vài lời chúc sau:

 1. Chúc dì thêm tuổi mới thắng lợi, phát tài, luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh để yêu thương con cháu nhiều

 2. “Nhân dịp sinh nhật chú, chúc chú luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.”

 3. “Nhân ngày sinh nhật cô, cháu xin gửi lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui tới cô trong ngày đặc biệt này. Cảm ơn cô vì đã luôn yêu thương và chăm sóc cháu như con ruột của mình. Yêu cô nhiều.”

Tham khảo:

 4. “Cảm ơn cô vì đã luôn yêu thương, quan tâm và che chở cho cháu. Nhân dịp sinh nhật cô, cháu xin chúc cô luôn vui tươi, mạnh khỏe và cháu thương cô rất nhiều.”

 5. “Chúc mừng cô – người phụ nữ xinh đẹp và đảm đang nhất, người luôn yêu thương gia đình bằng 1 tình yêu lớn lao và vĩ đại vô bờ. Chúc cô sinh nhật vui vẻ, luôn hạnh phúc và khỏe mạnh cô nhé!”

>>【20+】Lời chúc mừng sinh nhật VỢ YÊU ❤️️NGỌT NGÀO

6. “Mừng sinh nhật thứ 50, cháu không biết nói gì hơn, cháu chỉ mong chú luôn luôn mạnh khỏe, công việc thuận lợi và mọi sự điều tốt lành”

#7 món quà ý nghĩa tặng sinh nhật người lớn tuổi

Những lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi luôn là liều thuốc tinh thần ý nghĩa với ông bà, người lớn tuổi trong gia đình. Vậy nên đến ngày sinh nhật họ bạn đừng quên gửi những lời này đến ông bà của chúng ta nhé. Ngoài những lời chúc thì các bạn cũng có thể chọn một vài món quà ý nghĩa để dành tặng cho người lớn tuổi như:

lời chúc sinh nhật cho ông bà
Nên mua quà gì tặng cho ông bà dịp sinh nhật?

Thực phẩm hỗ trợ sức khỏe

Người lớn tuổi thì sức khỏe có suy giảm đi ít nhiều. Do đó, các bạn có thể tặng cho người già những món quà như thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như sữa bột, thuốc bổ,… với ý nghĩa mong muốn người thân yêu của mình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và qua đó người được tặng quà cũng có thể cảm nhận thấy sự yêu thương, quan tâm của con cháu, người thân dành cho họ.

>>[TOP 20+❤️️] Những lời chúc sinh nhật idol ĐỘC NHẤT

Kính mắt đọc báo

Đa số người cao tuổi thì mắt đều kém đi và bạn có thể tặng chiếc kính cho ông bà, bố mẹ, cô chú để xem tivi, đọc báo. Khi chọn thì bạn cần lựa chọn loại phù hợp với độ tuổi của người bạn muốn tặng và loại chống xước, dễ dàng vệ sinh.

Tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi
Tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi

Tranh chữ thọ trang trí nhà

Đây là một trong những món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn. Chữ “Thọ” trong tuổi già có lẽ đáng quý hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Những lời quan tâm, động viên và an ủi, lời chúc ý nghĩa giúp người già sống vui vẻ bên cạnh con cháu. Vì thế, các bạn có thể vừa lựa chọn 1 bức tranh mang ý nghĩa về tính thẩm mỹ mà lại mang giá trị tinh thần cao.

>>【101】Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân lầy lội & hài hước

Lãng hoa tươi

Hoa tươi sẽ là một lựa chọn phù hợp cho người dì, người cô, bà của mình. Mặc dù người lớn luôn sợ tốn kém mỗi khi được nhận hoa. Tuy nhiên nó khiến tinh thần của người được tặng trở lên phấn chấn hơn nhiều. Những lựa chọn về hoa có thể là hoa hướng dương, hoa hồng, hoa ly, hoặc bó hoa mix nhiều loại.

Chúc mừng sinh nhật người lớn
Chúc mừng sinh nhật người lớn

Ngoài ra bạn có thể tặng các món quà đặc biệt khác như:

Trang sức ngọc trai hoặc cẩm thạch

Quà sinh nhật cho người lớn tuổi
Quà sinh nhật cho người lớn tuổi

Tặng cây cảnh

Quà sinh nhật cho người trung niên, người già đặc biệt là nam giới

tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi
Tạo tán cây cảnh bonsai

Tặng gói khám sức khỏe

Quà sinh nhật cho người già thú vị và bổ ích chính là gói khám sức khỏe

Quà sinh nhật cho người trung niên
Quà sinh nhật cho người trung niên

Không phải lúc nào cũng phải là món quà vật chất mà đôi khi chỉ đơn giản là những lời quan tâm, lời chúc sinh nhật cho người lớn tuổi là đã đủ cho ông bà, cô chú, cha mẹ vui vẻ và ấm áp rồi. Nếu trước kia bạn đã quá vô tâm với họ thì hãy thể hiện để cho họ biết rằng bạn cũng yêu thương và hạnh phúc vì có họ ở trong đời biết bao.