【KINH DOANH RỬA XE MÁY】- “Vốn ít lời nhiều”

1
875

Bạn dự định kinh doanh rửa xe máy nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì và làm sao để đầu tư có lãi? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé!

Để kinh doanh rửa xe máy có lãi thì bạn cần tìm hiểu kĩ về dịch vụ rửa xe máy từ các cửa tiệm rửa xe đi trước để có đánh giá toàn diện trước khi quyết định đầu tư vào mảng này. Dưới đây là những chia sẻ về việc kinh doanh dịch vụ rửa xe máy mà bạn nên tham khảo.

kinh doanh sửa xe máy
Kinh doanh rửa xe máy có lợi nhuận ngày càng cao

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Trước khi kinh doanh thì bạn cần xin tư vấn mở tiệm rửa xe từ những người đi trước để có sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng. Để bắt đầu các ý tưởng kinh doanh thì điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là nguồn vốn. Bởi vì đây là yếu tố cơ bản và cần thiết của việc kinh doanh. Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể cần nguồn vốn lớn hay nhỏ.

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng rửa xe máy nhỏ thì bạn cần khoảng 30 triệu đồng để mua các máy móc và dụng cụ. Còn nếu muốn mở cửa tiệm lớn, hay trung tâm rửa xe cho cả xe máy và ô tô thì bạn sẽ cần chuẩn bị vốn tối thiểu là 100 triệu đồng. Bởi vì bạn cần đầu tư những thiết bị máy móc công suất lớn có giá đắt đỏ và rất nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

Do đó, bạn cần cân nhắc nguồn lực tài chính để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

>>> ▷ WAVE ALPHA ĐỜI ĐẦU và cách “ĐỘ” xe bản cũ

Muốn mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Để mở tiệm rửa xe máy bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, cụ thể là:

1.Chọn mặt bằng

Có thể nói, đây là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến số lượng khách vào cửa hàng. Nếu bạn chọn mặt bằng có mặt tiền rộng và mặt đường lớn, đồng thời nằm cạnh khu dân cư có nhiều người qua lại thì chắc chắn tỷ lệ khách vào cửa hàng của bạn sẽ cao. Ngược lại, nếu bạn mở cửa hàng rửa xe trong ngõ có ít người qua lại thì tỷ lệ khách vào cửa hàng chắc chắn sẽ ít hơn.

Nhìn chung, những nơi rộng rãi, thoáng mát thường sẽ thu hút được nhiều khách hơn. Tuy nhiên, chi phí thuê mặt bằng lại cao hơn hẳn, có nơi giá thuê lên đến 20 triệu/ tháng. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ sao cho phù hợp với nguồn lực tài chính.

2.Thiết bị máy móc và vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị một số thiết bị cần thiết như máy rửa xe và máy xì hơi chuyên dụng. Tùy vào quy mô lớn hay nhỏ của tiệm rửa xe mà bạn có thể lựa chọn loại máy cho phù hợp.

Đối với các cửa hàng rửa xe nhỏ thì chỉ cần 7- 9 triệu là bạn đã có thể sở hữu một bộ thiết bị rửa xe chuyên dụng gồm: máy rửa xe, máy xì hơi, ben nâng xe máy và bình phun bọt tuyết. Tuy nhiên, nếu cửa hàng rộng thì bạn cần chọn loại máy rửa xe có áp lực cao với giá thành cao hơn từ 15- 55 triệu đồng tùy từng loại.

Ngoài các loại máy trên thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau: một bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng, giẻ lau xe, cờ- lê, tô-vít, và biển hiệu để quảng cáo cho cửa hàng.

Thông thường các cửa hàng rửa xe máy thường kinh doanh thêm một số vật dụng khác như: mũ bảo hiểm, kinh chống bụi đi đường, bảo hiểm xe máy, hóa chất rửa xe… Do vậy, bạn có thể cân nhắc chuẩn bị thêm để tăng thu nhập.

>> Xe Mio đời đầu và cuộc “trở lại” của dòng xe ga dáng nhỏ

3.Nhân viên chăm sóc xe 

Có thể nói, lao động là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Nếu cửa tiệm rửa xe của bạn mới mở, chưa có uy tín và lượng khách chưa đông thì bạn chỉ nên thuê 1-2 người để giảm thiểu chi phí trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm trong những ngày đầu để cắt giảm chi phí thuê nhân công cho đến khi cửa hàng đã có lượng khách ổn định. 

4.Tạo nên chất lượng dịch vụ số 1

Hãy tạo nên một chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất nếu bạn là số 2 thì không ai là số 1. Từ đó chẳng cần bạn phải quảng cao gì đó thì cũng có khách hàng tìm đến bạn thôi.

Không những không mất một đồng quảng cáo nào mà còn thu lợi nhuận khủng. Nếu không tin bạn hãy thử xem nhé.

5.Kênh bán hàng thu hút khách 

Kênh bán hàng trong thời đại công nghệ số đòi hỏi phức tạp và đa dạng hơn rất nhiều. Do đó người kinh doanh cần phải nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu thường ở những đâu để xây dựng hệ thống kênh cho phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào lợi thế vị trí cửa hàng của mình để bố trí nguồn lực mở rộng hay thu hẹp kênh. Một số kênh phổ biến hiện nay như kênh trực tiếp là có một cửa hàng tại một vị trí thật thuận lợi.

Tiếp theo những kênh online khác như bán hàng tìm khách hàng qua facebook, zalo, chạy quảng cáo google. Và kênh truyền miệng cũng là một kênh vô cùng hiệu quả nhất định không được bỏ qua nó.

6. Hệ thống mạng lưới khách hàng tin cậy

Để có được mạng lưới này chủ cửa hàng cần thực hiện tốt hoặc làm tốt những điều sau đó là: cung cấp một trải nghiệm khách hàng thật tốt. Điều thứ hai là xây dựng thương hiệu.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy 1 ĐỒNG VỐN – 4 ĐỒNG LÃI

Setup tiệm rửa xe máy
Để kinh doanh rửa xe máy có lãi thì bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ

Để kinh doanh có lãi bạn cần có những chiến lược và tính toán hợp lý nhằm chiếm được niềm tin của khách hàng cũng như giúp tăng doanh thu cho cửa tiệm. Muốn làm được điều đó thì bạn cần thực hiện các yếu tố dưới đây:

Chất lượng dịch vụ

Khi khách hàng đến cửa tiệm của bạn mà được phục vụ chu đáo, đồng thời được rửa xe sạch hơn mà giá cả cũng như các nơi khác thì chắc chắn họ sẽ còn đến lần sau. Thậm chí họ sẽ giới thiệu với bạn bè, người thân đến cửa hàng của bạn. Khi đã có được niềm tin của khách hàng thì chắc chắn số lượng khách sẽ tăng lên làm cho doanh số của cửa hàng cũng tăng lên đáng kể.

Chính sách hậu mãi

Bạn nên thường xuyên hỏi thăm và giữ liên lạc với khách hàng để thể hiện sự quan tâm, đồng thời có thể đưa ra chính sách khuyến mại để thu hút nhiều người đến với cửa hàng.

Giá thành dịch vụ

Các chủ cửa hàng không nên vì món lợi trước mắt mà đưa ra mức giá cao. Bởi vì như vậy khách hàng sẽ đến một lần và sẽ không quay lại lần sau.  Lúc đó, cửa hàng sẽ mang tiếng là đắt đỏ dẫn đến tình trạng mất khách, cuối cùng là sập tiệm.

Nhìn chung, để kinh doanh rửa xe máy có lãi là điều không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều yếu tố về mặt bằng, nhân công, máy móc…khiến bạn cần nhiều thời gian để chuẩn bị và tiến hành trong quá trình đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về dịch vụ rửa xe máy để từ đó có nhận định rõ ràng trước khi quyết định đầu tư vào vấn đề này.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here