#6 Kiểu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy “thăng hạng nhan sắc”

0
21702

Các nàng có gương mặt nhỏ gầy muốn diện tóc ngắn nhưng lo sợ kiểu tóc này không phù hợp. Đừng lo lắng hiện nay có rất nhiều kiểu tóc ngắn khác nhau và đương nhiên cũng có nhiều kiểu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy. Bài viết này sẽ gợi ý những kiểu tóc phù ngắn phù hợp với dạng khuôn mặt này. 

🔸Bạn có phải kiểu gương mặt nhỏ gầy?

Kiểu tóc quyết định rất nhiều đến nhan sắc của phái nữ. Lựa chọn được một kiểu tóc phù hợp sẽ che dấu được các khuyết điểm trên gương mặt và đưa nhan sắc thăng hạng. 

Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu tóc phù hợp thì bạn phải xác định được hình dạng khuôn mặt của mình. Bởi mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với một dạng khuôn mặt nhất định. Lựa chọn sai kiểu tóc vừa không che dấu được khuyết điểm vừa khiến nhan sắc bị dìm. 

Bạn đã xác định được dạng gương mặt của mình hay chưa? Bạn có thuộc nhóm có gương mặt nhỏ gầy không? Kiểu tóc ngắn cho nữ mặt nhỏ, gầy nào đẹp?

Người có gương mặt nhỏ gầy thường khi nhìn vào sẽ thấy kích thước hẹp về cả chiều rộng lẫn chiều ngang. 

Cho nên khi nhìn vào dạng khuôn mặt này sẽ thấy hơi mất cân cân đối do gương  mặt gầy nên gò má sẽ cao, xương quai hàm khá góc cạnh. Tuy nhiên, ưu điểm của kiểu gương mặt này là sẽ trẻ lâu nếu biết chọn kiểu tóc hack tuổi. 

Lựa chọn tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ và gầy là một điều không hề dễ dàng. Đây là nỗi lo lắng chung của chị em có dạng khuôn mặt này. Vậy có những kiểu tóc ngắn nào cho gương mặt nhỏ gầy?

kiểu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy
Gương mặt nhỏ gầy khó lựa chọn kiểu tóc ngắn

🔹Gợi ý  kiểu tóc ngắn cho gương mặt nhỏ gầy

Gương mặt nhỏ gầy là một gương mặt khó lựa chọn kiểu tóc. Dù khó nhưng không phải là không thể. Hãy tham khảo những kiểu tóc ngắn sau đây dành cho người có khuôn mặt vừa nhỏ vừa gầy:

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn sóng nhẹ

Đây là kiểu tóc chiếm vị trí nữ hoàng trong các kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ gầy. Kiểu tóc này cũng cực kì phù hợp đối với những cô nàng có mái tóc thưa nhưng vẫn muốn để tóc ngắn. Bởi sóng nhẹ sẽ giúp mái tóc siêu bồng bềnh.

Độ bồng bềnh của uốn sóng giúp che dấu đi khuôn mặt gầy và giúp tỉ lệ gương mặt cân đối vơi. Mái tóc này cũng sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung, thu hút mọi ánh nhìn. Nếu hết hợp với màu nhuộm đẹp kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông cá tính hơn.

tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy
Tóc ngang vai xoăn sóng nhẹ trẻ trung, thu hút

Kiểu tóc ngắn tỉa layer

Kiểu tóc này đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Đây là kiểu tóc ngắn cho người mặt nhỏ dài giúp gương mặt trở nên mềm mại và tròn đầy hơn.c Kiểu tóc này đúng là chân ái giúp gương mặt nhỏ dài trở nên cân đối hơn.

Tóc được tỉa layer sẽ tạo độ phồng nhẹ ôm sát vào gương mặt để che đi phần xương quai hàm kém thon gọn. Nếu bạn có trán rộng thì hãy lựa chọn thêm kiểu mái thưa Hàn Quốc để hack tuổi nhé.

tóc ngắn cho người mặt nhỏ
Tóc layer trẻ trung dành cho khuôn mặt nhỏ gầy

Kiểu tóc bob xoăn nhẹ

Tóc bob thường có độ dài đến cằm hoặc vai kết hợp với xoăn nhẹ phần đuôi tạo ra một kiểu tóc phù hợp với mọi gương mặt. Vì là một kiểu tóc “dễ tính” cho nên đây là kiểu tóc ngắn mặt nhỏ gầy nên thử. 

Kiểu tóc này có tính ứng dụng cao dù bạn là học sinh hay nhân viên văn phòng đều sẽ hợp. Nó vừa có sự dịu dàng nhẹ nhàng vừa có một ít sự cá tính. Đây là kiểu tóc không lỗi thời bởi sự thật chứng minh nó vẫn luôn được chị em yêu thích từ năm này qua năm khác.

kiểu tóc ngắn cho nữ mặt nhỏ
Tóc bob vừa nhẹ nhàng vừa cá tính

Kiểu tóc thẳng ngắn ngang vai

Nếu bạn là một cô gái nhẹ nhàng, ưa sự đơn giản đừng ngại thử kiểu tóc này. Kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Tóc thẳng sẽ cho bạn vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn vô cùng khí chất. 

Đồng thời, đây là kiểu tóc cực kì dễ chăm sóc, không phải cầu kỳ sấy gội, tạo kiểu. Với kiểu tóc này đủ để mái hay không để mái trông bạn vẫn cực kì cuốn hút.

tóc ngắn mặt nhỏ gầy
Tóc ngắn thẳng ngang vai vừa che khuyết điểm tốt vừa khí chất ngút ngàn

Kiểu tóc ngắn pixie

Đây là kiểu tóc mà ít cô nàng dám thử  bởi đây là kiểu tóc không phải ai cũng phù hợp. Tuy nhiên, đối với gương mặt nhỏ thì không có sự lựa chọn nào phù hợp hơn.

Pixie là tóc có độ ngắn khiêm tốn nhất so với các kiểu còn lại. Với độ ngắn này giúp khuôn mặt nhỏ trở nên sáng sủa hơn nhưng vẫn che dấu được khuyết điểm nhờ được cắt lớp tạo ra độ phồng. Đây như là kiểu tóc ngắn chân ái cho người mặt nhỏ.

tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ
Tóc pixie giúp các cô nàng có khuôn mặt nhỏ gầy trở nên cá tính hơn

Kiểu tóc ngắn uốn cụp

Tóc ngắn uốn cụp là kiểu tóc cơ bản nhất mà chị em nào cũng biết. Kiểu tóc đơn giản nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn. Tóc ngang vai kết hợp uốn cụp chữ C ở phần đuôi giúp bạn trông nữ tính, điệu đà hơn.

Đây vẫn luôn là kiểu tóc ngắn cho người mặt gầy giúp che khuyết điểm đỉnh cao nhất. Những bạn có gương mặt gầy thường sẽ có má hóp làm gò má cao, xương quai hàm góc cạnh. Kiểu tóc này sẽ là cứu cánh dành cho kiểu khuôn mặt này.  Phần cụp ôm sát vào gương mặt che đi được tất cả khuyết điểm, làm đầy đặn gương mặt.

kiểu tóc ngắn cho người mặt nhỏ
Tóc ngắn uốn cụp trẻ trung, che khuyết điểm đỉnh cao

Đây là những gợi ý về kiểu tóc ngắn cho nữ mặt nhỏ, gầy. Kiểu tóc được sinh ra là để khắc phục những nhược điểm trên gương mặt. Diện những kiểu tóc này các nàng có khuôn mặt nhỏ gầy sẽ không còn tự ti nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mắc sai lầm trong lựa chọn tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy

💠Lưu ý chọn kiểu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy phù hợp

Chọn tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ gầy cần phải cẩn thận hơn nhiều so với lựa chọn tóc ngắn cho các dạng khuôn mặt khác. Điểm qua những sai lầm khi lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt nhỏ gầy

Kết hợp đúng kiểu tóc mái

Có quan niệm rằng khi tạo kiểu tóc ngắn cho người mặt nhỏ thì không nên để tóc mái vì tóc mái che mặt sẽ làm gương mặt càng nhỏ. Trường hợp này chỉ xảy ra khi không chọn được loại mái phù hợp. 

Tóc mái sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt đặc biệt là vầng trán. Cắt tóc mái sẽ khiến gương mặt bạn thay đổi hoàn toàn. Chọn loại tóc ngắn phù hợp cũng đừng quên chọn kiểu mái phù hợp để không phá hoại tổng thể. 

Khi lựa chọn mái hãy dựa vào đặc điểm trên gương mặt và độ tương thích của kiểu tóc với tóc mái. Có nhiều loại mái khác nhau như mái thưa, mái bằng, mái bay, mái dài,… Nhiều bạn nói mình không thích hợp để mái là do các bạn chưa tìm được loại mái phù hợp với gương mặt mà thôi

Vậy tại sao lại phải lựa chọn loại mái phù hợp với kiểu tóc? Điều này sẽ giúp cho tổng thể ăn nhập với nhau giúp vẻ ngoài của bạn hoàn hảo hơn. Ví dụ như kiểu tóc bob xoăn nhẹ sẽ cực kì phù hợp với mái bay. 

Tóc thẳng ngang vai ngắn kết hợp với mái thưa Hàn Quốc là một mẫu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy đỉnh cao. Ngược lại, tóc thẳng sẽ không thích hợp với mái bay bởi nhìn không ăn nhập, không liên quan đến nhau.

Một sai lầm nữa trong lựa chọn tóc mái là không xem xét đặc điểm trên gương mặt. Đối với những bạn mặt gầy, góc cạnh, trán ngắn thì không nên chọn mái bằng mà bên chọn mái dài, mái thưa.

kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ
Kết hợp loại mái phù hợp để khắc phục mặt nhỏ gầy

Chọn độ dài phù hợp

Đừng nghĩ tóc ngắn thì đều như nhau. Tóc ngắn sẽ là những kiểu tóc có độ dài từ vai trở lên. Chỉ cần hơn kém nhau vài cm đã khiến cho vẻ ngoài của bạn thay đổi hoàn toàn. Các kiểu tóc mà bài viết gợi ý ở trên có độ dài không chênh lệch  nhau mấy nhưng vẫn làm thay đổi gương mặt bạn. 

Tóc ngắn cho người mặt nhỏ gầy quan trọng độ dài hơn so với các kiểu khuôn mặt khác. Đối với các kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt nhỏ cần phải cú ú độ dài để không làm luốt khuôn mặt khiến gương mặt càng bị nhỏ đi. Ví dụ, kiểu tóc pixie để ra được kiểu tóc này tóc phải có độ dài gần giống tóc nam. Chỉ cần dài hơn vài cm thì đó không còn là tóc pixie nữa.

Chọn màu nhuộm kĩ càng

Kiểu tóc là điều tiên quyết và màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có sở hữu một mái tóc đẹp và phù hợp hay không. Nhiều người nhuộm tóc vì yêu thích màu nhuộm nhưng không quan tâm đến độ phù hợp của màu nhuộm.

Chọn màu nhuộm làm da xỉn màu là một điều tối kị trong nhuộm tóc. Khuôn mặt vốn đã nhỏ, nếu chọn màu nhuộm không phù hợp với tông da thì sẽ làm khuôn mặt bị tối đi. Vô tình khiến nhan sắc của bạn bị dìm hàng nghiêm trọng. 

Từ giờ bạn sẽ không còn phải tự ti về gương mặt nhỏ gầy của mình nữa. Hãy lựa chọn một trong những kiểu tóc ngắn cho mặt nhỏ gầy mà bài viết giới thiệu. Chắc chắn nhan sắc của bạn sẽ được nâng tầm. Chúc các bạn sớm có được kiểu tóc ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here