Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe “CHUẨN XÁC”

0
507

Nhìn chung, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa xe nói chung và máy rửa xe gia đình nói riêng đúng cách. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình vừa nhanh gọn vừa hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy rửa xe mini đang tăng cao, do vậy, không khó hiểu khi mỗi gia đình đều sở hữu một chiếc máy rửa xe mini để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị cơ sở vật chất

huong-dan-su-dung-may-rua-xe
Cần đảm bảo nguồn cấp nước sạch để tránh xảy ra hư hại cho máy

Nguồn nước

bạn cần chuẩn bị nguồn cấp nước sạch và không dính cặn bẩn. Bởi vì, khi nguồn nước có cặn bẩn sẽ gây tắc nghẽn ống dây dẫn nước và làm giảm áp lực nước đầu ra. Thậm chí, nếu trong nước có sỏi hoặc đá vụn có thể làm trầy xước đầu bơm. Bên cạnh đó, vị trí của bể nước cấp phải cao hơn vị trí đặt máy xịt ô tô để tạo dòng chảy liên tục và ổn định cho máy. Tuy nhiên, nếu máy tự hút nước được thì khoảng cách giữa nguồn nước và máy không quá 5m để đảm bảo áp lực nước cũng như lưu lượng nước cung cấp.

Nguồn điện

Hầu hết các dòng máy rửa xe gia đình đều dùng điện 1 pha, do vậy, bạn cần đảm bảo điện áp ổn định ở mức 200-220V. Nếu điện áp thấp hơn 200V sẽ khiến aptomat bị ngắt máy liên tục để bảo vệ motor. Điều này sẽ gây hại cho mô tơ của máy rửa xe, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến công việc phun rửa xe.

Khu vực rửa xe

Bạn nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng để máy vận hành ổn định và êm ái. Ngoài ra, nơi đặt máy cần có khoảng cách tương đối với khu vực phun rửa để tránh nước bắn trực tiếp vào máy gây chập điện.

Vì sao bạn cần chỉnh áp suất của máy rửa xe?

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe
Vì sao cần chỉnh áp suất máy rửa xe trong quá trình rửa xe?

Dễ thấy, mỗi máy rửa xe sẽ có 1 giới hạn áp lực nhất định. Cụ thể:

 • Máy rửa xe dây đai có áp lực tối đa là 60bar.
 • Máy rửa xe cao áp motor 2.2kW có áp lực 80bar.
 • Máy rửa xe cao áp 3kW có áp lực là 90bar.

Có sự khác biệt về mức áp lực như trên nhằm đáp ứng nhu cầu từng công việc cụ thể, đồng thời để tránh lãng phí cũng như đảm bảo hiệu quả cho công việc.

Chẳng hạn: đối với công việc rửa xe máy thì bạn chỉ cần sử dụng áp lực rửa xe trong khoảng 50-60bar là được rồi, và dòng máy dây đai có thể đáp ứng được. Nếu tiệm rửa xe của bạn rửa cả ô tô và xe máy thì máy rửa xe cao áp motor chính là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần giảm áp lực của 2 loại máy này, nếu không mức áp này không những làm sạch bùn đất mà còn làm sạch cả lớp sơn xe.

Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh áp lực máy rửa xe để đảm bảo áp lực nước đủ để làm sạch và không làm hại tới bề mặt sơn xe, đồng thời đảm bảo tuổi thọ làm việc của máy cũng như độ bền của động cơ.

2 cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản mà hiệu quả

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-1
Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản ngay tại nhà

Nhìn chung, có nhiều cách chỉnh áp suất máy rửa xe nhưng dưới đây là 2 cách đơn giản nhưng cho hiệu quả cao.

Cách 1: Chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp

Núm vặn chỉnh áp thường có hai chiều, một chiều tăng (+) và một chiều giảm (-). Do vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh núm vặn này trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp để chỉnh áp suất của nước cho phù hợp với từng mục đích phu rửa khác nhau. Cụ thể:

 • Để rửa xe máy, bạn nên điều chỉnh áp lực phun ở mức 60-80 bar.
 • Để rửa xe ô tô hiệu quả thì áp lực của máy nên ở mức 110 bar-130bar.
 • Nếu phun rửa trên bề mặt cứng, sàn bê tông hoặc thực hiện các công việc vệ sinh công nghiệp và làm sạch nền xưởng thì đòi hỏi mức áp suất cao hơn khoảng từ130-250 bar…

Cách 2: Điều chỉnh súng phun và đầu béc phun

Hiện nay, khi bạn mua máy rửa xe thì đều được tặng kèm bộ béc phun 4 chiếc. Có thể nói, đây là thiết bị có thể điều chỉnh áp lực nước trong quá trình phun rửa và dọn vệ sinh. Trong đó, mỗi béc phun sẽ tạo áp lực nước với các góc khác nhau tương ứng với áp lực nước khác nhau. Điều này giúp công việc rửa xe nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm lượng nước đáng kể trong quá trình rửa.

Nếu điều chỉnh áp lực trực tiếp trên máy rửa xe mà bạn vẫn chưa thấy hài lòng thì bạn có thể chỉnh áp lực phù hợp theo các bước đơn giản sau:

 • Bạn có thể tăng hoặc giảm áp lực rửa xe bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe.
 • Bạn chỉnh áp thông qua bộ béc phun kèm máy. Hoặc bạn có thể mua thêm béc phun cho súng, bao gồm béc: 0o, 15o, 25o, 40o. Trong đó:

Đầu béc phun 0o sẽ cho tia nước phun mạnh nhất và tạo thành một đường thẳng, do đó phù hợp với việc phun rửa gầm xe. Lưu ý là đầu béc này không nên sử dụng để rửa bề mặt xe và xe máy.

Đầu béc phun 15o: cho ra tia nước hình quạt, và góc 15o sẽ cho áp lực nước tương đối mạnh, điều này giúp xịt bay hầu hết các vết bẩn cứng đầu, rửa trôi nhanh chóng mà không làm trầy xước sơn xe như đầu béc 0o.

Tuy nhiên, nếu rửa xe máy thì bạn không nên giữ súng phun với béc phun 15o ở một vị trí quá lâu, bởi vì áp lực mạnh sẽ làm hỏng yếm xe và các chi tiết vỏ nhựa…

Đầu béc 25o: dùng để làm ướt toàn thân xe, đồng thời áp lực sinh ra không quá mạnh, vừa đủ để có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường trên xe.

Sau khi bạn sử dụng béc 25o để làm sạch sơ qua cho xe, tiếp theo, bạn dùng béc phun 15o.

Đầu béc 40o: là đầu béc phun có áp lực yếu nhất trong bộ béc phun của máy rửa xe. Béc phun này thường được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng cũng như bụi bẩn còn lại bám trên thân xe để giúp xe sạch bóng như mới.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa xe gia đình đúng cách

Để lắp đặt máy rửa xe gia đình đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra dầu máy

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra dầu máy tại mắt đọc dầu bằng nhựa trong suốt ở phía sau máy. Hoặc bạn có thể mở nắp rót dầu ở trên lưng máy để xem máy đã tra dầu chưa? Nếu chưa thì bạn cần đổ loại dầu nhớt dùng cho xe máy sao cho lượng dầu trên mắt đọc che được 2/3 đường kính là được.

Bước 2: Kiểm tra dây curoa

Sau khi tra dầu, bạn tiến hành kiểm tra độ căng và thẳng hàng của dây curoa trong máy.

Bước 3: Lắp bộ phận lọc rác

Bạn lấy ống hút của máy rửa xe để lắp vào đầu ống lớn nhất trên thân máy. Tiếp đó, bạn dùng phần dây cao su buộc kín ống để tránh bị tụt áp khi máy hoạt động và lắp bộ phận lọc rác vào ống rồi thả ống vào bể chứa nước.

Bước 4: Lắp vòi hồi nước

Bạn hãy lắp vòi hồi nước của máy rửa xe vào đường ống bên cạnh đầu máy, ở dưới núm tăng áp. Sau đó, bạn thả vòi xuống bể nước để đỡ tốn nước.

Bước 5: Lắp đầu ống phun lực

Sau khi lắp xong vòi hồi nước, lúc này, bạn cần lắp một đầu ống phun áp lực vào một trong hai đầu ra. Lưu ý, bạn chỉ cần lắp một trong hai đầu này để đảm bảo áp lực.

Bước 6: Đấu dây motor điện

Bạn hãy mở nắp đậy hộp để đấu dây mô tơ điện kéo máy và đấu dây dẫn vào vị trí cầu dao hoặc aptomat. Lưu ý, bạn nên treo ở vị trí cao để tránh tình trạng bị giật nếu chẳng may nước bắn vào ổ điện trong quá trình rửa xe.

Bước 7: Kiểm tra toàn diện

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra toàn diện các vấn đề về điện, vị trí đặt máy an toàn, đồng thời tránh xa nơi rửa xe để tránh nước và bụi bẩn bắn vào máy.

Lưu ý gì khi vận hành máy rửa xe gia đình?

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-1
Cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Sử dụng nguồn nước sạch

Trong quá trình rửa xe, bạn cần sử dụng nguồn cấp nước sạch và tránh dùng nước có cặn bẩn, sỏi hoặc đá vụn, nếu không máy sẽ nhanh bị hư hỏng, thậm chí có thể gây nổ máy.

 1. Tránh để máy làm việc quá tải

Khi sử dụng máy, bạn không nên để máy làm việc quá mức. Nếu thấy máy nóng, bạn nên tắt máy và để máy nghỉ ngơi khoảng 10-20 phút trước khi tiếp tục sử dụng. Điều này sẽ làm máy tăng tuổi thọ cho máy, đồng thời giúp máy có độ bền cao.

 1. Bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên

Để máy hoạt động tốt và tránh những hư hỏng không đáng có, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ. Trong quá trình sử dụng, nếu máy có biểu hiện lạ như: máy rung, có tiếng kêu lạ, mất áp suất, có mùi khét, hoặc vẫn có điện nhưng máy không chạy…thì bạn nên ngưng sử dụng và liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách mà bạn nên tham khảo để có cách khắc phục kịp thời nếu gặp phải sự cố trên.

Một số lưu ý trong quá trình rửa xe

rua-xe-nhieu-co-tot-khong-1
Cần lưu ý gì trong quá trình rửa xe?

Để đạt hiệu quả rửa xe tốt nhất, bạn cần sử dụng các loại máy rửa xe gia đình, hoặc máy phun rửa áp lực cao…Nhờ áp lực phun mạnh và tốc độ vòng quay lớn nên các loại máy này sẽ giúp bạn đánh bay mọi loại vết bùn đất ở những vị trí khó làm sạch với lượng nước ít hơn nhiều lần so với việc rửa xe bằng máy bơm rửa bình thường.

Tiếp theo, bạn không được rửa xe máy nhiều ngoài trời nắng, hoặc tránh rửa xe khi xe còn nóng máy. Bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm cho nước và xà phòng bay hơi nhanh và có thể để lại những vết bẩn bám cáu trên thân xe. Mặt khác, chỗ tiếp xúc với nước sẽ bị giảm nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào trong khi các chỗ khác vẫn nóng và còn đang giãn nở. Chính vì sự co giãn không đồng đều này gây nên tình trạng gioăng bị cứng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết.

Bạn nên sử dụng băng dính để bịt ổ khóa điện nhằm đảm bảo nước không chảy vào. Bên cạnh đó, bạn nên rửa xe máy bằng các loại nước rửa chuyên dụng cho xe để rửa sạch những vết bẩn bám trên xe mà không ảnh hưởng tới nước sơn của xe. Hiện nay, đa số các cửa hàng rửa xe đều dùng nước rửa chén bát để làm sạch xe. Những chất này có độ “sút” cao nên nhanh sạch nhưng gây tổn hại đến độ bóng của sơn xe.

Bạn không nên lau xe theo vòng tròn vì điều này có thể tạo ra những vết trầy, tuy rất nhỏ nhưng vẫn thấy được một khi nước khô đi. Do vậy, bạn hãy lau theo chiều ngang và từ trên xuống dưới.

Sau khi rửa xe xong, bạn nên dùng vải sạch lau khô xe, lưu ý là bạn không nên lau xe theo vòng tròn vì điều này có thể tạo ra những vết trầy, tuy rất nhỏ nhưng vẫn thấy được một khi nước khô đi. Do vậy, bạn hãy lau theo chiều ngang và từ trên xuống dưới.

Ngoài ra, bạn cũng cần xì khô xe, tránh để xe tự khô vì như vậy rất dễ làm cho xe bị hoen rỉ vì nước đọng. Khi xì khô, bạn nhớ làm khô các chi tiết như công tắc đèn, còi, các điểm bắt ốc vít, vòng bi … để tránh đọng nước bên trong gây chập hoặc tạo một lớp ô xy hoá trong các cực tiếp xúc của công tắc sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Máy rửa xe không lên áp

Đối với các dòng máy rửa xe cao áp thì chúng có lực phun cao áp khỏe giúp đánh bật mọi vết bẩn dễ dàng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn tiết kiệm nước giúp tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí nhờ đó tăng doanh thu cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu máy rửa xe không lên áp thì sẽ làm giảm lực  đẩy của nước khiến máy rửa xe mất đi tác dụng và không khác gì máy bơm nước bình thường.

cach-sua-may-rua-xe
Cách sửa máy rửa xe hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không nên áp, trong đó có các nguyên nhân chính như:

Do lò xo trong núm điều chỉnh bị hỏng

Lò xo được chế tạo từ nguyên liệu kim loại nên chúng sẽ bị ăn mòn theo thời gian làm cho núm điều chỉnh gặp trục trặc và không chỉnh được đúng số để máy làm việc.

Do hệ thống xi lanh trong máy bị tắc

Nếu bạn không thay dầu định kỳ cho máy thì sẽ làm cho lớp dầu cũ bị bám lại và tạo thành cặn bẩn bám trong xi lanh. Điều này sẽ khiến xi lanh bị tắc nghẽn và không hoạt động trơn tru.

Do máy lâu ngày không được vệ sinh

Nếu bạn không vệ sinh máy sạch sẽ thì sẽ làm giảm công suất của motor dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản. Nếu thấy lực đẩy của máy kém thì bạn nên tháo các linh kiện ra rồi vệ sinh lại và tra dầu mỡ mới. Để xử lý dứt điểm thì bạn nên hút tất cả những dẫu mỡ cũ ra rồi thay mới lại toàn bộ.

Máy rửa xe bị yếu

Nếu bạn thấy máy rửa xe hoạt động yếu hơn mức bình thường, đồng thời động cơ làm việc ì ạch, nước ra yếu và không thể lên áp mạnh như lúc ban đầu thì bạn nên tìm ra nguyên nhân xử lý kịp thời trước khi tình hình nghiêm trọng hơn.

Một số nguyên nhân gây ra hiên tượng này là:

Do sử dụng dây nước quá dài

Độ dài dây tiêu chuẩn của máy rửa xe áp lực cao là 15m nhưng để phù hợp với mục đích sử dụng thì rất nhiều người đã đấu lên đến 20-30m. Quãng đường dài sẽ làm cho khả năng hút áp càng lớn khiến áp lực xe yếu và làm nước chảy ra chậm và yếu hơn bình thường.

Do động cơ bị bẩn

Do có nhiều dầu mỡ thừa bám vào nên làm động cơ bị bẩn, từ đó sẽ khiến chúng hoạt động kém hơn, thậm chí gây nóng máy dẫn tới cháy motor.

Không thay dầu định kỳ

Thông thường, cứ 6 tháng thì bạn nên thay dầu 1, vì nếu để lâu ngày lớp dầu cũ sẽ bị cháy và tích tụ thành bụi bẩn khiến xi lanh của máy bị ách tắc không thể hoạt động trơn tru như lúc ban đầu.

Để khắc phục sự cố máy rửa xe bị yếu thì bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Thường xuyên tra dầu định kỳ cho máy nhất là bộ phận motor. Chú ý làm sạch tất cả những vết dầu cũ rồi mới tra dầu mới.
 • Mang máy đến trung tâm sửa chữa để tránh việc phải thay dây mới.

Máy rửa xe bị hở điện

cach-sua-may-rua-xe-1
Có nhiều cách sửa máy rửa xe an toàn và hiệu quả

Nếu trong quá trình sử dụng máy rửa xe mà bạn có cảm giác bị giật điện thì cần nhanh chóng rút nguồn điện để kiểm tra. Bạn không nên cố tình sử dụng vì có thể sẽ gây giật điện và nguy hiểm đến tính mạng con người.

3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị hở điện

Máy rửa xe bị hở điện do các chi tiết máy bị lỏng

Sau một thời gian sử dụng, các ốc vít của máy có thể bị lỏng khiến các chi tiết máy bị rời rạc dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị giật.

Do đứt dây điện

Do bạn bảo quản máy rửa xe không tốt như để vật nặng đè lên dây máy hoặc bị chuột, mèo…cắn dây khiến dây bị đứt và gây hở điện khi sử dụng.

Nguồn cấp nước cho máy không đủ

Nếu không có đủ nước để ống hút nước của máy hút thì sẽ làm cho động cơ tăng công suất làm việc nhưng hiệu quả công việc vẫn vậy, điều này sẽ gây nóng máy và có thể dẫn đến cháy motor.

Biện pháp khắc phục vấn đề này là:

 • Thường xuyên kiểm tra ốc vít của thiết bị, xoáy chặt lại hoặc thay những con ốc đã bị chờn ren.
 • Kiểm tra nguồn nước thật kĩ và chỉ cho máy hoạt động khi có đủ nước.
 • Vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy theo định kỳ để kiểm tra và khắc phục các sự cố kịp thời.

Máy rửa xe không lên nước là do nguồn nước yếu hoặc có cặn bẩn 

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, nếu nguồn nước cấp chưa đủ mạnh hoặc trong nước có chứa nhiều cặn bẩn sẽ gây tắc vòi xịt và làm cho máy rửa xe không lên nước. Nếu sự cố này xảy ra thì bạn cần kiểm tra nguồn nước xem có đảm bảo đủ sạch và mạnh hay không, sau đó xử lý bằng cách bổ sung thêm tấm lọc với đầu dây cấp nước.

Do dây dẫn nước quá dài 

may-rua-xe-khong-len-nuoc
Vì sao máy rửa xe không lên nước?

Máy rửa xe không lên nước có thể do dây dẫn nước quá dài. Mỗi loại máy rửa xe đều có công suất, áp lực phun và lưu lượng nước khác nhau. Do đó, tùy vào từng loại mà bạn nên sử dụng dây phun áp lực và dây cấp nước có chiều dài phù hợp.

Có rất nhiều người dùng thường nghĩ rằng nối dây cấp nước dài sẽ thuận tiện cho việc xịt rửa ở khoảng cách xa mà không cần di chuyển máy nhiều. Tuy nhiên, nếu dây dẫn nước quá dài sẽ không phù hợp với chiếc máy rửa xe đó. Điều này sẽ gây ra tình trạng giảm áp suất máy khiến dòng nước yếu hoặc không lên nước.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng loại dây dẫn có chiều dài phù hợp với máy rửa xe đó đồng thời dùng thêm ổ điện nối để có thể sử dụng ở khoảng cách xa.

Do sử dụng máy lâu ngày mà không bảo dưỡng 

Nếu sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh để máy đạt hiệu quả cao trong công việc, đồng thời đảm bảo tuổi thọ của chúng. Nếu lâu ngày không vệ sinh máy xịt rửa xe thì sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như: bụi bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống, hoặc khiến các linh kiện máy bị hao mòn, xi lanh đầu bơm bị bẩn… Hậu quả là máy rửa xe khi vận hành không lên áp, lên nước được. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra máy một cách toàn diện, đồng thời vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, không lo phát sinh hỏng hóc, và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Núm chỉnh áp suất bị hỏng

Hầu hết các loại máy rửa xe cao áp và một số máy rửa xe gia đình đều có núm điều chỉnh áp suất. Núm này có ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất cũng như có thể dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước. Do đó, bạn nên chú ý kiểm tra núm chỉnh áp suất và sử dụng chúng một cách phù hợp với lò xo của máy.

Khớp nối bị rò nước 

Có thể nói, đây chính là nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa xe không lên nước. Nếu trong quá trình sử dụng mà gặp phải sự cố này thì người dùng cần dừng hoạt động máy và kiểm tra khớp nối của máy để xác định xem có phải vấn đề bắt nguồn từ đây không. Trường hợp vấn đề xảy ra là do khớp nối bị rò rỉ nước thì bạn cần sửa hoặc thay khớp nối mới.

Đầu bơm bị hỏng

may-rua-xe-khong-len-nuoc-1
Máy rửa xe không lên nước có cách nào khắc phục không?

Trong quá trình mô tơ hoạt động, đầu bơm là linh kiện có chức năng hút nước và đẩy nước ra bên ngoài với áp lực cao hơn. Khi đầu bơm gặp vấn đề thì dù máy có chạy cũng không thể hút được nước.

Ngoài các nguyên nhân chính vừa nêu trên thì còn một số nguyên nhân khác như: nước bị rò rỉ, sử dụng nước kém chất lượng, đầu bơm bị rỉ nước, hoặc do chuột cắn dây điện…

Để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện theo @ bước sau:

Bước 1: Tháo 2 đầu hút và dây xả nước của máy để vệ sinh cũng như để loại bỏ rác thải bám vào đường dẫn nước

Bước 2: Dùng giẻ lau sạch các linh kiện bên trong.

Trường hợp máy hoạt động vẫn yếu và nước chảy ra chậm hoặc mất nước thì tốt nhất là bạn nên đem ra cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here