Mô hình giải pháp bãi đỗ xe thông minh chuyên nghiệp

0
1176

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh giúp các đơn vị tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công, đảm bảo hiệu quả quản lý tối đa với những khu vực có số lượng xe lớn.

Với những bãi gửi xe chuyên nghiệp hay các khu vực để xe của các tòa nhà, công ty,  bệnh viện hay trung tâm thương mại thì việc quản lý xe cộ của nhân viên và khách hàng với số lượng lớn thường gặp rất nhiều khó khăn và công sức. Do vậy, giải pháp bãi đỗ xe thông minh đã được ra đời giúp giải quyết tất cả những nhược điểm của hình thức bãi đỗ xe truyền thống và mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh  là gì?

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh là mô hình bãi gửi xe kết hợp với phần mềm hiện đại và các thiết bị hỗ trợ khác. Hệ thống sử dụng kết hợp giữa thẻ từ và camera giám sát, hệ thống cho phép tự động ghi vé xe và kiểm soát xe ra vào một cách tự động, nhanh chóng và chính xác với đầy đủ các thông tin như: số vé, biển số xe, hình ảnh xe, ảnh của người đi gửi xe,…

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh là gì?

Hệ thống cũng cung cấp những công cụ phần mềm tân tiến giúp người quản lý có thể dễ dàng điều hành bãi xe, đưa ra những báo cáo xe ra vào, báo cáo doanh thu,… để giúp người quản lý dễ dàng nắm bắt tình hình hoạt động của bãi xe, tránh thất thoát doanh thu,…

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh hiện đang được phát triển nhằm mục đích nâng cao hiệu quả cũng như là mức độ tin cậy của các bãi đỗ xe hiện nay. Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe thông minh kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc giúp cho việc vận hành bãi xe trở nên đơn giản, tiện dụng và vô cùng hiệu quả.

Hệ thống có khả năng kiểm soát hoạt động của bãi gửi xe liên tục 24/7. Hơn nữa, hệ thống còn có chức năng truy cập từ xa qua internet giúp cho người quản lý có thể dễ dàng giám sát số lượng xe vào/ra cũng như doanh thu theo từng ngày/tháng/năm tại mọi nơi và ở mọi thời điểm bất kỳ.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh được sử dụng ở đâu?

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Giải pháp bãi đỗ xe thông minh được sử dụng ở đâu?

Bãi đậu xe thông minh có thể được ứng dụng trong bãi đậu xe tư nhân, bệnh viện, khách sạn, trung tâm mua sắm, hoặc các nhà để xe công cộng, văn phòng,…để làm tăng sự chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian. Hệ thống đỗ xe thông minh cho phép người lái xe có thể đặt trước các điểm đỗ và có khả năng truy cập các chỗ đỗ theo thời gian thực tế trên thiết bị di động của họ.

Hiện nay, quản lý bãi đỗ xe thông minh được coi như một trong những giải pháp thông minh được mua lại và phát triển nhiều nhất ở trên toàn thế giới để tự động hóa tất cả các công việc của con người.

Đặc điểm của hệ thống sử dụng giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống sử dụng thẻ từ để làm vé xe thay cho vé giấy như trước kia,  sử dụng camera để chụp ảnh xe và người gửi xe  hoặc  là hình ảnh toàn cảnh, biển số xe được nhận dạng tự động từ ảnh chụp của  hệ thống camera thông qua phần mềm trên máy tính. Vì thế, hệ thống bãi giữ xe thông minh này đã mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như sau:

Bảo quản xe an toàn, tránh tình trạng mất cắp

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe có khả năng nhận dạng được tất cả các loại biển số xe cơ giới của Việt Nam như: biển trắng, biển đỏ, biển xanh, biển nước ngoài, biển xe ngoại giao,…

Mỗi thẻ từ được dùng để gửi xe có ID riêng và phải được đăng ký trong hệ thống mới sử dụng được. Vì vậy,  mà không thể làm giả hay sửa mã đảm bảo độ chính xác và bảo mật cao.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Bãi đỗ xe thông minh giúp bảo đảm an toàn cho xe

Thông tin xe gửi rất đầy đủ bao gồm: hình ảnh xe, hình ảnh của chủ xe ( hoặc toàn cảnh xe), biển số xe, thời gian gửi xe,… được mã hóa và lưu lại trong máy tính. Nhờ vậy mà kẻ xấu không thể tráo xe hoặc tráo biển số, làm giả thẻ,… để thực hiện hành vi lấy cắp xe.

Toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống bãi xe đều được ghi hình 24/24 phục vụ công tác hậu kiểm hoặc để làm bằng chứng đối chiếu khi xảy ra sự cố. Hơn nữa, hệ thống có cơ chế thiết lập một cơ sở dữ liệu dự phòng. Mục đích là để khi máy chủ lưu cơ sở dữ liệu gặp sự cố thì người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi cho hệ thống sử dụng cơ sở dữ liệu dự phòng  để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và liền mạch.

Thuận tiện khi sử dụng cho cả khách hàng và người quản lý

So với mô hình gửi xe thủ công thì bãi gửi xe thông minh thuận lợi hơn hẳn giúp làm giảm thao tác cho người vận hành. Thay vì phải mất công cho việc ghi vé giấy thì người vận hành chỉ cần quẹt thẻ rồi giao thẻ cho khách (khi vào) hoặc thu lại thẻ (khi ra), thời gian cho 1 lượt khách sẽ chỉ mất 2-3s.

Ngoài ra, người quản lý của bãi xe  có thể xem chi tiết về bãi xe tại bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ đâu thông qua internet bằng việc quan sát qua máy tính hoặc điện thoại thông minh đã kết nối với camera hoặc phần mềm quản lý của bãi gửi xe.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Hệ thống bãi giữ xe thông minh rất thuận tiện khi sử dụng cho cả khách hàng và người quản lý

Trên hệ thống phần mềm sẽ hiển thị chi tiết lượt xe vào ra, tình trạng xe đang gửi. Đưa ra báo cáo doanh thu theo thời gian và báo cáo lưu lượng xe vào, ra. Báo cáo thao tác người đang sử dụng trên từng máy tính

Minh bạch

Giá tiền trông giữ xe luôn được hiển thị tường minh ngay trên giao diện phần mềm để người gửi có thể dễ dàng nhìn thấy được. Giá tiền này đã được người quản lý cài đặt sẵn trên phần mềm và chỉ người quản lý cấp cao mới  có thể thay đổi được. Số lượng vé phát ra được lưu giữ dựa trên cơ sở dữ liệu đã được mã hóa, nhân viên vận hành hệ thống không thể sửa chữa, thay đổi.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian xử lý cho 1 lượt xe vào  hoặc xe ra nhanh (2-3s) so với phương pháp ghi vé giấy truyền thống (5-7s). Nhờ vậy các đơn vị có thể giảm nhân lực đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của các nhân viên. Từ đó làm giảm chi phí, nhân công làm vé xe do thẻ từ có thể được dùng lại nhiều lần.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Bãi đỗ xe thông minh giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người quản lý

Đảm bảo tính chuyên nghiệp

Việc áp dụng mô hình quản lý bãi đỗ xe hiện đại này thay cho mô hình truyền thống sẽ tạo môi trường làm việc văn minh, lịch sự và góp phần tăng sự tin tưởng của khách hàng khi gửi xe. Thông qua đó làm tăng uy tín của doanh nghiệp và cơ quan.

Trên đây là những chia sẻ về giải pháp bãi đỗ xe thông minh, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích về hệ thống gửi xe chuyên nghiệp này. Nếu như bạn có nhu cầu cần được tư vấn đặt mua barrier tự động hoặc cổng xoay an ninh chất lượng cao cho hệ thống bãi gửi xe của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất.

Nguồn: https://dienmaytot.org/