FWB là gì? ONS là gì?【Bật Mí】Luật chơi dành cho FWB

0
182

FWB là gì? ONS là gì? Stand for là gì? Đây là những thuật ngữ thường được sử dụng trên các ứng dụng hẹn hò phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã từng tham gia hay tải một ứng dụng hẹn hò nào đó. Chắc hẳn bạn đã nghe đến những thuật ngữ này rồi đúng không? Nhưn ý nghĩa chi tiết của nó là gì? Cùng tìm hiểu với Điện Máy News trong bài viết này nhé.

FWB là gì? FWB nghĩa là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

fwb là gì
FWB là gì? FWB nghĩa là gì? Friends With Benefits có nghĩa là gì?

FWB là viết tắt của từ gì? FWB được viết tắt của từ tiếng Anh Friends With Benefits có nghĩa là mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích. FWB còn được hiểu là mối quan hệ tình bạn kiêm quan hệ dựa trên tình dục nhưng không có nhu cầu ràng buộc về tình yêu. Có nhiều người còn hiểu FWB nghĩa đơn giản là mối quan hệ giải quyết nhu cầu tình dục.

Tham khảo:

Nguồn gốc của từ FWB

Nhiều người cho rằng cụm từ FWB được ra đời từ bộ phim sản xuất năm 2011. Nội dung chính của bộ phim này chính là nói về một chàng trai và một cô gái lúc đầu cả 2 là bạn bè đồng nghiệp thân thiết. Họ chia sẻ mọi chuyện với nhau từ công việc đến cuộc sống, từ chuyện tình cảm, đến tình yêu và tình dục…Thế nhưng, trong mối quan hệ yêu đương họ không phải người yêu của nhau.

Từ đó FWB thịnh hành hơn, được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Một mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích. Bạn có thể yêu đương tự do, yêu đương thoải mái. Nhưng không phải chịu bất cứ một sự kiểm soát, hay ghen bóng ghen gió nào cả. Những người trong mối quan hệ FWB đến với nhau, tâm sự mọi chuyện, ngủ cùng nhau nhưng chỉ đối xử với nhau trên mức bạn bè bình thường.

Ưu điểm của mối quan hệ FWB là gì?

fwb nghĩa là gì
Ưu điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Đối với những người có sở thích hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì mối quan hệ FWB được cho là một mối quan hệ tuyệt vời. Đặc điểm của những người này đó là ngại kết hôn, yêu bản thân cao. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm một người có thể tâm sự, chia sẻ mọi chuyện nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý là điều khiến họ cảm thấy thật sự quá tuyệt. 

Trong mối quan hệ đó, họ vẫn là người tự do, vẫn vui vẻ bên nhau và có thể rời đi bất cứ lúc nào khi thấy không cần thiết nữa. Đặc biệt, mối quan hệ đó sẽ không đặt nặng trách nhiệm hay phải đối mặt với sự kiểm soát, sở hữu từ đối phương.

Còn về khía cạnh quan hệ tình dục, sinh lý. Quan hệ với một người sẽ an toàn hơn so với quan hệ nhiều người không rõ nguồn gốc. Thay vì mối quan hệ chớp  nhoáng như kiểu “tình một đêm” thì mối quan hệ FWB với một người bạn thân sẽ an tâm, an toàn hơn rất nhiều.

Tham khảo:

Nhược điểm của Friend With Benefit là gì?

Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông cho rằng FWB (Friend With Benefit) là mối quan hệ không đúng với đạo lý. Nếu mối quan hệ xảy ra với 2 người độc thân đó không phải là vấn đề đáng nói. Nhưng nếu mối quan hệ đó lại xảy ra với người đang có gia đình. Đó là một FWB không chung thủy đi trái với đạo đức xã hội.

tình 1 đêm tiếng anh
Nhược điểm của Friend With Benefit là gì?

Xã hội phát triển, nhiều người sống thử với nhau và FWB cũng được cho là mối quan hệ tương tự. Nếu không biết cách bảo vệ bản thân, không quan hệ an toàn sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Như có thai ngoài ý muốn, nguy cơ xảy ra lây nhiễm quan hệ đường tình dục khá lớn.

ONS là gì? ONS nghĩa là gì? One Night Stand là gì?

ONS là tình một đêm, ONS được viết tắt của từ tiếng Anh “ One Night Stand”. Đây là mối quan hệ xảy ra trong một đêm, nhưng thực tế có thể kéo dài hơn cả một đêm. Mục đích kéo dài đó là 2 bên gặp nhau để giải quyết nhu cầu về mặt tình dục. Và khi đã thỏa mãn nhu cầu 1-2 lần mối quan hệ ONS sẽ tự ngừng liên lạc với nhau mà không cần bất cứ ràng buộc nào. Địa điểm thường hay gặp các mối quan hệ ONS đó là quán bar, vũ trường…

one night stand là gì
ONS là gì? ONS nghĩa là gì? One Night Stand là gì?

Đặc điểm của ONS là gì?

Những người đang trong mối quan hệ one night stand hoàn toàn có thể có các mối quan hệ khác. Có nghĩa là Ons không quá quan trọng khi bạn không muốn gắn bó lâu dài mà chỉ muốn quan hệ tình dục. 2 người trong mối quan hệ ONS thường không có nhu cầu trao đổi tình cảm, tìm hiểu hay hẹn hò với nhau. 

Mối quan hệ của họ gặp nhau chỉ mục đích giải quyết “chuyện ấy”, sáng hôm sau tự động rời đi. Một số người có thể duy trì mối quan hệ này đến vài tháng, thậm chí vài năm. Nhưng hầu hết “tình một đêm” chỉ xảy ra khi có nhu cầu và nhanh chóng “tạm biệt”

>>[TỔNG HỢP 65+] Cụm từ lóng tiếng Anh HOT NHẤT hiện nay

ONS có xấu không?

Nhiều người thường tự hỏi mối quan hệ Ons có phải là xấu không? Về bản chất one-night stand không phải là việc xấu. Đây chỉ đơn giản là một chuyện giải tỏa cảm xúc của một người nào đó ở thời điểm đó. Và nó cũng giúp mọi người có sự lựa chọn tốt cho nhu cầu giải quyết sinh lý. Thay vì tìm đến các dịch vụ, hoạt động bất hợp pháp gây nên các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm.

ons nghĩa là gì
Bản chất one-night stand có xấu không?

Tuy nhiên, đối với những người độc thân tình một đêm có thể. Những người đã có gia đình, đã có mối quan hệ yêu đương bền vững không nên để chuyện này xảy ra. Lúc đó ONS sẽ trở thành điều tiêu cực và ảnh hưởng đến bản thân bạn và những người xung quanh.

>>Simp là gì [#Trend2021]? Cách chơi Simp meme “BẤT CHẤP”

FWB và ONS có gì khác nhau?

Sự khác biệt cơ bản của hai khái niệm này chính là những hành động xảy ra sau khi cả 2 cùng “thức”

FWB và ONS khác nhau như thế nào?
FWB và ONS khác nhau như thế nào?
  • FWB: cho nhau mọi thứ chỉ trừ tình yêu nhé bạn thân. Một tình bạn, một tình anh em bình thường ở ngoài đường nhưng lại đắm đuối ngay trên giường.
  • ONS: Ngược lại với FWB chỉ có tình dục, chỉ một đêm duy nhất mà thôi. Thậm chí 2 người trong mối quan hệ ONS còn không biết đến mặt nhau.

6 Luật chơi cần nhớ rõ trong mối quan hệ FWB

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ FWB cần nhớ:

#1. Mối quan hệ FWB là sex không cảm xúc

Trong mối quan hệ này 2 người có thể lên giường bất cứ lúc nào nhưng không cần cảm xúc từ tình yêu. Mục đích là giải quyết nhu cầu sinh lý cho nhau. Cuộc vui vẻ không cần cảm xúc này sẽ thường không có ôm hôn âu yếm dạo đầu.

fwb là viết tắt của từ gì
Luật chơi cần nhớ rõ trong mối quan hệ FWB

Và sau khi xong 2 bên sẽ dời ra nhanh chóng mà không cần phải quan tâm đến đối phương hay 2 từ “trách nhiệm”.

#2. Mối quan hệ xác định nếu yêu là sẽ khổ

Theo thời gian mối quan hệ này có thể sẽ phải đối mặt về vấn đề tình cảm phát sinh. Và điều đơn giản ai cũng có thể hiểu được nếu ai có tình cảm trong mối quan hệ FWB này thì sẽ là người chịu khổ. Và yêu chính là sở hữu nên bạn luôn trong tình trạng sẽ không muốn chia sẻ người đó cho ai.

#3. Không can thiệp, ràng buộc vào cuộc sống của nhau

Luật của mối quan hệ này chính là quy tắc không can thiệp vào cuộc sống của nhau. Bạn có thể biết về cơ thể của đối phương có gì bí mật. Nhưng tuyệt nhiên không được can thiệp vào mối quan hệ hay cuộc sống bên ngoài của người đó.

#4. Đưa ra luật lệ để cả 2 cùng vui vẻ

Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB 2 người cần phải có những luật lệ riêng. Những luật lệ về điều nên làm và không nên làm. Bởi trong mối quan hệ này vấn đề tuân thủ nguyên tắc đặt ra rất quan trọng. Điều đó giúp mỗi người sẽ được bảo vệ lợi ích của chính mình.

nightstand là gì
Luật chơi cần nhớ rõ trong mối quan hệ FWB – Đưa ra luật lệ

#5. Không có quyền được ghen tuông

Trong Friend With Benefits dù đối phương có làm gì đi nữa bạn cũng không có quyền ghen tuông hờn giận. Thậm chí dù họ có công khai quan hệ qua đêm với người khác bạn cũng phải chấp nhận, không được can thiệp.

#6. Hiếm khi có mối quan hệ FWB tốt đẹp

Theo thống kê cứ 100 đôi bạn bè có mối quan hệ FWB thì chỉ có 15 đôi phát triển tình cảm và sống với nhau. Còn lại 85 cặp đôi còn lại sẽ trở về mối quan hệ bạn bè hoặc chấm dứt hẳn và không bao giờ liên quan đến nhau. Do đó, nếu bạn bắt đầu bằng cách hy vọng về mối quan hệ này thì chắc chắn bạn có thể sẽ phải chịu nhiều đau khổ đấy.

Như vậy, với chia sẻ về FWB là gì? ONS là gì? cũng như các ưu nhược điểm về vấn đề này. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn với các mối quan hệ FWB và ONS. Nếu bạn vẫn cảm thấy mình thích hợp thì phải biết chấp nhận hậu quả. Còn việc nên hay không tùy theo quan điểm của mỗi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here