Friendzone là gì? Chia sẻ từ a – z về friendzone

0
362

Friendzone là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá nhiều hiện nay. Vậy friendzone là gì? Bạn có đang mối quan hệ friendzone với một người nào đó hay không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Friendzone là gì?

Friendzone-la-gi-
Friendzone là gì?

Friendzone là gì? Theo là một từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là “khu vực bạn bè”. Thực chất thì từ friendzone là từ dùng để nói về một mối quan hệ khác giới, khi mà có 1 người đang muốn mối quan hệ đó trên mức tình bạn nhưng mà người còn lại thì lại chỉ coi người đó là bạn.

Hiểu một cách đơn giản như sau: Nếu như bạn đang thầm thích một người nào đó nhưng mà người đó lại chỉ coi bạn giống như một người anh trai hay một người em gái, một người bạn bình thường thì chính xác mối quan hệ này của bạn và người đó đang là friendzone đấy.

Dấu hiệu nhận biết friendzone là gì?

 • Thái độ và tốc độ nhắn tin
Nhan-biet-friendzone-qua-thai-do-tra-loi-tin-nhan
Nhận biết friendzone qua thái độ trả lời tin nhắn

Nếu như đối phương thật sự có tình cảm với bạn thì chắc chắn họ sẽ không để bạn phải chờ đợi tin nhắn quá lâu mà họ thường sẽ trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Còn nếu ngược lại, bạn phải đợi tin nhắn của người ấy quá lâu, thậm chí lên tới vài tiếng và kèm theo lời giải thích thì bạn cũng nên ngầm hiểu rằng họ thực sự không “mặn mà” mấy khi trò chuyện cùng với bạn.

Bên cạnh đó thì lời lẽ nhắn tin thường cộc lốc, họ đáp trả lại những tin nhắn rất dài, “mùi mẫn” và quan tâm của bạn bằng những lời lẽ rất khô khan và ngắn gọn.

Chính sự chậm trễ cùng với thái độ thờ ơ này là một trong những dấu hiệu thể hiện mức độ quan trọng của bạn trong lòng của họ.

 • Luôn kể về người mà họ thích

Nếu như 2 bạn đi chơi chung, đi uống cà phê… với nhau mà người đó lại luôn miệng kể về một ai khác thì có lẽ bạn đã nằm trong danh sách friendzone rồi đấy. Thậm chí, có đôi khi cô ấy hoặc anh ấy còn đem cả những câu chuyện của người đó ra kể với bạn và nhờ bạn tư vấn cũng như tìm hướng giải quyết.

 • Thường xuyên hủy hẹn hoặc hủy đột ngột

Thường xuyên hủy hẹn, quên hẹn hoặc hủy hẹn một cách đột ngột cũng là một dấu hiệu mà bạn nên lưu tâm. Nếu như hành động này thường xuyên diễn ra thì có lẽ bạn nên hiểu được vị trí của mình trong lòng người đó ở mức độ nào rồi đấy.

 • Hành động và cử chỉ rất vô tư, hồn nhiên
“Nguoi-ay”-luon-thoai-mai-truoc-ban
“Người ấy” luôn thoải mái trước bạn

Nói chuyện với người mình coi là bình thường và với người mình thích có thể nói là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể vô tư cười đùa khi nói chuyện cùng với những người bạn bình thường. Còn khi mà gặp người mà mình thích thì bạn nói chuyện sẽ trở nên ấp úng và ngại ngùng. 

Hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương là bạn sẽ hiểu được ngay vấn đề này. Nếu như người ấy hoàn toàn chẳng giữ ý với bạn thì có thể đơn giản là người ấy không hề coi bạn là “đối tượng” mà mình thích.

 • Ăn mặc khá đơn giản trước mặt bạn

Thông thường thì trước mỗi cuộc hẹn, cả 2 bên sẽ chuẩn bị thật chỉn chu, tươm tất từ quần áo, giày dép cho tới đầu tóc. Tuy nhiên, nếu như gặp bạn mà người đó ăn mặc một cách khá đơn giản, thậm chí là xuề xòa, lôi thôi thì chắc chắn rằng đối với người ấy thì bạn cũng chỉ là một người bạn bình thường mà thôi.

 • Luôn dẫn theo người khác đi cùng tới cuộc hẹn của bạn
Luon-co-nguoi-thu-3-trong-cuoc-hen-cua-ca-2
Luôn có người thứ 3 trong cuộc hẹn của cả 2

Mặc dù bạn chỉ muốn có cuộc hẹn riêng giữa 2 người thế nhưng người kia lại luôn lấy lý do nào đó và cố đưa thêm một người bạn để đi cùng. Điều này đã vô tình tạo ra khoảng cách giữa 2 người. Và nếu như bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì bạn hãy nên hiểu rằng, bạn ấy không hề muốn tiến tới với bạn đâu.

 • Người ấy không bao giờ ghen tuông

Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi nhìn thấy người mà mình thích hẹn hò và tán tỉnh một người khác? Chắc chắn là bạn sẽ vô cùng ghen tuông, đau khổ và thậm chí là tức giận đúng không nào? Vậy nếu như “người ấy” lại chẳng bao giờ ghen tuông hay tỏ thái độ gì khi thấy bạn đi chung với người khác thì rất có thể là họ chỉ coi bạn là một người bạn bình thường mà thôi.

 • Cố gắng mai mối bạn với người khác

Đối phương muốn giới thiệu bạn với người khác và có ý muốn ghép đôi bạn với họ? Nhiều bạn thường tự nhủ rằng, có lẽ do người ấy quá nhút nhát nên không dám thể hiện tình cảm của mình với bạn nên mới phải dùng đến chiêu này như là để dò tình cảm của bạn. Tuy nhiên thì sự thật chưa chắc như bạn đã nghĩ đâu, rất có thể là họ muốn bạn tìm đối tượng khác để bản thân đi tìm tình yêu cho mình mà thôi.

>>Xem thêm: Tinh tế là gì? Cách để trở thành người đàn ông tinh tế

Cách thoát khỏi mối quan hệ friendzone là gì?

Nếu như bạn sợ tỏ tình rồi bị từ chối, mất đi tình bạn này thì bạn chỉ còn cách thoát khỏi mối quan hệ friendzone như sau:

 • Giảm bớt sự hiện diện của bản thân xung quanh đối tượng

Khi mà toàn bộ sự chú ý của bạn đang bị dồn vào người kia thì đã đến lúc bạn cần phải tự cân bằng lại bằng việc dành thêm nhiều thời gian hơn cho bản thân. Nếu như đối phương thực sự có tình cảm đáp lại thì họ sẽ thấy nhớ và chủ động tìm đến bạn nhiều hơn.

Đây được gọi là “Nguyên lý khan hiếm” tức là con người sẽ trân trọng giá trị của một sự vật nhiều hơn là khi họ thiếu hoặc là mất đi điều đó. Đây cũng là lời giải cho những tình huống “mất đi mới biết quý trọng”. 

Người ta thường nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” chính là như vậy. Còn khi mà bạn đã “chạy tình” nhưng mà tình vẫn không theo thì đây chính là dấu hiệu hờ hững của đối phương mà bạn nên cân nhắc.

 • Tiết chế mức độ quan tâm của mình lại
Thoat-friendzone-han-che-muc-do-quan-tam
Thoát friendzone – hạn chế mức độ quan tâm

Khi mà một bên rơi vào friendzone tức là người đó đã để tâm vào mối quan hệ này ở mức độ cao hơn là người còn lại. Họ luôn phải phụ thuộc vào những gì mà bên kia phản hồi – một yếu tố hoàn toàn bất định và không thể nào kiểm soát được. Và vô tình đã khiến cho họ rơi vào thế yếu trong một mối quan hệ này.

Chính vì vậy mà bạn hãy cố gắng giảm bớt mức độ yêu thích của mình với người đó. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình tâm lý “quay bước đi” nếu như không nhận được tình cảm tương xứng. Điều này vô hình trung sẽ tạo cho bạn quyền chủ động. Bởi những người có khả năng bước tiếp cao hơn sẽ có nhiều chủ động hơn trong việc điều khiển một mối quan hệ.

 • Tạo ra sự cạnh tranh

Khi thích một ai đó thì gần như bạn coi người đó là tất cả Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta là muôn màu và xung quanh bạn vẫn luôn có rất nhiều kết nối tuyệt vời khác.

Lúc này bạn hãy chủ động mở rộng vòng tròn của mình, gặp gỡ thêm nhiều người thú vị và thỉnh thoảng hãy kể lại cho “người bạn” của mình, như vậy là bạn đang tạo ra một sự cạnh tranh ngầm. Cạnh tranh sẽ kích thích sự khan hiếm và từ đó nâng cao khả năng để bạn có thể thoát khỏi friendzone thành công.

Nếu như việc này không tạo nên cảm xúc gì khác biệt cho đối phương thì việc bước tiếp của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trước. Giờ đây, bạn đã có cho mình mạng lưới những mối quan hệ tiềm năng khác để có thể phát triển và duy trì nó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến friendzone là gì. Nếu như bạn đang trong mối quan hệ ffriendzone thì hãy lựa tình huống phù hợp để có thể tiến xa hơn nhé. Ngược lại, nếu bạn muốn thoát khỏi muốn hệ này thì hãy tham khảo ngay những phương án ở trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here