Đổi đuôi heic sang jpg “chỉ 1 nốt nhạc, 100% thành công”

0
2578

Làm sao để đổi đuôi HEIC sang JPG là thắc thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật mọi câu hỏi của bạn về hai định dạng ảnh này và hướng dẫn bạn cách đổi đuôi ảnh đơn giản, nhanh chóng.

Lí do phải chuyển đuôi ảnh heic sang jpg

HEIC là một định dạng hình ảnh mới xuất hiện từ hệ điều hành IOS 11 trở lên. Nó là một định dạng hình ảnh sử dụng dung lượng nén lớn tạo ra kích thước tệp nhỏ nhưng mang lại chất lượng hình ảnh cao. Đây là điểm nổi bật của định dạng này so với định dạng phổ thông JPG. Nhiều người dễ nhầm lẫn định dạng HEIC với HEIF, hãy nhớ HEIC là quy ước đuôi tệp còn HEIF là định định dạng hình ảnh.

đổi đuôi heic sang jpg
Đổi đuôi HEIC sang JPG nhanh chóng, đơn giản

JPG là một định dạng truyền thống xuất hiện từ những năm 90. Tuy có kích thước tệp lớn hơn so với HEIC nhưng không thể phủ nhận JPG vẫn luôn là định dạng được yêu thích nhất. JPG là định dạng tương thích với nhiều thiết bị. 

Tuy HEIC là định dạng thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phải thiết bị nào cũng mở được định dạng này. Nhiều người sử dụng Iphone, Ipad hệ điều hành IOS 11 trở lên cảm thấy bất lực khi không thể xem hình ảnh chụp bằng thiết bị này trên hệ điều hành Windows, Android.

Vì vậy, đổi đuôi HEIC sang JPG sẽ giúp người dùng thường xuyên làm việc với laptop, máy tính có thể xem được các hình ảnh có định dạng phù hợp hơn với thiết bị của mình

Để xem hình ảnh có định dạng HEIC trên máy tính hay điện thoại Android bạn phải có thao tác chuyển sang định dạng JPG. Dưới đây là các cách chuyển đuôi đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng:

Đổi đuôi heic sang jpg bằng phần mềm

Để chuyển đổi định dạng ảnh từ HEIC sang JPG hiệu quả thì nhiều phần mềm chuyển đổi đã ra đời. Chỉ cần download phần mềm về máy là có thể bắt đầu sử dụng. Top 3 phần mềm hướng dẫn cách đổi đuôi file ảnh heic sang jpg bạn có thể tham khảo:

iMazing HEIC Converter

Đây là phần mềm đổi đuôi HEIC sang JPG có phiên bản trên Windows và Mac. iMazing HEIC Converter là một phần mềm hoàn toàn miễn phí bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. 

Đây cũng là phần mềm có giao diện và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần đưa ảnh vào giao diện phần mềm là bạn có thể chuyển đổi một ảnh hay nhiều ảnh cùng một lúc.

Total Media Converter

Đổi đuôi file heic sang jpg bằng phần mềm Total Media Converter. Điểm đặc biệt của phần mềm này là được tạo ra bởi một đội nhóm người Việt. Ngoài chuyển đổi từ HEIC sang JPG thì phần mềm này cũng có thể chuyển đổi các định dạng khác nhau.

Đây là phần mềm chuyển file heic sang jpg trên android, window với nhiều ưu điểm nổi trội: Giao diện dễ dùng, giữ lại màu sắc gốc, thông tin hình ảnh, ứng dụng có thể hoạt động offline không cần mạng. 

CopyTrans HEIC for Windows

Đối với phần mềm này bạn có thể xem hình ảnh HEIC trước trên máy tính mà không cần chuyển đổi. Nếu muốn chuyển đổi bạn ấn chuột phải vào hình ảnh và nhấp Convert to JPEG with CopyTrans để chuyển hình ảnh sang định dạng mà bạn muốn sử dụng.

chuyển đuôi heic sang jpg
CopyTrans HEIC for Windows là phần mềm đổi đuôi tiện lợi

CopyTrans HEIC for Windows đúng như tên gọi của nó là dùng để đổi đuôi heic sang jpg hay nhiều định dạng khác trên Window. Đây cũng là một phần mềm bạn nên tải về và dùng thử.

Đổi đuôi hình heic sang jpg trực tuyến

Nếu bạn không thích sử dụng phần mềm thì có một cách nhanh chóng hơn dành cho bạn. Hiện nay, có các công cụ chuyển đổi định dạng ảnh trực tuyến vô cùng tiện lợi. Đối với những công cụ trực tuyến này người dùng chỉ cần tải ảnh lên đợi ảnh được chuyển đổi định dạng và tải về. Gợi ý cho bạn một số cách chuyển đuôi heic sang jpg trực tuyến trên các trang web như Convertio, Cloudconvert, online convert free,…

Bạn có thể chọn bất kì một web nào để chuyển đuôi heic sang jpg vì chúng có cách được chuyển đổi giống nhau. Chỉ cần gõ tìm kiếm trên google bạn có thể thấy rất nhiều trang web chuyển đổi, hãy sử dụng và lựa chọn web phù hợp với mình.

Chuyển đổi bằng cách đính kèm file ảnh HEIC vào Mail

Chỉ cần đính kèm hình ảnh định dạng HEIC vào cửa sổ soạn thư mail, sau đó nhập tên người gửi là tên địa chỉ mail của bản thân và gửi đi. Khi mở mail ra thì hình ảnh trong đó đã được chuyển sang định dạng JPG. Chỉ cần những thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể đổi định dạng ảnh.

đổi đuôi hình heic sang jpg
Thủ thuật đổi định dạng HEI sang JPG bằng Mail

Đây là thủ thuật dành cho những ai muốn đổi đuôi HEIC sang JPG mà không muốn chiếm dung lượng máy vì tải phần mềm. Tuy nhiên cách này chỉ nên sử dụng khi bạn chỉ chuyển đổi số lượng ảnh ít.

Chuyển đổi thông qua Transfer To Mac Or PC Trên IOS

Đây là cách chuyển đổi sang JPG trên chính chiếc Iphone, Ipad của bạn. Thao tác cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt
  • Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống nhấp vào mục Ảnh
  • Bước 3: Tìm đến mục Chuyển đến máy Mac hoặc PC, chọn Tự động

Đối với cài đặt này, những bức ảnh của bạn sẽ tự tự động đổi sang JPG khi chuyển sang máy tính

Bài viết đã giới thiệu tất tần tật cách đổi đuôi HEIC sang JPG nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn làm việc tốt, linh hoạt hơn với định dạng ảnh HEIC và JPG

https://dienmaytot.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here