“Đẽ đàng là gì?” Ngã ngửa với nguồn gốc “đẽ đàng” Trên MXH

0
2119

Đẽ đàng là gì mà sao xuất hiện lượt tìm kiếm nhiều đến vậy. Nếu như bạn đã đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng đang đi tìm kiếm và khám phá ý nghĩa của từ đẽ đàng và vì sao nó lại xuất hiện nhiều trên MXH đến vậy. Ngay bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Đẽ đàng là gì? Xuất phát từ một trò chơi trên MXH mà ra

Đẽ đàng là một từ không có ý nghĩa gì và nó cũng không có trong từ điển tiếng việt. Vậy thì sở dĩ từ này được giới  trẻ đem ra bàn tán nhiều như vậy là xuất phát từ một trò chơi có tên NỐI CHỮ. Cuộc chơi bắt đầu với từ “Người đẹp – Đẹp đẽ – Đẽ đàng”. Đẽ đàng là từ không hề có nghĩa vậy cuộc chơi bị dừng lại từ đây.

đẽ đàng là gì
Đẽ đàng là gì được phát hiện từ một trò chơi nối chữ

>>> Có thể bạn quan tâm: Simp là gì [#Trend2021]? Cách chơi Simp meme “BẤT CHẤP”

Nối chữ là trò chơi hót nhất trên MXH hiện nay

Nói một chút về trò chơi nối chữ thì trò chơi này đã quá nổi tiếng và được giới trẻ tạo ra xu hướng từ những năm 2020. Là một trò chơi dành cho một nhóm người, người sau nối chữ cuối của người trước đó để tạo ra một từ có ý nghĩa. Trò chơi được thịnh hành chơi rất nhiều khi có từ 2 bạn trở lên. Đặc biệt nhiều kênh Youtube cũng có lượt subscribe cao ngất ngưởng nhờ đăng tải những video, clip về trò chơi này.

>>>“BẬT MÍ” CÁCH VIẾT TIỂU SỬ TRÊN FACEBOOK【ẤN TƯỢNG】

đẽ đàng nghĩa là gì
Trò chơi nối chữ đã khai sinh ra từ “đẽ đàng”
➥ Xem thêm:

Đẽ đàng nghĩa là gì? Quá trình khám phá “ĐẼ ĐÀNG”

Theo bạn đẽ đàng là j? Quá trình trò chơi nối chữ khai sinh ra từ đẽ đàng như sau:

  • Người thứ nhất ra từ :“Người đẹp”
  • Người thứ hai: Nối đuôi với từ “Đẹp đẽ”
  • Người thứ 3: Nối tiếp từ “Đẽ đàng”

Tham khảo: FWB là gì? ONS là gì?【Bật Mí】Luật chơi dành cho FWB

nối từ đẽ
Trò chơi nối từ đẽ sáng tác ra từ đẽ đàng

Theo luật chơi thì cần phải nối những từ có 2 âm tiết. Người chơi sau phải lấy từ cuối trong từ của người chơi trước để tạo ra những từ có ý nghĩa mới được chấp nhận. Theo các bạn câu trả lời của người C có được chấp nhận không?

>> Tham khảo thêm: WIBU LÀ GÌ? OTAKU【WEEABOO】LÀ GÌ? Bạn có phải Wibu?

Quả là phải há hốc mồm với cú nối từ của người thứ 3 trong trò chơi trên kia. Đẽ nghĩa là gì? Nếu phân tích chi tiết thì “đẽ” đứng một mình không có nghĩa gì. Từ “đàng” theo wiktionary ghi nhận thì đó là từ địa phương của người miền Trung và có nghĩa là đường.

Bạn có thể hiểu rõ hơn trong ví dụ ” Mới sáng dậy mà trông ra người đi ngoài đàng (đường) đã rất đông”. Vậy đẽ đàng nghĩa là j? Nếu đứng chung như vậy thì hoàn toàn không mang ý nghĩa gì cả.

>>>Drama là gì? #5 Thể loại drama “khuấy động MXH” nhất 2021

đẽ đàng xuất hiện khi chơi nối từ
Chơi trò nối từ bá đạo trên Mạng Xã Hội

Đáp án của trò chơi này đó là người C đã thua cuộc vì nối một từ không có nghĩa gì cả.


>>> Tham khảo Cẩu lương là gì? Cơm chó là gì? “Ngôn ngữ HOT #2021

Đẽ củi là gì? Cộng đồng mạng vào cuộc chơi

Đẽ đàng là gì? Thực ra từ này không có nghĩa gì. Thế là từ đây cộng đồng mạng bắt đầu vào cuộc, tranh luận để tìm ra một từ nối phù hợp nhất nối sau từ “đẹp đẽ”. Từ đẽ nối với từ gì? Nhiều netizen đã nghĩ ra từ “đẽ củi”.

Từ này mang ý nghĩa là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như chất liệu gỗ ép để làm bàn ghế, giường, tủ…

➥ Xem thêm:

Cú ghẹo nhau BÁ ĐẠO qua trò nối chữ

Ngoài ra trên mạng xã hội còn hàng loại các cú ghẹo nhau, cú nối chữ bá đạo trên từng hạt gạo, bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Nối từ đẽ
Trò nối từ xuất hiện từ trên MXH mà ra
Nối từ bá đạo không đỡ nổi
Nối từ bá đạo không đỡ nổi
Chơi trò chơi nối chữ cái
Chơi trò chơi nối chữ cái

Hy vọng rằng bài viết đã cho bạn một lời giải thích thỏa mãn về “đẽ đàng là gì”. Nếu bạn thấy bài viết thú vị hãy dành tặng cho Admin một chiếc like và follow thêm các thông tin thú vị khác tại dienmaytot.org.

➥ Xem thêm: