#5 Công dụng của máy nén khí “KHÔNG THỂ THIẾU” hiện nay

0
1528

Máy nén khí dùng để làm gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc máy bơm hơi khí nén trong các tiệm rửa xe, các ngành công nghiệp, phun sơn,… Một số dòng máy bơm hơi mini để thổi bụi trong nhà và sân cũng rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, thiết bị nén khí còn được sử dụng phổ biến trong nhiều công việc khác nhau. Để biết chi tiết hơn về công dụng của máy nén khí thì các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. 

công dụng của máy nén khí
Máy bơm khí nén được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau

I. Công dụng của máy nén khí dùng để làm gì?

1. Dùng làm máy bơm hơi cho bể bơi

Khí nén dùng để làm gì ngay sau đây các công dụng của máy nén hơi sẽ được trình bày.

Thông thường, khi lựa chọn máy bơm hơi bể bơi, bạn nên chọn loại máy có chất lượng khí sinh ra tốt, khó tan trong không khí và nên là máy bơm hơi không dầu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu có điều kiện tài chính tốt, thì việc đầu tư máy bơm hơi nitơ chính là quyết định sáng suốt. Vì loại máy bơm hơi bể bơi này chứa đến 98% hàm lượng khí nitơ; hàm lượng tạp chất thấp nên rất khó tan trong không khí và có khả năng giữ khí trong bể bơi lâu hơn.

Tầm quan trọng của máy nén khí ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình lọc nước, cung cấp tuần hoàn nước.

Thiết bị này sẽ tiến hành vận hành theo chu kỳ liên tục khoảng 5 tiếng/ ngày để hút nước từ bể bơi thông qua hệ thống xử lý lọc và hóa học (đối với bể bơi có bộ châm hóa chất tự động) và bơm trở lại bể bơi thông ống dẫn bể bơi; trả nước về hồ bơi thông qua đầu trả nước.

Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn các loại máy bơm hơi bể bơi sao cho phù hợp với diện tích bể bơi để tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí bỏ ra. 

máy hơm hơi bể bơi
Máy bơm hơi dùng cho bể bơi hỡ trợ quá trình trình lọc nước, cung cấp nước.

Máy bơm dùng cho bể bơi có cấu tạo gần giống như máy bơm áp nước thông thường. Điểm khác biệt là chất liệu cấu thành chủ yếu bằng những loại thép không gỉ, inox 304. Với loại vật liệu này thì khi vận hành trong điều kiện đặc thù của nước bể bơi sẽ không làm ảnh hưởng đến công năng và tuổi thọ của chúng.

Nếu bạn sử dụng máy nén khi cho nhiều công việc đòi hỏi những hiêu suất khác nhau thì bài viết về cách chỉnh áp suất máy nén khí rất cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.

2. Máy bơm hơi bong bóng

Công dụng của máy nén khí không thể bỏ qua khi đóng vai trò làm máy bơm hơi nhà bong bóng. Để giúp việc bơm bong bóng, phao bơi di động trở nên dễ dàng hơn người ta đã cho ra đời nhiều dụng cụ bơm bong bóng vô cùng tiện dụng. Những dụng cụ này có ưu điểm là dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.

Hiện nay có những loại đồ bơm bong bóng phổ biến như:

  • Ống bơm bong bóng: bơm bằng tay, bơm bằng chân. 
  • Máy bơm hơi bong bóng: máy bơm bóng bay mini, máy bơm bong bóng bằng điện.
Máy bơm hơi bong bóng
Máy bơm khí nén còn có công dụng bơm hơi bong bóng, nhà phao, phao bơi di động

3. Dùng làm máy bơm hơi phun sơn

Công việc phun sơn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt hơn khi có sự xuất hiện của máy bơm hơi phun sơn. Dòng máy nén khí mini phun sơn có thiết kế nhỏ gọn, bình chứa dao động từ 9 – 25L với công suất từ 1 – 2.5HP, sử dụng điện áp 220V.

Chỉ cần đầu tư chiếc máy này cùng các vật dụng cần thiết là chúng ta có thể thực hiện phun sơn bất cứ lúc nào. Hơn nữa việc dùng máy bơm hơi phun sơn sẽ giúp bề mặt sơn mịn và đều hơn so với việc sơn bằng cọ, chổi sơn thủ công. 

4. Dùng trong tiệm sửa xe

Máy bơm hơi xe máy, ô tô là thiết bị không thể thiết trong các tiệm sửa xe máy, với nhiều công dụng khác nhau như: xì khô xe sau khi rửa; cung cấp khí nén cho máy hút dầu, bình tạo bọt tuyết, bàn nâng rửa xe.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được dùng để cung cấp khí nén cho các loại súng bắn ốc, vít và súng bắn ghim yên xe máy. 

Công dụng của máy nén khí được ứng dụng trong tiệm sửa xe
Công dụng của máy nén khí được ứng dụng trong tiệm sửa xe

5. Thông cống bằng máy nén khí

Công dụng máy nén khí trong xây dựng chính là ứng dụng để thông cống các công trình. Ngoài những công dụng của máy nén khí nêu trên thì máy bơm hơi khí nén còn được dùng để thông cống, thông bồn cầu. Thông cống bằng máy nén khí khá đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Chắc hẳn những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về công dụng của máy nén khí dùng để làm gì? Qua đó có thể thấy rằng công dụng của máy nén khí vô cùng đa dạng, phong phú.

Đây được xem là thiết bị không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngoài ra, để phát huy tối đa những công dụng trong mỗi công việc của mình thì việc trạng bị đầy đủ phụ tùng máy nén khí là điều rất cần thiết. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. 

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy nén khí chuẩn

Nên dùng loại dầu nào cho máy nén khí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here