Cấu tạo xe quét đường ✔️7 Bộ phận không thể thiếu

0
1800

Xe quét đường, quét rác đường phố thế hệ mới là hệ thống điều khiển tự động có khả năng kết hợp với các tính năng hiện đại thay thế hoàn toàn con người. Thiết bị có sức hút mạnh mẽ và bánh xe di chuyển linh hoạt dễ dàng làm sạch tại những vị trí khó vệ sinh nhất. Để hiểu về cấu tạo xe quét đường cũng như nguyên lý hoạt động mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Sự cần thiết của xe quét đường trong đời sống

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, song song với đó là việc đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ, đẹp đẽ. Hiện tại, nhiều thành phố ở nước ta đang phải đối diện với nhiều nguy cơ gia tăng dân số, giao thông bị ách tắc dẫn tới tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. 

Điển hình như mức độ ô nhiễm tại Hà Nội hiện nay đã vượt quá quy chuẩn cho phép. Hàm lượng bụi được đo thường xuyên cao hơn so với mức tiêu chuẩn. Đặc biệt, tại các công trình xây dựng, nút giao thông có mức độ ô nhiễm không khí cao gấp 5 – 6 lần so với những vị trí khác. 

tìm hiểu về cấu tạo của xe quét đườngXe quét rác hiện đang được sử dụng phổ biến ở nước ta

Trước thực trạng ô nhiễm như hiện nay, nhiều cấp bộ, ban, ngành đã đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường. Một trong những giải pháp khả thi nhất được áp dụng vào thời điểm hiện tại đó chính là trang bị nhiều loại xe quét đường chuyên dụng. Loại xe này có tác dụng giảm tải lượng rác, bụi ở trên mặt đường đô thị. Từ đó, cảnh quan đô thị, môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. 

Cấu tạo xe quét đường, xe quét rác

Thị trường hiện có đa số dòng máy quét rác nguồn gốc rõ ràng như Eureka, Palada hay Fiorentini… luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ người tiêu dùng về chất lượng và công năng vận hành. 

Những loại máy móc quét rác đến từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được sản xuất với công nghệ hiện đại. Cùng với đó là quy trình khép kín và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản nhằm nâng cao hiệu suất vận hành của máy móc. 

Cấu tạo xe quét đường gồm 7 bộ phận chính như:

chi tiết của xe quét đường công nghiệpMáy quét rác có cấu tạo đơn giản để người dùng thuận tiện khi sử dụng

– Tay lái

Cấu tạo của tay lái tương tự như bộ phận ở xe máy, ô tô. Phần tay lái được sử dụng để điều khiển vị trí, đường đi để làm việc ở thiết bị. Khi điều khiển phụ tùng này, người lái sẽ điều chỉnh xe dễ dàng, theo hướng đi của mình để đảm bảo khả năng làm sạch vượt trội.

– Ghế ngồi

Tùy từng thương hiệu sản xuất thiết bị mà ghế ngồi của xe được chế tạo bằng chất liệu và phong cách khác nhau. Những chiếc ghế được là từ nguyên liệu tốt sẽ mang lại cảm giác thoải mái, không mệt mỏi trong thời gian sử dụng máy móc lâu dài. 

– Bánh xe

Đảm bảo quá trình di chuyển làm việc của máy một cách chắc chắn, nhẹ nhàng, chống trơn trượt trên bề mặt sàn và đường.

– Nút dừng khẩn cấp

Đối với một số loại máy quét rác thì nút dừng có nhiệm vụ dừng hoạt động của bánh xe hoặc chổi quét để hạn chế hiện tượng va vào vật cản gây hỏng hóc thiết bị và an toàn cho người ngồi lái xe.

– Chổi quét

Khi các loại rác được thu gom gọn và đưa vào bên trong miệng hút thì phụ tùng này đảm bảo nhiệm vụ làm sạch mặt đường.

xe quét rác đường phố là một phần không thể thiếu của các tp lớnChổi quét của thiết bị dễ dàng hút sạch rác trên đường

– Miệng hút của thiết bị

Hoạt động khi bụi bẩn và rác thải được thu gom lại rồi đưa vào miệng hút. Chổi quét sẽ thực hiện tính năng thu gom rác qua đường ống rồi vận chuyển về bên trong của thùng chứa.

– Thùng chứa rác

Là nơi để chứa các loại bụi bẩn, rác thải vào bên trong khi thiết bị di chuyển đến những nơi làm việc khác nhau. Khi các bộ phận được hoạt động thì rác thải sẽ đưa về thùng chứa một cách nhanh chóng. 

– Chân ga

Là bộ phận sử dụng bàn chân của người lái sẽ dùng để điều chỉnh vận tốc di chuyển của thiết bị tại những vị trí khác nhau. 

Xem thêm >>> https://dienmaytot.org/nen-su-dung-loai-dau-nao-cho-may-say-khi/

Nguyên lý vận hành của máy quét đường

Máy quét rác vận hành khi người dùng khởi động công tắc điều khiển. Người điều khiển xe sẽ thực hiện công việc nhấn chân ga, bàn đạp để máy móc di chuyển làm việc dễ dàng. Đồng thời, động cơ của máy móc hoạt động ở bên trong thiết bị được thay thế. 

Chổi quét dễ dàng hạ xuống và khởi động quay rồi thực hiện việc quét rác, bụi bẩn khi thiết bị di chuyển đến các vị trí cần phải làm sạch. Rác thải sẽ được hút vào bên trong của thùng chứa, qua đường ống dẫn. Sau khi quá trình làm việc, người dùng sẽ thực hiện nhấn nút khởi động để thùng rác đổ ra ngoài.

với cấu tạo không quá phức tạp những chiếc máy có thế thể dễ dàng hoạt độngmáy quét rác, công việc của nhân công vệ sinh trở nên dễ dàng hơn

Trên đây là cấu tạo xe quét đường và nguyên lý vận hành của nó. Khi sử dụng bạn chỉ cần nhấn động cơ và hoạt động máy móc là có thể điều chỉnh để làm việc dễ dàng. Công việc thu gom rác thải nhanh chóng, tiện lợi hơn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here