1000 Câu nói hay về hoàng hôn “lắng đọng, sâu lắng, thư giãn”

0
94

Hoàng hôn là một khoảnh khắc đẹp trong ngày. Nhiều người yêu thích hoàng hôn bởi nó có vẻ đẹp tráng lệ, màu sắc êm dịu. Các câu nói hay về hoàng hôn trong bài viết này sẽ giúp bạn có như đang được ngắm nhìn hoàng hôn, hòa mình trong cảm xúc riêng của bản thân.

Ý nghĩa của hoàng hôn

Hoàng hôn là khoảnh khắc mà mặt trời sắp lặn, thời khắc chuyển giao giữa ánh sáng và bóng tối. Những ánh sáng cuối cùng ở đường chân trời có màu sắc vàng cam êm dịu tạo cho con người có cảm giác thư thả, bình yên, nhẹ nhõm. Sau một ngày dài nếu được ngắm nhìn hoàng hôn thì mọi lo âu giường như tan biến.

Hoàng hôn là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng cũng mang trong mình những ý nghĩa riêng. 

Mỗi ngày chúng ta còn lại trên cuộc đời là một cơ hội. Điều đó cho thấy hoàng hôn đang nhắc nhở chúng ta một cơ hội đang dần khép lại. Chính khoảnh khắc hoàng hôn là lúc chúng ta nhìn lại mình đã làm được gì trong ngày và lấy sức mạnh tiếp tục cho ngày mai.

Nếu ngày hôm nay ta đã phạm phải sai lầm, hoàng hôn sẽ giúp ta ngẫm lại và mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn vào ngày mai. Hoàng hôn cho ta cơ hội để nhìn lại chính mình. Hoàng hôn đẹp khi ta biết ngắm nhìn chúng, chúng ta cũng đẹp hơn khi nhìn lại chính mình vào những chiều hoàng hôn.

Không chỉ ẩn chứa vẻ đẹp tuyệt diệu, hoàng hôn còn hàm ẩn những ý nghĩa sâu xa. Có lẽ vì thế mà khi ngắm hoàng hôn ai cũng có những cảm xúc khác lạ. Ngày càng có nhiều câu nói về hoàng hôn ra đời.

câu nói hay về hoàng hôn
Hoàng hôn là lúc nhiều người ngẫm nghĩ về cuộc sống

Những câu nói hay về hoàng hôn tình yêu

Hoàng hôn là một chủ đề bất tận của tình yêu. Không hiểu vì sao nhưng những người yêu nhau rất thích hoàng hôn. Tuy nhiên, hoàng hôn cũng là lúc những cặp đôi tan vỡ nhớ lại những kỉ niệm cũ. 

Chỉ cần vô tình đọc đâu đó một câu nói về hoàng hôn cũng khiến họ lâng lâng trong cảm xúc. Có cả những câu nói về hoàng hôn khiến người ta hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có những câu nói càng ngẫm càng thấy đau lòng. Cùng điểm lại những những câu nói hay về hoàng hôn liên quan đến tình yêu dưới đây:

 • Bình minh mang em đến với những điều tuyệt vời nhất, còn hoàng hôn lại mang em đi để lại nỗi đau không thể nào xóa mờ.
 • Em và hoàng hôn thật giống nhau, cả hai đều đẹp nhưng đến và đi thì cũng thật mau.
 • Ngày tắt nắng ai cũng vui vì kết thúc một ngày dài và được nghỉ ngơi. Còn riêng tôi thấy sợ, sợ bóng tối và sự cô đơn trong tâm hồn mình.
 • Đừng buồn nữa, vì đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời.
những câu nói hay về hoàng hôn
Hoàng hôn luôn mang đến nhiều cảm xúc trong tình yêu
 • Thành phố này không thể vì hoàng hôn mà trở nên rực rỡ, nhưng em có thể vì anh mà trở nên dịu dàng.
 • Tình yêu cũng giống như chu kỳ một ngày, lúc ban đầu tươi mới và rạng ngời như ánh bình minh. Khi kết thúc lại u buồn và ảm đạm như buổi chiều hoàng hôn.
 • Người ta thường nói người thất tình không nên ngắm cảnh hoàng hôn, càng ngắm càng buồn nhưng sao vẫn không cưỡng lại được.

Đây đều là những câu nói về hoàng hôn liên quan đến tình yêu nhưng đa phần chúng đều buồn. Bởi hoàng hôn khác với bình minh, cảm xúc mà hoàng hôn mang lại có phần trĩu nặng hơn. Khi ngắm nhìn hoàng hôn con người cũng suy tư hơn. Hoàng hôn tượng trưng cho một ngày sắp khép lại cũng như tình yêu đã đến hồi kết.

Những câu nói hay về hoàng hôn trên biển

Biển là một địa điểm ngắm hoàng hôn kinh điển nhất. Hoàng hôn trên biển đẹp một cách tráng lệ, hùng vĩ. Ngắm nhìn hoàng hôn trên biển lại gợi ra nhiều cảm xúc hơn cả hoàng hôn ở những địa điểm khác.

 • “Khi hoàng hôn đang dần buông xuống, ở phía chân trời xa xôi kia còn biết bao điều tôi vẫn chưa từng biết đến. Những con sóng ào ạt xô bờ như đang muốn nói điều gì tha thiết. Biển vào lúc hoàng hôn thật sự rất đẹp với những vệt nắng trải dài nơi cuối chân trời. Có đôi khi nhìn về phía ấy tôi cũng không biết đó là sự khởi đầu hay là sự kết thúc cho những chuyến đi dài của cuộc đời mình. Những chuyến đi thật sự rất dài…” Hoàng hôn là lúc lý tưởng nhất để nhìn lại, suy ngẫm về hành trình của cuộc đời.
 • Hoàng hôn trên biển sẽ trọn vẹn hơn nữa nếu ta không còn đứng đó một mình.
 • Biển chỉ đẹp khi hoàng hôn buông xuống. Hoa chỉ đẹp khi có ánh mặt trời. Tình chỉ đẹp khi có 2 người biết quan tâm.
câu nói về hoàng hôn
Hoàng hôn trên biển có vẻ đẹp tráng lệ

Những câu nói hay về hoàng hôn trên biển này chắc chắn sẽ khiến bạn có ước muốn được đến biển ngắm hoàng hôn. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, chúng ta rất cần những khoảnh khắc tĩnh lại để ngẫm nghĩ về cuộc sống.

Những câu nói hay về hoàng hôn đầy tâm trạng

Chính vì hoàng hôn mang đến những ý nghĩa đặc biệt nên khi ngắm hoàng hôn cũng sẽ làm tâm trạng thay đổi. Có người ngắm hoàng hôn trở nên nhẹ nhõm hơn. có kẻ ngắm hoàng hôn lại thấy lòng trĩu nặng hơn. Lắng đọng lại một chút cùng những câu nói về tâm trạng lúc hoàng hôn sau:

 • Tôi chưa bao giờ nhìn thấy được cảnh sắc nào tuyệt đẹp như hoàng hôn quê tôi. Cái đẹp của nó tỏa khắp cả không gian, len lỏi qua từng nhánh cây, kẽ lá và xuyên thẳng vào lòng của những kẻ suy tư.
 • Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc ta sống thật với bản thân mình nhất. Khi đó ta cảm nhận được ta đã như thế nào sau một ngày đằng đẵng qua đi.
 • Hoàng hôn là sự giao ban giữa ánh sáng và bóng tối và là sự chuyển dịch từ niềm vui sang nỗi buồn.
 • Có những ngày buồn đến thế, buồn như sắc cảnh buổi hoàng hôn. Cảm xúc cũng theo tia nắng mà dần lụi tàn, trái tim cũng cùng Mặt Trời đắp chăn đi ngủ. Hoàng hôn ngoài kia hay hoàng hôn trong lòng tôi!
những câu nói về hoàng hôn
Hoàng hôn khiến tâm trạng bình tĩnh hơn
 • Dòng người vẫn hối hả, chỉ có hoàng hôn vẫn ở đó cùng với… tôi.
 • Ánh hoàng hôn rực rỡ của buổi chiều choáng ngợp trước mắt..những ánh nắng màu vàng cam hắt lên từ đường chân trời, phản chiếu qua những đám mây khiến chúng sáng rực lên như những triền cát nóng dưới ánh mặt trời… giống như một cái ranh giới, bên này đông đúc, ồn ào náo nhiệt bao nhiêu nhưng chỉ cần bước qua phía bên kia lại thấy yên bình đến kỳ lạ.

Tâm trạng của bạn thế nào sau khi đọc xong những câu nói hay về hoàng hôn ở trên? Hi vọng câu nói này đã gợi lên cho bạn nhiều cảm xúc như đang được ngắm bình minh chân thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here