Cẩu lương là gì? Cơm chó là gì? “Ngôn ngữ HOT #2022”

0
5503

Cẩu lương là gì? Gần đây cộng đồng mạng đâu đâu cũng thấy mọi người nói đến cẩu lương và cơm chó. Từ này không chỉ xuất hiện nhiều trên mạng Facebook mà còn được biến tấu, chế biến trên nhiều các nền tảng như Tik Tok, các Show truyền hình, phim ảnh, truyện tranh. Cụ thể cẩu lương nghĩa là gì? Cơm chó từ đâu mà có, tất cả sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cẩu lương nghĩa là gì? Rải phát cẩu lương, ngược cẩu, ăn cẩu lương, mua cẩu lương? Hàng loạt các cụm từ liên quan và được dân mạng chế sau tiếng LÓNG “cẩu lương”. Ngay bây giờ nếu bạn đọc cũng đang tò mò và thắc mắc những ý nghĩa của các từ trên thì cùng khám phá bài viết ngay sau đây thôi nào?

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương chính là từ để ám chỉ những cặp đôi yêu nhau có các hành động ân ái, thân mật, lạng mạn cố tình hoặc vô tình thể hiện ở những nơi đông người hoặc trước những đứa bạn còn đang độc thân. Từ này được mang ra để sử dụng với mục đích trêu đùa, cà khịa bọn có người yêu. Tuy nhiên mục đích cuối cùng thì vẫn để tạo nên những tình huống hài hước gây cười.

Tham khảo: FWB là gì? ONS là gì?【Bật Mí】Luật chơi dành cho FWB

Cẩu lương trong tiếng Trung

Cẩu lương xuất phát từ tiếng Trung Quốc dịch ra từ 2 từ 狗粮, phiên âm đọc là /gǒu líang/. Từ này lần đầu được xuất hiện trong tiếng Lóng của giới trẻ Trung Quốc. Phiên bản gốc của từ “Cẩu Lương” trước khi mang sang Việt Nam chính là từ tiếng Trung được viết như sau: 狗粮 : Đọc là /gǒu líang/

Trong đó:

  • 狗: Có nghĩa tiếng Việt là Cẩu để chỉ con chó (đọc là /gǒu/)Khi sang tới Việt Nam từ này được phân bổ và hiểu theo các nghĩa như sau:
  • 粮: Có nghĩa tiếng Việt là Lương. Lương trong từ lương thực, thực phẩm, đồ ăn hàng ngày.

Đọc ghép từ trái qua phải thì nó có nghĩa là “Thức ăn cho chó”. Nếu là thức ăn cho chó thì từ này mang ý nghĩa khá bất lịch sự. Tuy nhiên thì các bạn không nên hiểu từ này theo nghĩa đen trần trụi như vậy. Hầu hết mọi người vẫn hiểu nó như một từ mang tính chất đùa giỡn.

>> [50+STT] Tự chúc SINH NHẬT BẢN THÂN hay, ý nghĩa nhất

“Cẩu Lương” trong tiếng Trung ở đâu mà có?

ăn cẩu lương là gì
Món ăn có tên cơm chó thuộc TOP món ăn bị ghét nhất hiện nay

Hình ảnh cẩu lương được so sánh giống như hình ảnh con cún chỉ ngồi im, câm nín trước cảnh tượng chủ ngồi ăn cơm. Mặc dù đói nhưng vẫn chưa được ăn.

Nếu mang hình ảnh đó ra thì quả thật rất giống với hình ảnh những người cô đơn, độc thân hay còn được gọi là FA phải chứng kiến những cặp đôi khác tình cảm, thân mật, ân ái khiến cho mình cảm thấy bực tức và bị ghen tỵ.

>>[TỔNG HỢP 65+] Cụm TỪ LÓNG TIẾNG ANH HOT NHẤT hiện nay

Thông thường với những từ ngữ có chữ chó thì khá tế nhị khi dùng và sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày. Điển hình là ở Việt Nam mà mang hình ảnh thứ gì đó hoặc ai đó ra so sánh với con chó thì được cho là không văn mình và bất lịch sự. Người là mang ra để so sánh thì sẽ bị mọi người đánh giá, kỳ thị, không tôn trọng.

➥ Xem thêm:

cẩu lương là j
Ảnh chế trên mạng về bình xịt chống cẩu lương

Tuy nhiên trái ngược với hình ảnh này ở Trung Quốc hành động này được cho là bình thường và khá phổ biến. Rất nhiều các câu nói trong văn nói hàng ngày ở Trung Quốc được giới trẻ sử dụng rất phổ biến như:

Từ Gốc Cách đọc  Ý nghĩa
累成狗 /lèi chéng gǒu/ Mệt như chó, mệt phát rồ
热成狗 /rè chéng gǒu/ Nóng như chó, nóng phát điên
单身狗 /dān shēn gǒu / Đồ chó độc thân chưa có người yêu

 

Phát cẩu lương là gì?

cẩu lương có nghĩa là gì
Cặp đôi showbiz Việt đã phát cẩu lương đến bao nhiêu đồng nghiệp và khán giả

Phát cẩu lương cũng là cách nói để cà khịa, đùa vui mặc dù không thích “cẩu lương” nhưng cứ bị phát. Điều này nhằm ám chỉ các cặp đôi yêu nhau cố tình hoặc vô tình thể hiện các hành động ân ái, tình củm trước mặt lũ FA. Khiến cho tình huống trở nên không được tự nhiên, thậm chí còn gây ra sự thèm thuồng, ghen tỵ cho người đối diện.

Ăn cẩu lương thì sao?

“Ăn cẩu lương” để muốn nói đến những người FA hay đứa bạn FA phải chứng kiến cảnh chúng nó ân ái, đá lông mi với nhau. Nếu mà đi ăn gặp cảnh này thì no chả muốn ăn nữa, nhiều người còn nói vui là đi xem phim darama chứ không phải đi ăn nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: TRAP LÀ GÌ? TRAP BOY? TRAP GIRL là như thế nào? “Giải đáp từ A-Z”

cơm chó
Cẩu lương rất ngon cho thêm bát nữa câu nói cà khịa cực gắt

Sử dụng cẩu lương như thế nào cho đúng? Lưu ý gì?

cẩu lương có nghĩa là gì
Nến sử dụng từ cẩu lương khóe léo trong các mối quan hệ

Từ lóng này được sử dụng trong các bộ tiểu thuyết ngôn tình. Điều này nhằm tạo nên sự  hài hước, lôi cuốn giới trẻ.

  • Được dùng cho cặp đôi yêu nhau và khi thể hiện tình cảm ra ngoài đặc biệt là trước những đứa còn đang độc thân FA.
  • Từ cẩu lương còn được khi cho cặp đôi idol của giới trẻ nào đó, khi họ cố tình đẩy thuyền.
  • Đặc biệt từ này được dùng rất nhiều trong phim tình cảm, khi cặp đôi chính đóng cảnh mặn nồng để cho cặp phụ chứng kiến hoặc khán giả đi coi.

>> Tham khảo thêm: ĐÔNG LÀO LÀ GÌ? Ý NGHĨA RA SAO? XỨ ĐÔNG LÀO Ở ĐÂU?

Tựu chung lại đây là một từ khá mới mẻ và được giới trẻ dùng thường xuyên. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố về hoàn cảnh, không gian, thời gian.

Lưu ý để tránh sự hiểu nhầm không đáng có thì tốt nhất vẫn chỉ nên sử dụng để nói với bạn thân của mình. Hạn chế sử dụng với đối tượng quá lớn tuổi, vì có thể rằng do tuổi tác đã cao mà họ chưa cập nhật được xu hướng mới nhất của giới trẻ. Dẫn đến các suy nghĩ lệch lạc, đi đến tình trạng xấu.

Một số từ liên quan đến cẩu lương khác nữa?

  • Cẩu độc thân: Dùng để gọi đùa với người độc thân
  • Ăn cẩu lương: Những người FA, độc thân khi phải chứng kiến cảnh tượng thân mật, ân ái của những đứa yêu nhau.
  • Phát, rải cẩu lương: Như đã nói trên thì từ cụm từ này để ám chỉ cho những cặp yêu nhau cố tình hoặc vô ý thể hiện trước người FA.
  • Ngược cẩu: Ngược này chính là trong từ ngược đãi, các cặp đôi cố tình ngược đãi người FA bằng cách ân ái, tình cảm, đưa mắt với đôi phương của mình
  • Mua cẩu lương: Chính là bản thân người FA chứng kiến cảnh các cặp ân ái, mặn nồng trước mặt nên chỉ có thể lặng lẽ đi mua cẩu lương để an ủi phần nào.

>>>Drama là gì? #5 Thể loại drama “khuấy động MXH” nhất 2021

Meme vui, ảnh chế về cẩu lương

Ảnh chế meme cẩu lương
Cẩu lương meme
Meme chế bá đạo cho cẩu lương
Meme chế bá đạo cho cẩu lương
Meme chế vui
Meme chế vui
Meme chế ảnh về cẩu lương
Meme chế ảnh về cẩu lương

Với những giải thích chi tiết trong bài viết trên tại Điện Máy Tốt. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cụm từ này và biết cách sử dụng đúng đắn chính xác trong mọi trường hợp để các mối quan hệ luôn được gìn giữ tốt đẹp nhất. Xen lẫn đó thì vẫn có những niềm vui xunh quanh cuộc sống để giải trí và chăm sóc cho tâm hồn mình nhé.

➥ Xem thêm: