1001 Câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh “độc đáo, ấn tượng”

0
2581

Đêm giáng sinh thường có rất nhiều hoạt động vui chơi diễn ra. Một trong số đó không thể thiếu đi những câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh để giúp không khí trở nên vui nhộn, sôi nổi hơn. Bài viết sau đây chúng tôi đã tổng hợp những câu đố hay về giáng sinh, cũng như những câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh để bạn có thể bổ sung vào kế hoạch tổ chức sự kiện giáng sinh sắp tới.

💙Câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh vui nhộn, hấp dẫn

Giáng sinh đang đến gần, chúng tôi xin được tổng hợp các câu hỏi về giáng sinh vui và hay như sau:

  • Người ta thường treo vật gì sau đây ở trên đỉnh của cây thông Noel?
  1. Con chim

A. Cái chuông

B. Ngôi sao

C. Quả bóng

-> Đáp án: C. Ngôi sao. Ngôi sao sẽ thường được treo trên đỉnh của cây thông noel.

  1. Những ai sinh sống cùng Ông già Noel tại Bắc Cực?

A. Các chú lùn và nàng bạch tuyết

B. Các chú lùn cùng với các con tuần lộc

C. Nàng bạch tuyết, cùng tuần lộc

D. Các chú lùn, nàng bạch tuyết và cả những con tuần lộc

-> Đáp án: B. Các chú lùn cùng với các con tuần lộc.

câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh
Các câu đố về giáng sinh

3. Các món quà tặng của ông già Noel thường được để ở đâu?

  1. Trong xe tuần lộc
  2. Trong chiếc tất
  3. Trong cái nón hình củ carot
  4. Trong áo

-> Đáp án: B. Trong chiếc tất. 

4. Những đứa trẻ ngoan khi muốn nhận quà sẽ treo tất của mình ở đâu?

  1. Cạnh ống khói
  2. Cạnh lò sưởi
  3. Trên đầu giường
  4. Ngoài cổng

-> Đáp án: B. Cạnh lò sưởi và C. Trên đầu giường.

Xem thêm:

5. Ông già Noel thường vào nhà để tặng quà cho trẻ em bằng cách nào?

  1. Bấm chuông
  2. “Đột nhập” qua cửa sổ
  3. Chui qua ống khói
  4. Gửi bưu điện

-> Đáp án: C. Chui qua ống khói

6. Ông già Noel tên thật là gì?

  1. Cristiano Ronaldo
  2. Santa Claus
  3. Nicolas
  4. Kaka
  5. Ronaldinho

-> Đáp án: B. Santa Claus. 

7. Đến ngày Noel, trẻ con thường rủ nhau ra ngoài trời đầy tuyết để đắp những mô hình người tuyết ngộ nghĩnh, đáng yêu. Vậy các bạn có biết chiếc mũi người tuyết thường được làm từ cái gì không?

  1. Củ cà rốt
  2. Quả dưa leo
  3. Quả xoài
  4. Củ khoai lang

-> Đáp án: D. Củ khoai lang.

những câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh
Các câu đố trắc nghiệm về giáng sinh

Vào mỗi dịp giáng sinh, ông già noel sẽ nhận được rất nhiều thư từ trẻ em trên khắp thế giới. Mỗi đêm Giáng Sinh, ông già noel lại bắt đầu cuộc hành trình đi phát quà cho trẻ em với cỗ xe ngựa được kéo bởi bao nhiêu con tuần lộc?

  1. 8
  2. 9
  3. 10
  4. 11

-> Đáp án: B. 9

🧡Câu hỏi về ông già noel

  1. Con tuần lộc dẫn đường (tưc là con thứ 9) có tên là gì? Lý do ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

– Đáp án: tên Rudolph, bởi vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

  1. Cho biết tên thật của ông già Noel là tên gì?

-> Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn được gọi là Santa Claus.

  1. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, có 3 vị vua đã đến để nhằm bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa. Vậy hãy cho biết món quà mà họ mang đến là gì?

-> Đáp án: Những món quà đó bao gồm: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

các câu hỏi về giáng sinh
Câu đố về ngày giáng sinh
  1. Trang phục mà Ông già Noel thường mặc có màu gì?

-> Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

  1. Ông già Noel phát quà cho các em nhỏ bằng đường nào để đi được vào trong nhà khi cửa bên ngoài đã khóa?

-> Đáp án: Bằng đường ống khói.

  1. Ngày lễ chính thức của Giáng sinh là vào ngày nào?

-> Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là “lễ chính ngày”, lễ đêm 24/12 còn gọi là “lễ vọng”.

  1. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là nhân vật nào?

-> Đáp án: Chúa Jesu được ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa tội cho mình tại sông Giodan.

  1. Những gì sẽ được trang trí ở trên cây thông Noel?

-> Đáp án: ngôi sao trên đỉnh cây và Trái táo của bà Eva. 

  1. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

-> Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên ở thành Bethelem.

  1. Lý do ông già Noel vào nhà bằng đường ống khói?

-> Đáp án: Bởi vì tại các quốc gia Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, chính vì thế các cửa đều bị đóng kín mít. Cho nên, để vào được nhà ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

  1. Túi dùng để ông già noel đựng quà cho trẻ em là gì?

-> Đáp án: bít tất sẽ được treo ở bên cạnh lò sưởi.

  1. Cho biết ý nghĩa của cái tên Jesu có nghĩa là gì?

-> Đáp án: Tên Jesu có nghĩa đó chính là: Chúa Cứu Chuộc.

💚Câu hỏi về lễ giáng sinh

câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh
Những câu hỏi vui về giáng sinh
  1. Biểu tượng to lớn được treo ở vị trí cao nhất của tháp chuông nhà thờ là gì?

-> Đáp án: Theo tương truyền, khi Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng của ngôi sao có khả năng tỏa ra mấy trăm dặm vẫn có thể nhìn thấy. Cho nên 3 vị vua tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethlehem, chính là nơi Chúa đã ra đời. 

Cho nên, ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh, chính vì thế mà ngôi sao luôn được treo ở vị trí sang trọng nhất tại các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong mỗi đêm Giáng sinh nhằm để tưởng nhớ đến sự tích trên. 

Bên cạnh đó, ngôi sao còn được tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế. Ngôi sao năm cánh thường xuất hiện rực rỡ với đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Bạn sẽ thấy rằng, sẽ luôn có một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ.

các câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh
Các câu hỏi vui về giáng sinh
  1. Chúa Giêsu sinh ra tại đâu?

-> Đáp án: Tại một hang lừa ở gần làng Bêlem.

  1. Ý nghĩa của từ Noel là gì?

-> Đáp án: Noel là từ viết tắt của từ: Em – ma – nu – el, có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Từ đó bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ này hay chưa.

  1. Câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh về chiếc kẹp: Chiếc gậy kẹo, cùng những sọc trắng đỏ có ý nghĩa gì?

-> Đáp án: Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh bằng biểu tượng được làm bằng kẹo. Vì thế, ông uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo.

Màu trắng của kẹo thể hiện sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su. Ba sọc nhỏ được làm trên cây kẹo có ý nghĩa là để tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa phải chịu đựng khi ngài bị chết trên cây thập ác. 

Ngoài ra, Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Việc Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu của Chúa đã đổ cho loài người.

Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, bạn sẽ thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Bởi vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Khi lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J, đây là chữ cái tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus.

  1. Những món quà trong ngày noel có những ý nghĩa gì?

-> Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesus, chính là món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho loài người.

các câu đố về giáng sinh
Những câu đố liên quan đến lễ giáng sinh hay nhất

💛Các câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh

Trong đêm giáng sinh chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những câu đố tiếng anh về giáng sinh. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu câu hỏi sau:

Question 1:

We usually have(…) at Christmas.

  1. a) a pudding
  2. b) a cake
  3. c) a pie.

Dịch: Món bánh ăn vào dịp Giáng sinh là,…

-> Đáp án: a. pudding

Question 2:

(…) brings us a lot of presents.

  1. a) Mr Frost
  2. b) Santa Claus
  3. c) Santa Brown.

Dịch: Người mang quà Giáng sinh cho chúng ta là ai?

-> Đáp án: b. Santa Claus.

Question 3: 

Câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh ông già Noel: Santa Claus comes to us on his(…) 

  1. a) a car
  2. b) skies
  3. c) sleigh.

Dịch:  Đâu là phương tiện ông già Noel dùng để chở quà Giáng sinh

-> Đáp án: c. Sleigh

Question 4:

We also put a beautiful (…) in our house.

  1. a) birch tree
  2. b) Christmas tree
  3. c) apple tree

Dịch: Loại cây thường dùng để trang trí vào dịp Giáng sinh gọi là gì.

-> Đáp án: b) Christmas tree

Question 5:

We always decorate the Christmas tree with(…) 

  1. a) candles and sweets
  2. b) nuts and candles
  3. c) lights and balls.

Dịch: Đâu là vật dùng để trang trí cây thông Noel

-> Đáp án: c) lights and balls.

câu đố tiếng anh về giáng sinh
Câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng anh

Question 6:

We always put our (…) on the fireplace.

  1. a) socks
  2. b) stocking
  3. c) gloves.

Dịch: Đâu là vật đặt ở lò sưởi để đựng quà của ông già Noel?

-> Đáp án: b) stocking.

Question 7:

We also decorate our house with branches of(…) 

  1. a) holly
  2. b) flowers
  3. c) trees.

Dịch: Đâu là tên lá chúng ta sử dụng để trang trí nhà vào dịp Noel.

-> Đáp án: a) holly.

Question 8: 

Rudolph is the name of Santa’s favorite(…) 

  1. a) bird
  2. b) dog
  3. c) reindeer.

Dịch: Đâu là tên con vật ông già Noel yêu thích

-> đáp án: c. Reindeer.

Question 9:

Our parents put a lot of (…) under the Christmas.

  1. a) books
  2. b) balls
  3. c) presents.

Dịch: Đâu là vật bố mẹ thường đặt dưới gốc cây Noel

-> Đáp án: c) presents.

Question 10:

Our parents always hang……………on the door.

  1. a) a portrait
  2. b) a wallpaper
  3. c) a wreath.

Dịch: Đâu là vòng hoa thường được treo trước cửa nhà vào dịp Giáng sinh

-> Đáp án: c) a wreath.

những câu đố hay về giáng sinh
Các câu đố về giáng sinh hay bằng tiếng anh

Question 11:

We light the……………in our house.

  1. a) candles
  2. b) lamps
  3. c) torches.

Dịch: Cái gì thường được thắp trong nhà vào dịp Giáng sinh

-> Đáp án: a) candles

Question 12:

Children often build ……………in the street.

  1. a) snowballs
  2. b) snowflakes
  3. c) a snowman

Dịch: Trẻ em thường đắp hình gì ở trên phố khi có tuyết.

-> Đáp án: c) a snowman

Hy vọng với những câu hỏi trắc nghiệm về giáng sinh trên đây sẽ giúp mọi  người có được những giây phút vui vẻ, hạnh phúc trong dịp noel sắp tới. Những câu đố vui này không chỉ giúp ngày lễ nhộn nhịp, vui vẻ hơn, mà còn giúp kích thích trí não của trẻ phát triển, cũng như giúp trẻ hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa của đêm Giáng sinh như thế nào. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here