Cách viết thư gửi ông già noel “đặc sắc, thú vị” dành cho các bé

0
2567

Viết thư gửi ông già noel mỗi dịp Giáng Sinh về dường như là điều không thể thiếu với các bé nhỏ. Đây là dịp để các bé có thể khoe thành tích của mình tới Ông già noel để được tặng quà, cũng như là dịp để các bé bày tỏ mong ước của mình. Cùng tham khảo cách viết thư gửi ông già noel sau đây của chúng tôi để ba mẹ có thể hướng dẫn bé nhà mình gửi thư đến ông già tuyết nhé!

Ý nghĩa của việc viết thư cho ông già Noel? 

Viết thư cho ông già Noel từ lâu đã trở một nét đẹp, là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh của các bé nhỏ. Việc viết thư, cũng như nhận được thư trả lời của ông già noel giúp mang đến niềm vui cho cả các bé lẫn người lớn.

Việc kỳ công để chuẩn bị một tấm thiệp, sau đó suy nghĩ thật lâu xem sẽ viết gì và ngồi nắn nót viết từ câu chữ thật sự là điều rất thú vị.

cách viết thư gửi ông già noel
Ý nghĩa của việc viết thư gửi ông già noel

Việc viết thư sẽ giúp các bạn nhỏ có thể suy nghĩ và nhìn lại một năm qua mình đã làm được gì, đạt được những thành tích gì để gửi đến ông già Noel.

Chính điều này sẽ giúp các bé sẽ có động lực phấn đấu, cố gắng học tập và đạt thành tích tốt hơn trong năm tới, để từ đó có thể nhận được nhiều quà hơn từ ông già Noel.  

Cách viết thư cho ông già noel hay nhất

Viết thư cho ông già noel là cách để các bạn nhỏ thể hiện được những suy nghĩ, ước muốn của mình. Khi muốn viết thư cho ông già noel bạn cần chú ý tới những thực hiện những điều sau đây:

Chuẩn bị một chiếc thiệp thật đẹp

Trước tiên, cách viết thư gửi ông già noel thì bạn cần trang trí thư gửi thật ấn tượng, bạn cần chuẩn bị 1 tấm thiệp thật xinh xắn để bé viết thư. Tấm thiệp này mẹ có thể mua sẵn cho bé hoặc để bé có thể tự tay cắt dán, thực hiện những cách trang trí thư gửi ông già noel theo sở thích của mình.

Xem thêm:

Viết chào hỏi và giới thiệu bản thân

Đầu thư, bạn nên hướng dẫn bé nên có lời chào hỏi ông già Noel, bởi đây là phép lịch sự cần thiết. Tiếp đến, bé cần giới thiệu bản thân của mình cho ông già Noel biết. Bạn đừng quên hướng dẫn bé hỏi thăm sức khỏe của ông già Noel nữa nhé.

thư ông già noel gửi các bé
Hướng dẫn viết thư cho ông già noel

Kể về những điều tốt mà bé đã đạt được

Cách viết thư gửi ông già noel để kể về điều tốt đẹp các bé đã làm được. Noel là dịp cuối năm, mẹ nên xem trong suốt 1 năm qua bé đã làm được những gì tốt để kể cho ông già Noel nghe. Đó có thể là thành tích học tập, những việc tốt bé làm được, những điều bé phụ giúp bố mẹ ,.. những điều bé chưa thấy hài lòng như thế nào cũng nên kể lại cho ông già Noel được biết.

Nói lên ước muốn của bé cho ông già Noel 

Bé có những mong ước gì, hãy bé muốn nhận quà gì từ ông già noel vào đêm Giáng Sinh thì cũng nên chia sẻ và viết vào thư nhé.

Gửi lời chúc đến ông già Noel và tạm biệt

Cách viết thư gửi ông già noel với chủ đều lời chúc. Kết thư, mẹ đừng quên hướng dẫn bé gửi lời chúc đến ông già Noel cùng những chú tuần lộc.

Mẫu thư gửi ông già noel hay nhất

Mẫu thư gửi ông già noel hài hước

Ông già Noel thân mến!

Cháu tên là Mun, năm nay cháu 7 tuổi, là học sinh lớp 2A, trường ABC. 

Cháu rất vui nếu biết được ông già Noel, cùng các chú tuần lộc vẫn mạnh khỏe ạ. Hôm nay cháu viết bức thư này gửi tới ông là muốn kể cho ông nghe những điều mà cháu đã làm được trong một năm vừa qua.

Ông ơi, cháu đã hoàn thành kỳ thi học kỳ vừa rồi với điểm số khá cao ạ. Còn nữa, cháu còn được cô giáo khen là tiến bộ và ngoan. Điều này khiến cháu rất vui ạ.

Không chỉ thế, khi ở nhà cháu còn phụ giúp mẹ trông em và dọn đồ chơi ạ. mặc dù cũng chưa làm được nhiều việc, nhưng cháu sẽ cố gắng hơn nữa để có thể làm được nhiều việc giúp đỡ bố mẹ hơn ạ!

Noel sắp đến rồi ông nhỉ? Cháu mong muốn sẽ nhận được món quà là bộ đồ chơi siêu nhân. Ông sẽ tặng cho cháu chứ? Cháu hứa sẽ giữ gìn thật cẩn thận món quà được ông tặng ạ.

Cuối thư, cháu xin gửi lời chúc đến ông thật nhiều sức khỏe, chúc đàn tuần lộc của ông luôn nghe lời và khỏe mạnh. Cháu cảm ơn vì ông đã đọc thư của cháu.

Cháu chào ông già Noel ạ!

thư gửi ông già noel vui
Mẫu thư gửi ông già noel

Mẫu thư viết cho ông già noel 2

Cháu chào ông già noel ạ!

Ông già noel ơi, cháy là Tôm, năm nay cháu 8 tuổi ạ. Lễ Giáng SInh sắp đến rồi ông nhỉ, năm nay cháu không cần quà gì đâu ạ, cháu chỉ mong ước ba mẹ không cãi nhau nữa. Cháu chỉ muốn ba mẹ sẽ luôn vui vẻ, sống hòa thuận bên nhau. Ba mẹ cháu hay cãi nhau khiến cháu buồn lắm ạ! Cháu thương mẹ nhiều lắm. 

Hy vọng mong ước của cháu sẽ thành có thể thành hiện thực. 

Cháu cảm ơn ông ạ, cháu chúc ông và những chú tuần lộc có thật nhiều sức khỏe. Cháu yêu ông!

Mẫu thư gửi ông già noel vui mẫu 3

Kính gửi ông già “Noel”

Tên cháu là Nguyễn Đức Anh, năm nay cháu 7 tuổi. Ông ơi, năm nay cháu đã có thể giúp mẹ nhặt rau, quét nhà rồi ông ạ. Ông thấy cháu có tiến bộ không ạ. Ông ơi, cháu còn được cô giáo khen học tốt hơn ạ. 

Cháu năm nay ngoan hơn năm trước đúng không ông? Vậy nên cháu hy vọng Giáng Sinh lần này sẽ nhận được những món quà này từ ông ạ:

  • Cháu thích 1 cây kẹo socola 
  • Cháu muốn được mua đồ chơi mới
  • Cháu muốn được đi chơi với bố mẹ ạ.

Cháu hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi hơn ạ.

Cháu cảm ơn ông nhiều ạ. Chúc ông thật nhiều sức khỏe. Cháu yêu ông!

thư gửi ông già noel hài hước
Tham khảo thư gửi ông già noel vui vẻ

Viết thư cho ông già Noel mẫu 5

Kính gửi ông già Noel!

Cháu là Nguyễn Ngọc Mai Anh, lớp 5, trường Tiểu học ABC

Ông già noel ơi, năm nay cháu có một ước mong hy vọng ông sẽ giúp cháu thực hiện được ạ. Bố cháu thường xuyên đi làm xa, cháu mong muốn bố cháu có thể nghỉ làm 1 ngày để đi chơi cùng với cháu ạ.

Cháu xin ông có thể biến điều ước của cháu thành hiện thực. Cháu cảm ơn ông nhiều ạ. 

Cháu xin chúc ông thật nhiều sức khỏe ạ và hạnh phúc ạ.

Hướng dẫn viết thư gửi ông già noel bằng tiếng anh

Cách viết thư gửi ông già noel bằng tiếng Anh, hãy bắt đầu lá thư bằng lời chào hỏi thật lễ phép như: “Dear Santa Claus,”

Tiếp đến, vào nội dung thư, hãy mở đầu bằng những câu giới thiệu về tên, tuổi, địa chỉ như:

“My name is … I am … years old. I am living in Vietnam”.

Tiếp đến, hãy gửi lời hỏi thăm Ông già Noel có khỏe không. Bạn có thể tham khảo gợi ý như sau: 

“How have you been?” hay “How have the reindeer (tuần lộc) and elves (các chú lùn) been?”.

Nội dung tiếp theo, bạn có thể kể cho Ông già Noel những thành tích mà mình đạt được trong 1 năm qua. 

Một số gợi ý tham khảo như: 

“This year I have been a good child. I am always nice to my sister, brother and friends. 

I always do my homework and help my parents by cleaning my room and putting all of my toys back to their place”.

cách viết thư cho ông già noel hay nhất
Hướng dẫn viết thư bằng tiếng anh cho ông già noel

Nói ra món quà mình mong ước với Ông già Noel nhé. Đó có thể như: “I wish to have a new doll this Christmas” hoặc “All I want for this Christmas is a new schoolbag”.

Cuối thư, hãy cảm ơn Ông già Noel, cuối cùng là chữ ký của mình nhé. Ví dụ “Thanks, Santa, for bringing me gifts every year” hoặc có thể là “Thank you, Santa, for bringing so much joy to kids like me”. 

Ông Noel rất yêu mến những trẻ nhỏ lễ phép, nên các bé hãy kết thúc thư bằng những chữ “Sincerely” (chân thành), “Love” (thân mến), hoặc “Best wishes” (Chúc mọi điều tốt lành).

Mẫu thư gửi ông già noel bằng tiếng anh 1

Cách viết thư gửi ông già noel theo mẫu

Mẫu thư viết cho ông già noel
Mẫu thư viết cho ông già noel

Dịch

Ông già Noel kính mến!

Noel năm nay cháy rất hy vọng ông sẽ dành tặng cháu nhân vật hành động Army Man Kung-Fu Grip Harry the Ranger mới. Cháu thật sự muốn có được món đồ chơi này, bởi cháu biết rằng mình sẽ dành rất nhiều thời gian để chơi các trò chơi quân đội với nó.

Năm nay cháu đã là một cậu bé ngoan hơn. Mẹ cháu bảo cháu rất ngoan, vì thế mẹ cháu nghĩ rằng cháu nên viết thư cho ông để xin món đồ chơi này.

Cháu cũng gửi lời cảm ơn đến ông vì đã dành cho cháu những món quà tuyệt vời mà ông đã tặng cháu trước đây. Cháu vẫn đạp xe khắp xóm. Bố cháu đã dạy cháu cách đi nó và cháu rất vui khi ông đặt nó dưới gốc cây.

Xin gửi lời chào đến tất cả mọi người tại Bắc Cực. Cháu rất vui mừng muốn biết được món quà nào sẽ được ông đặt ở dưới gốc cây năm nay.

Cảm ơn ông  nhiều ạ!

Martin.

Bài mẫu số 2

Viết thư gửi ông già noel bằng tiếng anh
Viết thư gửi ông già noel bằng tiếng anh

Dịch:

Ông già Noel kính mến!

Cháu là Mallya, năm nay cháu 8 tuổi. Cháu hy vọng ông và những chú tuần lộc có thể nghỉ ngơi sau khi phát quà vào năm ngoái. Cháu muốn ông biết rằng năm nay cháu có rất nhiều tiến bộ, cháu biết nghe lời bố mẹ hơn.

Năm nay cháy thật sự thích bộ Lego Starfighter màu đỏ Năm cánh. ANh trai chosu nói rằng, Legos chỉ dành cho con trai, nhưng cháu muốn có thêm bộ để bắt đầu bộ sưu tập của mình.

Cảm ơn bạn vì tất cả những món quà tuyệt vời mà bạn ông đã tặng cháu vào năm ngoái. Xin chào các bạn tuần lộc. Mình rất thích xem những bộ phim Giáng sinh có bạn bay xung quanh. Hy vọng sẽ được gặp bạn sớm.

Mallya!

Bên cạnh việc hướng dẫn bé viết thư, ba mẹ cũng nên làm những bức thư ông già noel gửi các bé. Bởi nếu nhận được mẫu thư ông già noel gửi cho các cháu, chắc chắn bé sẽ rất vui mừng và hạnh phúc. 

mẫu thư ông già noel gửi các bé
Mẫu thư của ông già noel

Các mẫu thư ông già noel gửi các bé, ba mẹ có thể gửi lời động viên, kèm lời chúc của ông tới các bạn nhỏ. Có thể thấy, ngoài thư gửi đi, thì những mẫu thư ông già noel gửi các bạn nhỏ cũng được các bé đặc biệt mong chờ trong đêm Giáng Sinh.

Chính vì thế, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên bỏ quên những mẫu thư của ông già noel gửi các cháu để giúp không khí đêm noel được trọn vẹn nhé!

Sau khi viết thư xong, mẹ hãy hướng dẫn con cách gửi thư cho ông già noel để sớm nhận được hồi âm từ ông nhé!

Hy vọng bài viết thư cho ông già noel trên đây của chúng tôi sẽ giúp mang tới những thông tin hữu ích để các mẹ có thể hướng dẫn bé cách viết thư gửi ông già noel trong dịp lễ Giáng Sinh này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here