Máy bơm hơi mini là thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và vô cùng tiện dụng. Người dùng có thể mang vác máy đi mọi nơi, mọi lúc thậm chí là mang theo bên mình để dễ dàng sử dụng khi cần đến. Tuy nhiên, sử dụng máy bơm hơi mini, người dùng cũng cần biết cách sửa máy bơm hơi mini nhất là khi thiết bị này không hoạt động.

Bài viết nổi bật: Các dòng sản phẩm máy bơm hơi mini nổi tiếng trên thị trường

Lỗi máy bơm hơi mini không chạy không chỉ là hiện tượng xảy ra với chiếc máy bơm khí cũ mà ngay cả thiết bị khí nén, máy nén khí mini tại đây mới mua về cũng có thể gặp phải. Thế nhưng, lỗi máy nén khí này không phải vấn đề đáng quan ngại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết chúng trong nháy mắt mà không hề tốn kém.

Nguyên nhân máy bơm hơi mini không chạy

Khi bạn bật máy bơm hơi mini của mình lên nhưng phát hiện ra máy không chạy thậm chí là không có tiếng kêu hay biểu hiện hoạt động. Lúc này, bạn hãy giữ bình tĩnh nhé. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính nguồn điện hoặc một vài chi tiết của máy bơm đã bị mất, cụ thể:

Sử dụng nguồn điện tương xứng với công suất máy
Sử dụng nguồn điện tương xứng với công suất máy

– Người dùng sử dụng nguồn điện không tương xứng với công suất hoạt động theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cộng thêm nguồn điện bị chia cho nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc khiến điện áp bị yếu, không đủ đáp ứng yêu cầu; Nguồn cấp điện bị trục trặc, dây điện bị đứt, hở, nên máy bơm hơi không được cấp điện.

– Người dùng quên chưa bật nút ON để kích hoạt máy.

– Áp lực cao do dây dẫn khí dài và mỏng

– Động cơ máy bị lỗi hoặc mất núm lẫy trong máy.

Cách khắc phục lỗi máy bơm hơi không chạy

Khi đã tìm ra nguyên nhân máy bơm hơi không chạy thì việc khắc phục sự cố này trở nên rất đơn giản.

Ứng với từng lỗi máy kể trên, người dùng lần lượt thực hiện các thao tác sau:

– Kiểm tra lại nguồn điện và hệ thống dây dẫn điện; đảm bảo nguồn điện đáp ứng yêu cầu làm việc của máy. Khi phát hiện sự cố rò rỉ điện, lập tức khắc phục ngay bằng cách thay mới hoặc nối lại mối điện hở bằng băng dính đen để đảm bảo nguồn điện được truyền đến máy nén khí fusheng, và không có bất cứ sự cố giật điện, chập điện nào xảy ra; đồng thời giảm tải các thiết bị đang hoạt động, kiểm tra thứ tự pha cấp điện cho máy nén khí, chú ý nếu ngược pha máy cũng sẽ không chạy được. Việc làm này nên kiểm tra thường xuyên để bảo đảm cho máy được hoạt động an toàn và bền lâu hơn.

– Sau khi điện áp và đường dây điện được kết nối an toàn, người dùng tiến hành bật máy ở nút ON/OFF hoặc Start trên máy.

Kiểm tra dây dẫn máy nén khí xem có bị rò rỉ không
Kiểm tra dây dẫn máy nén khí xem có bị rò rỉ không

Thay dây dẫn khí mới cùng loại, đảm bảo độ dầy, chắc chắn tránh bị rò rỉ khí nén.

– Sửa máy bơm hơi mini lỗi máy không chạy, người dùng còn phải kiểm tra núm lẫy trong máy, lắp chúng đúng vị trí để đảm bảo khả năng nạp khí hơi.

Ngoài ra, máy bơm hơi mini còn có thể gặp phải một số lỗi khác như máy bơm hơi dùng đột ngột, nạp khí chậm, rò rỉ khí hơi,…Những lỗi máy nén khí này sẽ được chúng tôi cập nhật ở phần tiếp theo.

Xem thêm bài viết liên quan khác:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here