#4 CÁCH SỬA máy bơm hơi mini không chạy 100% THÀNH CÔNG

0
4723

Máy bơm hơi mini là thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và vô cùng tiện dụng. Người dùng có thể mang vác máy đi mọi nơi, mọi lúc thậm chí là mang theo bên mình để dễ dàng sử dụng khi cần đến. Tuy nhiên, sử dụng máy bơm hơi mini, người dùng cũng cần biết cách sửa máy bơm hơi mini không chạy. Theo dõi bài viết nhận lời giải chính xác.

máy bơm hơi mini
Máy bơm hơi mini ứng dụng to lớn trong đời sống sinh hoạt

Lỗi máy bơm hơi mini không chạy không chỉ là hiện tượng xảy ra với chiếc máy bơm khí cũ mà ngay cả thiết bị khí nén, máy nén khí mini tại đây mới mua về cũng có thể gặp phải. Thế nhưng, lỗi máy nén khí này không phải vấn đề đáng quan ngại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết chúng trong nháy mắt mà không hề tốn kém.

#6+ Nguyên nhân máy bơm hơi mini không chạy

Máy nén khí mini được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Thiết bị mini tiện lợi phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ. Thông thường khi sử dụng với áp lực cao thì máy có thể phát sinh các sự cố như máy không chạy. Vậy để xử lý vấn đề này mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Máy nén khí không chạy thường có biểu hiện là khi khởi động không có tiếng kêu gì hoặc khi khởi động chục phút mà máy không có biểu hiện là hoạt động. Lúc này, bạn hãy giữ bình tĩnh nhé. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính nguồn điện hoặc một vài chi tiết của máy bơm đã bị mất, cụ thể:

Sử dụng nguồn điện tương xứng với công suất máy
Sử dụng nguồn điện tương xứng với công suất máy
  • Người dùng sử dụng nguồn điện không tương xứng với công suất hoạt động theo khuyến cáo của nhà sản xuất
  • Nguồn điện bị chia cho nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc khiến điện áp bị yếu, không đủ đáp ứng yêu cầu
  • Nguồn cấp điện bị trục trặc, dây điện bị đứt, hở, nên máy bơm hơi không được cấp điện.
  • Người dùng quên chưa bật nút ON để kích hoạt máy.
  • Áp lực cao do dây dẫn khí dài và mỏng
  • Động cơ máy bị lỗi hoặc mất núm lẫy trong máy.
  • Nguyên nhân khác có thể do máy nén khí không dầu không chạy. Vậy nên thường xuyên kiểm tra dầu là việc rất quan trọng cần nhớ. Sửa máy nén khí không dầu khá đơn giản bạn chỉ việc thêm dầu vào là được.

Trên đây là những nguyên nhân máy nén không chạy phổ biến, hay gặp nhất. Hy vọng quý khách sớm phát hiện ra lỗi và khắc phục nhanh chóng tình trạng máy không chạy này.

Cách khắc phục lỗi máy bơm hơi không chạy

Khi đã tìm ra nguyên nhân máy bơm hơi không chạy thì việc khắc phục sự cố này trở nên rất đơn giản.

Ứng với từng lỗi máy nén khí không chạy kể trên, người dùng lần lượt thực hiện các thao tác sau:

Cách 1: Khắc phục lỗi nguồn điện

Kiểm tra lại nguồn điện và hệ thống dây dẫn điện; đảm bảo nguồn điện đáp ứng yêu cầu làm việc của máy. Khi phát hiện sự cố rò rỉ điện, lập tức khắc phục ngay bằng cách thay mới hoặc nối lại mối điện hở.

Có thể sửa chữa bằng băng dính đen để đảm bảo nguồn điện được truyền đến máy nén khí fusheng, và không có bất cứ sự cố giật điện, chập điện nào xảy ra. Đồng thời bạn cần giảm tải các thiết bị đang hoạt động, kiểm tra thứ tự pha cấp điện cho máy nén khí.

Chú ý nếu ngược pha máy cũng sẽ không chạy được. Việc làm này nên kiểm tra thường xuyên để bảo đảm cho máy được hoạt động an toàn và bền lâu hơn.

Sửa máy bơm hơi mini không chạy
Khởi động lại máy xem đã chạy lại được chưa

Sau khi điện áp và đường dây điện được kết nối an toàn, người dùng tiến hành bật máy ở nút ON/OFF hoặc Start trên máy.

Kiểm tra dây dẫn máy nén khí xem có bị rò rỉ không
Kiểm tra dây dẫn máy nén khí xem có bị rò rỉ không

Cách 2: Thay dây mới nếu cần

Thay dây dẫn khí mới cùng loại, đảm bảo độ dầy, chắc chắn tránh bị rò rỉ khí nén.

Cách 3: Kiểm tra núm lẫy

Sửa máy bơm hơi mini lỗi máy không chạy, người dùng còn phải kiểm tra núm lẫy trong máy, lắp chúng đúng vị trí để đảm bảo khả năng nạp khí hơi.

Cách 4: Kiểm tra tổng thể

Ngoài ra, máy nén khí không chạy còn có thể gặp phải một số lỗi khác như máy bơm hơi dừng đột ngột, nạp khí chậm, rò rỉ khí hơi,…Những lỗi máy nén khí này sẽ được chúng tôi cập nhật ở phần tiếp theo.

Nếu máy bơm hơi mini không chạy được thì trước tiên bạn cần xem xét các nguyên nhân như đã đề cập trong bài viết trên. Sau đó hãy ứng dụng các cách sửa chữa khắc phục theo từng nguyên nhân đã được gợi ý ngay dưới. Nếu bạn đọc cần giải đáp hãy để lại comment dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here