[Hướng dẫn] cách lấy lại nick Facebook bị hack email “5 phút”

0
2252

Cách lấy lại nick facebook bị hack Email đang là vấn đề nan giải của nhiều người. Bởi vừa bị mất nick facebook, vừa bị mất luôn email đăng ký nên việc lấy lại sẽ khó khăn hơn. Trong bài viết dưới đây dienmaytot.org sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại được tài khoản facebook của mình ngay cả khi mất luôn email đăng ký. Mời bạn tham khảo.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tài khoản facebook đã bị hack

cách lấy lại nick facebook bị hack email

Những dấu hiệu nhận biết tài khoản facebook đã bị hack

 • Email trong facebook bị thay đổi sang một tài khoản khác nhưng bạn không thực hiện.
 • Mật khẩu thay đổi và bạn không thể truy cập được.
 • Tên facebook của bạn bị thay đổi.
 • Hàng loạt yêu cầu kết bạn được gửi đi và bạn có vô số bạn mới không quen biết.
 • Bài viết được đăng lên tường của bạn.
 • Tin nhắn được gửi hàng loạt tới danh sách bạn bè.

Nếu facebook bạn có một trong những dấu hiệu này chứng tỏ đã có một chủ nhân giấu mặt nào đó âm thầm lấy đi tài khoản của bạn. Điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là phải lấy lại được tài khoản của mình bằng email đã đăng ký. Nhưng nếu trường hợp bạn mất luôn email thì sao?

>>“BẬT MÍ” Cách viết tiểu sử trên Facebook【ẤN TƯỢNG】

Hướng dẫn cách lấy lại nick facebook bị hack email 2019 – 2020

Để thực hiện lấy lại được tài khoản facebook của mình ở trường hợp không có email. Bạn thực hiện thứ tự theo các bước sau.

cách lấy lại nick facebook bị hack email 2019

Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản facebook bị hack email

Bước 1: Hãy nhấn quên tài khoản ở  mục đăng nhập

Khi tài khoản bị hack bạn sẽ không thể đăng nhập được bằng mật khẩu cũ vì bị báo sai. Vậy nên ở giao diện đăng nhập bạn chọn luôn  mục “Quên tài khoản”.

Bước 2: Nhập email cũ đã bị mất hoặc số điện thoại đã xác nhận

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập email hoặc tên hoặc số điện thoại. Bạn nhập email mà bạn dùng để đăng ký facebook và sau đó chọn mục “Tìm kiếm”.

Bước 3: Nhấn chọn mục không thể truy cập email

Sau khi tìm kiếm ra tài khoản của bạn, bạn sẽ được hỏi muốn đổi mật khẩu bằng cách nào. Do email đã mất nên bạn chỉ click chọn vào mục “Không còn truy cập được nữa?” ở bên góc trái màn hình. Tiếp đến ở giao diện  thử lấy quyền truy cập, bạn chọn mục “Tôi không thể truy cập email”.

Bước 4: Nhập địa chỉ email mới của bạn

Tại bước này, bạn nhập vào email mới và email này chưa được đăng ký sử dụng hay khôi phục bất kỳ tài khoản facebook nào. 

Bước 5: Tiến hành nhập thông tin

Sau khi nhập email mới, bạn sẽ thấy 1 biểu mẫu gồm các thông tin bỏ trống. Đây là bước mấu chốt để lấy lại được tài khoản nên bạn phải điền thật chính xác thông tin đó. 

cách lấy lại nick facebook bị hack email 2020

Nhập thông tin chính xác và đầy đủ vào biểu mẫu này

 • Họ tên: Nhập đầy đủ và chính xác như trong chứng minh thư/thẻ căn cước.
 • Liên kết URL: bạn nhập đường dẫn đến trang cá nhân facebook của bạn.
 • Chọn vấn đề: ở đây sẽ có các câu trả lời sẵn. Bạn chọn vào mục “Tôi không nhận được mật khẩu qua SMS, nhưng tôi vẫn có số này”.
 • Số di động: Bạn nhập số di động của bạn vào mục này.
 • Mô tả vấn đề: Bạn ghi chính xác vấn đề của mình, ví dụ như: Bị mất tài khoản facebook và địa chỉ email đăng ký.
 • Giấy tờ tùy thân: Bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư hoặc thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe của mình. Sau đó ấn tải lên.

Sau khi điền đầy đủ, chính xác thông tin, bạn nhấn vào mục Gửi ID để tiến hành reset lại mật khẩu facebook của mình là xong. Tuy nhiên để tránh tình trạng này tiếp diễn, bạn cần phải cân nhắc, và chú ý khi sử dụng.

Một số lưu ý để tránh tài khoản facebook bị hack

cách lấy lại nick facebook bị hack

Những lưu ý để tránh tài khoản facebook  bị hack

 • Kích hoạt bảo mật 2 lớp: Ở trong phần bảo mật và đăng nhập, bạn chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” để tăng mức độ bảo mật lên tối đa.
 • Tạo cảnh báo đăng nhập ngoài luồng: Để facebook nhận thấy đăng nhập không lạ sẽ thông báo về mail cho bạn.
 • Thoát các tài khoản ở trên các thiết bị khác: Khi thay đổi mật khẩu hãy thoát tất cả những đăng nhập ở thiết bị khác.
 • Lập mật khẩu phức tạp: Không để mật khẩu quá đơn giản sẽ bị đoán trúng như ngày sinh, số điện thoại hay dãy số liền nhau.
 • Không click vào các đường link lạ

Với những đường link lạ được gửi trong phần tin nhắn. Nếu không phải từ  người đáng tin cậy thì tuyệt đối không nên click vào. Bởi có thể đó là những link độc, chỉ cần click vào bạn sẽ có thể bị mất tài khoản, các hacker sẽ xâm nhập vào và lấy tài khoản.

Ngoài ra, cũng nên thận trọng khi truy cập ứng dụng hay nhấp vào đường link trên bảng tin. Nếu phát hiện bất thường phải thoát ra ngay và tuyệt đối không được nhập mật khẩu khi đường link đó yêu cầu. 

Trên đây là những thông tin về cách lấy lại nick facebook bị hack email 2020 chi tiết nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu không may bạn mắc phải trường hợp này, hãy bình tĩnh xử lý để có thể lấy lại được tài khoản của mình. Ngoài ra đừng quên cập nhật thêm những lưu ý bảo vệ facebook của bạn tránh xa những hacker.

 1. Top 5 phần mềm hiện file ẩn của USB và Win 7 không thể bỏ qua
 2. Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel Macbook và Windows