#Cách khóa facebook tạm thời trên iphone 2022 “mobile, laptop”

0
3280

Tính năng khóa facebook tạm thời giúp người dùng có thể tránh được những phiền phức không đáng có. Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến người dùng có nhu cầu muốn khóa facebook. Nếu bạn chưa biết cách khóa facebook tạm thời trên iphone như thế nào, hãy tham khảo thông tin sau đây.

Lý do người dùng lựa chọn khóa facebook tạm thời trên iphone?

Cách khóa nick facebook tạm thời trên iphone là cách được nhiều người áp dụng hiện nay khi có nhu cầu muốn “tạm thời” khóa tài khoản của mình. Khóa fb tạm thời trên iphone (Vô hiệu hóa tài khoản Facebook trên điện thoại) có nhiều lợi ích hơn so với việc khóa vĩnh viễn như:

cách khóa facebook tạm thời trên iphone
Cách khóa facebook tạm thời trên iphone 100% chính xác
 • Không mất tài khoản như việc xóa tài khoản vĩnh viễn mà vẫn có thể đảm bảo khả năng khóa như bình thường 
 • Người dùng có thể tập trung cho những công việc mình cần làm
 • Các dữ liệu, hình ảnh trên trang cá nhân của bạn vẫn sẽ được bảo lưu.

Chi tiết cách khóa facebook tạm thời trên iphone

Cách khóa fb tạm thời trên cả iphone và samsung hoặc bât kỳ thiết bị nào khác đều có cách làm tương tự nhau.

Lưu ý trước khi khoá facebook tạm thời trên iphone

Khi có quyết định khóa Facebook tạm thời, bạn cần biết những điều cơ bản sau đây:

 • Mặc dù khóa Facebook, nhưng người dùng vẫn có thể dùng messenger như bình thường.
 • Trong thời gian khóa Facebook, người khác sẽ không thể tìm kiếm, cũng như truy cập vào trang cá nhân hay xem ảnh, bài viết, video, bình luận của bạn. Chúng không bị xóa mà chỉ hiển thị sau khi bạn quay lại sử dụng Facebook.
 • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác như phần tin nhắn bạn đã gửi.

Cách mở khóa fb tạm thời

 • Người dùng hoàn toàn có thể chọn tự động mở khóa (thời gian khóa có thể tối đa 7 ngày) hoặc chỉ mở khóa khi đăng nhập.
 • Khi khóa Facebook tạm thời, thì khi đăng nhập lại, tài khoản của bạn sẽ tự động được mở khóa.
 • Nếu bạn khóa cả Facebook và Messenger, sau đó đăng nhập Messenger, thì tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được kích hoạt lại.

Cách khóa fb trên máy tính cũng như trên điện thoại, nếu không mở lại được bạn có thể làm các bước tương tự như lúc bạn khóa.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại iphone nhanh nhất

cách khoá nick facebook tạm thời trên iphone
Cách khoá nick facebook tạm thời trên iphone chỉ một nốt nhạc

Khi khóa face tạm thời trên iphone, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian do người dùng lựa chọn. Cách khóa facebook tạm thời trên iphone gồm #5 bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook -> nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên dưới cùng -> Cài đặt & quyền riêng tư -> chọn vào phần Cài đặt.
 • Bước 2: Chuyển sang giao diện cài đặt của Facebook, sau đó kéo xuống dưới tới mục Thông tin cá nhân của bạn trên Facebook -> nhấn vào tùy chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Quan sát bạn sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa và nhấn chọn.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào Vô hiệu hóa tài khoản, rồi nhấn tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản để khóa tài khoản Facebook. Tiếp đến, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Facebook. 
cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên iphone
Cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên iphone mới nhất
 • Bước 4: Hiển thị giao diện để người dùng lựa chọn lý do muốn khóa Facebook tạm thời. Sẽ có rất nhiều lý do khác nhau, bạn có thể tự điền lý do của riêng mình. Nhấn chọn tiếp vào Tiếp tục ở bên dưới.
 • Nếu bạn muốn tự kích hoạt lại Facebook sau một khoảng thời gian, thì chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”. Nếu bạn chọn sẽ quay trở lại sẽ có thêm thời gian để tự kích hoạt Facebook trong khoảng thời gian lựa chọn. Tiếp tục nhấn tiếp tục ở bên dưới.
 • Bước 5: Chuyển sang giao diện Vô hiệu hóa tài khoản, bạn tích chọn vào Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai. Tiếp đó rồi nhấn Tiếp tục. Tiếp đó, người dùng nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để xác nhận. Ngay sau đó, tài khoản Facebook đã được vô hiệu hóa. 

Đối với cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại samsung hoặc khóa Messenger tạm thời cũng được thực hiện tương tự như trên.

Làm thế nào để khóa tài khoản facebook vĩnh viễn?

Cách khóa facebook tạm thời trên iphone là giải pháp để bạn vắng mặt không sử dụng trong thời gian ngắn 1,2 ngày hoặc 1,2 tuần. Khóa nick fb tạm thời trên iphone thời gian ngắn, do đó bạn vẫn có thể mở lại khi cần thiết. Cách này không ứng dụng cho việc bạn mong muốn khoá vĩnh viễn. Nếu bạn muốn xóa nick vĩnh viễn hoặc vô hiệu hóa fb thì có thể dùng cách sau:

Lưu ý trước cách khóa fb vĩnh viễn

Khi chọn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn cũng đồng nghĩa với việc:

 • Bạn sẽ không kích hoạt lại tài khoản của mình được
 • Trên trang cá nhân, ảnh, bài viết, video, cũng như tất cả nội dung khác mà bạn đã thêm đều sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Lưu ý khi xóa facebook vĩnh viễn trên iphone
Lưu ý khi xóa facebook vĩnh viễn trên iphone
 • Bạn sẽ không thể dùng được Facebook Messenger được nữa.
 • Bạn sẽ không dùng được tính năng đăng nhập bằng Facebook đối với những ứng dụng và các trang Web đang sử dụng.
 • Một số thông tin như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè vẫn có thể hiển thị với họ sau khi bạn đã xóa tài khoản của mình.
 • Đối với những trang mà chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị xóa. Để không bị mất trang mà mình kiểm soát, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Sau đó, bạn có thể xóa tài khoản của mình mà không cần phải xóa Trang.

Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn Facebook iPhone/iPad

Cách khóa facebook tạm thời trên iphone là khóa trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn khóa trong thời gian dài thì hãy sử dụng cách sau:

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, sau đó rồi chọn Xóa tài khoản. Sau đó, tiếp tục nhấn vào “Tiếp tục xóa tài khoản”. 
Cách xóa vĩnh viễn fb đơn giản
Cách xóa vĩnh viễn fb đơn giản trên iphone
 • Chuyển sang giao diện các lưu ý trước khi thực hiện xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Khi hết hạn chờ xóa, quá trình xóa Facebook được tiến hành, ngay sau đó bạn sẽ không thể kích hoạt lại được như vô hiệu hóa tạm thời, các dữ liệu cũng không lấy lại được. Tiếp đó nhấn vào mục Xóa tài khoản bên dưới cùng.
 • Bước 2: Ngay sau đó người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu Facebook để xác nhận. Facebook hỏi “có chắc chắn muốn xóa Facebook vĩnh viễn không”, nếu vẫn muốn xóa, bạn nhấn Xóa tài khoản.
 • Trong 30 ngày, người dùng được phép kích hoạt lại tài khoản, hủy không xóa. Hết hạn 30 ngày, việc xóa tài khoản của bạn sẽ được tiến hành ngay lập tức.

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi về cách khóa facebook tạm thời trên iphone sẽ thật sự hữu ích đối với người dùng khi có nhu cầu khóa tài khoản.

Nguồn: https://dienmaytot.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here