Máy bơm hơi 10kg là loại máy như thế nào?

Ngày nay khi chọn mua máy nén khí, người tiêu dùng thường gọi tên máy theo cân nặng để tiện chọn mua như máy nén khí 6kg, máy bơm hơi 8kg, máy nén khí 20kg,… Lý do là vì số cân nặng của máy sẽ biểu thị khả năng làm việc của thiết bị khí nén đó. Vậy máy bơm hơi 10kg là loại máy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>Bài viết tham khảo:

Máy bơm hơi 10kg là loại máy như thế nào?

Máy bơm hơi 10kg là dòng máy nén không khí xem chi tiết được gọi tên theo áp lực làm việc. Theo đó có thể hiểu máy bơm khí nén khí 10kg là loại máy nén khí có áp lực làm việc đạt 10kg/cm2. Giá trị này được đánh giá là cao và có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng.

Máy bơm hơi Puma 3Hp, 10kg/cm2
Máy nén khí Puma 3Hp, 10kg/cm2

Hiện nay các dòng máy nén khí 10kg thường có dung tích bình chứa khí lên tới 300 lít. Máy bơm hơi 10kg hay còn gọi là máy bơm hơi 10 cân hơi.  Cân nặng này có thể được xe dịch lên 12kg đối với dòng máy 2 cấp. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể đưa ra quyết định liệu máy bơm khí nén 10 bar có phải là thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không?

Một số model máy bơm hơi khí nén 10kg chất lượng tốt mà người tiêu dùng có thể tham khảo như máy nén khí 2 cấp Jucai AW80012-300 – 10hp, 12 bar, 300l, 380v; máy nén khí 2 cấp 7.5hp Puma TK75300 – 300l,..

Cách sử dụng máy bơm hơi 10kg hiệu quả

Vị trí lắp đặt máy nén khí 10kg: Để máy vận hành ổn định, ít rung lắc và khả năng tạo tiếng ồn không lớn, người tiêu dùng nên lựa chọn vị trí lắp đặt và sử dụng máy nén 10kg ở những vị trí bằng phẳng, không có điểm gồ ghề. Chọn không gian thông thoáng để máy nén làm việc đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời cũng như khả năng đảm bảo an toàn khi trời mưa. Bởi môi trường ẩm thấp là nguyên nhân khiến hệ thống máy nén khí dễ bị ăn mòn, rỉ sét.

Hệ thống nguồn điện cấp cho máy bơm hơi 10kg: để máy nén khí 10kg hay máy nén khí 20 kg vận hành an toàn, người dùng không thể không quan tâm đến hệ thống nguồn điện cấp cho máy. Căn cứ vào từng loại máy như máy nén khí Palada, máy nén khí Fusheng mà bạn trang bị nguồn điện tương xứng với công suất máy đồng thời phải đảm bảo mức độ an toàn của nguồn điện, tránh rò rỉ, tụt áp và những sự cố bất ngờ không mong muốn khác,…

Kiểm tra hệ thống rơ le áp suất khí của máy bơm hơi 10kg trước khi vận hành
Kiểm tra hệ thống rơ le áp suất khí của máy bơm hơi 10kg trước khi vận hành

Kiểm tra máy trước khi vận hành: đây là thao tác người dùng không nên bỏ qua khi làm việc với máy nén. Thao tác này nhằm giúp người dùng kịp thời phát hiện những sự cố máy đang gặp phải, tra đủ lượng dầu cần thiết cho máy để thiết bị khí nén này làm việc trơn tru, không gián đoạn.

Ngoài ra để sử dụng máy nén khí 10kg được bền lâu, người dùng không nên bỏ qua công đoạn kiểm tra và bảo dưỡng máy theo định kỳ.

Trên đây là những thông tin về máy bơm hơi 10kg mà người dùng có thể tham khảo. Cách sử dụng máy bơm khí nén kể trên cũng có thể coi là nguyên tắc sử dụng cho tất cả loại máy nén khí thông dụng trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *